ค้นหาบทความ:

เที่ยวมัลดีฟส์ มีเทศกาลไหนน่าสนใจบ้าง

 เที่ยวมัลดีฟส์Cr. www.chezchiara.com

เนื่องจากชาวมัลดีฟส์ส่วนใหญ่เป็นมุสลิม ดังนั้นจึงให้ความสำคัญกับช่วงเดือนเก้าของปฏิทินจันทรคติของอิสลาม ซึ่งถือเป็นเดือนรอมฎอน หรือเดือนถือศีลอด

Eid-ul ?lhaa
 
เทศกาลบวงสรวง ตรงกับวันที่ 10 เดือน Zul Hiija หรือวันที่ 66 หลังวันเสร็จสิ้นการถือศีลอด เป็นช่วงวันหยุดยาวของชาวมัลดีฟส์ ราว 5-7 วัน ในช่วงนี้ผู้คนนิยมเดินทางไปเยี่ยมญาติพี่น้องเพื่อนฝูงตามเกาะต่างๆ และมีการแสดงดนตรี เต้นรำ และกีฬาพื้นเมืองร่วมกับการเต้นรำและดนตรีสมัยใหม่

Kuda Eid

วันสิ้นสุดเดือนถือศีลอด ในตอนเช้าชาวมุสลิมจะเดินทางไผปสวดมนต์ที่มัสยิด จากนั้นจะมีการฉลองที่บ้าน เชิญญาติพี่น้อง เพื่อน และเพื่อนบ้านมาร่วมรับประทานอาหาร ถือเป็นช่วงวันหยุดยาว 3 วัน


วันประสูติศาสดา
ชาวมัลดีฟส์เฉลิมฉองวันคล้ายวันประสูติศาสดาเช่นเดียวกับชาวมุสลิมทั่วโลก มีการเชิญแขกไปร่วมรับประทานอาหารที่บ้าน
นอกจากนี้ยังมีวันหยุดประจำปี ได้แก่

  • วันปีใหม่สากล ( 1 มกราคม)
  • วันฉลองอิสรภาพ ( 26 กรกฎาคม)
  • มีขบวนพาเหรดและกิจกรรมเฉลิมฉลองบริเวณจัตุรัสกลางเมืองมาเล่
  • วันสาธารณรัฐ (11 พฤศจิกายน) เป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสที่มัลดีฟส์เปลี่ยนมาเป็นสาธารณรัฐ เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 1968
  • วันชาติมัลดีฟส์ เป็นเทศกาลฉลองชัยในโอกาสที่ Mohamed Thakurufaanu ขับไล่พวกโปรตุเกสไปจากประเทศได้เมื่อปี 1573 โดยยึดเอาวันที่หนึ่งของเดือน Rabee ul Awwal อันเป็นเดือนที่ 3 ของปฏิทินจันทรคติของอิสลามเป็นวันฉลอง

ทัวร์มัลดีฟส์ ในราคาถูกกว่าใคร


เที่ยวมัลดีฟส์ กับกิจกรรมสุดชิคบนเกาะสวรรค์

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

มัลดีฟส์ แบ่งเขตการปกครองเป็นแบบไหน

มัลดีฟส์ แบ่งเขตการปกครองเป็นแบบไหน เป็นที่รู้กันดีว่า มัลดีฟส์ นั้นเป็นประเทศที่มีหมู่เกาะอยู่มากมาย ซึ่งในการปกครองของมัลดีฟส์นั้น ได้แบ่งออกเป็น 19 เขต หรืออะตอล (atoll)

เกาะมัลดีฟ อยู่ประเทศไหน...ถ้าไม่ไปติดเกาะจะเที่ยวไหนได้บ้าง

เกาะมัลดีฟ อยู่ประเทศไหน เมื่อพูดถึงการไปเที่ยวมัลดีฟส์ คงจะนึกถึงทะเล หาดทราย สายลม และกิจกรรมทางทะเลต่างๆ ทั้ง ดำน้ำดูปะการัง พายเรือแคนู เป็นต้น แต่ที่มัลดีฟส์ยังมีสถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจให้เที่ยวชมอีกมาก

อาหารมัลดีฟส์ ชาวมัลดีฟส์เค้ากินอาหารแบบไหนกันนะ

ที่เกาะมัลดีฟส์ มีอาหารมัลดีฟส์แบบดั้งเดิม ซึ่งมักจะมีส่วนประกอบสามรายการหลัก คือ มะพร้าว ปลา และแป้ง นำมาผสมกับเครื่องปรุงอื่นๆ กลายเป็นอาหารมัลดีฟส์แบบดั้งเดิม

วัฒนธรรม มัลดีฟส์ และประเพณีมัลดีฟส์ เป็นอย่างไรกันนะ

วัฒนธรรม มัลดีฟส์ เป็นอย่างไรกันนะ มัลดีฟส์ มีความเป็นมาเกี่ยววัฒนธรรมประเพณีอย่างไร ในแต่ละประเทศก็มีขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมแตกต่างกันออกไป มัลดีฟส์ก็เช่นเดียวกัน มีความเป็นมาเกี่ยววัฒนธรรมประเพณีที่น่าสนใจไม่แพ้กับที่อื่นเลยทีเดียว

Top 5 Resort All-Inclusive in Maldives

มัลดีฟส์ เป็นหมู่เกาะที่ใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันว่าสักครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นทะเลสวย น้ำใส ปะการัง หรือแม้แต่ที่พักก็สวยไม่แพ้ที่ใดในโลก ถือว่าเป็นหมู่เกาะที่เรียกได้ว่า เกาะสวาท หาดสวรรค์ จริง ๆ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปชมรีสอร์ทที่ติดอันดับ Top 5 All-Inclusive in Maldives

เที่ยวมัลดีฟส์ จะไปเที่ยวฤดูกาลไหน

เที่ยวมัลดีฟส์ จะไปเที่ยวฤดูกาลไหน มัลดีฟส์มี 2 ฤดูกาล แต่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี อีกทั้งการเดินทางก็สะดวก มีทั้งเรือเฟอร์รี่ เครื่องบิน และรถแท็กซี่

Review Exclusive Resort @Thulhagiri Island Resort & Spa

ฮั่นแน่! ถ้าถามหลายๆ คนที่ชื่นชอบการอาบแดดริมชายหาดแล้วล่ะก็ Thulhagiri Island Resort & Spa ที่พักกลางทะเลมัลดีฟส์ก็ต้องเป็นลิสต์รายชื่อทะเลที่อยู่ในใจของใครหลายๆ คนอย่างแน่นอนจ้า ด้วยความน้ำใสเห็นตัวปลาแบบชัดแจ๋วเอย น้องฉลามแหวกว่ายไปมาแบบใกล้ชิดสุด

มัลดีฟส์ ไม่ใช่ เมาดีฟ นอกจากจะสวยแล้ว ยังมีศิลปะการแสดงที่น่าสนใจอีกนะ

มัลดีฟส์ ไม่ใช่ เมาดีฟ นอกจากจะสวยแล้ว ยังมีศิลปะการแสดงที่น่าสนใจอีกนะ อีกทั้งยังมีนโยบายต่างประเทศที่กระชับความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้าน ทำให้มัลดีฟส์เป็นเมืองน่าเที่ยวมากทีเดียว

Maldives Bandos Island เกาะบันโดส มัลดีฟส์

Maldives Bandos Island เกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่บนเขต North Male Atoll ของหมู่เกาะมัลดีฟส์ เป็นสวรรค์สำหรับผู้ที่รักโลกใต้ท้องทะเล

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!