ค้นหาบทความ:

สายกินอย่างเรา ต้องไม่พลาด!!
 เก็บพิกัด 5 เมนูสุดแซ่บในไต้หวันแบบจุกๆ

สายกิน

นิ่งเป็นหลับ ขยับเป็นหาของกินแบบนี้ ตามมาเลยพี่ ชอบแมะ... ชอบม้า?เนื้อคู่ที่ถูกใจ ยังไม่สู้เนื้อสันในที่ติดมันเลยจ้ะพี่จ๋า สายกินอย่างเรา ต้องไม่พลาด! สำหรับใครที่เป็นคนไม่ลงทุนกับเสื้อผ้า เน้นสรรหาแต่ของกิน เราคือ 'เพื่อนกัน' ใครๆ ก็รู้ว่าไต้หวันคือ ต้นตำรับถิ่นชานมไข่มุก กินเยอะๆ กินหวานมันเอียน แวะมาตัดเลี่ยนด้วยของคาวกันดีกว่า หุ่นไม่เป๊ะ หน้าไม่ปัง อย่าไปแคร์อะไรช่างมัน เพราะเราสวยแบบปังๆ ในแบบของเรา น้องวันเดอร์ เก็บพิกัด 5 เมนูสุดแซ่บในไต้หวันมาฝาก ให้สายกินไปตามกัน รับรองรสชาติอร่อย และได้เที่ยวกับเดอะแก๊งค์แบบมันส์ๆ ไปเที่ยวพร้อมกัน 

แต่ถ้ากินไม่คิด รับรองกระโปรงฟิตแน่นอนแก แต่อย่าไปแคร์ เพราะตัวแม่สายกินอย่างเราต้องลุยย

Ba Fang Yun Ji Dumpling

เกี๊ยวซ่าไต้หวัน ร้าน Ba Fang Yun Ji Dumpling

ร้านเกี๊ยวซ่าไต้หวัน อาหารทานเล่นแนว Street Food ที่เป็น Chain store ของไต้หวัน หาทานได้ง่าย เพราะมีสาขากระจายอยู่ทั่วไปไต้หวัน กับเกี๊ยวซ่าที่มีทั้งแบบต้มและแบบทอด  โดยเกี๊ยวซ่าแบบทอดของไต้หวันจะมีรูปร่างหน้าตาแตกต่างจากเกี๊ยวซ่าญี่ปุ่นที่เราเคยเห็นกันเล็กน้อบ เกี๊ยวซ่าของไต้หวันจะเล็กๆ ยาวๆ เรียวๆ ส่วนเรื่องรสชาตินั้นก็อร่อยไม่แพ้เกี๊ยวซ่าญี่ปุ่นเลย

พิกัด :  Ba Fang Yun Ji Dumpling

Fu Hang Dou Jiang Soy Milk

น้ำเต้าหู้ ร้าน Fu Hang Dou Jiang Soy Milk

ร้านอาหารเช้าเบาๆ รองท้องง่ายๆ สไตล์จีน ที่อร่อยโด่งดังจนได้รับการรับประกันความอร่อยจาก Michelin 2018 ร้านเก่าแก่อยู่คู่กับเมืองไทเปมาตั้งแต่ปี 1958 ตั้งอยู่บนชั้นสองของตลาด Hua Shan  แต่คนต่อคิวรอยาวเหยียดลงไปถึงชั้นหนึ่งวนออกไปด้านนอกอาคารกันเลยทีเดียว โดยเมนูเด็ดของทางร้าน คือ น้ำเต้าหู้เค็ม xian dou jian ที่ไม่เหมือนใครด้วยรสชาติเค็ม มีเนื้อสัมผัสนุ่มละมุนคล้ายฟองเต้าหู้ โรยหน้าด้วยปาท่องโก๋ชิ้นเล็ก ๆ และผักชี

