ค้นหาบทความ:

รู้หรือไม่... ถือวีซ่าท่องเที่ยวอยู่ก็สามารถลงเรียนได้

หลายคนอาจจะขอวีซ่าท่องเที่ยวเพื่อไปพักผ่อนอยู่ต่างประเทศ หรือน้องๆนักเรียนอาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างประเทศในช่วงปิดเทอม แล้วระหว่างที่ท่องเที่ยวอยู่อาจจะสนใจที่จะลงเรียนในระยะเวลาสั้นๆ แต่ไม่แน่ใจว่าจะสามารถเรียนได้ไหม วันนี้ WonderfulPackage มีคำตอบมาให้ค่ะว่าวีซ่าท่องเที่ยวประเทศไหนบ้างที่สามารถลงเรียนได้ และมีเงื่อนไขอย่างไร มาดูกันเลยค่ะ...

วีซ่าท่องเที่ยวประเทศนิวซีแลนด์ (New Zealand Visitor Visa)

วีซ่าท่องเที่ยวประเทศนิวซีแลนด์ (New Zealand Visitor Visa)

สำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนหลักสูตรระยะสั้นไม่เกิน 3 เดือนที่ประเทศนิวซีแลนด์ ต้องสมัครขอเป็นวีซ่าท่องเที่ยว ซึ่งประเทศนิวซีแลนด์อนุญาตให้ผู้ถือวีซ่าท่องเที่ยว สามารถเรียนหลักสูตรระยะสั้น หรือเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษได้ ที่ระยะเวลาคอร์สเรียนไม่เกิน 3 เดือน แต่ผู้ที่ถือวีซ่าท่องเที่ยวนี้จะไม่สามารถทำงานได้นะคะ ถ้าใครที่อยากเรียนและทำงานได้ด้วยต้องลงเรียนที่ 14 สัปดาห์ขึ้นไปในสถาบันที่ได้รับการรับรองหรือเป็น Catagory One Schools ซึ่งจะได้เป็นวีซ่านักเรียน และสามารถทำงานได้20ชั่วโมง/สัปดาห์แบบถูกกฏหมายด้วยค่ะ

บริการยื่นวีซ่าท่องเที่ยวนิวซีแลนด์

วีซ่าท่องเที่ยวประเทศออสเตรเลีย (Australia Visitor Visa)

วีซ่าท่องเที่ยวประเทศออสเตรเลีย (Australia Visitor Visa)

ข้อกำหนดของประเทศออสเตรเลียก็จะคล้ายๆกับประเทศนิวซีแลนด์เลยค่ะ คือถ้าถือวีซ่าท่องเที่ยวอยู่ก็สามารถเรียนหลักสูตรระยะสั้นไม่เกิน 3 เดือนได้แบบไม่จำเป็นต้องขอวีซ่านักเรียนใหม่ โดยประเทศออสเตรเลียก็อนุญาตให้ผู้ที่ถือวีซ่าท่องเที่ยว สามารถเรียนหลักสูตรระยะสั้น หรือเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษได้ไม่เกิน 3 เดือน และผู้ที่ถือวีซ่าท่องเที่ยวนี้ก็ไม่สามารถทำงานได้เช่นกันค่ะ

บริการยื่นวีซ่าออสเตรเลีย

วีซ่าท่องเที่ยวประเทศสหรัฐอเมริกา (B1, B2 Visa)

วีซ่าท่องเที่ยวประเทศสหรัฐอเมริกา (B1, B2 Visa)

