ค้นหาบทความ:

สัมภาษณ์วีซ่านักเรียนอเมริกา ไม่ยากอย่างที่คิด!

สัมภาษณ์วีซ่านักเรียนอเมริกา ไม่ยากอย่างที่คิด!

หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาบ้างว่าการขอวีซ่าอเมริกายาก คนสัมภาษณ์ไม่ผ่านเยอะ ต้องบอกว่าที่ได้ยินมาก็ไม่ผิด แต่ก็ไม่ใช่ซะทีเดียว เพราะจริงๆแล้วการขอวีซ่าอเมริกาไม่ได้ยาก แต่การสัมภาษณ์นั้นถือเป็นปัจจัยหลักในการตัดสินใจอนุมัติวีซ่า ฉะนั้น WonderfulPackage ของเราจะมาแชร์เคล็ดลับการเตรียมตัวสัมภาษณ์วีซ่านักเรียนอเมริกาเพื่อเป็นแนวทางให้ทุกคนได้เตรียมความพร้อมก่อนไปสัมภาษณ์วีซ่ากันค่ะ ก่อนไปสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา เราต้องเตรียมอะไรบ้างมาดูกันค่ะ...

เตรียมเอกสารวีซ่า

ผู้สมัครจะต้องเตรียมเอกสารยื่นวีซ่าให้พร้อม โดยหลักเกณฑ์ง่ายๆคือแยกเอกสารแต่ละประเภทให้หยิบใช้และหาง่าย ได้แก่

  • เอกสารส่วนตัว
  • เอกสารส่วนของสปอรต์เซอร์(ถ้ามี)
  • เอกสารการเงิน
  • เอกสารตอบรับจากโรงเรียนในอเมริกา
  • เอกสารสมัครหรือนัดสัมภาษณ์วีซ่า (ใบนัดหมายสัมภาษณ์, ใบสมัครวีซ่า DS-160, ใบเสร็จชำระค่าวีซ่า)

เมื่อเตรียมครบและแยกตามประเภทไว้แล้วจะช่วยให้เมื่อถึงเวลาสัมภาษณ์หรือเมื่อเจ้าหน้าที่สถานทูตขอ สามารถหยิบยื่นให้ได้ทันที ส่วนนี้บ่งบอกถึงความพร้อมของผูสมัครได้ไม่มากก็น้อยค่ะ และขอแนะนำเพิ่มเติมสำหรับผู้สมัครที่มีพาสปอร์ตเล่มเก่าหรือเคยได้วีซ่าประเทศอื่นๆมาก่อน ควรนำไปแสดงด้วยได้เลยนะคะ ประวัติการได้รับวีซ่าต่างๆอาจช่วยเพิ่มโอกาสการอนุมัติวีซ่านักเรียนอเมริกาได้ด้วยค่ะ

เตรียมตัวซักซ้อมก่อนวันสัมภาษณ์วีซ่า

ก่อนการมาสัมภาษณ์วีซ่านักเรียนอเมริกา ผู้สมัครควรซักซ้อมเพื่อเตรียมตอบคำถามจากการสัมภาษณ์ ซึ่งการสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกาใช้การสัมภาษณ์ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษแล้วแต่เจ้าหน้าที่ผู้สัมภาษณ์จะเลือกสอบถาม ดังนั้นผู้สมัครควรเตรียมความพร้อมทั้ง 2 ภาษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตอบภาษาอังกฤษ เพราะส่วนนี้ก็จะทำให้เจ้าหน้าที่สถานทูตเห็นถึงความพยาม และเห็นจุดประสงค์ในการไปเรียนว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้สมัครมีความตั้งใจ และเรื่องที่ผู้สมัครต้องเจอและควรจดจำข้อมูลไว้เพื่อตอบคำถามตอนสัมภาษณ์วีซ่า เช่น

  • ผู้สมัครต้องให้ข้อมูลได้ครอบคลุมทั้งข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลเกี่ยวกับคอร์สเรียน และข้อมูลของสปอรต์เซอร์หรือผู้สนับสนุน
  • ผู้สมัครต้องรู้รายละเอียดหลักสูตรที่จะไปเรียน เช่น เรียนหลักสูตรอะไร? เริ่มเรียนเมื่อไหร่? ทำไมถึงเลือกเรียนหลักสูตรนี้? เรียนจบแล้วมีแพลนอย่างไร? นำความรู้ที่ได้ไปทำอะไรต่อ? ทำไมถึงเลือกเรียนสถาบันนี้? หรือที่เมืองนี้? เป็นต้น
  • ผู้สมัครต้องเตรียมตำตอบสำคัญอีกเรื่องหนึ่งที่อาจถูกถามคือ ทำไมไม่เรียนในเมืองไทย?