พิกัด : Fu Hang Dou Jiang Soy Milk

Hao Gong Dao’s shop

เสี่ยวหลงเปา ร้านอาหารจีน Hao Gong Dao’s shop

ยังคงไปต่อกับอาหารสไตล์จีน กับร้านอาหารจีนเล็กๆ ในย่านถนน Yongkang street ที่มีทีเด็ดอยู่ที่ เสี่ยวหลงเปา (Xiao Long Bao ) ติ่มซำขึ้นชื่อของไต้หวัน เสี่ยวหลงเปาชิ้นโต แป้งบาง ไส้แน่น  ด้านในน้ำซุปเยอะชุ่มฉ่ำ เน้นไส้และน้ำซุปในทุกคำที่กัดไป ที่แม้จะเป็นเพียงร้านเล็กๆ แต่กลับเป็นร้านที่นิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวญี่ปุ่น

พิกัด : Hao Gong Dao’s shop

Yong-Kang beef noodle

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้าน Yong-Kang beef noodle

อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวที่จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในตองอูของไต้หวัน  กับก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้าน Yong-Kang beef noodle  ซึ่งเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1963  ที่ต้องบอกมีคิวยาวเฟื้อยไม่แพ้ร้านดังร้านอื่นๆ แต่เรื่องรสชาติรับรองว่าอร่อยถูกปากคุ้มค่าการรอคอยแน่นอน ด้วยก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่มีน้ำซุปให้เลือก 2 แบบ คือซุปข้นรสเผ็ดมันและซุปใส พร้อมด้วยเนื้อวัวตุ๋นชิ้นใหญ่และเอ็นวัว ชิ้นหนาแต่นุ่ม เข้ากันเป็นอย่างดีกับบะหมี่เหลืองเส้นเหนียวนุ่ม และน้ำซุปรสชาติเข้มข้นเผ็ดๆ มันๆ

พิกัด : Yong-Kang beef noodle

Ay-Chung Flour Rice Noodles

บะหมี่ ร้าน Ay-Chung Flour Rice Noodles

มาเริ่มต้นกับที่ร้านอาหารจานเดียวกินง่ายสไตล์จีนอย่างร้านบะหมี่ ที่ต้องบอกว่าฮอตที่สุดของไต้หวันกันเลย ที่ร้านบะหมี่อาจง ร้านบะหมี่ที่มีฝูงชนทั้งชาวไต้หวันและนักท่องเที่ยวเข้าแถวรอออเต็มหน้าร้าน  เป็นภาพบรรยากาศที่ผู้คนเห็นกันจนชินตาของร้านบะหมี่แห่งนี้ กับบะหมี่เส้นเหนียวนุ่มในซุปข้นรสชาติอร่อยล้ำไม่ธรรมดา ที่การันตีรสชาติด้วยคิวที่ยาวเหยียดนี่เอง

พิกัด : Ay-Chung Flour Rice Noodles

ตะลุยกินอินไต้หวัน สายกินต้องห้ามพลาด!!


ไต้หวันอร่อยไม่หยุดปาก รีวิวของกินไต้หวันต้องลอง!

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ทำไมใครๆ ก็หลงรักไต้หวัน

ทำไมใครๆ ก็หลงรักไต้หวัน จากประเทศที่คนไม่รู้จัก แต่ตอนนี้กลายเป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางระดับต้นๆ ที่เรานึกถึงกันไปแล้ว ไต้หวันมีอะไรดีนะ ทำไมใครๆ ไปไต้หวันแล้วก็เกิดอาการตกหลุมรักกันทุกราย มาฟังจากปากผู้เดินทางจริง ว่าเค้าหลงรักอะไรในไต้หวันกันนะ

ขอเงินได้เงิน ที่วัดจื่อหนานกงไต้หวัน

รู้มั้ย ช่วงปีใหม่ คนไต้หวันเค้าไปวัดไหนกัน หนึ่งในนั้นก็คือไปขอพรแห่งเทพเจ้าโชคลาภ และรับเงินขวัญถุงที่ "วัดจื่อหนานกง" ที่เชื่อกันว่า ใครได้รับแล้วจะทำมาค้าขึ้น กระเป๋าตุง หน้าที่การงานก้าวหน้า

