ค้นหาบทความ:

ทัวร์ไต้หวันหลากหลายเส้นทาง เลือกได้ตามใจคุณ


แจกแพลนเที่ยวไต้หวันแบบครบรส

แจกแพลนเที่ยวไต้หวันแบบครบรส

ไต้หวันที่เที่ยวเยอะ แล้วจะไปไหนก่อนดีนะ? นึกไม่ออกเราเอาแพลนเที่ยวไต้หวันมาฝาก เที่ยวง่ายๆ แล้วได้ครบ ได้ทั้งเที่ยว กิน ช้อป จัดกันไปเลย!!!

DAY1 ออกเดินทาง

Tigerair Taiwan

เริ่มเดินทาง แนะนำ Tigerair Taiwan ไฟลท์สวยไม่ดึกมาก เลิกงานแล้วค่อยไปสนามบินก็ยังทัน ลงเครื่องเข้าโรงแรมนอนต่อได้เลย


DAY2 ทะเลสาบสุริยันจันทรา ไหว้พระ เที่ยวไนท์มาร์เก็ต

ทะเลสาบสุริยันจันทรา ไหว้พระ เที่ยวไนท์มาร์เก็ต

นอนเอาแรงเรียบร้อย มันก็ต้องลุกขึ้นมาสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชุ่มชื่นหัวใจ เริ่มด้วยการล่องเรือเบาๆ ที่ทะเลสาบสุริยันจันทรา ทะเลสายที่เค้าว่ากันว่ารูปร่างคล้ายกับพระอาทิตย์และพระจันทร์เสี้่ยว น้ำใสๆ ธรรมชาติสวย อากาศเย็นสบาย

ใกล้ๆ กันมีวัดให้ไปกราบไหว้เป็นสิริมงคล อ่ะ แวะเข้าไปหน่อย วัดพระถังซัมจั๋งแห่งไซอิ๋ว และวัดเหวินหวู่ที่มีเรื่องราวของเทพเจ้าแห่งปัญญา และเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์

ไปเดินเล่นตลาดกลางคืน ฟงเจี่ยไนท์มาร์เก็ต หาของกินไต้หวันอร่อยๆ แนะนำเมนู เต้าหู้เหม็น ชานมไข่มุก ทาโกะยากิเจ้าดัง ไก่ทอด 1973 หลู่เว่ยอาหารประจำชาติไต้หวัน และอีกเยอะต้องลองไปเดินกันเองจะได้กินจนอิ่ม หรือใครจะช้อปปิ้งก็มีให้เลือกซื้อเยอะแยะมากมาย

เดินจนขาลาก กินจนพุงกาง ขอพักผ่อนเอาแรงกันก่อน


DAY3 จิ่วเฟิ่น Taipei101 ซีเหมินติง

จิ่วเฟิ่น Taipei101 ซีเหมินติง

ไปเที่ยวไฮไลท์เด็ดๆ ของไต้หวันกัน เริ่มด้วยเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ในหมู่บ้านจิ่วเฟิ่น ท่ามกลางกลิ่นอายไต้หวันโบราณกันให้สำราญใจ

ไปถ่ายรูปเช็คอินกับ Taipei101 กันสักหน่อย จะไม่ไปเดี๋ยวเค้าหาว่าไม่ถึงไต้หวัน

ได้เวลาช้อป! กับถนนช้อปปิ้งยอดฮิต ซีเหมินติง ไปละลายทรัพย์กันเบาๆ พวกรองเท้าหรือของแฟชั่นมีให้เลือกหลายร้าน แถวนี้มีร้านอาหารเยอะเหมือนกัน พวกชาบูหม่าล่าก็มี คาเฟ่ดังๆ ซ่อนตัวอยู่ที่นี่แหละ หรือตามตรอกซอกซอยก็มีขนมโบราณน่าอร่อย แล้วก็พวกกาชาปองเยอะมาก

ได้ช้อปปิ้งละ สบายใจ กลับไปนอนได้


DAY4 ขอคู่เฒ่าจันทรา วัดหลงซาน

ขอคู่เฒ่าจันทรา วัดหลงซาน

วันเบาๆ ก่อนกลับ ไปไหว้พระคู่บ้านคู่เมืองของบ้านเค้าดีกว่า วัดหลงซาน เป็นวัดเก่าแก่ของไต้หวันอยู่มานานกว่าสองร้อยปี ที่นี่มีพระโพธิสัตว์กวนอิมที่ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ ขอพรเสร็จแล้วเดินวนไหว้กันไปเรื่อยๆ จนถึงด้านหลัง ไฮไลท์ของคนอยากมีคู่ ห้ามพลาดเลยนะ ต้องไปขอคู่กับเฒ่าจันทราด้วยจ้า

กลับก่อนนะไต้หวัน 3-4 วันกำลังดี เที่ยวครบแล้วก็ไม่เหนื่อยมาก สำหรับคนเริ่มต้นเที่ยวไต้หวันแนะนำเลย

