ค้นหาบทความ:

สายกินอย่างเรา ต้องไม่พลาด!!
 เก็บพิกัด 5 เมนูสุดแซ่บในไต้หวันแบบจุกๆ

สายกิน

นิ่งเป็นหลับ ขยับเป็นหาของกินแบบนี้ ตามมาเลยพี่ ชอบแมะ... ชอบม้า?เนื้อคู่ที่ถูกใจ ยังไม่สู้เนื้อสันในที่ติดมันเลยจ้ะพี่จ๋า สายกินอย่างเรา ต้องไม่พลาด! สำหรับใครที่เป็นคนไม่ลงทุนกับเสื้อผ้า เน้นสรรหาแต่ของกิน เราคือ 'เพื่อนกัน' ใครๆ ก็รู้ว่าไต้หวันคือ ต้นตำรับถิ่นชานมไข่มุก กินเยอะๆ กินหวานมันเอียน แวะมาตัดเลี่ยนด้วยของคาวกันดีกว่า หุ่นไม่เป๊ะ หน้าไม่ปัง อย่าไปแคร์อะไรช่างมัน เพราะเราสวยแบบปังๆ ในแบบของเรา น้องวันเดอร์ เก็บพิกัด 5 เมนูสุดแซ่บในไต้หวันมาฝาก ให้สายกินไปตามกัน รับรองรสชาติอร่อย และได้เที่ยวกับเดอะแก๊งค์แบบมันส์ๆ ไปเที่ยวพร้อมกัน 

แต่ถ้ากินไม่คิด รับรองกระโปรงฟิตแน่นอนแก แต่อย่าไปแคร์ เพราะตัวแม่สายกินอย่างเราต้องลุยย

Ba Fang Yun Ji Dumpling

เกี๊ยวซ่าไต้หวัน ร้าน Ba Fang Yun Ji Dumpling

ร้านเกี๊ยวซ่าไต้หวัน อาหารทานเล่นแนว Street Food ที่เป็น Chain store ของไต้หวัน หาทานได้ง่าย เพราะมีสาขากระจายอยู่ทั่วไต้หวัน กับเกี๊ยวซ่าที่มีทั้งแบบต้มและแบบทอด  โดยเกี๊ยวซ่าแบบทอดของไต้หวันจะมีรูปร่างหน้าตาแตกต่างจากเกี๊ยวซ่าญี่ปุ่นที่เราเคยเห็นกันเล็กน้อบ เกี๊ยวซ่าของไต้หวันจะเล็กๆ ยาวๆ เรียวๆ ส่วนเรื่องรสชาตินั้นก็อร่อยไม่แพ้เกี๊ยวซ่าญี่ปุ่นเลย

พิกัด :  Ba Fang Yun Ji Dumpling

Fu Hang Dou Jiang Soy Milk

น้ำเต้าหู้ ร้าน Fu Hang Dou Jiang Soy Milk

ร้านอาหารเช้าเบาๆ รองท้องง่ายๆ สไตล์จีน ที่อร่อยโด่งดังจนได้รับการรับประกันความอร่อยจาก Michelin 2018 ร้านเก่าแก่อยู่คู่กับเมืองไทเปมาตั้งแต่ปี 1958 ตั้งอยู่บนชั้นสองของตลาด Hua Shan  แต่คนต่อคิวรอยาวเหยียดลงไปถึงชั้นหนึ่งวนออกไปด้านนอกอาคารกันเลยทีเดียว โดยเมนูเด็ดของทางร้าน คือ น้ำเต้าหู้เค็ม xian dou jian ที่ไม่เหมือนใครด้วยรสชาติเค็ม มีเนื้อสัมผัสนุ่มละมุนคล้ายฟองเต้าหู้ โรยหน้าด้วยปาท่องโก๋ชิ้นเล็ก ๆ และผักชี

พิกัด : Fu Hang Dou Jiang Soy Milk

Hao Gong Dao’s shop

เสี่ยวหลงเปา ร้านอาหารจีน Hao Gong Dao’s shop

ยังคงไปต่อกับอาหารสไตล์จีน กับร้านอาหารจีนเล็กๆ ในย่านถนน Yongkang street ที่มีทีเด็ดอยู่ที่ เสี่ยวหลงเปา (Xiao Long Bao ) ติ่มซำขึ้นชื่อของไต้หวัน เสี่ยวหลงเปาชิ้นโต แป้งบาง ไส้แน่น  ด้านในน้ำซุปเยอะชุ่มฉ่ำ เน้นไส้และน้ำซุปในทุกคำที่กัดไป ที่แม้จะเป็นเพียงร้านเล็กๆ แต่กลับเป็นร้านที่นิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวญี่ปุ่น

พิกัด : Hao Gong Dao’s shop

Yong-Kang beef noodle

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้าน Yong-Kang beef noodle

อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวที่จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในตองอูของไต้หวัน  กับก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้าน Yong-Kang beef noodle  ซึ่งเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1963  ที่ต้องบอกมีคิวยาวเฟื้อยไม่แพ้ร้านดังร้านอื่นๆ แต่เรื่องรสชาติรับรองว่าอร่อยถูกปากคุ้มค่าการรอคอยแน่นอน ด้วยก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่มีน้ำซุปให้เลือก 2 แบบ คือซุปข้นรสเผ็ดมันและซุปใส พร้อมด้วยเนื้อวัวตุ๋นชิ้นใหญ่และเอ็นวัว ชิ้นหนาแต่นุ่ม เข้ากันเป็นอย่างดีกับบะหมี่เหลืองเส้นเหนียวนุ่ม และน้ำซุปรสชาติเข้มข้นเผ็ดๆ มันๆ

