ค้นหาบทความ:

9 ไอเดียของฝากจากอังกฤษสุดประหยัด

england-souvenir

ใครมีแพลนไปเที่ยวอังกฤษ นอกจากวางแผนการเดินทาง ก็อย่าลืมมองหาร้านของฝากดีๆ ในอังกฤษกันด้วยล่ะ นานๆ ไปอังกฤษทั้งทีต้องมีอะไรกลับมาเป็นที่ระลึกกันบ้าง ส่วนจะเป็นอะไรบ้างนั้นเราไปเลือกกันเลยกับ 9 ของฝากจากอังกฤษสุดประหยัด

1. ตุ๊กตาหมีและของที่ระลึกจาก Harrods

ห้าง Harrods มีของที่ระลึกให้เราเลือกซื้อมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ ตุ๊กตาหมี ของที่ระลึกยอดนิยมตลอดกาลจากห้าง Harrods ใครไปอังกฤษแนะนำว่าควรซื้อไปเป็นของฝากอย่างยิ่ง หรือเป็นที่ระลึกให้กับตัวเองก็ยังได้ ซึ่งก็มีทั้งตุ๊กตาหมีธรรมดา หรือแบบที่แต่งองค์ทรงเครื่องน่ารักๆ ชุดทหารสีแดง ขุดตำรวจ หรือจะเป็นชุดของชาวสก็อต ที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ ราคาเริ่มต้นเบาๆ ตั้งแต่ 10 ปอนด์ขึ้นไป นอกจากตุ๊กตาหมีก็ยังมีของฝากจากอังกฤษแบบต่างๆ เช่น ปากกา กระเป๋าผ้า แม๊กเน็ต เป็นต้น หรือจะเป็นข้าวของเครื่องใช้แบบหรูๆ ขึ้นมาหน่อย เช่นถ้วยโถโอชาม ก็มีเหมือนกัน

ตุ๊กตาหมีและของที่ระลึกจาก Harrods

ตุ๊กตาหมีและของที่ระลึกจาก Harrods

2. แบรนด์เนมอังกฤษ ไม่มีไม่ได้แล้ว

ไปประเทศอังกฤษทั้งที คนรักแบรนด์เนมจะพลาดไปได้อย่างไร เพราะสินค้าแบรนด์เนมอักฤษที่หลายคนใฝ่ฝันหา อยู่เพียงแค่มือเอื้อม ซึ่งก็มีหลากหลายแบรนด์ที่เป็นที่โด่งดังไปทั่วโลก หรูๆ หน่อยก็เช่น Burberry, Paul Smith หรือเป็นอีกแนว เช่น Topshop, Riverisland , Fed Perry เป็นต้น และที่สำคัญเราไปซื้อถึงแหล่งต้นกำเนิด สามารถเลือกซื้อสินค้าได้หลากหลายกว่า และราคายังถูกกว่าซื้อที่บ้านเราเยอะ

แบรนด์เนมอังกฤษ

แบรนด์เนมอังกฤษ

แบรนด์เนมอังกฤษ

3. ของที่ระลึกสาวก แฮร์รี่ พอตเตอร์

แฮร์รี่พอตเตอร์ นวนิยายดังที่นำมาทำเป็นภาพยนตร์มากหลายภาค มีต้นกำเนิดมาจากอังกฤษนี่เอง เพราะฉะนั้นเราจะเห็นของฝากจากแฮรี่พ็อตเตอร์อยู่มากมาย เอาใจคนรักแฮร์รี่มากๆ และแนะนำว่าต้องไปที่ Making of Harry Potter Warner Bros. Studio ซึ่งตั้งอยู่บนถนน James Street แค่าก้าวเข้าไปเราก็จะเห็นอะไรเกี่ยวกับพ่อมดน้อยมากมายละลานตาไปหมด เรียกไม่ถูกกันเลยทีเดียว มีตั้งแต่ของชิ้นเล็กๆ ที่เป็นของฝากน่ารัก อย่างเช่น พวงกุญแจ ขยับมาชิ้นใหญ่หน่อยก็พวกเสื้อ หมวก ของใช้ต่างๆ และนักสะสมไม่ควรพลาดไอเท็มเด็ด ไม้กายสิทธิ์ และของที่ระลึกแปลกๆ อีกมากมาย ราคาก็เริ่มตั้งแต่เบาๆ 3 ปอนด์ ไปจนถึงร้อยปอนด์ก็มี เลือกกันได้ตามสบาย หนึ่งในของฝากจากอังกฤษที่ไม่ว่ายังไงก็ไม่ควรพลาด 

