ค้นหาบทความ:

สัมภาษณ์วีซ่านักเรียนอเมริกา ไม่ยากอย่างที่คิด!

สัมภาษณ์วีซ่านักเรียนอเมริกา ไม่ยากอย่างที่คิด!

หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาบ้างว่าการขอวีซ่าอเมริกายาก คนสัมภาษณ์ไม่ผ่านเยอะ ต้องบอกว่าที่ได้ยินมาก็ไม่ผิด แต่ก็ไม่ใช่ซะทีเดียว เพราะจริงๆแล้วการขอวีซ่าอเมริกาไม่ได้ยาก แต่การสัมภาษณ์นั้นถือเป็นปัจจัยหลักในการตัดสินใจอนุมัติวีซ่า ฉะนั้น WonderfulPackage ของเราจะมาแชร์เคล็ดลับการเตรียมตัวสัมภาษณ์วีซ่านักเรียนอเมริกาเพื่อเป็นแนวทางให้ทุกคนได้เตรียมความพร้อมก่อนไปสัมภาษณ์วีซ่ากันค่ะ ก่อนไปสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา เราต้องเตรียมอะไรบ้างมาดูกันค่ะ...

เตรียมเอกสารวีซ่า

ผู้สมัครจะต้องเตรียมเอกสารยื่นวีซ่าให้พร้อม โดยหลักเกณฑ์ง่ายๆคือแยกเอกสารแต่ละประเภทให้หยิบใช้และหาง่าย ได้แก่

  • เอกสารส่วนตัว
  • เอกสารส่วนของสปอรต์เซอร์(ถ้ามี)
  • เอกสารการเงิน
  • เอกสารตอบรับจากโรงเรียนในอเมริกา
  • เอกสารสมัครหรือนัดสัมภาษณ์วีซ่า (ใบนัดหมายสัมภาษณ์, ใบสมัครวีซ่า DS-160, ใบเสร็จชำระค่าวีซ่า)

เมื่อเตรียมครบและแยกตามประเภทไว้แล้วจะช่วยให้เมื่อถึงเวลาสัมภาษณ์หรือเมื่อเจ้าหน้าที่สถานทูตขอ สามารถหยิบยื่นให้ได้ทันที ส่วนนี้บ่งบอกถึงความพร้อมของผูสมัครได้ไม่มากก็น้อยค่ะ และขอแนะนำเพิ่มเติมสำหรับผู้สมัครที่มีพาสปอร์ตเล่มเก่าหรือเคยได้วีซ่าประเทศอื่นๆมาก่อน ควรนำไปแสดงด้วยได้เลยนะคะ ประวัติการได้รับวีซ่าต่างๆอาจช่วยเพิ่มโอกาสการอนุมัติวีซ่านักเรียนอเมริกาได้ด้วยค่ะ

เตรียมตัวซักซ้อมก่อนวันสัมภาษณ์วีซ่า

ก่อนการมาสัมภาษณ์วีซ่านักเรียนอเมริกา ผู้สมัครควรซักซ้อมเพื่อเตรียมตอบคำถามจากการสัมภาษณ์ ซึ่งการสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกาใช้การสัมภาษณ์ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษแล้วแต่เจ้าหน้าที่ผู้สัมภาษณ์จะเลือกสอบถาม ดังนั้นผู้สมัครควรเตรียมความพร้อมทั้ง 2 ภาษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตอบภาษาอังกฤษ เพราะส่วนนี้ก็จะทำให้เจ้าหน้าที่สถานทูตเห็นถึงความพยาม และเห็นจุดประสงค์ในการไปเรียนว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้สมัครมีความตั้งใจ และเรื่องที่ผู้สมัครต้องเจอและควรจดจำข้อมูลไว้เพื่อตอบคำถามตอนสัมภาษณ์วีซ่า เช่น

  • ผู้สมัครต้องให้ข้อมูลได้ครอบคลุมทั้งข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลเกี่ยวกับคอร์สเรียน และข้อมูลของสปอรต์เซอร์หรือผู้สนับสนุน
  • ผู้สมัครต้องรู้รายละเอียดหลักสูตรที่จะไปเรียน เช่น เรียนหลักสูตรอะไร? เริ่มเรียนเมื่อไหร่? ทำไมถึงเลือกเรียนหลักสูตรนี้? เรียนจบแล้วมีแพลนอย่างไร? นำความรู้ที่ได้ไปทำอะไรต่อ? ทำไมถึงเลือกเรียนสถาบันนี้? หรือที่เมืองนี้? เป็นต้น
  • ผู้สมัครต้องเตรียมตำตอบสำคัญอีกเรื่องหนึ่งที่อาจถูกถามคือ ทำไมไม่เรียนในเมืองไทย?

