ค้นหาบทความ:

ตามรอยน้องเมยพี่เธียรไป Myanmar

ตามรอยน้องเมยพี่เธียรไป Myanmar | เที่ยวพม่า อกเกือบหัก แอบรักคุณสามี

ยังฟินกันไม่หยุดฉุดไม่อยู่กับความน่ารักของน้องเมยและพี่เธียรใน อกเกือบหัก แอบรักคุณสามี แล้วยิ่งมีฉากฟินๆ ของน้องเมยที่พาพี่เธียรไปเที่ยวทั่วพม่า เก็บภาพสวยๆ สุดโรแมนติกมาให้คนดูได้ดูแบบอิ่มเอมใจกันไปแล้ว คนใจแข็งแบบพี่เธียรจะหนีน้องเมยไปไหนพ้น เอาเป็นว่าใครที่ยังอินกับละครไม่พอ อยากจะตามไปฟินให้ถึงพม่า มาดูแต่ละที่กันเลยว่าน้องเมยพาไปเที่ยวที่ไหนในพม่ากันบ้าง 

รู้จักกับเมืองทวาย

เมืองทวายเป็นเมืองริมทะเล เราจึงมักจะเห็นฉากต่างๆ หลายฉากในเรื่องตอนอยู่ทวาย เป็นฉากที่อยู่ริมทะเลนั่นเอง เรามาเริ่มตามรอยละครโดยการไปเดินเที่ยวตลาดทวาย น้องเมยยึดกระเป๋าตังค์พี่เธียร ช้อปปิ้งกันเพลิน ปิดท้ายด้วยการไปลองทำโรตีพม่า นั่งกินของอร่อย กับกาแฟยามเช้า ที่ทำให้พี่เธียรเริ่มยิ้มขึ้นมาบ้างแล้ว

มหาเจดีย์ชเวสิกอง

มหาเจดีย์ชเวสิกอง

วัดแรกที่น้องเมยพาพี่เธียรไปไหว้พระ คือ มหาเจดีย์ชเวสิกอง ไปนั่งดูเงายอดเจดีย์ในน้ำ จ้องตากันให้ฟินไปอีก และที่ทำเอาพี่เธียรอึ้งก็คงจะเป็นการขอความรักของเมย ที่ทุกๆ วัดต่อจากนี้ก็จะขอแต่เรื่องความรัก.. ที่นี่คือหนึ่งในห้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์สูงสุดแห่งพม่า เชื่อว่าบรรจุพระสารีริกธาตุและพระทันตธาตุของพระพุทธเจ้า การอธิษฐานกับเจดีย์ชเวสิกองนั้น เชื่อว่า เมื่อมาไหว้ที่นี่จะทำอะไรก็สำเร็จ ชนะศัตรู ส่วนแอ่งน้ำที่เอาไว้ดูเงายอดเจดีย์นั้นคือ หลุมสมดุล ที่เป็นความชาญฉลาดของคนสร้างเจดีย์เอาไว้มองยอดเจดีย์ไม่ให้เอียงในตอนก่อสร้างนั่นเอง

วัดอนันดา พุกาม

วัดอนันดา พุกาม

วัดที่เป็นฉากพระยืน ให้ไปนั่งขอพรกัน ซึ่งวัดอนันดาเป็นวัดในเมืองพุกามที่มีความสวยงามมากที่สุด โดยเฉพาะเจดีย์สีขาวที่โดดเด่น และภายในวัดยังมีพระยืนแกะสลักจากไม้สักตั้งอยู่ทั้งสี่ทิศ ความแปลกคือมีองค์หนึ่งคือองค์พระสัสสปะ เวลาเรามองจากระยะไกลจะดูเหมือนพระกำลังยิ้ม แต่เมื่อมองดูใกล้ๆ จะเหมือนกับหน้าบึ้ง และยังมีช่องที่เจาะให้แสงลอดลงมาส่องเฉพาะตัวพระ ซึ่งทำให้พระแสงสีทองสวยงามมาก จึงถือได้ว่าเป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมชั้นเอก สวยที่สุดในพุกาม

เจดีย์ชเวดากอง

เจดีย์ชเวดากอง

มหาเจดีย์ชเวดากอง แอบฟินเล็กๆ กับฉากแอบมองตอนไหว้พระประจำวันเกิด  เจดีย์ชเวดากองเป็นเจดีย์อันศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของพม่า ซึ่งนอกจากจะมีการไปสรงน้ำพระประจำวันเกิด ก็ไปนั่งขอพรกับองค์พระเจดีย์ตรงลานอธิษฐาน รวมไปถึงบริเวณรอบๆ ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้กราบไหว้ขอพร ซึ่งก็แอบมีฉากที่เมยไปขอพรแล้วเอารูปพี่เธียรไปใส่ไว้ในปากสิงห์นั่นเอง 