ที่พูดถึงข้างต้นนี้สิ่งสำคัญเลยคือผู้สมัครต้องตอบคำถามให้ตรงกับที่กรอกไว้ในใบสมัครวีซ่าด้วยนะคะ เพราะถึงแม้ว่าตอบคำถามได้แต่ข้อมูลไม่สอดคล้องกับข้อมูลที่กรอกไว้ในใบสมัครวีซ่า สถานทูตอาจมองว่าผู้สมัครให้ข้อมูลเท็จ และส่งผลให้ไม่ผ่านการสัมภาษณ์วีซ่าก็เป็นได้

เตรียมพร้อมในวันสัมภาษณ์วีซ่า

ในวันนัดหมายสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา ผู้สมัครควรไปถึงสถานทูตก่อนเวลานัดหมายอย่างน้อย 30 นาที อย่าลืมที่จะเช็คการเดินทางและคำนวนเวลาที่จะใช้เดินทางให้ดี และแต่งกายให้สุภาพ เรียบร้อย ดูดี เพราะการแต่งการไปสัมภาษณ์วีซ่าถือเป็นสิ่งสำคัญเล็กๆน้อยๆที่มองข้ามไม่ได้เช่นกัน เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่จะเรียกสัมภาษณ์ตามลำดับคิว สิ่งสำคัญในวันสัมภาณ์คือ การควบคุมสติ อย่าตื่นเต้น ย้ำว่าอย่าตื่นเต้น! เพราะถ้าควบคุมไม่ได้อาจจะทำให้ลืมคำตอบที่เตรียมมาทั้งหมด และความมั่นใจในการตอบคำถามเป็นสิ่งสำคัญ อย่ากลัว! ถ้าเจ้าหน้าที่ถามมาแล้วเราตอบคำถามได้ทันทีโอกาสที่วีซ่าจะผ่านสูงมาก หากฟังไม่ทัน หรือไม่เข้าใจคำถาม สามารถบอกให้เจ้าหน้าที่ทวนคำถามอีกครั้งได้ แต่ไม่ควรทวนคำถามทุกครั้งเพราะจะทำการสัมภาษณ์สะดุดได้

สำหรับการสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกาจะทราบผลทันทีหลังจากสัมภาษณ์เสร็จ ในกรณที่วีซ่าผ่านทางสถานทูตจะขอเก็บพาสปอร์ตของเราไว้เพื่อนำไปติดสติ๊กเกอร์วีซ่า (Visa Label) แต่ในกรณีที่วีซ่าไม่ผ่านสถานทูตจะแจ้งให้ผู้สมัครทราบทันทีและจะคืนเอกสารทั้งหมดให้เลยเช่นกัน

รู้แล้วใช่มั้ยคะว่าการสัมภาษณ์วีซ่านักเรียนอเมริกา ไม่ได้มีอะไรยากอย่างที่คิด เพียงแค่เราต้องเตรียมตัวให้พร้อม ที่สำคัญต้องพกความมั่นใจไปด้วย อย่างไร WonderfulPacakge ก็ขอเป็นกำลังใจและอวยพรให้คนที่กำลังจะสัมภาษณ์วีซ่าผ่านกันทุกคนเพื่อที่จะได้ไปเรียนตามฝันกันได้สำเร็จนะคะ และอย่าลืมว่า เตรียมตัวดี มีชัยไปกว่าครึ่งแน่นอน!! สำหรับใครที่ต้องการข้อมูลหรือคำแนะนำเพิ่มเติมสามารถขอรับคำปรึกษาจากทีมงามผู้เชี่ยวชาญของ WonderfulPackage ของเราได้เลยค่ะ

บริการยื่นวีซ่านักเรียนสหรัฐอเมริกา


ยื่นวีซ่านักเรียนออสเตรเลีย ต้องมีเงินในบัญชีเท่าไหร่?