พิกัด : Yong-Kang beef noodle

Ay-Chung Flour Rice Noodles

บะหมี่ ร้าน Ay-Chung Flour Rice Noodles

มาเริ่มต้นกับที่ร้านอาหารจานเดียวกินง่ายสไตล์จีนอย่างร้านบะหมี่ ที่ต้องบอกว่าฮอตที่สุดของไต้หวันกันเลย ที่ร้านบะหมี่อาจง ร้านบะหมี่ที่มีฝูงชนทั้งชาวไต้หวันและนักท่องเที่ยวเข้าแถวรอออเต็มหน้าร้าน  เป็นภาพบรรยากาศที่ผู้คนเห็นกันจนชินตาของร้านบะหมี่แห่งนี้ กับบะหมี่เส้นเหนียวนุ่มในซุปข้นรสชาติอร่อยล้ำไม่ธรรมดา ที่การันตีรสชาติด้วยคิวที่ยาวเหยียดนี่เอง

พิกัด : Ay-Chung Flour Rice Noodles

ตะลุยกินอินไต้หวัน สายกินต้องห้ามพลาด!!


ไต้หวันอร่อยไม่หยุดปาก รีวิวของกินไต้หวันต้องลอง!

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวไทเปไม่ง้อแลนด์มาร์ก ที่เที่ยวมุมใหม่ๆ ในไทเป ไต้หวัน

หลายคนคงจะคุ้นเคยกับที่เที่ยวไทเปที่เป็นแลนด์มาร์กดังๆ ฮิตๆ กันมาบ้างแล้ว หากใครอยากไปเที่ยวไต้หวัน แต่ก็ไม่อยากไปเที่ยวไทเปมุมเดิมๆ แนะนำที่เที่ยวมุมใหม่ๆ ในไทเป แบบที่ไม่ง้อแลนด์มาร์ก

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!!

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!! มาดูกันว่าประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ดีมากประเทศหนึ่ง จะดำเนินการทำ Travel Bubble กับประเทศใดบ้าง

DIY Your Trip ทริปบุฟเฟต์ ออกแบบทริปด้วยตัวเอง

เคยเป็นมั้ย? จะออกเดินทางท่องเที่ยว แต่โปรแกรมทัวร์ที่จัดให้มาก็ไม่ได้ถูกใจไปซะหมด แล้วจะดีกว่ามั้ย? ถ้าเราสามารถออกแบบทริปด้วยตัวเอง ตัวเลือกการท่องเที่ยวแบบใหม่ และยังตอบโจทย์การท่องเที่ยวแบบ New Normal กับทริปที่เราสามารถดีไซน์ได้เอง

ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ Blue Tears ทะเลเรืองแสง ไต้หวัน

มารู้จักกับปรากฏการณ์ทะเลเรือง ไต้หวัน เป็นแสงสีฟ้าเปล่งประกายสวยงามที่หมู่เกาะ Matsu ไต้หวัน ที่น้ำทะเลเปล่งแสงสีฟ้าออกในช่วงเวลากลางคืน หน้าตามันเป็นยังไง และจะสวยงามขนาดไหน ต้องตามไปดู

เที่ยวไต้หวันต้องเตรียมตัวอย่างไร?

เที่ยวไต้หวันต้องเตรียมตัวอย่างไร? Taiwan Travel Guides

สวรรค์ของคนรัก “ชานมไข่มุก” 10 เจ้าดังในไทเป

วันนี้เราจะพาคุณมารู้จักเครื่องดื่มที่ฮิตตลอดกาลนั่นก็คือ “ชานมไข่มุก” เช็คอิน 10 ร้านชานมไข่มุกในไทเป บอกเลยว่านอกจากจะอร่อยแล้วราคายังถูกกว่าที่ไทยด้วย

Travel Bubble กับการท่องเที่ยวยุคใหม่

การเปิดประเทศให้เที่ยวทั่วโลกคงจะดูอันตรายเกินไป ดังนั้นจึงมีการจัดการรูปแบบการท่องเที่ยวยุคใหม่ ให้สามารถเดินทางได้ง่ายขึ้นนั่นก็คือการท่องเที่ยวแบบ Travel Bubble

เที่ยวเกาสง สีสันเมืองเก่าสุดชิคของไต้หวัน

เที่ยวไต้หวัน ลงใต้ไปเกาสง สีสันของเมืองเก่าที่มีทั้งกลิ่นอายความเป็นเมืองโบราณของไต้หวัน และยังมีมุมเดินเล่นถ่ายรูปชิคๆ อีกหลายจุดน่าสนใจ วันนี้เราจะพาไปสัมผัสกับบ้านเมืองของเกาสง กับหลากหลายที่เที่ยวเกาสงที่เลือกมาแล้วว่าน่าไปทั้งนั้น

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

หลังโควิดซาลง ประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้าง?

มาอัพเดทสถานการณ์กันหน่อย สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้างนะ เรามาดูกันว่าในแต่ละเดือนนั้น ประเทศไหนมีแพลนว่าเปิดประเทศแล้วบ้าง แล้วแต่ละประเทศเปิดกันวันไหน เมื่อไหร่

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!