ที่พูดถึงข้างต้นนี้สิ่งสำคัญเลยคือผู้สมัครต้องตอบคำถามให้ตรงกับที่กรอกไว้ในใบสมัครวีซ่าด้วยนะคะ เพราะถึงแม้ว่าตอบคำถามได้แต่ข้อมูลไม่สอดคล้องกับข้อมูลที่กรอกไว้ในใบสมัครวีซ่า สถานทูตอาจมองว่าผู้สมัครให้ข้อมูลเท็จ และส่งผลให้ไม่ผ่านการสัมภาษณ์วีซ่าก็เป็นได้

เตรียมพร้อมในวันสัมภาษณ์วีซ่า

ในวันนัดหมายสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา ผู้สมัครควรไปถึงสถานทูตก่อนเวลานัดหมายอย่างน้อย 30 นาที อย่าลืมที่จะเช็คการเดินทางและคำนวนเวลาที่จะใช้เดินทางให้ดี และแต่งกายให้สุภาพ เรียบร้อย ดูดี เพราะการแต่งการไปสัมภาษณ์วีซ่าถือเป็นสิ่งสำคัญเล็กๆน้อยๆที่มองข้ามไม่ได้เช่นกัน เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่จะเรียกสัมภาษณ์ตามลำดับคิว สิ่งสำคัญในวันสัมภาณ์คือ การควบคุมสติ อย่าตื่นเต้น ย้ำว่าอย่าตื่นเต้น! เพราะถ้าควบคุมไม่ได้อาจจะทำให้ลืมคำตอบที่เตรียมมาทั้งหมด และความมั่นใจในการตอบคำถามเป็นสิ่งสำคัญ อย่ากลัว! ถ้าเจ้าหน้าที่ถามมาแล้วเราตอบคำถามได้ทันทีโอกาสที่วีซ่าจะผ่านสูงมาก หากฟังไม่ทัน หรือไม่เข้าใจคำถาม สามารถบอกให้เจ้าหน้าที่ทวนคำถามอีกครั้งได้ แต่ไม่ควรทวนคำถามทุกครั้งเพราะจะทำการสัมภาษณ์สะดุดได้

สำหรับการสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกาจะทราบผลทันทีหลังจากสัมภาษณ์เสร็จ ในกรณที่วีซ่าผ่านทางสถานทูตจะขอเก็บพาสปอร์ตของเราไว้เพื่อนำไปติดสติ๊กเกอร์วีซ่า (Visa Label) แต่ในกรณีที่วีซ่าไม่ผ่านสถานทูตจะแจ้งให้ผู้สมัครทราบทันทีและจะคืนเอกสารทั้งหมดให้เลยเช่นกัน

รู้แล้วใช่มั้ยคะว่าการสัมภาษณ์วีซ่านักเรียนอเมริกา ไม่ได้มีอะไรยากอย่างที่คิด เพียงแค่เราต้องเตรียมตัวให้พร้อม ที่สำคัญต้องพกความมั่นใจไปด้วย อย่างไร WonderfulPacakge ก็ขอเป็นกำลังใจและอวยพรให้คนที่กำลังจะสัมภาษณ์วีซ่าผ่านกันทุกคนเพื่อที่จะได้ไปเรียนตามฝันกันได้สำเร็จนะคะ และอย่าลืมว่า เตรียมตัวดี มีชัยไปกว่าครึ่งแน่นอน!! สำหรับใครที่ต้องการข้อมูลหรือคำแนะนำเพิ่มเติมสามารถขอรับคำปรึกษาจากทีมงามผู้เชี่ยวชาญของ WonderfulPackage ของเราได้เลยค่ะ

บริการยื่นวีซ่านักเรียนสหรัฐอเมริกา


ยื่นวีซ่านักเรียนออสเตรเลีย ต้องมีเงินในบัญชีเท่าไหร่?

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ขอวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา ไม่ได้ยากอย่างที่คิด!!

การยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกาไม่ได้ยากอย่างที่คิด แต่คนส่วนใหญ่มักตื่นเต้นในช่วงการสัมภาษณ์เพราะกลัวจะไม่ผ่าน Wonderful Package จึงอยากขอแนะนำว่าเพียงแค่คุณตอบคำถามตามความจริงและยื่นเอกสารที่ถูกต้องตรงกัน คุณจะได้รับการอนุมัติวีซ่ามาได้อย่างง่ายดาย

เปิดเหตุผล 10 อันดับประเทศที่คนบอกว่า #ย้ายประเทศกันเถอะ

เป็นกระแสฮอตฮิตที่สุดในตอนนี้กับการชวนกันย้ายประเทศกันเถอะ เพราะแต่ละประเทศที่อยากย้ายไป ล้วนมีคุณภาพชีวิตที่ดีและเป็นประเทศติดอันดับเมืองน่าอยู่ทั้งนั้น มาดูผลโหวตว่า มีคนอยากย้ายไปประเทศไหนกันบ้าง แล้วคุณล่ะ อยู่ทีมอะไร?