ของที่ระลึกสาวก แฮร์รี่ พอตเตอร์

ของที่ระลึกสาวก แฮร์รี่ พอตเตอร์

ของที่ระลึกสาวก แฮร์รี่ พอตเตอร์

4. ขนมจากร้านเก่าแก่ Mark & Spencer

พูดถึงขนมที่ดูเหมือนจะเป็นสัญลักษณ์ของอังกฤษไปแล้วก็ต้องร้าน Mark & Spencer เป็นร้านเก่าแก่ของอังกฤษ ที่มีขนมมากมายหลากหลายชนิด ขนมอะไรในอังกฤษที่สามารถซื้อไปเป็นของฝากได้ เราสามารถหาได้ที่ Mark & Spencer แน่นอน ไม่ว่าจะเป็น ช็อคโกแลต เวเฟอร์ บิสกิต หรืออื่นๆ รับรองว่ามาแล้วจะมากมายจนเลือกแทบไม่ถูกเลยล่ะ และยังเป็นร้านที่มีสาขามากมาย หาซื้อได้ง่าย

ขนมจากร้านเก่าแก่ Mark & Spencer

ขนมจากร้านเก่าแก่ Mark & Spencer

5. ช็อคโกแลตแสนอร่อยที่ Poundworld

ขนมก็ไปกินแล้ว เอาใจคนรักช็อคโกแลตกันบ้าง เพราะช็อคโกแลตเป็นของฝากที่ไม่มีเอาท์ และเป็นของฝากที่ใครๆ ก็ชื่นชอบ ยิ่งเป็นช็อคโกแลตแบรนด์ดังๆ ทางฝั่งยุโรป อังกฤษ จะมีความเข้มข้น ความหอมหวาน ที่น่าลิ้มลอง แล้วยิ่งเป็นร้าน Poundworld ด้วยแล้ว เป็นร้านที่รวบรวมช็อคโกแลตยี่ห้อดังๆ มาไว้ที่นี่ให้แล้ว และราคาก็ถูกมากๆ สามารถซื้อไปแจกได้หลายคน นอกจากช็อคโกแลต ร้านนี้ก็ยังมีขนมอื่นๆ อีกนะ อย่างพวกคุกกี้หรือเยลลี่ต่างๆ ก็อร่ยไม่แพ้กันเลย

ช็อคโกแลตแสนอร่อยที่ Poundworld

Cr. www.foodstufffinds.co.uk

6. วิตามินและอาหารเสริม Holland & Barrett

มาเอาใจสาวๆ กันดีกว่า กับของสำหรับสุขภาพและความสวยความงาม พวกวิตามินและอาหารเสริมต่างๆ ที่ฮิตกันเลยก็ต้องร้าน Holland & Barrett ที่นี่เค้าขึ้นชื่อเรื่องวิตามินซีผงที่เอาไปผสมกับครีมเพิ่มความกระจ่างใส วิตามินบำรุงร่างกายหลากหลายอย่าง ใครที่รักสุขภาพแต่ก็ยังได้ความสวยงามเป็นของแถมก็ต้องมาร้านนี้แหละ

