ค้นหาบทความ:

รู้หรือไม่... ถือวีซ่าท่องเที่ยวอยู่ก็สามารถลงเรียนได้

หลายคนอาจจะขอวีซ่าท่องเที่ยวเพื่อไปพักผ่อนอยู่ต่างประเทศ หรือน้องๆนักเรียนอาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างประเทศในช่วงปิดเทอม แล้วระหว่างที่ท่องเที่ยวอยู่อาจจะสนใจที่จะลงเรียนในระยะเวลาสั้นๆ แต่ไม่แน่ใจว่าจะสามารถเรียนได้ไหม วันนี้ WonderfulPackage มีคำตอบมาให้ค่ะว่าวีซ่าท่องเที่ยวประเทศไหนบ้างที่สามารถลงเรียนได้ และมีเงื่อนไขอย่างไร มาดูกันเลยค่ะ...

วีซ่าท่องเที่ยวประเทศนิวซีแลนด์ (New Zealand Visitor Visa)

วีซ่าท่องเที่ยวประเทศนิวซีแลนด์ (New Zealand Visitor Visa)

สำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนหลักสูตรระยะสั้นไม่เกิน 3 เดือนที่ประเทศนิวซีแลนด์ ต้องสมัครขอเป็นวีซ่าท่องเที่ยว ซึ่งประเทศนิวซีแลนด์อนุญาตให้ผู้ถือวีซ่าท่องเที่ยว สามารถเรียนหลักสูตรระยะสั้น หรือเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษได้ ที่ระยะเวลาคอร์สเรียนไม่เกิน 3 เดือน แต่ผู้ที่ถือวีซ่าท่องเที่ยวนี้จะไม่สามารถทำงานได้นะคะ ถ้าใครที่อยากเรียนและทำงานได้ด้วยต้องลงเรียนที่ 14 สัปดาห์ขึ้นไปในสถาบันที่ได้รับการรับรองหรือเป็น Catagory One Schools ซึ่งจะได้เป็นวีซ่านักเรียน และสามารถทำงานได้20ชั่วโมง/สัปดาห์แบบถูกกฏหมายด้วยค่ะ

บริการยื่นวีซ่าท่องเที่ยวนิวซีแลนด์

วีซ่าท่องเที่ยวประเทศออสเตรเลีย (Australia Visitor Visa)

วีซ่าท่องเที่ยวประเทศออสเตรเลีย (Australia Visitor Visa)

ข้อกำหนดของประเทศออสเตรเลียก็จะคล้ายๆกับประเทศนิวซีแลนด์เลยค่ะ คือถ้าถือวีซ่าท่องเที่ยวอยู่ก็สามารถเรียนหลักสูตรระยะสั้นไม่เกิน 3 เดือนได้แบบไม่จำเป็นต้องขอวีซ่านักเรียนใหม่ โดยประเทศออสเตรเลียก็อนุญาตให้ผู้ที่ถือวีซ่าท่องเที่ยว สามารถเรียนหลักสูตรระยะสั้น หรือเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษได้ไม่เกิน 3 เดือน และผู้ที่ถือวีซ่าท่องเที่ยวนี้ก็ไม่สามารถทำงานได้เช่นกันค่ะ

บริการยื่นวีซ่าออสเตรเลีย

วีซ่าท่องเที่ยวประเทศสหรัฐอเมริกา (B1, B2 Visa)

วีซ่าท่องเที่ยวประเทศสหรัฐอเมริกา (B1, B2 Visa)

สำหรับวีซ่าท่องเที่ยวประเภท B1, B2 ของผู้ที่เดินทางไปสหรัฐอเมริกาชั่วคราวก็สามารถลงเรียนได้ ซึ่งจะเรียนได้เป็นหลักสูตรระยะสั้นๆ แบบPart-Time Course ที่ชั่วโมงเรียนต้องไม่เกิน 15 ชั่วโมงต่อสัปดาห์เท่านั้น และไม่สามารถทำงานได้เช่นเดียวกันกับนิวซีแลนด์และออสเตรเลียเลยค่ะ แต่ถ้าหากต้องการลงเรียนหลักสูตรแบบเต็มเวลาที่ชั่วโมงเรียนเกินจาก 15 ชั่วโมงต่อสัปดาห์จะต้องยื่นขอเป็นวีซ่านักเรียนนะคะ ซึ่งตรงนี้ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าไม่แนะนำให้ไปเปลี่ยนวีซ่าระหว่างอยู่ที่อเมริกา เพราะมีความเสี่ยงที่สถานทูตอาจจะพิจารณาไม่ให้วีซ่า และวีซ่าท่องเที่ยวที่ถืออยู่ก็อาจจะถูกยกเลิกไปด้วยได้ค่ะ ทางที่ดีถ้าจะไปเรียนที่อเมริกาแนะนำว่าควรจะวางแพลนไว้ล่วงหน้า แล้วยื่นวีซ่าให้ตรงเป้าหมายที่สุดจะดีกว่าค่าา