10 เหตุผล ทำไมใครๆ ก็อยากไปอเมริกา

สหรัฐอเมริกา ประเทศที่ประกอบไปด้วยรัฐต่างๆ มากมาย ด้วยอาณาบริเวณกว้างใหญ่ ความหลากหลายของวัฒนธรรม ความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยว และอีกหลายเหตุผลที่ใครๆ ก็อยากไปอเมริกา กับ 10 เหตุผลต่อไปนี้

Top 10 ที่เที่ยวนิวยอร์ก ไปแล้วต้องเช็คอิน

มหานครนิวยอร์ก ดินแดนศิวิไลซ์ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางหลักที่ใครๆ เดินทางมาอเมริกาก็ต้องไปเยือนนิวยอร์กให้ได้สักครั้ง ด้วยสถานที่ที่เต็มไปด้วยแลนด์มาร์กสำคัญๆ ของโลกหลายแห่ง และเราได้รวบรวมลิสต์มาไว้แล้วกับ 10 ที่เที่ยวนิวยอร์ก ไปแล้วต้องเช็คอิน!!

Tips ง่ายๆ หากต้องไปอเมริกาในช่วงนี้

ช่วงนี้ใครๆ ก็อยากไปอเมริกา แต่เดี๋ยวก่อน ไม่ใช่ว่าอยู่ๆ อยากไปแล้วไปได้เลยนะ ยิ่งการเดินทางช่วงที่มีโควิด-19 ด้วยแล้ว แต่ละรัฐก็มีการอนุญาตให้เข้าเดินทางเข้าประเทศในเงื่อนไขต่างกันออกไป หากเรามีความต้องการเดินทางไปอเมริกาในช่วงนี้ ต้องทำอะไรบ้าง?

วีซ่าชั่วคราวอเมริกา มีกี่ประเภท??

อยากไปอเมริกาก็ต้องขอวีซ่า แต่คุณรู้หรือไม่ว่าวีซ่าอเมริกามีหลายประเภท แยกตามวัตถุประสงค์ในการเข้าประเทศ จะรู้ได้อย่างไรว่าเราจะต้องยื่นขอวีซ่าประเภทไหนไปดูกันค่ะ

วีซ่ามีกี่ประเภท อะไรบ้าง? มารู้จักกับประเภทของวีซ่ากันเถอะ

บางประเทศเราสามารถเดินทางไปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า แต่อีกหลายๆ ประเทศจำเป็นต้องขอวีซ่าก่อนเดินทางไปประเทศนั้น และในส่วนของชาวต่างชาติ ก็จำเป็นจะต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศไทย วีซ่ามีกี่ประเภท มาดูคำตอบกันเลย

5 ข้อสำคัญควรรู้ก่อนยื่นวีซ่านักเรียนอเมริกา F-1

สำหรับใครที่กำลังจะไปเรียนต่ออเมริกา แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มอย่างไร? WonderfulPackage ขอแนะนำข้อมูลดีๆ กับ 5 ข้อสำคัญควรรู้ก่อนยื่นวีซ่านักเรียนอเมริกา F-1 มาให้ทราบกันค่ะ

รวมลิสต์รายชื่อรัฐในอเมริกา ที่ให้นักท่องเที่ยวฉีดวัคซีนฟรี!

ในช่วงเวลาแบบนี้ หลายคนก็อยากมองหาตัวเลือกดีๆ ให้กับตัวเอง และหนึ่งในตัวเลือกนั้นก็คืสหรัฐอเมริกา ที่ประกาศเปิดรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้นักท่องเที่ยวฟรี เราจึงรวบรวมข้อมูลมาให้ ว่ารัฐไหนในอเมริกาบ้างนะ ที่เค้าเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวฉีดวัคซีนฟรี!

เมื่อทั่วโลกพากัน ขับรถดูหนังกลางแจ้ง รับ Social Distancing

ถ้าบ้านเราคงจะเคยเห็นหนังกลางแปลงกันมาแล้ว แต่ต่างชาติเค้ามีดูหนังกลางแจ้งกันจ้า และที่ไม่ธรรมดาคือขับรถไปจอดแล้วนั่งดูกันไปเลย ตอบรับนโยบาย Social Distancing กันสุดๆ สำหรับคนที่ชอบดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ห่างหายจากจอยักษ์ไปนาน มาดูแบบนี้ก็ได้บรรยากาศดีเหมือนกัน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!