ค้นหาบทความ:

สายกินอย่างเรา ต้องไม่พลาด!!
 เก็บพิกัด 5 เมนูสุดแซ่บในไต้หวันแบบจุกๆ

สายกิน

นิ่งเป็นหลับ ขยับเป็นหาของกินแบบนี้ ตามมาเลยพี่ ชอบแมะ... ชอบม้า?เนื้อคู่ที่ถูกใจ ยังไม่สู้เนื้อสันในที่ติดมันเลยจ้ะพี่จ๋า สายกินอย่างเรา ต้องไม่พลาด! สำหรับใครที่เป็นคนไม่ลงทุนกับเสื้อผ้า เน้นสรรหาแต่ของกิน เราคือ 'เพื่อนกัน' ใครๆ ก็รู้ว่าไต้หวันคือ ต้นตำรับถิ่นชานมไข่มุก กินเยอะๆ กินหวานมันเอียน แวะมาตัดเลี่ยนด้วยของคาวกันดีกว่า หุ่นไม่เป๊ะ หน้าไม่ปัง อย่าไปแคร์อะไรช่างมัน เพราะเราสวยแบบปังๆ ในแบบของเรา น้องวันเดอร์ เก็บพิกัด 5 เมนูสุดแซ่บในไต้หวันมาฝาก ให้สายกินไปตามกัน รับรองรสชาติอร่อย และได้เที่ยวกับเดอะแก๊งค์แบบมันส์ๆ ไปเที่ยวพร้อมกัน 

แต่ถ้ากินไม่คิด รับรองกระโปรงฟิตแน่นอนแก แต่อย่าไปแคร์ เพราะตัวแม่สายกินอย่างเราต้องลุยย

Ba Fang Yun Ji Dumpling

เกี๊ยวซ่าไต้หวัน ร้าน Ba Fang Yun Ji Dumpling

ร้านเกี๊ยวซ่าไต้หวัน อาหารทานเล่นแนว Street Food ที่เป็น Chain store ของไต้หวัน หาทานได้ง่าย เพราะมีสาขากระจายอยู่ทั่วไต้หวัน กับเกี๊ยวซ่าที่มีทั้งแบบต้มและแบบทอด  โดยเกี๊ยวซ่าแบบทอดของไต้หวันจะมีรูปร่างหน้าตาแตกต่างจากเกี๊ยวซ่าญี่ปุ่นที่เราเคยเห็นกันเล็กน้อบ เกี๊ยวซ่าของไต้หวันจะเล็กๆ ยาวๆ เรียวๆ ส่วนเรื่องรสชาตินั้นก็อร่อยไม่แพ้เกี๊ยวซ่าญี่ปุ่นเลย

พิกัด :  Ba Fang Yun Ji Dumpling

Fu Hang Dou Jiang Soy Milk

น้ำเต้าหู้ ร้าน Fu Hang Dou Jiang Soy Milk

ร้านอาหารเช้าเบาๆ รองท้องง่ายๆ สไตล์จีน ที่อร่อยโด่งดังจนได้รับการรับประกันความอร่อยจาก Michelin 2018 ร้านเก่าแก่อยู่คู่กับเมืองไทเปมาตั้งแต่ปี 1958 ตั้งอยู่บนชั้นสองของตลาด Hua Shan  แต่คนต่อคิวรอยาวเหยียดลงไปถึงชั้นหนึ่งวนออกไปด้านนอกอาคารกันเลยทีเดียว โดยเมนูเด็ดของทางร้าน คือ น้ำเต้าหู้เค็ม xian dou jian ที่ไม่เหมือนใครด้วยรสชาติเค็ม มีเนื้อสัมผัสนุ่มละมุนคล้ายฟองเต้าหู้ โรยหน้าด้วยปาท่องโก๋ชิ้นเล็ก ๆ และผักชี

พิกัด : Fu Hang Dou Jiang Soy Milk

Hao Gong Dao’s shop

เสี่ยวหลงเปา ร้านอาหารจีน Hao Gong Dao’s shop

ยังคงไปต่อกับอาหารสไตล์จีน กับร้านอาหารจีนเล็กๆ ในย่านถนน Yongkang street ที่มีทีเด็ดอยู่ที่ เสี่ยวหลงเปา (Xiao Long Bao ) ติ่มซำขึ้นชื่อของไต้หวัน เสี่ยวหลงเปาชิ้นโต แป้งบาง ไส้แน่น  ด้านในน้ำซุปเยอะชุ่มฉ่ำ เน้นไส้และน้ำซุปในทุกคำที่กัดไป ที่แม้จะเป็นเพียงร้านเล็กๆ แต่กลับเป็นร้านที่นิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวญี่ปุ่น