บริการยื่นวีซ่าสหรัฐอเมริกา

นอกจากนี้ ยังมีประเทศใกล้ๆที่คนไทยได้รับการยกเว้นวีซ่าอย่างประเทศ สิงคโปร์ และมาเลเซีย ที่มีหลักสูตรสามารถไปเรียนระยะสั้น หรือเรียนภาษาได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า ซึ่งต้องเป็นหลักสูตรที่ไม่เกิน 30 วันตามระยะเวลาอนุญาตให้พำนักในประเทศนั้นๆค่ะ แต่ถ้ามีแพลนที่จะเรียนมากกว่า 30 วันก็ต้องยื่นขอวีซ่านักเรียนนะคะ โดยสามารถขอไว้ล่วงหน้าก่อนเดินทางไปเรียน หรืออีกแบบนึงคือสามารถขอได้ระหว่างที่เรียนอยู่ แต่ต้องต้องทำเรื่องขอวีซ่าไม่เกินกำหนดตามระยะเวลาอนุญาตให้พำนักนะคะ

รู้อย่างนี้แล้วใครที่มีแพลนการเดินทางไปท่องเที่ยวหรือต้องการไปเรียนในประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อังกฤษ และอเมริกา เตรียมตัวให้พร้อมและสามารถขอข้อมูลเพิ่มเติมหรือใช้บริการยื่นขอวีซ่ากับทีมงานมืออาชีพของ WonderfulPackage ได้เลยค่ะ^^


ขอวีซ่าท่องเที่ยวจีนสำหรับสาวประเภทสอง ทำอย่างไร??

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

น่ากินเวอร์ 10 สุดยอดพิพิธภัณฑ์อาหารจากทั่วโลก

สำหรับนักกินทั้งหลาย ที่ชื่นชอบการกินเป็นชีวิตจิตใจ ต้องไม่พลาดไปชมและชิมพิพิธภัณฑ์อาหารจากหลากหลายที่ทั่วโลก เรามาดูกันว่า 10 ที่ที่เป็นที่สุด จะเป็นทีใด

รวมคำถามยอดฮิต สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา ตอบยังไงถึงได้วีซ่า 10 ปี

วีซ่าอเมริกาผ่านยากจริงหรือ? บางทีผ่านแต่ก็ให้วันมาแค่นิดเดียว ใครกำลังวางแผนเดินทางไปอเมริกา สิ่งที่ขาดไม่ได้ในการเดินทางก็คือการขอวีซ่าอเมริกา ดังนั้นใครกำลังขอวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกายังไงถึงผ่าน มีโอกาสได้วีซ่าถึง 10 ปี

Top 10 ที่เที่ยวนิวยอร์ก ไปแล้วต้องเช็คอิน

มหานครนิวยอร์ก ดินแดนศิวิไลซ์ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางหลักที่ใครๆ เดินทางมาอเมริกาก็ต้องไปเยือนนิวยอร์กให้ได้สักครั้ง ด้วยสถานที่ที่เต็มไปด้วยแลนด์มาร์กสำคัญๆ ของโลกหลายแห่ง และเราได้รวบรวมลิสต์มาไว้แล้วกับ 10 ที่เที่ยวนิวยอร์ก ไปแล้วต้องเช็คอิน!!

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

ต่างชาติ เที่ยวออสเตรเลีย ไม่ต้องโชว์สถานะวัคซีน เริ่ม 6 ก.ค. 65 นี้

นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าออสเตรเลียไม่จำเป็นต้องกรอกข้อมูล Digital Passenger Declaration (DPD) ซึ่งเป็นข้อมูลด้านสุขภาพและการแสดงสถานะการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แต่ประชาชนทุกคนที่เดินทางเข้าออสเตรเลีย ยังคงต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดระยะเวลาของเที่ยวบิน

TOP 10 BEST IN TRAVEL 2022 ประเทศที่น่าไปท่องเที่ยวที่สุดในโลก by Lonely Planet

Lonely Planet ได้เดินทางท่องรอบโลก และได้คัดเลือก 10 สุดยอดประเทศที่ดีที่สุด ที่ควรแก่การไปเยี่ยมชม TOP 10 BEST IN TRAVEL 2022 เตรียมแพลนกันยาวๆ จัดกระเป๋าแล้วไปกันเลย

10 อันดับชายหาดที่ดีที่สุดในปี 2021 โดย Tripadvisor

ใครที่ชื่นชอบ ทะเล หาดทราย สายลม แสงแดด ต้องดูเลยค่ะ เพราะทาง Tripadvisor เว็บไซต์รีวิวเรื่องเที่ยวยอดนิยมเค้าจัดอันดับมาแล้ว มาดูกันว่าชายหาดที่ทาง Tripadvisor บอกว่าน่าไปที่สุดในปี 2021 ที่ผ่านมามีความน่าไปขนาดไหน มาสัมผัสความงามพร้อมๆ กันเลย

รู้จักกับ 27 มรดกโลกแห่งใหม่จาก UNESCO

บนโลกใบนี้มีอีกหลายสถานที่ที่เรายังไม่เคยสัมผัส โดยเฉพาะมรดกโลกที่ควรค่าแก่การรักษา ซึ่งในปีนี้ทางยูเนสโก (UNESCO) ได้ประกาศรายชื่อมรดกโลกแห่งใหม่จำนวน 27 แห่ง เป็นที่ใดบ้างไปดูกัน

10 สถานที่เที่ยวต่างประเทศใน instragram ที่คน Hashtag มากที่สุด

นับว่าเป็นกระแสโซเชียลเน็ตเวิร์คที่มาแรงไม่เลิกเลยทีเดียว สำหรับ instragram มาดูกันว่า 10 อันดับสถานที่ที่คน hashtag มากที่สุด จะเป็นที่ใดบ้าง

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!