ค้นหาบทความ:

...เปิดวาร์ป 5 ลายแทงที่เที่ยว...

Budapest, Hungary - บูดาเปสต์, ฮังการี

ตะลุยเที่ยวดินแดนแห่งริมฝั่งแม่น้ำดานูบ เมืองหลวงที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่งดงาม เต็มไปด้วยความขลัง ความเก่า และความยิ่งใหญ่ของประวัติศาสตร์ยาวนานมาหลายร้อยปี เป็นภูมิประเทศที่มีแม่น้ำไหลผ่านกลางเมือง และเนินเขาสูงเหนือฝั่งแม่น้ำ ทำให้ทุกๆ องค์ประกอบเข้ากันอย่างลงตัวนั่นเองจ้า

ที่เที่ยวในฮังการี

สถาปัตยกรรมสุดอลังการ จะสวยยังไง จะปังขนาดไหน ลองตามไปส่อง 5 พิกัดที่เที่ยวใน Budapest, Hungary - บูดาเปสต์, ฮังการี กัน กับเราได้เล้ยยย

Buda Castle

ปราสาทบูดา - Buda Castle

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สุดของกรุงบูดาเปสต์ ตั้งอยู่บนเนินเขา เป็นปราสาทที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องตะลึงถึงความใหญ่โตมโหฬาร ทำให้สามารถมองเห็นได้ง่าย ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 12 เพื่อป้องกันการถูกรุกรานจากเหล่าศัตรู แต่หลังจากนั้นปราสาทแห่งนี้ยังโดนทำลายลงและผลัดเปลี่ยนผู้ยึดครองอยู่หลายครั้ง จึงทำให้มีการบูรณะสร้างขึ้นใหม่อยู่เรื่อยๆ บริเวณปีกของปราสาทเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์แห่งชาติฮังการี และพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์บูดาเปสต์ ด้านหน้าของปราสาทบูดา เราจะมองเห็นแม่น้ำดานูบ และสะพานเชนขนาดใหญ่ในยามค่ำคืน เมืองแห่งนี้จะส่องประกายระยิบระยับไปด้วยแสงไฟอันมากมาย เกิดเป็นเงาสะท้อนบนผืนน้ำ เป็นภาพที่สวยงามเกินบรรยายที่ทุกคนไม่ควรพลาด! แถมปราสาทนี้ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์กรยูเนสโก (UNESCO World Heritage) อีกด้วย (ลุกขึ้นยืน แล้วปรบมือรัวๆ ให้เลยจ้า)

Chain Bridge

สะพานเชน - Chain Bridge

เป็นหนึ่งในสะพานที่สวยที่สุดในยุโรปที่สร้างข้ามแม่น้ำดานูบ ถือว่าเป็นสัญลักษณ์อีกแห่งหนึ่งของกรุงบูดาเปสต์ มีลักษณะเป็นสะพานโซ่ขนาดใหญ่แห่งแรกที่เชื่อมระหว่างฝั่งบูดาและฝั่งเปสต์ ซึ่งเหล็กและวัสดุทั้งหมดได้นำมาจากประเทศอังกฤษทั้งสิ้น ที่คอสะพานเชนมีรูปปั้นหินแกะสลักรูปสิงห์โตนอนหมอบอยู่ทั้งสองข้าง ยิ่งยามค่ำคืนสะพานแห่งนี้จะสว่างไสวเรืองรองไปด้วยแสงไฟ มองออกไปจะเห็นวิวทิวทัศน์สุดว้าวที่คุณต้องกร้าวใจแน่นอน แถมยังมีเรือที่สัญจรไปมา และอาคารที่สวยงามเลียบฝั่งแม่น้ำ ชาวแบ็คแพ็คเกอร์ต้องตามไปตำกันแล้วล่ะ!

