ค้นหาบทความ:

เที่ยว เย่หลิว จิ่วเฟิ่น ตื่นตาความงามหินประหลาด

สำหรับใครที่กำลังแพลนไปเที่ยวไต้หวัน และอยากสัมผัสธรรมชาติรวมถึงวิถีชีวิตของชาวไต้หวัน แนะนำว่าต้องไปเที่ยว เย่หลิว จิ่วเฟิ่น อีก 2 สถานที่ท่องเที่ยวที่ฮิตติดอันดับสถานที่น่าเที่ยวของไต้หวัน และวันนี้เราจะพาไปสัมผัสความเป็นธรรมชาติ กับหินรูปทรงแปลกตา ศิลปะที่ธรรมชาติสรรค์สร้างขึ้นมาอย่างงดงาม อยู่ที่วนอุทยานหินเย่หลิ่ว (Yehliu Geopark)

เที่ยว เย่หลิว จิ่วเฟิ่นCr. commons.wikimedia.org

ไปยังเหนือสุดแดนไต้หวัน ในเขต Wanli จะพบกับแหลมที่ยื่นออกไปในทะเล เราจะพบกับหินเย่หลิว ที่เป็นหินปูนรูปทรงแปลกตา เรียงรายอยู่ตามชายหาด ที่เกิดจากการกัดกร่อนไปตามธรรมชาติ ทั้งจากน้ำทะเล แรงลม การเคลื่อนตัวของเปลือกโลกมาเป็นเวลานานนับล้านปี

เที่ยว เย่หลิว จิ่วเฟิ่นCr. en.wikimedia.org

ผู้คนที่มาเยือนไต้หวันที่อุทยานแห่งนี้ จะได้แผนที่เพื่อชมว่าหินอะไรอยู่ตรงไหน เราจะได้สนุกกับการทายว่าหินแต่ละก้อน รูปร่างหน้าตาเหมือนกับอะไร ทั้งหินรูปเห็ด รูปแท่งเทียน หินรวงผึ้ง หินรูปตาราง รูปรองเท้า และไฮไลท์ของที่นี่เลยก็คือหินเศียรราชินี นอกจากหินแล้ว ก็ยังมีซากฟอสซิลของปลาดาวอีกด้วย  ให้เดินเล่นกันเพลินเลย

*ข้อควรระวัง อย่าเดินเลยเส้นสีแดงที่เค้าขีดเอาไว้นะคะ เพราะมีคลื่นแรงมาก หากพลัดตกลงไปอาจเป็นอันตรายได้

เที่ยว เย่หลิว จิ่วเฟิ่นCr.www.taiwan.gov.tw

เที่ยว เย่หลิว จิ่วเฟิ่นCr. commons.wikimedia.org

เที่ยว เย่หลิว จิ่วเฟิ่นCr. onrappel.blogspot.com

จะไปชมหินเย่หลิวยังไงดี

ใครอยากจะไปเที่ยว เย่หลิว จิ่วเฟิ่น ชม Yehliu Geopark สามารถไปได้ในเวลา 8.00 - 17.00 น. มีค่าเข้าชม  : 50 NTD
หากจะเดินทางไปเอง สามารถเดินทางได้โดย  : MTR ลง Taipei Main station Exit Z9 เลี้ยวซ้ายเดินเลาะตามถนน Chongqing North Rd Sec 1 ผ่านสถานีตำรวจ ข้ามถนน ท่ารถอยู่ด้านซ้ายมือ -> จาก Taipei Intercity Bus Terminal ซื้อตั๋วรถบริษัท kingbus (國光 กั๋วกวง) ที่ไป Jinshan (金山 จิ้นซาน) 96 NTD -> ลง Yehliu (野柳เย่หลิ่ว) (1 ชม. 20 นาที)

บัตรชมอุทยานเย่หลิ่ว Yehliu Geopark


นอกจากสถานที่เที่ยว เย่หลิว จิ่วเฟิ่น ยังสามารถติดตามเรื่องท่องเที่ยวไต้หวันอื่นๆ ได้ที่นี่ค่ะ
เที่ยวไต้หวันกับ WonderfulPackage

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

บัตร E-ticket ขึ้นชมวิวตึกไทเป 101 (Taipei 101 Observatory)

เริ่มต้น 670 บาท/ท่าน
*ปกติ 735 บาท/ท่าน

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

หลังโควิดซาลง ประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้าง?

