ค้นหาบทความ:

Group&Go เที่ยวบาหลีแบบส่วนตัว


ทำไมใครๆ ถึงอยากไปเที่ยวบาหลี..อินโดนีเซีย

เหตุผลดีๆ ที่จะบอกเราว่า เฮ้ย มันต้องไปแล้วนะ เที่ยวบาหลี มันดีอย่างนี้นี่เอง ไม่ใช่แค่บาหลีนะ เราจะพาไปที่อื่นในอินโดนีเซียด้วย เพราะว่าแต่ละแห่งก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป

ทำไมใครๆ ถึงอยากไปเที่ยวบาหลี..อินโดนีเซีย

เยือน 2 มรดกโลกอันยิ่งใหญ่

สิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือมรดกโลกทางศาสนา ซึ่งมีถึง 2 แห่งด้วยกัน ตั้งอยู่ที่ยอร์คยาการ์ต้านั่นก็คือ มหาเจดีย์บุโรพุทโธ ศาสนสถานอันยิ่งใหญ่แห่งศาสนาพุทธ ที่สร้างขึ้นจากหินภูเขาไฟ บนอาณาบริเวณกว้างใหญ่ บอกเล่าเรื่องราวที่มีความหมายในแต่ละชั้น

และอีกแห่งก็คือ วัดพราห์มนันต์ มรดกทางศาสนาฮินดู มีสิ่งปลูกสร้าง 8 หลังอันงดงาม ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวความเชื่อและเทพเจ้าต่างๆ ในศาสนา

ชมวัดในบาหลีตามแบบฉบับฮินดู

แน่นอนว่าวัดของทางบาหลี มีรูปแบบของสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ โดยวัดที่น่าสนใจก็คือ วัดเม็งวี หรือ วัดตามัน อายุน วัดที่ใหญ่เป็นอันดับสองของบาหลี และมีความหมายดีๆ ซ่อนอยู่คือ มีหลังคาทรงเมรุที่ซ้อนกันหลายๆ ชั้น เปรียบเหมือนเขาพระสุเมรุ มีสระน้ำล้อมรอบวัด เปรียบเหมือนมหาสมุทร

วัดอูลันดานู หรือ ปุระอูลันดานูบราตัน มีความงดงามที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทะเลสาบบราตัน มีภูเขาไฟเป็นฉากหลัง ถ้าไม่มีหมอกบัง เราจะเห็นวิวไปจนถึงยอดภูเขาไฟคินตามณี ถือเป็นจุดชมวิวท่ามกลางบรรยากาศอันงดงาม

ดื่มด่ำธรรมชาติที่สุดแห่งบาหลี

บาหลีมีธรรมชาติสวยๆ อยู่หลายแห่ง แต่ที่เป็นที่สุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมากันก็ต้องยกให้ วิหารตานะห์ล็อต ตั้งอยู่บนแท่นหินสูงใหญ่ที่เกิดจากคลื่นกัดเซาะ ซึ่งเราสามารถขึ้นไปบนเขาอีกลูกใกล้ๆ กันเพื่อเก็บภาพได้ทั้งหมด โดยเฉพาะช่วงที่อาทิตย์ลับของฟ้า ถือเป็นช่วงพีคที่สวยที่สุดของที่นี่

ไปต่อกันอีกหาด คือหาดจิมบารัน อีกมุมที่สามารถเดินเล่นชมพระอาทิตย์ตกดินได้สวยงาม และสามารถนั่งดินเนอร์ท่ามกลางแสงจันทร์ ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง ได้บรรยากาศโรแมนติก

นอกจากทะเลก็ต้องไปชมสีเขียวๆ กันบ้างที่ ภูเขาไฟบาตูร์ หมู่บ้านคินตามณี เรามักเรียกรวมๆ กันว่าภูเขาไฟคินตามณี เป็นหุบเขาอันงดงาม มีหมอกปกคลุม แลอากาศเย็นตลอดทั้งปี