วัดติโลมินโล

วัดติโลมินโล

วัดที่เมยสอนบทสวดให้พี่เธียร นำมาซึ่งเงื่อนไขตามมาซึ่งถ้าพี่เธียรแปลบทสวดได้ได้ก็จะคืนทะเบียนสมรสให้ วัดแห่งนี้มีวิหารสูงใหญ่ที่เห็นมาแต่ไกล เป็นวิหาร 3 ชั้น สูง 46 เมตร วิหารแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นวิหารองค์สุดท้ายที่มีการสร้างในแบบสถาปัตยกรรมพุกาม และยังคงสภาพที่สมบูรณ์มากๆ สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าติโลมินโล โดยตำนานกล่าวว่าได้มีการใช้ฉัตรในการเสี่ยงทางองค์รัชทายาท โดยการให้องค์ชายที่จะรับคัดเลือกนั่งล้อมวง ฉัตรตกไปที่ผู้ใด ผู้นั้นจะได้เป็นรัชทายาทสืบต่อไป ซึ่งเมื่อได้ขึ้นครองราชย์ตามการเสี่ยงทายนั้นจึงได้สร้างเจดีย์แห่งนี้เป็นอนุสรณ์ จึงมักมีคนเรียกที่นี่ว่าวัดฉัตรตั้ง

ทะเลสาบอินเล

ทะเลสาบอินเล

จากที่กำลังอินๆ อยู่ก็ดันเห็นน้ำตาน้องเมยซะแล้ว นึ่คงเป็นเหตุผลที่เมยพาพี่เธียรเที่ยวในวันนี้สินะ ที่ทะเลสาบอินเลมีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนทะเลสาบไหนๆ ก็คือรูปแบบการหาปลาของชาวประมงที่นี่ เป็นชาวอินคาที่สามารถพายเรือด้วยเท้าข้างเดียว และอุปกรณ์การจับปลาที่บอกเลยว่าไม่เหมือนใครจริงๆ

พระพุทธไสยาสน์เจ๊าทัตยี

พระพุทธไสยาสน์เจ๊าทัตยี

ฉากขอพรสุดซึ้งในวัดนี้ กับความในใจทั้งหมดของเมยที่มี พระพุทธไสยาสน์เจ๊าทัตยี เป็นพระนอนองค์ใหญ่ที่สุดในพม่า และยังมีพระพักตร์ที่งดงาม จึงมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า พระนอนตาหวาน 

เจดีย์ธรรมยันจี พุกาม

เจดีย์ธรรมยันจี พุกาม

ฉากนั่งรถม้าแล้วก็ซึ้งกับน้ำตาเมยอีกครั้ง เห็นเจดีย์อยู่ไกลๆ และหุ่นกระบอกที่พี่เธียรแอบถ่ายรูปน้องเมยยังไงล่ะ เจดีย์แห่งนี้ถือว่าเป็นเจดีย์ที่ยิ่งใหญ่และแข็งแรงที่สุด เพราะว่าสร้างด้วยอิฐแดง และมีลักษณะของเจดีย์แบบสี่เหลี่ยมคล้ายกับวัดอนันดา บริเวณด้านหน้าวัดเราจะเห็นหุ่นกระบอกพม่าเรียงรายเต็มไปหมด สามารถซื้อกลับไปเป็นที่ระลึกได้ 

ทะเลเจดีย์ พุกาม

ทะเลเจดีย์ พุกาม

ปิดท้ายของวันกับประโยคเบาๆ แต่ลึกไปถึงใจเมย เพราะนี่คงเป็นรูปคู่รูปแรกและรูปเดียวที่เมยได้ถ่ายคู่กับพี่เธียรแล้วสินะ ก่อนที่เมยจะขอลาจากไป ที่นี่เราจะเห็นภาพทะเลเจดีย์ พร้อมกับบอลลูนสวยๆ ที่ขึ้นอยู่เต็มไปหมด ซึ่งการมาชมทะเลเจดีย์นั้นเราสามารถขึ้นไปยังจุดชมวิวแล้วมองลงไปข้างล่างเห็นวิวทะเลเจดีย์สี่พันองค์ หรือใครอยากจะขึ้นบอลลูนไปชมก็ได้เช่นกัน 

บอกเลยว่าแต่ละที่ถ้าเราไปเองจริงๆ ก็อาจจะไม่ได้เที่ยวภายในหนึ่งวันเหมือนในละคร แต่รับรองว่าทุกที่สวยน่าไปจนต้องไปตามรอยให้ครบ

