ค้นหาบทความ:

น้องวันเดอร์นิวส์ รายงาน

นางเรตโน มาร์ซูดี รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศอินโดนีเซีย แถลงเมื่อวันที่ 31 มีนาคมนี้ ว่ารัฐบาลตัดสินใจห้ามชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศและเดินทางผ่านเพื่อเปลี่ยนเครื่องในอินโดนีเซียแล้ว ทั้งนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยกเว้นชาวต่างชาติที่ได้รับอนุญาตให้พำนักและบรรดาเจ้าหน้าที่ทางการทูต

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 30 มีนาคม นายโจโก วิโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า ทางการเตรียมจำกัดการเคลื่อนไหวของประชาชนในระหว่างภูมิภาค และเตรียมการประกาศใช้มาตรการรักษาระยะห่างระหว่างประชาชนด้วยกันอย่างเข้มข้น เพื่อจำกัดการแพร่ระบาด

ที่มา : https://bit.ly/3aBf9kr


• ข่าววันนี้ ข่าวสด ข่าวด่วน... รู้เรื่องก่อนใคร

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

จีนนับหมื่นแห่เที่ยว หลังเลิกล็อกดาวน์โควิด

ชาวจีนจำนวนมากแห่ไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในช่วงเทศกาล หลังรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ แม้ทางการจะเตือนให้ประชาชนอย่าชะล่าใจ

‘ปูติน’ ระทึก ผอ.โรงพยาบาลที่เพิ่งจับมือ ติดโควิด-19

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหลักใน “รัสเซีย” ติดไวรัสโควิด-19 ด้าน “วลาดีเมียร์ ปูติน” ต้องรับการตรวจเชื้อด้วย เพราะพึ่งจับมือกันสัปดาห์ที่แล้ว

นอร์เวย์ ประกาศคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้แล้ว

นอร์เวย์ประกาศควบคุม โควิด-19 ได้แล้ว พบการแพร่ระบาดลดลง หลังใช้มาตรการปิดประเทศ 

Top 5 สนามกอล์ฟบาหลี ที่ดีที่สุด

ด้วยความงามของบาหลี สนามกอล์ฟบาหลีจึงถูกสร้างขึ้นบนเกาะสวรรค์ดินแดนแห่งเทพเจ้า แม้จะไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะ แต่การตีกอล์ฟสนามที่อยู่ด้านข้างของภูเขาไปยังสนามชายฝั่งที่สวยงามในบาหลีก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าทึ่งอย่างแท้จริงสำหรับนักกอล์ฟ

Covid-19 ติดเชื้อทั่วโลก ทะลุ1ล้าน ตายเกินครึ่งแสน สหรัฐสงสัยตัวเลขจีน

สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ว่า ยอดสะสมผู้ติดเชื้อทั่วโลก ทะลุ 1 ล้านคนแล้ว เนื่องจากการระบาดใหญ่ในสหรัฐอเมริกา ส่วนผู้เสียชีวิตทั่วโลกเกิน 53,000 คน

วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช ประกาศปิด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 01 เม.ย. -30 เม.ย. นี้

”วัดมังกรกมลาวาส” หรือ “วัดเล่งเน่ยยี่” เป็นวัดจีนที่มีชื่อเสียงที่สุดในเยาวราช ตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุง ตรงกันข้ามกับตลาดเยาวราช ประกาศปิด ตั้งแต่วันที่ 01-30 เม.ย. นี้

สหรัฐฯยืนหนึ่ง ยอดป่วยโควิด-19 พุ่งเกิน 189,000 ราย ดับทะลุ 4,000 ราย

ศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเชิงระบบ (CSSE) แห่งมหาวิทยาลัยจอห์นส ฮอปกินส์ของสหรัฐฯ รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ในสหรัฐฯ พุ่งสูงเกิน 189,000 รายแล้ว

มัลดีฟส์ ประกาศระงับ Visa On Arrival

รัฐบาลมัลดีฟส์ประกาศระงับ Visa On Arrival สำหรับผู้ที่เดินทางมายังมัลดีฟส์ ทั้งทางอากาศและทางทะเลทั้งหมด เป็นการชั่วคราว เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม เป็นต้นไป

ฝรั่งเศสอ่วมหนัก เหยื่อโควิดเพิ่มวันเดียว 499 ศพ ติดเชื้อทะลุ 50,000 ราย

ฝรั่งเศสพบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ถึง 499 รายในวันอังคาร ทำสถิติมากที่สุดในวันเดียวของประเทศ ขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมเกินกว่า 50,000 รายแล้ว

'หมอมนูญ' เผยข้อมูลล่าสุด พบเชื้อโควิด ฟักตัวในอากาศ มีชีวิตถึง 3 ชม. ลอยติด 50-60 คน

นพ. มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางโรคระบบการหายใจ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ โพสต์เฟซบุ๊กถึงข้อมูลล่าสุด เตือนเรื่องการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า มีข้อมูลล่าสุดสนับสนุกว่า ผู้ป่วยโควิด -19 ระยะฟักตัว สามารถแพร่กระจายเชื้อไวรัสทางอากาศ airborne transmission ไม่ต่างจากวัณโรค ขณะร้องเพลงร่วมกับผู้อื่น

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!