เส้นทางปั่นจักรยานที่ไต้หวัน ใครๆ ก็ปั่นได้

ไต้หวันนอกจากจะมีธรรมชาติที่สวยงาม ยังมีกิจกรรมดีๆ ให้เราได้ร่วมเปิดประสบการณ์ไปกับเส้นทางปั่นจักรยาน เพราะที่ไต้หวันเค้ามีจักรยานให้ปั่นกินลมชมวิวกันเพลินๆ

ไต้หวัน ใช่ประเทศไต้หวันมั้ยนะ? อยากเที่ยวไต้หวันต้องรู้เรื่องนี้

หลายคนเคยมีโอกาสได้เดินทางไปไต้หวัน แต่รู้หรือไม่ว่า ไต้หวันไม่ใช่ประเทศไต้หวัน เพราะไต้หวันยังป็นส่วนหนึ่งของจีนแผ่นดินใหญ่ ถึงแม้คนไต้หวันเองอยากให้เป็นประเทศไต้หวันก็ตาม

หนีเที่ยวไต้หวันไทเป-จิ่วเฟิ่น กับ พี่เสือ Tigerair Taiwan

หนีเที่ยวไทเป-จิ่วเฟิ่น กับ พี่เสือ Tigerair Taiwan กับประสบการณ์ครั้งแรกในไต้หวัน จะมีอะไรน่าติดตามบ้าง มาดูกัน

เที่ยวไต้หวันต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ?

รวม 20 ข้อต้องรู้ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวไต้หวัน ไม่ว่าจะเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง หรือไปทัวร์เป็นกรุ๊ปต้องรู้ไว้ เพื่อการเดินทางที่สะดวกสบาย เก็บแลนด์ มาร์กของไต้หวันได้อย่างไร้กังวล

รีวิวซีเหมินติง ชวนไปตะลุยกิน แหล่งช้อปปิ้งไต้หวันสุดฮิต ที่ไม่ได้มีดีแค่ที่ช้อป

ซีเหมินติง ที่เที่ยวไต้หวันยอดฮิต ย่านช้อปปิ้งของวัยรุ่นไต้หวัน สายแฟชั่นต้องห้ามพลาด‼ แต่เรื่องแฟชั่นต่างๆ นานา เราว่าหลายๆ คนคงได้ยินกิตติศัพท์กันมาเยอะแล้วใช่มั้ยล่ะ วันนี้เราก็เลยจะพามาเปลี่ยนแนว รีวิวของกินอร่อยๆ ในซีเหมินติงกันบ้าง

เที่ยวไต้หวันแบบทัวร์ส่วนตัว ดียังไง

เที่ยวไต้หวันแบบทัวร์ส่วนตัว ดียังไง ชั่วโมงนี้ ไม่ว่าใครๆ ก็อยากไปไต้หวัน แต่บางคนก็ไม่อยากไปกับทัวร์ที่มีคนเยอะๆ ใช่มั้ยล่ะ ส่วนจะเดินทางไปเองก็ไม่ค่อยรู้ทาง สื่อสารก็ลำบาก ลองเดินทางไปเป็นกลุ่มส่วนตัวดีมั้ย? มันคืออะไร แล้วดีกว่ายังไง เรามีคำตอบ

ชี้เป้า! 9 คาเฟ่เรือนกระจกในไต้หวัน ต้องไป ดีไซน์เก๋ไก๋ น่านั่ง แชะภาพได้ไม่ซ้ำใคร

รวมคาเฟ่เรือนกระจกในไต้หวัน ที่มีดีไซน์เก๋ไก๋ น่านั่ง น่าไปแชะภาพ มาฝากให้คนรักไต้หวัน ให้ใจสั่นกับบรรยากาศที่ลงตัวเหมาะแก่การผ่อนคลาย หามุมถ่ายรูปได้ไม่ซ้ำใคร ตามไปดูกัน

ไปเที่ยวไต้หวัน ก็ชมซากุระบานได้

จริงๆ แล้วที่ไต้หวันก็มีซากุระนะ แถมราคาตั๋วก็ถูกแสนถูก ไม่ต้องไปเบียดเสียดกับผู้คนให้มากนัก ก็ได้ชื่นชมซากุระกันสมใจเลยล่ะ ตามไปดูซากุระบานที่ไต้หวันกันเลย

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!