พิกัด : Hao Gong Dao’s shop

Yong-Kang beef noodle

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้าน Yong-Kang beef noodle

อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวที่จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในตองอูของไต้หวัน  กับก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้าน Yong-Kang beef noodle  ซึ่งเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1963  ที่ต้องบอกมีคิวยาวเฟื้อยไม่แพ้ร้านดังร้านอื่นๆ แต่เรื่องรสชาติรับรองว่าอร่อยถูกปากคุ้มค่าการรอคอยแน่นอน ด้วยก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่มีน้ำซุปให้เลือก 2 แบบ คือซุปข้นรสเผ็ดมันและซุปใส พร้อมด้วยเนื้อวัวตุ๋นชิ้นใหญ่และเอ็นวัว ชิ้นหนาแต่นุ่ม เข้ากันเป็นอย่างดีกับบะหมี่เหลืองเส้นเหนียวนุ่ม และน้ำซุปรสชาติเข้มข้นเผ็ดๆ มันๆ

พิกัด : Yong-Kang beef noodle

Ay-Chung Flour Rice Noodles

บะหมี่ ร้าน Ay-Chung Flour Rice Noodles

มาเริ่มต้นกับที่ร้านอาหารจานเดียวกินง่ายสไตล์จีนอย่างร้านบะหมี่ ที่ต้องบอกว่าฮอตที่สุดของไต้หวันกันเลย ที่ร้านบะหมี่อาจง ร้านบะหมี่ที่มีฝูงชนทั้งชาวไต้หวันและนักท่องเที่ยวเข้าแถวรอออเต็มหน้าร้าน  เป็นภาพบรรยากาศที่ผู้คนเห็นกันจนชินตาของร้านบะหมี่แห่งนี้ กับบะหมี่เส้นเหนียวนุ่มในซุปข้นรสชาติอร่อยล้ำไม่ธรรมดา ที่การันตีรสชาติด้วยคิวที่ยาวเหยียดนี่เอง

พิกัด : Ay-Chung Flour Rice Noodles

ตะลุยกินอินไต้หวัน สายกินต้องห้ามพลาด!!


ไต้หวันอร่อยไม่หยุดปาก รีวิวของกินไต้หวันต้องลอง!

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน ไต้หวัน 4 วัน 3 คืน

เริ่มต้น 6,099 บาท/ท่าน
*ปกติ 6,599 บาท/ท่าน

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

แจกแพลนเที่ยวไต้หวันแบบครบรส

ไต้หวันที่เที่ยวเยอะ แล้วจะไปไหนก่อนดีนะ? นึกไม่ออกเราเอาแพลนเที่ยวไต้หวันมาฝาก เที่ยวง่ายๆ แล้วได้ครบ ได้ทั้งเที่ยว กิน ช้อป จัดกันไปเลย!!!

รีวิว หยางหมิงซาน ไต้หวัน แช่เท้านานๆ แบบฟรีๆ

อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน ใครก็ๆไปได้ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติชื่อดังยอดฮิตของเมืองไทเป ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองไทเปไปทางเหนือประมาณ 20 กิโลเมตร ขอบอกว่ามาแล้วรู้สึกถึง "ธรรมชาติบำบัดโดยแท้จริง"

1 Day in Taiwan by Bus 3 เส้นทางนั่งรถเที่ยวเถาหยวน ไต้หวัน

สำหรับคนชอบเที่ยวเอง และอยากออกไปเห็นมุมมองไต้หวันในมุมใหม่ๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งรถเที่ยวกันมั้ย กับ 3 เส้นทางแนะนำ! ใครอยากนั่งรถเที่ยวเถาหยวน ไต้หวัน ตามไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลย

ไต้หวันอร่อยไม่หยุดปาก รีวิวของกินไต้หวันต้องลอง!

