ค้นหาบทความ:

Group&Go เที่ยวบาหลีแบบส่วนตัว


ทำไมใครๆ ถึงอยากไปเที่ยวบาหลี..อินโดนีเซีย

เหตุผลดีๆ ที่จะบอกเราว่า เฮ้ย มันต้องไปแล้วนะ เที่ยวบาหลี มันดีอย่างนี้นี่เอง ไม่ใช่แค่บาหลีนะ เราจะพาไปที่อื่นในอินโดนีเซียด้วย เพราะว่าแต่ละแห่งก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป

ทำไมใครๆ ถึงอยากไปเที่ยวบาหลี..อินโดนีเซีย

เยือน 2 มรดกโลกอันยิ่งใหญ่

สิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือมรดกโลกทางศาสนา ซึ่งมีถึง 2 แห่งด้วยกัน ตั้งอยู่ที่ยอร์คยาการ์ต้านั่นก็คือ มหาเจดีย์บุโรพุทโธ ศาสนสถานอันยิ่งใหญ่แห่งศาสนาพุทธ ที่สร้างขึ้นจากหินภูเขาไฟ บนอาณาบริเวณกว้างใหญ่ บอกเล่าเรื่องราวที่มีความหมายในแต่ละชั้น

และอีกแห่งก็คือ วัดพราห์มนันต์ มรดกทางศาสนาฮินดู มีสิ่งปลูกสร้าง 8 หลังอันงดงาม ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวความเชื่อและเทพเจ้าต่างๆ ในศาสนา

ชมวัดในบาหลีตามแบบฉบับฮินดู

แน่นอนว่าวัดของทางบาหลี มีรูปแบบของสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ โดยวัดที่น่าสนใจก็คือ วัดเม็งวี หรือ วัดตามัน อายุน วัดที่ใหญ่เป็นอันดับสองของบาหลี และมีความหมายดีๆ ซ่อนอยู่คือ มีหลังคาทรงเมรุที่ซ้อนกันหลายๆ ชั้น เปรียบเหมือนเขาพระสุเมรุ มีสระน้ำล้อมรอบวัด เปรียบเหมือนมหาสมุทร

วัดอูลันดานู หรือ ปุระอูลันดานูบราตัน มีความงดงามที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทะเลสาบบราตัน มีภูเขาไฟเป็นฉากหลัง ถ้าไม่มีหมอกบัง เราจะเห็นวิวไปจนถึงยอดภูเขาไฟคินตามณี ถือเป็นจุดชมวิวท่ามกลางบรรยากาศอันงดงาม

ดื่มด่ำธรรมชาติที่สุดแห่งบาหลี

บาหลีมีธรรมชาติสวยๆ อยู่หลายแห่ง แต่ที่เป็นที่สุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมากันก็ต้องยกให้ วิหารตานะห์ล็อต ตั้งอยู่บนแท่นหินสูงใหญ่ที่เกิดจากคลื่นกัดเซาะ ซึ่งเราสามารถขึ้นไปบนเขาอีกลูกใกล้ๆ กันเพื่อเก็บภาพได้ทั้งหมด โดยเฉพาะช่วงที่อาทิตย์ลับของฟ้า ถือเป็นช่วงพีคที่สวยที่สุดของที่นี่

ไปต่อกันอีกหาด คือหาดจิมบารัน อีกมุมที่สามารถเดินเล่นชมพระอาทิตย์ตกดินได้สวยงาม และสามารถนั่งดินเนอร์ท่ามกลางแสงจันทร์ ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง ได้บรรยากาศโรแมนติก

นอกจากทะเลก็ต้องไปชมสีเขียวๆ กันบ้างที่ ภูเขาไฟบาตูร์ หมู่บ้านคินตามณี เรามักเรียกรวมๆ กันว่าภูเขาไฟคินตามณี เป็นหุบเขาอันงดงาม มีหมอกปกคลุม แลอากาศเย็นตลอดทั้งปี