วิตามินและอาหารเสริม Holland & Barrett

วิตามินและอาหารเสริม Holland & Barrett

7. ของฝากจากทีมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

ของคุณผู้ชายเค้าก็มีของฝากจากอังกฤษเหมือนกันนะ เดี๋ยวจะน้อยหน้ากัน ว่าด้วยฟุตบอลอังกฤษเราคงไม่ต้องพูดถึงว่ามีทีมอะไรบ้าง แต่ที่นี่มีของฝากสำหรับแฟนคลับฟุตบอลอังกฤษโดยเฉพาะ มากมายหลายหลาก ที่ฮิตสุดก็คือเสื้อฟุตบอล ถึงจะราคาสูงแค่ไหนแต่ใจรักก็ย่อมได้ แต่ถ้าใครงบน้อยลองเป็นของที่ระลึกเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับฟุตบอลอังกฤษ เช่นพวกลูกฟุตบอล พวงกุญแจ แก้วน้ำ ผ้าพันคอ ฯลฯ มีให้เลือกหลายแบบ แนะนำว่าให้ไปเลือกซื้อจากสนามของสโมสรเลย ชอบสโมสรไหนก็ไปที่นั่น รับรองว่าถูกใจผู้รับแน่นอน

ของฝากจากทีมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

Cr. www.liverpoolfc.com

ของฝากจากทีมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

Cr. www.bizzoby.com

8. พวงกุญแจหรือแม็กเน็ตลายอังกฤษ

ของฝากที่ดูเหมือนง่ายๆ แต่ดูแล้วรู้เลยว่าไปที่ไหนมา และด้วยความที่ชิ้นเล็กๆ เราสามารถเลือกสีเลือกลายได้หลากหลายกว่า จำนวนชิ้นเยอะกว่า เหมาะแก่การนำไปเป็นของฝากจากอังกฤษเป็นที่สุด และยังถูกมากๆ อีกด้วย อันนึงก็ตกปอนด์นึงขึ้นไป สามารถหาซื้อได้ตามร้านของฝากข้าง British Museum

พวงกุญแจหรือแม็กเน็ตลายอังกฤษ

Cr. www.trimmingshop.co.uk

9. ชาผู้ดีอังกฤษ

เราคงจะรู้จักกับการจิบน้ำชายามบ่ายสไตล์ผู้ดีอังกฤษกันมาบ้างแล้ว แต่ว่าชาแบบนั้นรสชาติจะเป็นยังไง จะหอมกรุ่นขนาดไหนก็คงต้องไปลองชิมลองเลือกซื้อกันดู ชาอังกฤษยอดนิยมคงหนีไม่พ้น ชาเอิร์ลเกรย์ ชาซีลอน ถ้าแบบดีๆ หน่อยก็ที่พระราชวังแบคกิ้งแฮมมีขาย หรือร้านของฝากยอ่างแฮร์รอดก็มีให้เลือกเช่นกัน ราคาก็ไม่แพงมากประมาณสามปอนด์ขึ้นไป เอาไปฝากผู้หลักผู้ใหญ่ดีนัก

ชาผู้ดีอังกฤษ

แนะนำกันมา 9 ของฝากของที่ระลึกจากอังกฤษ เอาไว้ได้เที่ยวอังกฤษเมื่อไหร่ลองเก็บไปเป็นไอเดียเลือกซื้อกันดูนะคะ

บริการยื่นวีซ่าท่องเที่ยวและธุรกิจประเทศอังกฤษ


พาเที่ยวต่างประเทศกับ 10 แห่งห้ามพลาดเมื่อไปลอนดอน

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปอังกฤษ

อังกฤษ เป็นหนึ่งในประเทศสหราชอาณาจักร อังกฤษมีวัฒนธรรมอันงดงาม ดังมีคนกล่าวว่าแดนผู้ดีอังกฤษ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแลนด์มาร์กสำคัญ ก่อนจะไปเที่ยวอังกฤษอย่าลืม เตรียมตัวเดินทางไปอังกฤษกันให้พร้อม

ฉีดวัคซีนครบ 2 โดสแล้ว คนไทยไปอังกฤษไม่ต้องกักตัว

ข่าวดี จากรายงานของประเทศอังกฤษ ที่ได้เปิดรายชื่อ Green List Countries ประเทศที่สามารถเดินทางเข้าอังกฤษได้โดยไม่ต้องกักตัว ซึ่งอังกฤษได้ถอนไทยออกจากประเทศกลุ่มสีแดง (Red List) แล้ว หากฉีดวัคซีนครบสามารถเดินทางได้โดยไม่ต้องกักตัว

