ค้นหาบทความ:

ไอโอซีสั่งเลื่อนโอลิมปิก 2020 ป้องกันไวรัสโควิด-19

ไอโอซีสั่งเลื่อนโอลิมปิก 2020 ป้องกันไวรัสโควิด-19

น้องวันเดอร์นิวส์ รายงาน

ไอโอซีสั่งเลื่อนโอลิมปิก2020 ป้องกันไวรัสโควิด-19 คณะกรรมการโอลิมปิกสากล ประกาศเตรียมพิจารณาเลื่อนการแข่งขัน "โอลิมปิกเกมส์ 2020" ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นออกไป เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ออกมาประกาศว่าพวกเขาจะพิจารณาเพื่อวางแผนเรื่องการเปลี่ยนแปลงกำหนดวันเริ่มต้นของกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียว เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

เดิมทีทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวจะเริ่มต้นในวันที่ 24 กรกฎาคม แต่การระบาดครั้งใหญ่กำลังแพร่ไปทั่วทุกมุมโลก และไม่น่าจะได้รับการแก้ไขได้ทันเวลา เป็นที่คาดการณ์ว่า ไอโอซี จะประกาศเลื่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียวออกไปค่อนข้างแน่ “เพื่อปกป้องถึงสุขภาพของทุกคนที่เกี่ยวข้อง และมีส่วนร่วมในการควบคุมเชื้อโควิด-19 บอร์ดบริหารของคณะกรรมการโอลิมปิกสากลได้ประกาศในวันนี้ว่า ไอโอซี จะเพิ่มการวางแผนสำหรับสถานการณ์ของโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียว” สถานการณ์เหล่านี้เกี่ยวข้องกับการปรับเปลี่ยนแผนการปฏิบัติงานที่จะเปิดในวันที่ 24 กรกฎาคม 2020 และการเปลี่ยนแปลงวันเริ่มต้นของทัวร์นาเมนต์

ทั้งนี้ คาดว่า โอลิมปิก 2020 จะเลื่อนไปเริ่มต้นชิงชัยกันในเดือน พ.ย. ปีนี้ แต่คงต้องรอมติที่ประชุมของไอโอซีอีกครั้ง ซึ่งจะมีการนัดถกเรื่องนี้กันใน 4 สัปดาห์ข้างหน้า

แหล่งข่าว : https://bit.ly/2Ui9lGY


• ข่าววันนี้ ข่าวสด ข่าวด่วน... รู้เรื่องก่อนใคร

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวดี! อู่ฮั่น ไม่พบผู้ป่วยโควิด-19 ใหม่

ข่าวดี! อู่ฮั่น ไม่พบผู้ป่วยโควิด-19 ใหม่แล้ว อู่ฮั่นไม่พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ เหลือผู้ป่วยราว 3,400 ในรพ.ทั่วหูเป่ย เมื่อวาน (26 มี.ค.63) นครอู่ฮั่น อดีตเมืองที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุด และเมืองเอกของมณฑลหูเป่ยทางตอนกลางของจีน

Thai Airways หยุดบินชั่วคราว มีผลตั้งแต่ 25 มี.ค. 63 เป็นต้นไป

Thai Airways หยุดบินชั่วคราว มีผลตั้งแต่ 25 มี.ค. 63 เป็นต้นไป ประกาศจากสายการบินไทย เนื่องจากสถานการณ์ แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้แต่ละประเทศเพิ่มมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด

อู่ฮั่น! เตรียมยกเลิกคำสั่งห้ามออกจากเมือง เดินทางได้ 8 เม.ย. 63 นี้

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 63 อู่ฮั่นเมืองที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากโควิด-19 รุนแรงที่สุดในจีน เตรียมยกเลิกข้อบังคับห้ามเดินทางออกนอกพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. เป็นต้นไป

ประกาศ! กักตัว 14 วัน สำหรับผู้เดินทางเข้ากวางโจว

ประกาศ! กักตัว 14 วัน สำหรับผู้เดินทางเข้ากวางโจว จากสายการบิน CHINA SOUTHERN AIRLINES แจ้งกักตัว สำหรับผู้เดินทางเข้ากวางโจว (Guangzhou) เนื่องจากการควบคุมโรคระบาด COVID-19 ทางสนามบินกวางโจวมีมาตรการ ดังนี้

กษัตริย์-ราชินีแห่งมาเลเซีย ทรงกักโรค 14 วัน หลังข้าราชบริพารในวังติดโรค

กษัตริย์-ราชินีแห่งมาเลเซีย ทรงกักโรค 14 วัน ข้าราชบริพารในวังมาเลเซียติดเชื้อ 7 คน ขณะยอดติดเชื้อมาเลเซียพุ่งทะลุ 2,000 สำนักข่าวเบอร์นามาของทางการมาเลเซียรายงานว่า สมเด็จพระราชาธิบดีอับดุลละฮ์ ชะฮ์

จีนประกาศ! ห้ามต่าวชาติเข้าประเทศชั่วคราว หลังโควิด-19 วิกฤตทั่วโลก

จีนประกาศ! ห้ามต่าวชาติเข้าประเทศชั่วคราว หลังโควิด-19 วิกฤตทั่วโลก จากเมื่อวาน (26 มี.ค.63) จีนประกาศห้ามไม่ให้ชาวต่างชาติที่ได้รับวีซ่า หรือถือใบอนุญาตการมีถิ่นพำนักที่ยังไม่หมดอายุเดินทางเข้าจีนเป็นการชั่วคราว

ช็อก! เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงติด Covid-19

เมื่อวาน วันที่ 25 มี.ค.63 ที่ผ่านมา สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงได้รับผลทดสอบโรคติดเชื้อโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นบวก ซึ่งแสดงอาการในระดับไม่รุนแรง

ญี่ปุ่นประกาศ! ระงับวีซ่าคนไทย ตั้งแต่ 28 มี.ค.63 เป็นต้นไป

ญี่ปุ่นประกาศ! ระงับวีซ่าคนไทย ตั้งแต่ 28 มี.ค.63 เป็นต้นไป หลังจากการแพร่กระจายของ coronavirus ไปทั่วโลกรัฐบาลญี่ปุ่นได้ทำการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

อู่ฮั่นกลับมาแล้ว! เข้า-ออกได้ปกติ เว้นปักกิ่งและต่างประเทศ

อู่ฮั่นกลับมาแล้ว! เข้า-ออกได้ปกติ เว้นปักกิ่งและต่างประเทศ จากข่าวเมื่อวาน (26 มี.ค.63) หน่วยงานท้องถิ่นระบุว่า เที่ยวบินพาณิชย์บางส่วนจะเริ่มกลับมาให้บริการตามปกติในนครอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ย ทางตอนกลางของจีน

มาเลเซีย ขยายเวลาปิดประเทศถึง 14 เม.ย. เพื่อควบคุมเชื้อไวรัส COVID-19

มาเลเซียขยายเวลาควบคุมการเคลื่อนไหวของประชาชนในประเทษออกไปอีก 2 สัปดาห์ จนถึงวันที่ เมษายนนี้ เพื่อควบคุมไม่ให้เชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่กระจายไปมากขึ้น นายกรัฐมนตรีมูห์ยิดดิน ยัสซิน ของมาเลเซีย แถลงเมื่อวานนี้ (25 มี.ค. 63)

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!