สำหรับวีซ่าท่องเที่ยวประเภท B1, B2 ของผู้ที่เดินทางไปสหรัฐอเมริกาชั่วคราวก็สามารถลงเรียนได้ ซึ่งจะเรียนได้เป็นหลักสูตรระยะสั้นๆ แบบPart-Time Course ที่ชั่วโมงเรียนต้องไม่เกิน 15 ชั่วโมงต่อสัปดาห์เท่านั้น และไม่สามารถทำงานได้เช่นเดียวกันกับนิวซีแลนด์และออสเตรเลียเลยค่ะ แต่ถ้าหากต้องการลงเรียนหลักสูตรแบบเต็มเวลาที่ชั่วโมงเรียนเกินจาก 15 ชั่วโมงต่อสัปดาห์จะต้องยื่นขอเป็นวีซ่านักเรียนนะคะ ซึ่งตรงนี้ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าไม่แนะนำให้ไปเปลี่ยนวีซ่าระหว่างอยู่ที่อเมริกา เพราะมีความเสี่ยงที่สถานทูตอาจจะพิจารณาไม่ให้วีซ่า และวีซ่าท่องเที่ยวที่ถืออยู่ก็อาจจะถูกยกเลิกไปด้วยได้ค่ะ ทางที่ดีถ้าจะไปเรียนที่อเมริกาแนะนำว่าควรจะวางแพลนไว้ล่วงหน้า แล้วยื่นวีซ่าให้ตรงเป้าหมายที่สุดจะดีกว่าค่าา

บริการยื่นวีซ่าสหรัฐอเมริกา

นอกจากนี้ ยังมีประเทศใกล้ๆที่คนไทยได้รับการยกเว้นวีซ่าอย่างประเทศ สิงคโปร์ และมาเลเซีย ที่มีหลักสูตรสามารถไปเรียนระยะสั้น หรือเรียนภาษาได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า ซึ่งต้องเป็นหลักสูตรที่ไม่เกิน 30 วันตามระยะเวลาอนุญาตให้พำนักในประเทศนั้นๆค่ะ แต่ถ้ามีแพลนที่จะเรียนมากกว่า 30 วันก็ต้องยื่นขอวีซ่านักเรียนนะคะ โดยสามารถขอไว้ล่วงหน้าก่อนเดินทางไปเรียน หรืออีกแบบนึงคือสามารถขอได้ระหว่างที่เรียนอยู่ แต่ต้องต้องทำเรื่องขอวีซ่าไม่เกินกำหนดตามระยะเวลาอนุญาตให้พำนักนะคะ

รู้อย่างนี้แล้วใครที่มีแพลนการเดินทางไปท่องเที่ยวหรือต้องการไปเรียนในประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อังกฤษ และอเมริกา เตรียมตัวให้พร้อมและสามารถขอข้อมูลเพิ่มเติมหรือใช้บริการยื่นขอวีซ่ากับทีมงานมืออาชีพของ WonderfulPackage ได้เลยค่ะ^^


ขอวีซ่าท่องเที่ยวจีนสำหรับสาวประเภทสอง ทำอย่างไร??

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

เดินหน้าเปิดประเทศ ไม่ล็อกดาวน์อีก! ออสเตรเลีย ต้องอยู่กับโควิด-19 ให้ได้

ออสเตรเลีย เปลี่ยนแผนการควบคุมโควิด-19 ใหม่ โดยรณรงค์ให้ประชาชนอยู่กับโรคโควิดให้ได้ และ ให้ข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับเรื่องการรักษาด้านการแพทย์ เพื่อไม่ให้ผู้ติดเชื้อมีป่วยหนักกว่าเดิม หรือ เสียชีวิต นั่นเอง

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

รวมคำถามยอดฮิต สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา ตอบยังไงถึงได้วีซ่า 10 ปี

วีซ่าอเมริกาผ่านยากจริงหรือ? บางทีผ่านแต่ก็ให้วันมาแค่นิดเดียว ใครกำลังวางแผนเดินทางไปอเมริกา สิ่งที่ขาดไม่ได้ในการเดินทางก็คือการขอวีซ่าอเมริกา ดังนั้นใครกำลังขอวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกายังไงถึงผ่าน มีโอกาสได้วีซ่าถึง 10 ปี

