ค้นหาบทความ:

ชวนหลงเสน่ห์...เวียดนามใต้
เมืองสถาปัตยกรรมและธรรมชาติอันน่าหลงใหล

ถ้าจะพูดถึงโฮจิมินห์ หรือเวียดนามใต้ หลายคนคงจะนึกถึงสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสอันงดงาม ที่สามารถหาชมได้โดยไม่ต้องไปไหนไกล แต่นอกจากสถาปัตยกรรมเหล่านี้แล้ว ยังมีธรรมชาติที่งดงามไม่แพ้กัน

รู้จักกับฟานเทียต

เมืองฟานเทียต  เป็น เมืองตากอากาศยอดนิยมเลยก็ว่าได้ เนื่องจากที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม และยังคงความสมบูรณ์อยู่มาก เราจะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวเวียดนามในแถบชายทะเล ซึ่งเป็นเสน่ห์ชวนหลงใหล

ทะเลทรายขาว ทะเลทรายแดง แบบนี้ก็มีด้วย

ถ้า หากจะพูดถึงทะเลทราย เราคงจะนึกไปถึงซาฮาร่า หรือไม่ก็ประเทศในแถบตะวันออกกลาง แต่ไม่ต้องไปไกลถึงที่นั่นเราก็สามารถสัมผัสกับทะเลทรายได้ ใกล้ๆ แค่นี้เอง ไม่เพียงแค่นั้นนะ ที่เวียดนามใต้ ยังมีทั้งทะเลทรายขาว ทะเลทรายแดง โดยทะเลทรายแดง (Red Sand  Dune) จะอยู่ใกล้ ชายทะเล ทำให้เกิดเม็ดทรายละเอียดราวกับแป้ง มองเห็นเป็นสีแดง เราจะได้เห็นความงดงามของเนินทรายที่เปลี่ยนรูปร่างไปตามแรงลม ไปแต่ละครั้ง เราก็จะเห็นภาพแตกต่างจากเดิม

เวียดนามใต้,มุยเน่,ดาลัด

ทะเลทรายขาว (White Sand Dune) ทะเลทรายที่ได้รับสมญานามว่าเป็น ซาฮาร่าแห่งเวียดนาม เป็นทะเลทรายที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม เม็ดทรายขาวละเอียดราวกับว่าได้ไปซาฮาร่าจริงๆ

เวียดนามใต้,มุยเน่,ดาลัด

มีตั๋วแล้ว อยากเที่ยวเวียดนามแบบส่วนตัว แนะนำ Group&Go เวียดนาม

ลำธารนางฟ้า Fairy Stream

แค่ชื่อก็กินขาดแล้ว ลำธารที่งดงามดั่งนางฟ้า มันจะงามซักเพียงใดนะ ต้องมาดูถึงจะพบกับลำธารน้ำสายเล็กๆ ที่ไหลลัดเลาะผ่านหน้าผาสูงชัน เพื่อออกสู่ท้องทะเล ลำธารใสสะอาดตัดกับสีแดงอมส้มของดินในบริเวณโดยรอบ กับท้องฟ้าสีครามเป็นฉากหลัง คงไม่ต้องบรรยายให้มากว่าเหตุใดจึงได้่ชื่อว่าเป็นลำธารนางฟ้า

เวียดนามใต้,มุยเน่,ดาลัด

หมู่บ้านชาวประมงมุยเน่

มา ถึงเมืองชายทะเล ก็ต้องไม่พลาดไปยือนหมู่บ้านชาวประมงมุยเน่ จะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตชาวประมงแบบดั้งเดิม กับเรือประมงที่เรียงรายอยู่นับร้อย กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา

เวียดนามใต้,มุยเน่,ดาลัด

น้ำตกดาตันลา

แค่น้ำตกเฉยๆ มันดูธรรมดาไป ต้องที่นี่ น้ำตกดาตันลา ที่เราจะได้นั่งรถรางไปชมน้ำตกกันล่ะ ใครที่ชอบความสนุกท้าทาย ไม่จำเจเหมือนน้ำตกอื่นๆ ทั่วไป แนะนำว่าต้องไปให้ได้

เวียดนามใต้,มุยเน่,ดาลัด

สวนดอกไม้เมืองหนาวดาลัด

ดาลัด ปารีสแห่งเอเชีย เมืองแห่งดอกไม้เมืองหนาว เราจะได้ตื่นตาตื่นใจกับสีสันของดอกไม้นานาพันธุ์ ที่บานสะพรั่งคอยอวดโฉมรอผู้มาเยือนตลอดทั้งปี ราวกับว่าได้ไปยุโรปเลยทีเดียว

เวียดนามใต้,มุยเน่,ดาลัด

อิ่มเอมใจไปกับธรรมชาติที่งดงามน่าไปซะขนาดนี้ เห็นทีการเดินทางอันใกล้นี้ จุดหมายการเดินทางคงต้องอยู่ที่เวียดนามใต้แล้วล่ะ