Hungarian Parliament

อาคารรัฐสภาฮังการี - Hungarian Parliament

เป็นสภาที่สวยที่สุดในโลกและใหญ่ที่สุดในยุโรป โดดเด่นอยุ่ริมแม่น้ำดานูบบนฝั่งเปสต์ ตัวอาคารเป็นศิลปะแบบนีโอโกธิค ถูกตกแต่งด้วยทองคำถึง 40 กิโลกรัม อัญมณีกว่า 500,000 ชิ้น และมีโครงสร้างตรงกลางเป็นโดมสูง 96 เมตร ใช้เวลาสร้างนานถึง 20 ปี กว่าจะเนรมิตสิ่งก่อสร้างสุดตระการตานี้เสร็จสิ้น อาคารรัฐสภาฮังการีเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนนิยมมาเที่ยวและเก็บภาพสวยๆ กัน ในช่วงกลางวัน เราก็จะเห็นอาคารที่มีโดมสีแดงตัดกับท้องฟ้าสีคราม ส่วนในเวลากลางคืน แสงไฟจากตัวอาคารจะส่องสว่างออกมา เกิดเป็นเงาสะท้อนบนแม่น้ำดา ถ้าทุกคนได้เห็น รับรองว่ากดชัตเตอร์รัวๆ แน่นอนจ้า 

Fisherman’s Bastion

ป้อมชาวประมง - Fisherman’s Bastion

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และไม่ควรพลาด! เมื่อไปเที่ยวกรุงบูดาเปสต์ เป็นป้อมปราการสีขาวสไตล์นีโอโกธิค ได้สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงความกล้าหาญของเหล่าชาวประมงที่เสียสละชีวิต เพื่อปกป้องบ้านเมืองแห่งนี้ไว้ ภายในมีหอสังเกตการณ์ทั้งหมด 7 แห่ง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แทนชนเผ่าแม็กยาร์ ป้อมปราการนี้จะตั้งตระหง่านอยู่บนสุดของ Castle Hill ทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามของแม่น้ำดานูบ สะพานเชน และอาคารรัฐสภาฮังการีได้ในแบบพาโนรามาเลยจ้า ยิ่งเวลากลางคืนแสงไฟจากตึกหรือจากบ้านช่องแถวนั้นจะส่องประกายระยิบระยับ บอกเลยว่าฟินสุดๆ มองไปทางไหนก็ดีต่อใจจ้า

โรงอาบน้ำ Széchenyi Thermal Bath

โรงอาบน้ำ Széchenyi Thermal Bath

ไหนใครที่ต้องการพักผ่อนคลายความเมื่อยล้าของร่างกาย หลังเที่ยวชมกรุงบูดาเปสต์มาทั้งวันบ้าง แนะนำให้ไปที่โรงอาบน้ำ Széchenyi Thermal Bath เป็นที่ที่มีสปาน้ำพุร้อนที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ประกอบด้วย สระน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ 3 สระ และสระน้ำในร่มอีก 15 สระ น้ำที่ใช้เป็นน้ำแร่ธรรมชาติ มีคุณสมบัติช่วยบรรเทาอาการปวด และช่วยปรับระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกาย เราสามารถเลือกแช่น้ำที่มีอุณหภูมิเหมาะกับตัวเองจากสระต่างๆ ได้ มีกิจกรรมริมสระให้เลือกทำมากมาย เช่น บริการนวดในน้ำ ตกแต่งเล็บเท้า ทรีทเมนท์บำรุงผิวหน้า หรือจะนั่งจิบเบียร์เย็นๆ ชมบรรยากาศโดยรอบก็ไม่ว่ากันนอกจากนี้ยังมีห้องอบไอน้ำให้เข้าไปนั่งผ่อนคลายอีกด้วย บอกเลยว่า ทั้งชิลล์ ทั้งสบายตัวแบบสุดๆ เลยล่ะ 

แพลนวันหยุด แล้วไปปักหมุดเที่ยวฮังการีกัน


รู้จัก 'ฮังการี' หลากหลายมุมมอง ต้องไปลอง!

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เปิดวาร์ป 8 ที่เที่ยวในรัสเซีย

หลายๆ คนอาจจะเคยเที่ยวรัสเซียกันมาบ้างแล้ว แต่การเดินทางก็ต้องเจออุปสรรคเยอะแยะ ไปเที่ยวทั้งทีเจอทั้งลมทั้งฝน ก็คงไม่สนุกใช่ไหมละ? งั้นมาเปิดแพลน 8 สถานที่เที่ยวในรัสเซีย เที่ยวช่วงไหนดีถึงจะเวิร์กกันจ้า เที่ยวช่วงไหนจะเหมาะกับฤดูกาล

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!