World Citizenship Report 2022 Top 10 ประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลก

ส่องประเทศที่มีความน่าอยู่ที่สุดในโลก World Citizenship Report 2022 โดยเป็นผลจากคะแนนตัวชี้วัด 5 อย่าง คือ ด้านความปลอดภัย ด้านโอกาสทางเศรษฐกิจ ด้านคุณภาพชีวิต ด้านการบริหารจัดการ และ ด้านอิสระทางการเงิน ซึ่งอันดับ 1 ในปีนี้ได้แก่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

นิวซีแลนด์ พร้อมเปิดประเทศรับต่างชาติ เม.ย. นี้ รับต่างชาติอีกครั้ง!

นิวซีแลนด์ จะกลับมาเปิดพรมแดนอีกครั้ง เพื่อต้อนรับชาวต่างชาติในเดือน เมษายน นี้ และจะลดมาตรการป้อมปราการ ที่ได้ช่วยควบคุมโรคโควิด-19 ในประเทศในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาได้เกือบทั้งหมด ตลอดการที่มีการระบาดใหญ่ทั่วโลก

ต่างชาติ เที่ยวออสเตรเลีย ไม่ต้องโชว์สถานะวัคซีน เริ่ม 6 ก.ค. 65 นี้

นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าออสเตรเลียไม่จำเป็นต้องกรอกข้อมูล Digital Passenger Declaration (DPD) ซึ่งเป็นข้อมูลด้านสุขภาพและการแสดงสถานะการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แต่ประชาชนทุกคนที่เดินทางเข้าออสเตรเลีย ยังคงต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดระยะเวลาของเที่ยวบิน

ประเทศยอดนิยม คนไทยนิยมไปทำงาน เปิดค่าแรงขั้นต่ำน่าย้ายประเทศ

ฮอตฮิตอย่างต่อเนื่อง จากกลุ่ม "โยกย้าย มาส่ายสะโพกโยกย้าย" ที่มีสมาชิกในกลุ่มมากถึง 1.1 ล้านคน รวมกลุ่มคนที่ต้องการกำหนดอนาคตของตัวเองและพาตัวเองออกไปท่องโลกในต่างประเทศ ค้นพบโอกาสดีๆ ในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น การเจาะลึก ถึงประเด็น ค่าแรงงานขั้นต่ำ ในแต่ละประเทศที่คนไทยนิยมเดินทางไปเรียนและทำงาน

ออสเตรเลีย เปิดประเทศนักท่องเที่ยวบินเข้าได้เลย ไม่ต้องกักตัว เพียงฉีดวัคซีนครบ 2 โดส

รัฐบาลออสเตรเลีย ประกาศเปิดต้อนรับนักเดินทางต่างชาติ ครั้งแรกหลังจากปิดประเทศนานกว่า 2 ปี โดยล่าสุด นักท่องเที่ยว และ นักเดินทาง สามารถเดินทางเข้าออสเตรเลียได้โดยไม่จำเป็นต้องกักตัวอีกต่อไป เพียงฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบ 2 โดส ตามมาตรการและข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณะสุข

สหรัฐ เพิ่ม ไทย เป็น ประเทศเสี่ยงโควิดสูงสุด แนะประชาชน เลี่ยงเดินทาง

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค หรือ "CDC" ของสหรัฐ ประกาศแจ้งเตือนชาวอเมริกัน ให้หลีกเลี่ยงการเดินทางเยือนประเทศไทย นอกจากนี้ยังรวมฮ่องกงและนิวซีแลนด์ อยู่ในกลุ่มประเทศที่มีความเสี่ยงในระดับ 4 ซึ่งเป็นระดับสูงสุด เนื่องจากมีจำนวนผู้ติดเชื้อ "โควิด19" จำนวนมาก โดยประเทศและดินแดนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงทั้งหมดมีจำนวน 135 แห่ง

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!