ค้นหาบทความ:

รู้หรือไม่... ถือวีซ่าท่องเที่ยวอยู่ก็สามารถลงเรียนได้

หลายคนอาจจะขอวีซ่าท่องเที่ยวเพื่อไปพักผ่อนอยู่ต่างประเทศ หรือน้องๆนักเรียนอาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างประเทศในช่วงปิดเทอม แล้วระหว่างที่ท่องเที่ยวอยู่อาจจะสนใจที่จะลงเรียนในระยะเวลาสั้นๆ แต่ไม่แน่ใจว่าจะสามารถเรียนได้ไหม วันนี้ WonderfulPackage มีคำตอบมาให้ค่ะว่าวีซ่าท่องเที่ยวประเทศไหนบ้างที่สามารถลงเรียนได้ และมีเงื่อนไขอย่างไร มาดูกันเลยค่ะ...

วีซ่าท่องเที่ยวประเทศนิวซีแลนด์ (New Zealand Visitor Visa)

วีซ่าท่องเที่ยวประเทศนิวซีแลนด์ (New Zealand Visitor Visa)

สำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนหลักสูตรระยะสั้นไม่เกิน 3 เดือนที่ประเทศนิวซีแลนด์ ต้องสมัครขอเป็นวีซ่าท่องเที่ยว ซึ่งประเทศนิวซีแลนด์อนุญาตให้ผู้ถือวีซ่าท่องเที่ยว สามารถเรียนหลักสูตรระยะสั้น หรือเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษได้ ที่ระยะเวลาคอร์สเรียนไม่เกิน 3 เดือน แต่ผู้ที่ถือวีซ่าท่องเที่ยวนี้จะไม่สามารถทำงานได้นะคะ ถ้าใครที่อยากเรียนและทำงานได้ด้วยต้องลงเรียนที่ 14 สัปดาห์ขึ้นไปในสถาบันที่ได้รับการรับรองหรือเป็น Catagory One Schools ซึ่งจะได้เป็นวีซ่านักเรียน และสามารถทำงานได้20ชั่วโมง/สัปดาห์แบบถูกกฏหมายด้วยค่ะ

บริการยื่นวีซ่าท่องเที่ยวนิวซีแลนด์

วีซ่าท่องเที่ยวประเทศออสเตรเลีย (Australia Visitor Visa)

วีซ่าท่องเที่ยวประเทศออสเตรเลีย (Australia Visitor Visa)

ข้อกำหนดของประเทศออสเตรเลียก็จะคล้ายๆกับประเทศนิวซีแลนด์เลยค่ะ คือถ้าถือวีซ่าท่องเที่ยวอยู่ก็สามารถเรียนหลักสูตรระยะสั้นไม่เกิน 3 เดือนได้แบบไม่จำเป็นต้องขอวีซ่านักเรียนใหม่ โดยประเทศออสเตรเลียก็อนุญาตให้ผู้ที่ถือวีซ่าท่องเที่ยว สามารถเรียนหลักสูตรระยะสั้น หรือเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษได้ไม่เกิน 3 เดือน และผู้ที่ถือวีซ่าท่องเที่ยวนี้ก็ไม่สามารถทำงานได้เช่นกันค่ะ

บริการยื่นวีซ่าออสเตรเลีย

วีซ่าท่องเที่ยวประเทศสหรัฐอเมริกา (B1, B2 Visa)

วีซ่าท่องเที่ยวประเทศสหรัฐอเมริกา (B1, B2 Visa)

สำหรับวีซ่าท่องเที่ยวประเภท B1, B2 ของผู้ที่เดินทางไปสหรัฐอเมริกาชั่วคราวก็สามารถลงเรียนได้ ซึ่งจะเรียนได้เป็นหลักสูตรระยะสั้นๆ แบบPart-Time Course ที่ชั่วโมงเรียนต้องไม่เกิน 15 ชั่วโมงต่อสัปดาห์เท่านั้น และไม่สามารถทำงานได้เช่นเดียวกันกับนิวซีแลนด์และออสเตรเลียเลยค่ะ แต่ถ้าหากต้องการลงเรียนหลักสูตรแบบเต็มเวลาที่ชั่วโมงเรียนเกินจาก 15 ชั่วโมงต่อสัปดาห์จะต้องยื่นขอเป็นวีซ่านักเรียนนะคะ ซึ่งตรงนี้ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าไม่แนะนำให้ไปเปลี่ยนวีซ่าระหว่างอยู่ที่อเมริกา เพราะมีความเสี่ยงที่สถานทูตอาจจะพิจารณาไม่ให้วีซ่า และวีซ่าท่องเที่ยวที่ถืออยู่ก็อาจจะถูกยกเลิกไปด้วยได้ค่ะ ทางที่ดีถ้าจะไปเรียนที่อเมริกาแนะนำว่าควรจะวางแพลนไว้ล่วงหน้า แล้วยื่นวีซ่าให้ตรงเป้าหมายที่สุดจะดีกว่าค่าา

บริการยื่นวีซ่าสหรัฐอเมริกา

นอกจากนี้ ยังมีประเทศใกล้ๆที่คนไทยได้รับการยกเว้นวีซ่าอย่างประเทศ สิงคโปร์ และมาเลเซีย ที่มีหลักสูตรสามารถไปเรียนระยะสั้น หรือเรียนภาษาได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า ซึ่งต้องเป็นหลักสูตรที่ไม่เกิน 30 วันตามระยะเวลาอนุญาตให้พำนักในประเทศนั้นๆค่ะ แต่ถ้ามีแพลนที่จะเรียนมากกว่า 30 วันก็ต้องยื่นขอวีซ่านักเรียนนะคะ โดยสามารถขอไว้ล่วงหน้าก่อนเดินทางไปเรียน หรืออีกแบบนึงคือสามารถขอได้ระหว่างที่เรียนอยู่ แต่ต้องต้องทำเรื่องขอวีซ่าไม่เกินกำหนดตามระยะเวลาอนุญาตให้พำนักนะคะ

รู้อย่างนี้แล้วใครที่มีแพลนการเดินทางไปท่องเที่ยวหรือต้องการไปเรียนในประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อังกฤษ และอเมริกา เตรียมตัวให้พร้อมและสามารถขอข้อมูลเพิ่มเติมหรือใช้บริการยื่นขอวีซ่ากับทีมงานมืออาชีพของ WonderfulPackage ได้เลยค่ะ^^


ขอวีซ่าท่องเที่ยวจีนสำหรับสาวประเภทสอง ทำอย่างไร??