ชมศิลปะวัฒนธรรม

ไปบ้านเค้าเมืองเค้า ก็ต้องเรียนรู้วัฒนธรรมเค้าบ้างล่ะ ไปเรียนรู้วัฒนธรรมผ่านโชว์บาร็องแดนซ์ ที่สอดแทรกความคิดเรื่องการต่อสู้กันระหว่างความดีความชั่ว และสุดท้ายก็ไม่สามารถสรุปได้ว่าใครคือผู้ชนะ เราจะได้เห็นการแต่งกาย ดนตรี การร่ายรำ ที่ทำให้รู้จักคนที่นี่มากยิ่งขึ้่น


ความเชื่อของที่นี่ก็มีเหมือนกัน อย่างที่วัดตัมปะห์ซีริง หรือวัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ เป็นน้ำที่ผุดขึ้นมาตลอดเวลาและจะเห็นว่าใสมาก เราก็จะได้เห็นว่ามีคนลงไปอาบน้ำพุ เชื่อว่ารักษาโรคภัยต่างๆ


อีกแห่งที่แนะนำว่าถ้ามีเวลาก็น่าไปดูกันสักหน่อย คือการทำผ้าบาติก ที่เป็นสินค้าขึ้นชื่อของบาหลี เราจะได้เห็นขั้นตอนวิธีการทำตั้งแต่ต้นจนจบ สำหรับคนชอบงานศิลปะน่าจะชอบ

ช้อปปิ้ง เดินเล่นชมเมือง

เดินชมบ้านเมือง ชีวิตความเป็นอยู่ของชาวอินโดนีเซีย บาหลี และช้อปปิ้งของฝากติดไม้ติดมือ ที่เห็นแล้วรู้เลยว่ามาจากที่นี่แน่นอน ก็จะมีอยู่หลายแห่งด้วยกัน เช่น อูบุด ที่มีศิลปะหัตถกรรมเก๋ๆ มาลิโอโบโร่ ก็จะมีพวกเครื่องจักสาน ภาพวาด ผ้าบาติก ตลาดปราบเซียน มีพวกของพื้นเมืองราคาไม่แพง ช้อปปิ้งแบรนด์เนมที่คูต้าเซ็นเตอร์ และซื้อของฝากที่กฤษณะเซ็นเตอร์ ชอบแบบไหนไปที่ไหนเลือกได้เลย ต้องมีถูกใจกันซักที่แหละ

นี่แค่เอามาเป็นน้ำจิ้ม เพราะจริงๆ ยังมีอีกหลายเหตุผลที่ใครๆ อยากจะไปบาหลี ต้องมาสัมผัสด้วยตัวเองแล้วคุณจะเห็นเสน่ห์ของบาหลี อินโดนีเซีย ในมุมมองของคุณเอง

ทัวร์ครอบครัวส่วนตัว อินโดนีเซีย บุโรพุทโธ บาหลี

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

สวนน้ำ Waterbom บาหลี

เริ่มต้น 1,100 บาท/ท่าน

สวนนกบาหลี (Bali Bird Park)

เริ่มต้น 690 บาท/ท่าน

สวนสัตว์เปิดไนท์ซาฟารี (Bali Safari)

เริ่มต้น 2,150 บาท/ท่าน

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ประกาศแล้ว! นูซันตารา ชื่อเมืองหลวงแห่งใหม่อินโดนีเซีย

ยืนยันแล้ว สั่งตรงจาก ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ของอินโดนีเซีย เผยโดย นายซูฮาร์โซ โมโนอาร์ฟา รัฐมนตรีกำกับดูแลแผนพัฒนาแห่งชาติของอินโดนีเซีย ซึ่งชื่อเมืองหลวงแห่งใหม่ของ ประเทศอินโดนีเซีย คือ ‘นูซันตารา’ โดยมีความเป็นสากล เรียบง่าย และ เป็นคำที่รู้จักกันมายาวนาน

