ค้นหาบทความ:

ทัวร์ไต้หวันหลากหลายเส้นทาง เลือกได้ตามใจคุณ


แจกแพลนเที่ยวไต้หวันแบบครบรส

แจกแพลนเที่ยวไต้หวันแบบครบรส

ไต้หวันที่เที่ยวเยอะ แล้วจะไปไหนก่อนดีนะ? นึกไม่ออกเราเอาแพลนเที่ยวไต้หวันมาฝาก เที่ยวง่ายๆ แล้วได้ครบ ได้ทั้งเที่ยว กิน ช้อป จัดกันไปเลย!!!

DAY1 ออกเดินทาง

Tigerair Taiwan

เริ่มเดินทาง แนะนำ Tigerair Taiwan ไฟลท์สวยไม่ดึกมาก เลิกงานแล้วค่อยไปสนามบินก็ยังทัน ลงเครื่องเข้าโรงแรมนอนต่อได้เลย


DAY2 ทะเลสาบสุริยันจันทรา ไหว้พระ เที่ยวไนท์มาร์เก็ต

ทะเลสาบสุริยันจันทรา ไหว้พระ เที่ยวไนท์มาร์เก็ต

นอนเอาแรงเรียบร้อย มันก็ต้องลุกขึ้นมาสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชุ่มชื่นหัวใจ เริ่มด้วยการล่องเรือเบาๆ ที่ทะเลสาบสุริยันจันทรา ทะเลสายที่เค้าว่ากันว่ารูปร่างคล้ายกับพระอาทิตย์และพระจันทร์เสี้่ยว น้ำใสๆ ธรรมชาติสวย อากาศเย็นสบาย

ใกล้ๆ กันมีวัดให้ไปกราบไหว้เป็นสิริมงคล อ่ะ แวะเข้าไปหน่อย วัดพระถังซัมจั๋งแห่งไซอิ๋ว และวัดเหวินหวู่ที่มีเรื่องราวของเทพเจ้าแห่งปัญญา และเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์

ไปเดินเล่นตลาดกลางคืน ฟงเจี่ยไนท์มาร์เก็ต หาของกินไต้หวันอร่อยๆ แนะนำเมนู เต้าหู้เหม็น ชานมไข่มุก ทาโกะยากิเจ้าดัง ไก่ทอด 1973 หลู่เว่ยอาหารประจำชาติไต้หวัน และอีกเยอะต้องลองไปเดินกันเองจะได้กินจนอิ่ม หรือใครจะช้อปปิ้งก็มีให้เลือกซื้อเยอะแยะมากมาย

เดินจนขาลาก กินจนพุงกาง ขอพักผ่อนเอาแรงกันก่อน


DAY3 จิ่วเฟิ่น Taipei101 ซีเหมินติง

จิ่วเฟิ่น Taipei101 ซีเหมินติง

ไปเที่ยวไฮไลท์เด็ดๆ ของไต้หวันกัน เริ่มด้วยเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ในหมู่บ้านจิ่วเฟิ่น ท่ามกลางกลิ่นอายไต้หวันโบราณกันให้สำราญใจ

ไปถ่ายรูปเช็คอินกับ Taipei101 กันสักหน่อย จะไม่ไปเดี๋ยวเค้าหาว่าไม่ถึงไต้หวัน

ได้เวลาช้อป! กับถนนช้อปปิ้งยอดฮิต ซีเหมินติง ไปละลายทรัพย์กันเบาๆ พวกรองเท้าหรือของแฟชั่นมีให้เลือกหลายร้าน แถวนี้มีร้านอาหารเยอะเหมือนกัน พวกชาบูหม่าล่าก็มี คาเฟ่ดังๆ ซ่อนตัวอยู่ที่นี่แหละ หรือตามตรอกซอกซอยก็มีขนมโบราณน่าอร่อย แล้วก็พวกกาชาปองเยอะมาก

ได้ช้อปปิ้งละ สบายใจ กลับไปนอนได้


DAY4 ขอคู่เฒ่าจันทรา วัดหลงซาน

ขอคู่เฒ่าจันทรา วัดหลงซาน

วันเบาๆ ก่อนกลับ ไปไหว้พระคู่บ้านคู่เมืองของบ้านเค้าดีกว่า วัดหลงซาน เป็นวัดเก่าแก่ของไต้หวันอยู่มานานกว่าสองร้อยปี ที่นี่มีพระโพธิสัตว์กวนอิมที่ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ ขอพรเสร็จแล้วเดินวนไหว้กันไปเรื่อยๆ จนถึงด้านหลัง ไฮไลท์ของคนอยากมีคู่ ห้ามพลาดเลยนะ ต้องไปขอคู่กับเฒ่าจันทราด้วยจ้า