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

10 เหตุผล ทำไมใครๆ ก็อยากไปอเมริกา

สหรัฐอเมริกา ประเทศที่ประกอบไปด้วยรัฐต่างๆ มากมาย ด้วยอาณาบริเวณกว้างใหญ่ ความหลากหลายของวัฒนธรรม ความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยว และอีกหลายเหตุผลที่ใครๆ ก็อยากไปอเมริกา กับ 10 เหตุผลต่อไปนี้

สหรัฐอเมริกา อายุต่ำกว่า 18 ปี ไม่ต้องฉีดวัคซีนเข้าประเทศได้!

ใครยังไม่ได้ฉีดวัคซีนฟังทางนี้!! เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 สามารถเดินทางเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาได้ เริ่ม 8 พฤศจิกายน 2564 แต่ยังคงต้องตรวจเชื้อก่อนเดินทาง

5 ที่เที่ยวลาสเวกัส ไปแล้วต้องเช็คอิน

ที่เที่ยวลาสเวกัส เป็นเมืองที่อยู่ในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมืองที่เต็มไปด้วยสีสันและความคึกคักของผู้คนอยู่ตลอดเวลา เมืองแห่งคาสิโนและโรงแรมสุดหรูหราอลังการ สำหรับคนชอบสังคมเมือง ไนท์ไลฟ์ ปาร์ตี้ ช้อปปิ้ง ลาสเวกัสคืออีกหนึ่งเช็คลิสต์ที่ควรต้องไป

Top 10 ที่เที่ยวนิวยอร์ก ไปแล้วต้องเช็คอิน

มหานครนิวยอร์ก ดินแดนศิวิไลซ์ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางหลักที่ใครๆ เดินทางมาอเมริกาก็ต้องไปเยือนนิวยอร์กให้ได้สักครั้ง ด้วยสถานที่ที่เต็มไปด้วยแลนด์มาร์กสำคัญๆ ของโลกหลายแห่ง และเราได้รวบรวมลิสต์มาไว้แล้วกับ 10 ที่เที่ยวนิวยอร์ก ไปแล้วต้องเช็คอิน!!

Tips ง่ายๆ หากต้องไปอเมริกาในช่วงนี้

ช่วงนี้ใครๆ ก็อยากไปอเมริกา แต่เดี๋ยวก่อน ไม่ใช่ว่าอยู่ๆ อยากไปแล้วไปได้เลยนะ ยิ่งการเดินทางช่วงที่มีโควิด-19 ด้วยแล้ว แต่ละรัฐก็มีการอนุญาตให้เข้าเดินทางเข้าประเทศในเงื่อนไขต่างกันออกไป หากเรามีความต้องการเดินทางไปอเมริกาในช่วงนี้ ต้องทำอะไรบ้าง?

The 20 Happiest Countries In The World In 2021 20 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก 2021

ในช่วงเวลาที่ผู้คนห่างหายความสุขกันไปนาน จากโควิด-19 การรายงานความสุขประจำปีนี้ต้องเผชิญกับความท้าทายในการจัดอันดับ 20 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก The 20 Happiest Countries In The World In 2021

รวมลิสต์รายชื่อรัฐในอเมริกา ที่ให้นักท่องเที่ยวฉีดวัคซีนฟรี!

ในช่วงเวลาแบบนี้ หลายคนก็อยากมองหาตัวเลือกดีๆ ให้กับตัวเอง และหนึ่งในตัวเลือกนั้นก็คืสหรัฐอเมริกา ที่ประกาศเปิดรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้นักท่องเที่ยวฟรี เราจึงรวบรวมข้อมูลมาให้ ว่ารัฐไหนในอเมริกาบ้างนะ ที่เค้าเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวฉีดวัคซีนฟรี!

เที่ยวซานฟรานซิสโก 9 ที่เที่ยวสุดชิลล์

เที่ยวซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ขึ้นชื่อถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดสวยและมีความโรแมนติก ด้วยภูมิประเทศเป็นภูเขาและมีพื้นที่ติดชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก จึงเป็นสถานที่พักตากอากาศ เหมาะแก่การเดินเล่นชมเมือง พักผ่อนหย่อนใจแบบสบายๆ

สรุปสถานการณ์ฉบับเรียนต่อต่างประเทศ เตรียมตัวขอวีซ่าอย่างไรมาดูกัน

ช่วงนี้โควิด-19 ก็ยังไม่ซา เรียนก็อยากเรียน เรามาดูการอัพเดทสถานการณ์ในตอนนี้กันดีกว่า ว่าถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศในช่วงเวลานี้จะไปเรียนต่อที่ประเทศใดได้บ้าง แล้วมีเงื่อนไขอย่างไรในการเตรียมตัวเดินทาง มาดูกัน!

รวมสูตรฉีดวัคซีน 13 ประเทศ ก่อนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องดู ?

รวมสูตรฉีดวัคซีน 13 ประเทศ ก่อนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องดู ?

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!