Top 5 สนามกอล์ฟบาหลี ที่ดีที่สุด

ด้วยความงามของบาหลี สนามกอล์ฟบาหลีจึงถูกสร้างขึ้นบนเกาะสวรรค์ดินแดนแห่งเทพเจ้า แม้จะไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะ แต่การตีกอล์ฟสนามที่อยู่ด้านข้างของภูเขาไปยังสนามชายฝั่งที่สวยงามในบาหลีก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าทึ่งอย่างแท้จริงสำหรับนักกอล์ฟ

อินโดฯ ประกาศ ! ห้ามต่างชาติเข้าประเทศ-ทรานซิท

นางเรตโน มาร์ซูดี รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศอินโดนีเซีย แถลงเมื่อวันที่ 31 มีนาคมนี้ ห้ามชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศและเดินทางผ่านเพื่อเปลี่ยนเครื่อง

อินโดนีเซีย ประกาศยกเลิก! วีซ่าทุกประเทศทั่วโลก

อินโดนีเซียประกาศยกเลิกฟรีวิซ่าทุกประเทศทั่วโลก สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย รายงานสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในอินโดนีเซีย ว่าอินโดนีเซีย มีผู้ติดเชื้อรวม 172 คน เสียชีวิต 5 ราย และรักษาหายแล้ว 9 คน

บาหลีรีวิว เที่ยวบาหลีแบบสุรุ่ยสุร่าย รีวิวทุกสถานที่แบบเรียลลิตี้

บาหลีรีวิว เที่ยวบาหลีแบบสุรุ่ยสุร่าย รีวิวทุกสถานที่แบบเรียลลิตี้มากค่ะแก ใส่ชุดสีไหนทาปากสีอะไร ถ่ายรูปมุมไหน ห้ามทำผมทรงไหน พกตังเท่าไหร่ อยากได้คำถามไร อีก งัดมาเลยแก!!! ยินดีตอบ

ตามล่า คาเฟ่บาหลี ชิคๆ

สำหรับสาวๆ ที่ชอบถ่ายรูป เชิญทางนี้จ้า.. นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในบาหลีแล้ว ยังมีร้านคาเฟ่บาหลีที่สุดปัง สวยงาม กิ๊บเก๋ และที่เด็ดสุดคือ ถ่ายรูปสวยทุกมุมแน่นอน!!

Happy Family พาแม่เที่ยววันแม่กันเถอะ

Happy Family พาแม่เที่ยววันแม่กันเถอะ ถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่เราจะพาแม่ พ่อ และคนในครอบครัวไปเที่ยวกระชับความสัมพันธ์กันมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นพลาดไม่ได้เลยที่เราจะพาแม่เที่ยววันแม่ ตามไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลย

เปิดเกาะรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก อินโดนีเซีย และ เกาะบาหลี เริ่ม 4 ก.พ. นี้

ทางการอินโดนีเซีย ประกาศ ลดการกักตัวจากเดิม 7 วัน เหลือ 5 วัน สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบแล้วและเดินทางสู่เกาะบาหลี เริ่ม 4 กุมภาพันธ์ นี้เป็นต้นไป

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปอินโดนีเซีย

อินโดนีเซีย ประเทศที่มีเกาะมากมาย และสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่เรามักนึกถึงก็คือ บาหลี ซึ่งอินโดนีเซียมีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ สถาปัตยกรรมที่สวยงาม บรรยากาศดีๆ ที่ใครต่อใครก็อยากเดินทางไปเที่ยวสักครั้ง ก่อนอื่นอย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปอินโดนีเซีย

เที่ยวไหว้พระ ขอพรทุกสิ่ง ได้สมปรารถนา

ปีจอ...ขอให้ได้ เที่ยวไหว้พระขอพรทุกสิ่ง ได้สมปรารถนา คัดมาเน้นๆ วัดดังของแต่ละประเทศที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ใครไปเยือนประเทศนั้นก็ต้องแวะเวียนไป ถือเป็นจุดหมายปลายทางหลักของการไหว้สักการะเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!