มาอัพเดทสถานการณ์กันหน่อย สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้างนะ เรามาดูกันว่าในแต่ละเดือนนั้น ประเทศไหนมีแพลนว่าเปิดประเทศแล้วบ้าง แล้วแต่ละประเทศเปิดกันวันไหน เมื่อไหร่

เที่ยวไทเปไม่ง้อแลนด์มาร์ก ที่เที่ยวมุมใหม่ๆ ในไทเป ไต้หวัน

หลายคนคงจะคุ้นเคยกับที่เที่ยวไทเปที่เป็นแลนด์มาร์กดังๆ ฮิตๆ กันมาบ้างแล้ว หากใครอยากไปเที่ยวไต้หวัน แต่ก็ไม่อยากไปเที่ยวไทเปมุมเดิมๆ แนะนำที่เที่ยวมุมใหม่ๆ ในไทเป แบบที่ไม่ง้อแลนด์มาร์ก

ไต้หวัน ใช่ประเทศไต้หวันมั้ยนะ? เรื่องที่หลายๆ คนยังเข้าใจผิด

หลายคนเคยมีโอกาสได้เดินทางไปไต้หวันกัน แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่า ไต้หวันไม่ใช่ประเทศ และหากพูดว่าประเทศไต้หวัน จะถือเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องนัก เพราะไต้หวันยังถือเป็นส่วนหนึ่งของจีนแผ่นดินใหญ่ ถึงแม้คนไต้หวันเองอยากจะออกมาเรียกร้องว่าฉันเป็นประเทศไต้หวันนะ แต่ก็ไม่สามารถทำได้จริงจนถึงทุกวันนี้

สายมูไต้หวัน วัดยืมเงินเทพเจ้าโชคลาภ ยืมได้ไม่มีดอกเบี้ย วัดจื่อหนานกง

สายมูไต้หวัน พลาดไม่ได้!! วัดชื่อดังที่ชาวไต้หวันนับแสน ไหว้ขอพรในช่วง วันตรุษจีน ที่ ศาลเจ้าจื่อหนานกง (紫南宮) ศาลเจ้าชื่อดังในตำบลจู๋ซัน (竹山) เมืองหนานโถว (南投縣) ยืมเงินได้เงิน ไม่มีดอกเบี้ย ขอพรแล้วรวย ขอพรแล้วค้าขายดี การงานก้าวหน้า ต้องวัดนี้

เปิดเหตุผล 10 อันดับประเทศที่คนบอกว่า #ย้ายประเทศกันเถอะ

เป็นกระแสฮอตฮิตที่สุดในตอนนี้กับการชวนกันย้ายประเทศกันเถอะ เพราะแต่ละประเทศที่อยากย้ายไป ล้วนมีคุณภาพชีวิตที่ดีและเป็นประเทศติดอันดับเมืองน่าอยู่ทั้งนั้น มาดูผลโหวตว่า มีคนอยากย้ายไปประเทศไหนกันบ้าง แล้วคุณล่ะ อยู่ทีมอะไร?

เที่ยวเกาสง สีสันเมืองเก่าสุดชิคของไต้หวัน

เที่ยวไต้หวัน ลงใต้ไปเกาสง สีสันของเมืองเก่าที่มีทั้งกลิ่นอายความเป็นเมืองโบราณของไต้หวัน และยังมีมุมเดินเล่นถ่ายรูปชิคๆ อีกหลายจุดน่าสนใจ วันนี้เราจะพาไปสัมผัสกับบ้านเมืองของเกาสง กับหลากหลายที่เที่ยวเกาสงที่เลือกมาแล้วว่าน่าไปทั้งนั้น

ประเทศยอดนิยม คนไทยนิยมไปทำงาน เปิดค่าแรงขั้นต่ำน่าย้ายประเทศ

ฮอตฮิตอย่างต่อเนื่อง จากกลุ่ม "โยกย้าย มาส่ายสะโพกโยกย้าย" ที่มีสมาชิกในกลุ่มมากถึง 1.1 ล้านคน รวมกลุ่มคนที่ต้องการกำหนดอนาคตของตัวเองและพาตัวเองออกไปท่องโลกในต่างประเทศ ค้นพบโอกาสดีๆ ในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น การเจาะลึก ถึงประเด็น ค่าแรงงานขั้นต่ำ ในแต่ละประเทศที่คนไทยนิยมเดินทางไปเรียนและทำงาน

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!!

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!! มาดูกันว่าประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ดีมากประเทศหนึ่ง จะดำเนินการทำ Travel Bubble กับประเทศใดบ้าง

DIY Your Trip ทริปบุฟเฟต์ ออกแบบทริปด้วยตัวเอง

เคยเป็นมั้ย? จะออกเดินทางท่องเที่ยว แต่โปรแกรมทัวร์ที่จัดให้มาก็ไม่ได้ถูกใจไปซะหมด แล้วจะดีกว่ามั้ย? ถ้าเราสามารถออกแบบทริปด้วยตัวเอง ตัวเลือกการท่องเที่ยวแบบใหม่ และยังตอบโจทย์การท่องเที่ยวแบบ New Normal กับทริปที่เราสามารถดีไซน์ได้เอง

Travel Bubble กับการท่องเที่ยวยุคใหม่

การเปิดประเทศให้เที่ยวทั่วโลกคงจะดูอันตรายเกินไป ดังนั้นจึงมีการจัดการรูปแบบการท่องเที่ยวยุคใหม่ ให้สามารถเดินทางได้ง่ายขึ้นนั่นก็คือการท่องเที่ยวแบบ Travel Bubble

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!