เที่ยวไต้หวันแบบเจาะลึกต้องทริปนี้

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน ไต้หวัน 4 วัน 3 คืน

เริ่มต้น 6,099 บาท/ท่าน
*ปกติ 6,599 บาท/ท่าน

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ไต้หวันยังเที่ยวได้ หายห่วงไข้หวัดหมู

การระบาดไข้หวัดหมูในไต้หวันนั้น น้องวันเดอร์คอนเฟิร์มว่า การเดินทางไปท่องเที่ยวไต้หวันจึงไม่น่าวิตกกังวลเลยจ้า และสามารถท่องเที่ยวไต้หวันได้อย่างมีสบายใจเหมือนเดิม เพียงแค่ระมัดระวังสุขภาพ หมั่นล้างมือเป็นประจำ และใช้หน้ากากอนามัยเวลาอยู่ในที่ผู้คนแออัดเท่านั้นเองจ้า

สวรรค์ของคนรัก “ชานมไข่มุก” 10 เจ้าดังในไทเป

วันนี้เราจะพาคุณมารู้จักเครื่องดื่มที่ฮิตตลอดกาลนั่นก็คือ “ชานมไข่มุก” เช็คอิน 10 ร้านชานมไข่มุกในไทเป บอกเลยว่านอกจากจะอร่อยแล้วราคายังถูกกว่าที่ไทยด้วย

ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ Blue Tears ทะเลเรืองแสง ไต้หวัน

มารู้จักกับปรากฏการณ์ทะเลเรือง ไต้หวัน เป็นแสงสีฟ้าเปล่งประกายสวยงามที่หมู่เกาะ Matsu ไต้หวัน ที่น้ำทะเลเปล่งแสงสีฟ้าออกในช่วงเวลากลางคืน หน้าตามันเป็นยังไง และจะสวยงามขนาดไหน ต้องตามไปดู

สายกินอย่างเรา ต้องไม่พลาด!! เก็บพิกัด 5 เมนูสุดแซ่บในไต้หวันแบบจุกๆ

นิ่งเป็นหลับ ขยับเป็นหาของกินแบบนี้ ตามมาเลยพี่ ชอบแมะ... ชอบม้า? เนื้อคู่ที่ถูกใจ ยังไม่สู้เนื้อสันในที่ติดมันเลยจ้ะพี่จ๋า สายกินอย่างเรา ต้องไม่พลาด! สำหรับใครที่เป็นคนไม่ลงทุนกับเสื้อผ้า เน้นสรรหาแต่ของกิน เราคือ 'เพื่อนกัน'

1 Day in Taiwan by Bus 3 เส้นทางนั่งรถเที่ยวเถาหยวน ไต้หวัน

สำหรับคนชอบเที่ยวเอง และอยากออกไปเห็นมุมมองไต้หวันในมุมใหม่ๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งรถเที่ยวกันมั้ย กับ 3 เส้นทางแนะนำ! ใครอยากนั่งรถเที่ยวเถาหยวน ไต้หวัน ตามไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลย

ไต้หวันอร่อยไม่หยุดปาก รีวิวของกินไต้หวันต้องลอง!

สายกินอย่างเราๆ คงไม่มีพลาด เพราะไต้หวันของกินอร่อยเพียบ!! เรียกว่าเที่ยวไปกินไปไม่มีเหงาปาก ที่สำคัญราคาไม่แพง เพราะคิดๆแล้วค่าอาหารใกล้เคียงบ้านเราเลยล่ะ ส่งภาพยั่วรีวิวของกินไต้หวันให้เป็นน้ำจิ้มแบ่งปันความหิวกันหน่อยดีกว่า

เที่ยวไต้หวันต้องเตรียมตัวอย่างไร?

เที่ยวไต้หวันต้องเตรียมตัวอย่างไร? Taiwan Travel Guides

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

ด่วน! ไต้หวันปิดประเทศ ห้ามทุกชาติเข้า

อัพเดทล่าสุด! ไต้หวันปิดประเทศแล้ว ห้ามทุกชาติเข้า เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 มีค.เป็นต้นไป ไต้หวันประกาศปิดประเทศห้ามคนต่างชาติทุกสัญชาติทั้งหมดเข้าไต้หวัน ส่วนคนไต้หวันหากกลับเข้าประเทศต้องกักตัวเอง 14 วัน

รีวิวซีเหมินติง ไต้หวัน ย่านช้อปปิ้ง เดินชิลล์ๆ ที่ห้ามพลาด

รีวิวซีเหมินติง ไต้หวัน มาล้าวววววว มาพร้อมกับย่านดังย่านหนึ่งที่สายช้อปต้องกรีดร้องอย่างแน่นอน ใครไปไต้หวัน ถ้าลืมไปย่านนี้กันก็คงเรียกได้ว่าไปไม่ถึง... นั่นก็คือ ซีเหมินติง ย่านช้อปปิ้งของวัยรุ่นไต้หวัน สายแฟชั่นต้องห้ามพลาด‼ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ เชิญซื้อหยิบจับกันได้เลยจ้า ศูนย์รวมแฟชั่นนิสต้าตัวจริง ไม่ติงนัง มาแต่งตัวปังๆ กันดีกว่า รอช้าไม่ได้ละ... ลุยเล้ยยยยยยยยยยย

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!