ชมศิลปะวัฒนธรรม

ไปบ้านเค้าเมืองเค้า ก็ต้องเรียนรู้วัฒนธรรมเค้าบ้างล่ะ ไปเรียนรู้วัฒนธรรมผ่านโชว์บาร็องแดนซ์ ที่สอดแทรกความคิดเรื่องการต่อสู้กันระหว่างความดีความชั่ว และสุดท้ายก็ไม่สามารถสรุปได้ว่าใครคือผู้ชนะ เราจะได้เห็นการแต่งกาย ดนตรี การร่ายรำ ที่ทำให้รู้จักคนที่นี่มากยิ่งขึ้่น


ความเชื่อของที่นี่ก็มีเหมือนกัน อย่างที่วัดตัมปะห์ซีริง หรือวัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ เป็นน้ำที่ผุดขึ้นมาตลอดเวลาและจะเห็นว่าใสมาก เราก็จะได้เห็นว่ามีคนลงไปอาบน้ำพุ เชื่อว่ารักษาโรคภัยต่างๆ


อีกแห่งที่แนะนำว่าถ้ามีเวลาก็น่าไปดูกันสักหน่อย คือการทำผ้าบาติก ที่เป็นสินค้าขึ้นชื่อของบาหลี เราจะได้เห็นขั้นตอนวิธีการทำตั้งแต่ต้นจนจบ สำหรับคนชอบงานศิลปะน่าจะชอบ

ช้อปปิ้ง เดินเล่นชมเมือง

เดินชมบ้านเมือง ชีวิตความเป็นอยู่ของชาวอินโดนีเซีย บาหลี และช้อปปิ้งของฝากติดไม้ติดมือ ที่เห็นแล้วรู้เลยว่ามาจากที่นี่แน่นอน ก็จะมีอยู่หลายแห่งด้วยกัน เช่น อูบุด ที่มีศิลปะหัตถกรรมเก๋ๆ มาลิโอโบโร่ ก็จะมีพวกเครื่องจักสาน ภาพวาด ผ้าบาติก ตลาดปราบเซียน มีพวกของพื้นเมืองราคาไม่แพง ช้อปปิ้งแบรนด์เนมที่คูต้าเซ็นเตอร์ และซื้อของฝากที่กฤษณะเซ็นเตอร์ ชอบแบบไหนไปที่ไหนเลือกได้เลย ต้องมีถูกใจกันซักที่แหละ

นี่แค่เอามาเป็นน้ำจิ้ม เพราะจริงๆ ยังมีอีกหลายเหตุผลที่ใครๆ อยากจะไปบาหลี ต้องมาสัมผัสด้วยตัวเองแล้วคุณจะเห็นเสน่ห์ของบาหลี อินโดนีเซีย ในมุมมองของคุณเอง

ทัวร์ครอบครัวส่วนตัว อินโดนีเซีย บุโรพุทโธ บาหลี

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน ใกล้ๆ ไม่ง้อวีซ่า

ใครที่อยากไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ก็ยังแพลนที่เที่ยวไม่ได้ซักที จะไปกันทีก็ปุบปับแบบไม่กี่วันออกเดินทางแล้ว เราแนะนำว่าลองไปประเทศเพื่อนบ้านใกล้ๆ กันดีกว่า เพราะว่าไม่ต้องเสียเวลาขอวีซ่า แถมยังเดินทางได้ง่ายๆ ไม่เสียเวลานาน บางทีหยุดแค่เสาร์-อาทิตย์ยังไปเที่ยวกันได้เลยนะ

