ค้นหาบทความ:

น้องวันเดอร์นิวส์ รายงาน

นางเรตโน มาร์ซูดี รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศอินโดนีเซีย แถลงเมื่อวันที่ 31 มีนาคมนี้ ว่ารัฐบาลตัดสินใจห้ามชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศและเดินทางผ่านเพื่อเปลี่ยนเครื่องในอินโดนีเซียแล้ว ทั้งนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยกเว้นชาวต่างชาติที่ได้รับอนุญาตให้พำนักและบรรดาเจ้าหน้าที่ทางการทูต

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 30 มีนาคม นายโจโก วิโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า ทางการเตรียมจำกัดการเคลื่อนไหวของประชาชนในระหว่างภูมิภาค และเตรียมการประกาศใช้มาตรการรักษาระยะห่างระหว่างประชาชนด้วยกันอย่างเข้มข้น เพื่อจำกัดการแพร่ระบาด

ที่มา : https://bit.ly/3aBf9kr


• ข่าววันนี้ ข่าวสด ข่าวด่วน... รู้เรื่องก่อนใคร

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

มัลดีฟส์ ประกาศระงับ Visa On Arrival

รัฐบาลมัลดีฟส์ประกาศระงับ Visa On Arrival สำหรับผู้ที่เดินทางมายังมัลดีฟส์ ทั้งทางอากาศและทางทะเลทั้งหมด เป็นการชั่วคราว เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม เป็นต้นไป

‘ปูติน’ ระทึก ผอ.โรงพยาบาลที่เพิ่งจับมือ ติดโควิด-19

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหลักใน “รัสเซีย” ติดไวรัสโควิด-19 ด้าน “วลาดีเมียร์ ปูติน” ต้องรับการตรวจเชื้อด้วย เพราะพึ่งจับมือกันสัปดาห์ที่แล้ว

สหรัฐฯยืนหนึ่ง ยอดป่วยโควิด-19 พุ่งเกิน 189,000 ราย ดับทะลุ 4,000 ราย

ศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเชิงระบบ (CSSE) แห่งมหาวิทยาลัยจอห์นส ฮอปกินส์ของสหรัฐฯ รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ในสหรัฐฯ พุ่งสูงเกิน 189,000 รายแล้ว

วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช ประกาศปิด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 01 เม.ย. -30 เม.ย. นี้

”วัดมังกรกมลาวาส” หรือ “วัดเล่งเน่ยยี่” เป็นวัดจีนที่มีชื่อเสียงที่สุดในเยาวราช ตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุง ตรงกันข้ามกับตลาดเยาวราช ประกาศปิด ตั้งแต่วันที่ 01-30 เม.ย. นี้

จีนนับหมื่นแห่เที่ยว หลังเลิกล็อกดาวน์โควิด

ชาวจีนจำนวนมากแห่ไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในช่วงเทศกาล หลังรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ แม้ทางการจะเตือนให้ประชาชนอย่าชะล่าใจ

Top 5 สนามกอล์ฟบาหลี ที่ดีที่สุด

ด้วยความงามของบาหลี สนามกอล์ฟบาหลีจึงถูกสร้างขึ้นบนเกาะสวรรค์ดินแดนแห่งเทพเจ้า แม้จะไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะ แต่การตีกอล์ฟสนามที่อยู่ด้านข้างของภูเขาไปยังสนามชายฝั่งที่สวยงามในบาหลีก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าทึ่งอย่างแท้จริงสำหรับนักกอล์ฟ

ฝรั่งเศสอ่วมหนัก เหยื่อโควิดเพิ่มวันเดียว 499 ศพ ติดเชื้อทะลุ 50,000 ราย

ฝรั่งเศสพบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ถึง 499 รายในวันอังคาร ทำสถิติมากที่สุดในวันเดียวของประเทศ ขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมเกินกว่า 50,000 รายแล้ว

นอร์เวย์ ประกาศคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้แล้ว

นอร์เวย์ประกาศควบคุม โควิด-19 ได้แล้ว พบการแพร่ระบาดลดลง หลังใช้มาตรการปิดประเทศ 

Covid-19 ติดเชื้อทั่วโลก ทะลุ1ล้าน ตายเกินครึ่งแสน สหรัฐสงสัยตัวเลขจีน

สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ว่า ยอดสะสมผู้ติดเชื้อทั่วโลก ทะลุ 1 ล้านคนแล้ว เนื่องจากการระบาดใหญ่ในสหรัฐอเมริกา ส่วนผู้เสียชีวิตทั่วโลกเกิน 53,000 คน

'หมอมนูญ' เผยข้อมูลล่าสุด พบเชื้อโควิด ฟักตัวในอากาศ มีชีวิตถึง 3 ชม. ลอยติด 50-60 คน

นพ. มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางโรคระบบการหายใจ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ โพสต์เฟซบุ๊กถึงข้อมูลล่าสุด เตือนเรื่องการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า มีข้อมูลล่าสุดสนับสนุกว่า ผู้ป่วยโควิด -19 ระยะฟักตัว สามารถแพร่กระจายเชื้อไวรัสทางอากาศ airborne transmission ไม่ต่างจากวัณโรค ขณะร้องเพลงร่วมกับผู้อื่น

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!