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

5 ที่เที่ยวลาสเวกัส ไปแล้วต้องเช็คอิน

ที่เที่ยวลาสเวกัส เป็นเมืองที่อยู่ในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมืองที่เต็มไปด้วยสีสันและความคึกคักของผู้คนอยู่ตลอดเวลา เมืองแห่งคาสิโนและโรงแรมสุดหรูหราอลังการ สำหรับคนชอบสังคมเมือง ไนท์ไลฟ์ ปาร์ตี้ ช้อปปิ้ง ลาสเวกัสคืออีกหนึ่งเช็คลิสต์ที่ควรต้องไป

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

ประเทศยอดนิยม คนไทยนิยมไปทำงาน เปิดค่าแรงขั้นต่ำน่าย้ายประเทศ

ฮอตฮิตอย่างต่อเนื่อง จากกลุ่ม "โยกย้าย มาส่ายสะโพกโยกย้าย" ที่มีสมาชิกในกลุ่มมากถึง 1.1 ล้านคน รวมกลุ่มคนที่ต้องการกำหนดอนาคตของตัวเองและพาตัวเองออกไปท่องโลกในต่างประเทศ ค้นพบโอกาสดีๆ ในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น การเจาะลึก ถึงประเด็น ค่าแรงงานขั้นต่ำ ในแต่ละประเทศที่คนไทยนิยมเดินทางไปเรียนและทำงาน

ก่อนเที่ยวยุโรปต้องรู้! Daylight saving time คืออะไร?

Daylight saving time (DST) หลายคนคงเคยได้ยินคำนี้กันมาบ้าง โดยเเฉพาะคนที่ต้องเดินทางไปประเทศในแถบยุโรป จะมีการตั้งค่าเวลาเอาไว้เพื่อให้เข้ากับสภาพอากาศกลางวัน-กลางคืน ที่อาจเปลี่ยนแปลงเมื่อฤดูกาลเปลี่ยน

รวมสูตรฉีดวัคซีน 13 ประเทศ ก่อนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องดู ?

รวมสูตรฉีดวัคซีน 13 ประเทศ ก่อนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องดู ?

สหรัฐ เพิ่ม ไทย เป็น ประเทศเสี่ยงโควิดสูงสุด แนะประชาชน เลี่ยงเดินทาง

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค หรือ "CDC" ของสหรัฐ ประกาศแจ้งเตือนชาวอเมริกัน ให้หลีกเลี่ยงการเดินทางเยือนประเทศไทย นอกจากนี้ยังรวมฮ่องกงและนิวซีแลนด์ อยู่ในกลุ่มประเทศที่มีความเสี่ยงในระดับ 4 ซึ่งเป็นระดับสูงสุด เนื่องจากมีจำนวนผู้ติดเชื้อ "โควิด19" จำนวนมาก โดยประเทศและดินแดนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงทั้งหมดมีจำนวน 135 แห่ง

รวมคำถามยอดฮิต สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา ตอบยังไงถึงได้วีซ่า 10 ปี

วีซ่าอเมริกาผ่านยากจริงหรือ? บางทีผ่านแต่ก็ให้วันมาแค่นิดเดียว ใครกำลังวางแผนเดินทางไปอเมริกา สิ่งที่ขาดไม่ได้ในการเดินทางก็คือการขอวีซ่าอเมริกา ดังนั้นใครกำลังขอวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกายังไงถึงผ่าน มีโอกาสได้วีซ่าถึง 10 ปี

มาตรการรับมือป้องกัน โควิดโอมิครอน ในต่างประเทศ นักท่องเที่ยวต้องดู

กลายเป็นประเด็นที่ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจและในแต่ประเทศต่างเฝ้าระวัง กับ เชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์ ชื่อ "โอมิครอน" (Omicron) ตามอักษรกรีก เมื่อ องค์การอนามัยโลก WHO ประกาศพบเชื้อครั้งแรกในแอฟริกาใต้ เป็นสายพันธุ์ที่น่ากังวลในขณะนี้

สหรัฐอเมริกา อายุต่ำกว่า 18 ปี ไม่ต้องฉีดวัคซีนเข้าประเทศได้!

ใครยังไม่ได้ฉีดวัคซีนฟังทางนี้!! เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 สามารถเดินทางเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาได้ เริ่ม 8 พฤศจิกายน 2564 แต่ยังคงต้องตรวจเชื้อก่อนเดินทาง

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!