เที่ยวเวียดนาม โฮจิมินห์ มุยเน่ ดาลัด


เปิดกระเป๋าตังค์ช้อปปิ้ง 7 ของฝากจากเวียดนาม

อยากไปเที่ยวเวียดนามใต้กับ WonderfulPackage คลิก>> ทัวร์เวียดนาม
สนใจจองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามในราคาถูกที่สุด คลิก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวเวียดนาม Hang Son Doong ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก

"ถ้ำซันดอง" ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทั้งกว้างใหญ่และตื่นตาตื่นใจราวกับเข้าไปอยู่ในอีกโลกหนึ่ง ถ้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในบริเวณ อุทยานแห่งชาติฟองญา-แก๋บ่างประเทศเวียดนาม และยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ

เที่ยวเวียดนาม สัมผัสความงามจากเหนือจรดใต้

เวียดนาม เป็นประเทศที่มีธรรมชาติสวยๆ เยอะมากจริงๆ และด้วยภูมิประเทศที่ทอดตัวยาวลงมาตั้งแต่เหนือจรดใต้ ทำให้มีความหลากหลายทางธรรมชาติ ที่บางทีอาจจะนึกไม่ถึงเลยว่าทั้งหมดนี้อยู่ในประเทศเดียวกัน และนอกจากธรรมชาติแล้ว ยังมีสถาปัตยกรรมงดงามน่าชมมากมาย

ไอเดียถ่ายภาพ Group Shot ชิคๆ จาก ‪#‎Gorgeousway‬

Gorgeousway เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มเพื่อน ที่ชวนกันไปเที่ยวตามที่ต่างๆ และเริ่มที่จะถ่ายภาพแบบ Group Shot โดยเฉพาะธีมเสื้อผ้าที่มากันเป็นเซ็ต ตระเวนถ่ายรูปแปลกๆ ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

เปิดกระเป๋าตังค์ช้อปปิ้ง 7 ของฝากจากเวียดนาม

เที่ยวเวียดนามทั้งที จะกลับบ้านมือเปล่าก็ยังไงๆ อยู่นะ ต้องของฝากติดไม้ติดมือไปฝากคนทางบ้านซักหน่อย วันนี้เลยเปิดกระเป๋าตังค์ช้อป 7 ของฝากจากเวียดนามมาให้เป็นลิสต์รายการในใจกันจ้า

คุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหนกันนะ?

ใครๆ ก็อยากออกไปท่องเที่ยวและท่องโลกดูสักครั้ง แต่ลองสำรวจดูตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน ลองไปหาคำตอบกัน

รู้แล้วบอกต่อ...วิธีออมเงินไปเที่ยวต่างประเทศ

อยากไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ไม่มีเงินเก็บกับเค้าซักที ลองมาใช้วิธีต่อไปนี้ดู แล้วคุณจะรู้ว่าการออมเงินไปเที่ยวต่างประเทศไม่ใช่เรื่องยาก แป๊บๆ ก็ไปเที่ยวได้แล้ว

Happy Family พาแม่เที่ยววันแม่กันเถอะ

Happy Family พาแม่เที่ยววันแม่กันเถอะ ถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่เราจะพาแม่ พ่อ และคนในครอบครัวไปเที่ยวกระชับความสัมพันธ์กันมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นพลาดไม่ได้เลยที่เราจะพาแม่เที่ยววันแม่ ตามไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลย

พิชิตยอดเขาฟานซีปัน หลังคาแห่งอินโดจีน

พิชิตยอดเขาฟานซีปัน หลังคาแห่งอินโดจีน ฟานซีปัน(Fansipan) พิเศษยังไง ทำไมถึงต้องไป พิเศษตรงที่มีความสูงถึง 3,143 เมตรจากระดับน้ำทะเล หรือว่าสูงที่สุดในอินโดจีน ซึ่งก็คือประเทศ ลาว เวียดนาม และกัมพูชานั่นเอง

เที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน ใกล้ๆ ไม่ง้อวีซ่า

ใครที่อยากไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ก็ยังแพลนที่เที่ยวไม่ได้ซักที จะไปกันทีก็ปุบปับแบบไม่กี่วันออกเดินทางแล้ว เราแนะนำว่าลองไปประเทศเพื่อนบ้านใกล้ๆ กันดีกว่า เพราะว่าไม่ต้องเสียเวลาขอวีซ่า แถมยังเดินทางได้ง่ายๆ ไม่เสียเวลานาน บางทีหยุดแค่เสาร์-อาทิตย์ยังไปเที่ยวกันได้เลยนะ

เวียดนาม สั่งระงับทุกเที่ยวบินจีน - ฮ่องกง - มาเก๊า

นายกรัฐมนตรีเวียดนามประกาศสั่งระงับทุกเที่ยวบินจาก จีน ฮ่องกง มาเก๊า ที่จะบินมาเวียดนามทั้งหมด เพื่อป้องกันการติดเชื้อจากไวรัสโคโรนาตที่กำลังร้ายแรง

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!