กลับก่อนนะไต้หวัน 3-4 วันกำลังดี เที่ยวครบแล้วก็ไม่เหนื่อยมาก สำหรับคนเริ่มต้นเที่ยวไต้หวันแนะนำเลย

เที่ยวไต้หวันแบบเจาะลึกต้องทริปนี้

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

The 20 Happiest Countries In The World In 2021 20 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก 2021

ในช่วงเวลาที่ผู้คนห่างหายความสุขกันไปนาน จากโควิด-19 การรายงานความสุขประจำปีนี้ต้องเผชิญกับความท้าทายในการจัดอันดับ 20 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก The 20 Happiest Countries In The World In 2021

Travel Bubble กับการท่องเที่ยวยุคใหม่

การเปิดประเทศให้เที่ยวทั่วโลกคงจะดูอันตรายเกินไป ดังนั้นจึงมีการจัดการรูปแบบการท่องเที่ยวยุคใหม่ ให้สามารถเดินทางได้ง่ายขึ้นนั่นก็คือการท่องเที่ยวแบบ Travel Bubble

ไต้หวัน ใช่ประเทศไต้หวันมั้ยนะ? เรื่องที่หลายๆ คนยังเข้าใจผิด

หลายคนเคยมีโอกาสได้เดินทางไปไต้หวันกัน แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่า ไต้หวันไม่ใช่ประเทศ และหากพูดว่าประเทศไต้หวัน จะถือเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องนัก เพราะไต้หวันยังถือเป็นส่วนหนึ่งของจีนแผ่นดินใหญ่ ถึงแม้คนไต้หวันเองอยากจะออกมาเรียกร้องว่าฉันเป็นประเทศไต้หวันนะ แต่ก็ไม่สามารถทำได้จริงจนถึงทุกวันนี้

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!!

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!! มาดูกันว่าประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ดีมากประเทศหนึ่ง จะดำเนินการทำ Travel Bubble กับประเทศใดบ้าง

หลังโควิดซาลง ประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้าง?

มาอัพเดทสถานการณ์กันหน่อย สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้างนะ เรามาดูกันว่าในแต่ละเดือนนั้น ประเทศไหนมีแพลนว่าเปิดประเทศแล้วบ้าง แล้วแต่ละประเทศเปิดกันวันไหน เมื่อไหร่

DIY Your Trip ทริปบุฟเฟต์ ออกแบบทริปด้วยตัวเอง

เคยเป็นมั้ย? จะออกเดินทางท่องเที่ยว แต่โปรแกรมทัวร์ที่จัดให้มาก็ไม่ได้ถูกใจไปซะหมด แล้วจะดีกว่ามั้ย? ถ้าเราสามารถออกแบบทริปด้วยตัวเอง ตัวเลือกการท่องเที่ยวแบบใหม่ และยังตอบโจทย์การท่องเที่ยวแบบ New Normal กับทริปที่เราสามารถดีไซน์ได้เอง

เปิดเหตุผล 10 อันดับประเทศที่คนบอกว่า #ย้ายประเทศกันเถอะ

เป็นกระแสฮอตฮิตที่สุดในตอนนี้กับการชวนกันย้ายประเทศกันเถอะ เพราะแต่ละประเทศที่อยากย้ายไป ล้วนมีคุณภาพชีวิตที่ดีและเป็นประเทศติดอันดับเมืองน่าอยู่ทั้งนั้น มาดูผลโหวตว่า มีคนอยากย้ายไปประเทศไหนกันบ้าง แล้วคุณล่ะ อยู่ทีมอะไร?

เที่ยวเกาสง สีสันเมืองเก่าสุดชิคของไต้หวัน

เที่ยวไต้หวัน ลงใต้ไปเกาสง สีสันของเมืองเก่าที่มีทั้งกลิ่นอายความเป็นเมืองโบราณของไต้หวัน และยังมีมุมเดินเล่นถ่ายรูปชิคๆ อีกหลายจุดน่าสนใจ วันนี้เราจะพาไปสัมผัสกับบ้านเมืองของเกาสง กับหลากหลายที่เที่ยวเกาสงที่เลือกมาแล้วว่าน่าไปทั้งนั้น

เที่ยวไทเปไม่ง้อแลนด์มาร์ก ที่เที่ยวมุมใหม่ๆ ในไทเป ไต้หวัน

หลายคนคงจะคุ้นเคยกับที่เที่ยวไทเปที่เป็นแลนด์มาร์กดังๆ ฮิตๆ กันมาบ้างแล้ว หากใครอยากไปเที่ยวไต้หวัน แต่ก็ไม่อยากไปเที่ยวไทเปมุมเดิมๆ แนะนำที่เที่ยวมุมใหม่ๆ ในไทเป แบบที่ไม่ง้อแลนด์มาร์ก

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!