ขอสุขภาพดี ปราศจากโรคภัย ต้องไปที่นี่

เรื่องสุขภาพไม่เข้าใครออกใคร อยู่ๆ ก็อาจเจ็บไข้ได้ป่่วยกันได้ เล็กๆ น้อยๆ คงไม่เป็นไร แต่ถ้าเป็นหนักไม่หายซักที อาจจะต้องหาที่พึ่งทางใจกันบ้างแล้วล่ะ ลองไปไหว้พระขอพรตามวัดเหล่านี้ ว่ากันว่าให้พรเรื่องสุขภาพได้ศักดิ์สิทธิ์ คนที่ไม่ได้เจ็บป่วยก็ขอให้ร่างกายแข็งแรงได้เหมือนกัน

บิน กิน เที่ยว : ยอกยา บาหลี คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม โดย TRAVEL KANUMAN

ไปสำรวจ 2 เมืองที่น่าสนใจสุด ๆ ของ Indonesia อย่าง Yogyakarta และ Bali มาเล่าให้ฟังกันว่าน่าสนใจขนาดไหน และทำไมเราต้องไปเยือน2 เมืองนี้กัน

นักกินห้ามพลาด กับสุดยอด 15 เมืองที่เดินไปทางไหนก็มี Street Food

เข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม เข้าเมืองไหนต้องลองชิมของอร่อยเมืองนั้น จะไปเที่ยวเมืองไหนดีที่มีแต่ของอร่อย สายกินต้องห้ามพลาด สุดยอดเมือง street food ไปที่ไหนก็มีแต่ของกิน

เที่ยวบาหลีแบบสุรุ่ยสุร่าย รีวิวทุกสถานที่แบบเรียลลิตี้

เที่ยวบาหลีแบบสุรุ่ยสุร่าย รีวิวทุกสถานที่แบบเรียลลิตี้มากค่ะแก ใส่ชุดสีไหนทาปากสีอะไร ถ่ายรูปมุมไหน ห้ามทำผมทรงไหน พกตังเท่าไหร่ อยากได้คำถามไร อีก งัดมาเลยแก!!! ยินดีตอบ

UPDATE! 29 ประเทศที่คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

เป็นที่รู้กันแล้วว่ทางไต้หวันได้ยกเว้นวีซ่าสำหรับผู้ที่เดินทางจากประเทศไทยไปไต้หวันเป็นระยะเวลา 1 ปี เพราะฉะนั้น ณ ปัจจุบันนี้จะมีประเทศที่เราสามารถเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องขอวีซ่ารวมทั้งหมด 29 ประเทศด้วยกัน มาอัพเดทกันชัดๆ อีกครั้ง ในแต่ละภูมิภาคมีประเทศใดบ้าง

Happy Family พาแม่เที่ยววันแม่กันเถอะ

Happy Family พาแม่เที่ยววันแม่กันเถอะ ถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่เราจะพาแม่ พ่อ และคนในครอบครัวไปเที่ยวกระชับความสัมพันธ์กันมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นพลาดไม่ได้เลยที่เราจะพาแม่เที่ยววันแม่ ตามไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลย

คุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหนกันนะ?

ใครๆ ก็อยากออกไปท่องเที่ยวและท่องโลกดูสักครั้ง แต่ลองสำรวจดูตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน ลองไปหาคำตอบกัน

เที่ยวไหว้พระ ขอพรทุกสิ่ง ได้สมปรารถนา

ปีจอ...ขอให้ได้ เที่ยวไหว้พระขอพรทุกสิ่ง ได้สมปรารถนา คัดมาเน้นๆ วัดดังของแต่ละประเทศที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ใครไปเยือนประเทศนั้นก็ต้องแวะเวียนไป ถือเป็นจุดหมายปลายทางหลักของการไหว้สักการะเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต

ไอเดียถ่ายรูปคู่เมื่อไปเที่ยวต่างประเทศ ที่น่ารักได้อีก

น่ารักไปอีก! คู่รักที่ชวนกันไปเที่ยวตามที่ต่างๆ ไม่ได้ถ่ายรูปคู่ร่วมกัน แต่กลับวาดภาพเป็นตัวการ์ตูนสุดน่ารัก ถือเป็นโมเม้นที่น่าประทับใจจริงๆ ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!