สายกินอย่างเราๆ คงไม่มีพลาด เพราะไต้หวันของกินอร่อยเพียบ!! เรียกว่าเที่ยวไปกินไปไม่มีเหงาปาก ที่สำคัญราคาไม่แพง เพราะคิดๆแล้วค่าอาหารใกล้เคียงบ้านเราเลยล่ะ ส่งภาพยั่วรีวิวของกินไต้หวันให้เป็นน้ำจิ้มแบ่งปันความหิวกันหน่อยดีกว่า

อาลีซาน สวยทุกจุด สะดุดทุกมุมมอง

"อาลีซาน" อุทยานซึ่งเต็มไปด้วยอากาศบริสุทธิ์ดุจพรแห่งธรรมชาติ ณ ไต้หวัน มีพื้นที่กว้างขวาง เขียวขจีสุดลูกหูลูกตา เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่มีชื่อเสียงมาก

รีวิวซีเหมินติง ไต้หวัน ย่านช้อปปิ้ง เดินชิลล์ๆ ที่ห้ามพลาด

รีวิวซีเหมินติง ไต้หวัน มาล้าวววววว มาพร้อมกับย่านดังย่านหนึ่งที่สายช้อปต้องกรีดร้องอย่างแน่นอน ใครไปไต้หวัน ถ้าลืมไปย่านนี้กันก็คงเรียกได้ว่าไปไม่ถึง... นั่นก็คือ ซีเหมินติง ย่านช้อปปิ้งของวัยรุ่นไต้หวัน สายแฟชั่นต้องห้ามพลาด‼ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ เชิญซื้อหยิบจับกันได้เลยจ้า ศูนย์รวมแฟชั่นนิสต้าตัวจริง ไม่ติงนัง มาแต่งตัวปังๆ กันดีกว่า รอช้าไม่ได้ละ... ลุยเล้ยยยยยยยยยยย

เที่ยวไต้หวันดัวยตัวเอง ใช้ Taipei Fun Pass บัตรเดียวเอาอยู่

เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองแบบง่ายๆ กับบัตรที่จะทำให้ทั้งไทเปมาอยู่ในมือเรา กับบัตร Taipei Fun Pass ที่จะพาเราเที่ยวได้ตลอดทั้งวัน ขึ้นลง MRT หรือรถบัสจะกี่ครั้งก็ได้ แถมได้เข้าชมสถานที่เที่ยวต่างๆ ได้ฟรี!!! ส่วนจะพาไปไหนได้บ้าง ตามมาเลยจ้าา

Fun & Learn เที่ยวไปด้วยเรียนไปด้วย ติดปีกความรู้ เอาใจคนวัยใส

วัยที่เหมาะกับการเรียนรู้ไม่มีวันหยุดนิ่ง จะให้หยุดอยู่แค่ในห้องเรียนมันก็คงเดิมๆ ชวนไปเปิดประสบการณ์กับโลกกว้างใหญ่ ที่ยังมีอะไรๆ ให้เรียนรู้ได้อีกเยอะ ไปติดปีกความรู้ท่องโลกกันเถอะ คัดมาที่เด็ดๆ ที่เด็กๆ ได้เที่ยวไปด้วยเรียนไปด้วย เด็กๆ ชอบ วัยรุ่นก็ชอบ

ชี้เป้า ที่พักไต้หวันสุดคุ้ม บินไปไต้หวันแล้วจะพักที่ไหนดี?

ไปไต้หวันมีเป้าหมายแล้ว พร้อมลุยแล้ว แต่ติดอยู่ตรงที่พักจะไปไหนดี? วันนี้จะพาไปดู 5 โรงแรมเถาหยวน ที่ขอบอกเลยว่า จะชาร์ตแบตให้กับคุณพร้อมท่องเที่ยวในไต้หวันในวันต่อๆไป เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาเราไปดูที่พักไต้หวันกันดีกว่า ว่าน่าไปขนาดไหน

ไต้หวันยังเที่ยวได้ หายห่วงไข้หวัดหมู

การระบาดไข้หวัดหมูในไต้หวันนั้น น้องวันเดอร์คอนเฟิร์มว่า การเดินทางไปท่องเที่ยวไต้หวันจึงไม่น่าวิตกกังวลเลยจ้า และสามารถท่องเที่ยวไต้หวันได้อย่างมีสบายใจเหมือนเดิม เพียงแค่ระมัดระวังสุขภาพ หมั่นล้างมือเป็นประจำ และใช้หน้ากากอนามัยเวลาอยู่ในที่ผู้คนแออัดเท่านั้นเองจ้า

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!