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่าอังกฤษ

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปอังกฤษ หรือ สหราชอาณาจักร จะต้องมีการยื่นขอวีซ่าอังกฤษ เพื่อให้สามารถเดินทางผ่านเข้าประเทศอังกฤษได้ ซึ่งในการยื่นขอวีซ่านั้นมีขั้นตอนและกระบวนการต่างๆ ดังนี้

อังกฤษ ประกาศชนะโควิด ไม่ต้องสวมมาส์ก พื้นที่กลางแจ้งอีกต่อไป

อังกฤษจะยกเลิกการใช้มาตรการรับมือโควิดตามแผนที่วางไว้ และ กลับไปใช้แผนเดิม ซึ่งหลังรัฐบาล ฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นภูมิคุ้มกันโควิดได้ครอบคลุมทั่วประเทศ และ ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการเป็นอย่างดี

ละเอียดที่สุด!!! จะเดินทางไปต่างประเทศ ช่วงโควิด-19 ต้องกักตัวกี่วัน?

สำหรับผู้ที่มีความต้องการเดินทางไปต่างประเทศ ในช่วงโควิด-19 แบบนี้ เดินทางไปประเทศไหนต้องกักตัวกี่วัน และจำเป็นต้องมีเอกสารหลักฐานอะไรประกอบในการเดินทางเข้าประเทศบ้าง? เราได้รวบรวมข้อมูลอัพเดทล่าสุด ที่รวบรวมมาแบบละเอียดที่สุด ไว้ที่นี่ที่เดียว

เช็คลิสต์ 38 ประเทศ เข้าไทยได้ไม่ต้องกักตัว

ได้มีประกาศรายชื่อประเทศที่ชาวต่างชาติสามารถเดินทางเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว 38 ประเทศ โดยใช้หลักเกณฑ์เรื่องมูลค่าทางเศรษฐกิจและความครอบคลุมการฉีดวัคซีน เป็นตัวตัดสิน ซึ่งจากรายชื่อส่วนใหญ่เป็นประเทศในโซนยุโรป มีเอเชียและภูมิภาคอื่นบางประเทศ

สรุปสถานการณ์ฉบับเรียนต่อต่างประเทศ เตรียมตัวขอวีซ่าอย่างไรมาดูกัน

ช่วงนี้โควิด-19 ก็ยังไม่ซา เรียนก็อยากเรียน เรามาดูการอัพเดทสถานการณ์ในตอนนี้กันดีกว่า ว่าถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศในช่วงเวลานี้จะไปเรียนต่อที่ประเทศใดได้บ้าง แล้วมีเงื่อนไขอย่างไรในการเตรียมตัวเดินทาง มาดูกัน!

มาตรการรับมือป้องกัน โควิดโอมิครอน ในต่างประเทศ นักท่องเที่ยวต้องดู

กลายเป็นประเด็นที่ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจและในแต่ประเทศต่างเฝ้าระวัง กับ เชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์ ชื่อ "โอมิครอน" (Omicron) ตามอักษรกรีก เมื่อ องค์การอนามัยโลก WHO ประกาศพบเชื้อครั้งแรกในแอฟริกาใต้ เป็นสายพันธุ์ที่น่ากังวลในขณะนี้

ข่าวดี! เข้าอังกฤษ ได้เลย วัคซีนครบ ไม่ใช้ผลตรวจโควิด มีผล 11 ก.พ. 2565

ข่าวดี! เดินทางเข้า #อังกฤษ ฉีดวัคซีนครบ หรือ ไม่ครบ ก็เข้าได้เลย! ไม่ใช้ผลตรวจโควิด ไม่ต้องกักตัว มีผลตั้งแต่วันที่ 11 ก.พ. 2565 ตั้งแต่เวลา 04.00 น. เป็นต้นไป

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!