ตามรอยพี่เธียรน้องเมยไปเที่ยวพม่า


เยือนมนต์เสน่ห์แห่ง พุกาม มัณฑะเลย์

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ไหว้พระขอพร มหาเจดีย์ชเวมอดอ

พระมหาเจดีย์ชเวมอดอ หรือ พระธาตุมุเตา เจดีย์ที่เป็น 1 ใน 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์สูงสุดแห่งพม่า ที่เราอยากจะแนะนำให้ไปไหว้ขอพรกัน ซึ่งเจดีย์ขเวมอดอมีความโดดเด่น คือ เป็นเจดีย์ที่มีลักษณะแบบมอญ ซึ่งความศักดิ์สิทธิ์ก็คือ ภายในองค์เจดีย์บรรจุพระเกศาธาตุของพระพุทธเจ้า

DIY Your Trip ทริปบุฟเฟต์ ออกแบบทริปด้วยตัวเอง

เคยเป็นมั้ย? จะออกเดินทางท่องเที่ยว แต่โปรแกรมทัวร์ที่จัดให้มาก็ไม่ได้ถูกใจไปซะหมด แล้วจะดีกว่ามั้ย? ถ้าเราสามารถออกแบบทริปด้วยตัวเอง ตัวเลือกการท่องเที่ยวแบบใหม่ และยังตอบโจทย์การท่องเที่ยวแบบ New Normal กับทริปที่เราสามารถดีไซน์ได้เอง

พม่า เปิดประเทศ รับนักท่องเที่ยว เริ่ม 17 เมษายน 2565

รัฐบาลพม่า จะอนุญาตให้เที่ยวบินเชิงพาณิชย์ระหว่างประเทศกลับมาดำเนินการได้ในวันที่ 17 เมษายน ตามแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับโควิด-19 มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศและอำนวยความสะดวกในการเข้าประเทศโดยง่ายสำหรับชาวต่างชาติ

พิธีล้างพระพักตร์พระมหามัยมุนี สิ่งศักดิ์สิทธิ์สูงสุดของเมียนมาร์

พระมหามัยมุนี แห่งมัณฑะเลย์ พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของประเทศพม่า 1 ใน 5 มหาบูชาสถานสูงสุดของประเทศพม่า ที่ว่ากันว่า ที่นี่คือองค์พระพุทธรูปที่มีลมหายใจ

เที่ยวมัณฑะเลย์ 15 จุดต้องเช็คอิน

เราคงจะคุ้นเคยว่า มัณฑะเลย์ คือดินแดนแห่งทะเลเจดีย์ แต่นอกจากนี้แล้ว มัณฑะเลย์ยังมีอีกหลายจุดน่าไปเที่ยวชม เราจะพาไปดูมัณฑะเลย์ในมุมอื่นๆ กับ 15 ที่เที่ยวมัณฑะเลย์ที่ต้องไปเช็คอิน

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!!

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!! มาดูกันว่าประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ดีมากประเทศหนึ่ง จะดำเนินการทำ Travel Bubble กับประเทศใดบ้าง

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

เที่ยววัดพม่า แต่งตัวอย่างไรให้เหมาะสม

วัดที่พม่ามีเยอะแยะมากมาย ใครๆ ไปพม่าก็ต้องไม่ลืมเข้าวัดสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่ต้องเตรียมตัวให้พร้อม เที่ยววัดพม่า แต่งตัวอย่างไรให้เหมาะสม

เช็คอินที่เที่ยวย่างกุ้ง เมืองหลวงเก่าแห่งพม่า

ย่างกุ้ง มีทั้งวัฒนธรรมน่าสนใจ มีวัดวาอารามให้เราได้ไปไหว้ขอพร รวมไปถึงสานที่เที่ยวที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ ไม่ว่าจะเป็น ตลาด ตึกวินเทจ และอีกมากมาย หากอยากรู้ว่า เที่ยวย่างกุ้ง ต้องไปที่ไหนบ้าง ตามไปเช็คอินที่เที่ยวย่างกุ้งพร้อมๆ กันเลย

เมียนมา ป่วยโควิด เพิ่ม 7 ราย ไม่มีประวัติเดินทางตปท.

กระทรวงสาธารณสุขและกีฬาของเมียนมารายงานว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มอีก 7 ราย เมื่อช่วงเช้าของวันอาทิตย์ (12 เม.ย.) ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อทั้งหมดในเมียนมาอยู่ที่ 38 ราย

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!