ค้นหาบทความ:

ทัวร์ไต้หวันหลากหลายเส้นทาง เลือกได้ตามใจคุณ


แจกแพลนเที่ยวไต้หวันแบบครบรส

แจกแพลนเที่ยวไต้หวันแบบครบรส

ไต้หวันที่เที่ยวเยอะ แล้วจะไปไหนก่อนดีนะ? นึกไม่ออกเราเอาแพลนเที่ยวไต้หวันมาฝาก เที่ยวง่ายๆ แล้วได้ครบ ได้ทั้งเที่ยว กิน ช้อป จัดกันไปเลย!!!

DAY1 ออกเดินทาง

Tigerair Taiwan

เริ่มเดินทาง แนะนำ Tigerair Taiwan ไฟลท์สวยไม่ดึกมาก เลิกงานแล้วค่อยไปสนามบินก็ยังทัน ลงเครื่องเข้าโรงแรมนอนต่อได้เลย


DAY2 ทะเลสาบสุริยันจันทรา ไหว้พระ เที่ยวไนท์มาร์เก็ต

ทะเลสาบสุริยันจันทรา ไหว้พระ เที่ยวไนท์มาร์เก็ต

นอนเอาแรงเรียบร้อย มันก็ต้องลุกขึ้นมาสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชุ่มชื่นหัวใจ เริ่มด้วยการล่องเรือเบาๆ ที่ทะเลสาบสุริยันจันทรา ทะเลสายที่เค้าว่ากันว่ารูปร่างคล้ายกับพระอาทิตย์และพระจันทร์เสี้่ยว น้ำใสๆ ธรรมชาติสวย อากาศเย็นสบาย

ใกล้ๆ กันมีวัดให้ไปกราบไหว้เป็นสิริมงคล อ่ะ แวะเข้าไปหน่อย วัดพระถังซัมจั๋งแห่งไซอิ๋ว และวัดเหวินหวู่ที่มีเรื่องราวของเทพเจ้าแห่งปัญญา และเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์

ไปเดินเล่นตลาดกลางคืน ฟงเจี่ยไนท์มาร์เก็ต หาของกินไต้หวันอร่อยๆ แนะนำเมนู เต้าหู้เหม็น ชานมไข่มุก ทาโกะยากิเจ้าดัง ไก่ทอด 1973 หลู่เว่ยอาหารประจำชาติไต้หวัน และอีกเยอะต้องลองไปเดินกันเองจะได้กินจนอิ่ม หรือใครจะช้อปปิ้งก็มีให้เลือกซื้อเยอะแยะมากมาย

เดินจนขาลาก กินจนพุงกาง ขอพักผ่อนเอาแรงกันก่อน


DAY3 จิ่วเฟิ่น Taipei101 ซีเหมินติง

จิ่วเฟิ่น Taipei101 ซีเหมินติง

ไปเที่ยวไฮไลท์เด็ดๆ ของไต้หวันกัน เริ่มด้วยเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ในหมู่บ้านจิ่วเฟิ่น ท่ามกลางกลิ่นอายไต้หวันโบราณกันให้สำราญใจ

ไปถ่ายรูปเช็คอินกับ Taipei101 กันสักหน่อย จะไม่ไปเดี๋ยวเค้าหาว่าไม่ถึงไต้หวัน

ได้เวลาช้อป! กับถนนช้อปปิ้งยอดฮิต ซีเหมินติง ไปละลายทรัพย์กันเบาๆ พวกรองเท้าหรือของแฟชั่นมีให้เลือกหลายร้าน แถวนี้มีร้านอาหารเยอะเหมือนกัน พวกชาบูหม่าล่าก็มี คาเฟ่ดังๆ ซ่อนตัวอยู่ที่นี่แหละ หรือตามตรอกซอกซอยก็มีขนมโบราณน่าอร่อย แล้วก็พวกกาชาปองเยอะมาก

ได้ช้อปปิ้งละ สบายใจ กลับไปนอนได้


DAY4 ขอคู่เฒ่าจันทรา วัดหลงซาน

ขอคู่เฒ่าจันทรา วัดหลงซาน

วันเบาๆ ก่อนกลับ ไปไหว้พระคู่บ้านคู่เมืองของบ้านเค้าดีกว่า วัดหลงซาน เป็นวัดเก่าแก่ของไต้หวันอยู่มานานกว่าสองร้อยปี ที่นี่มีพระโพธิสัตว์กวนอิมที่ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ ขอพรเสร็จแล้วเดินวนไหว้กันไปเรื่อยๆ จนถึงด้านหลัง ไฮไลท์ของคนอยากมีคู่ ห้ามพลาดเลยนะ ต้องไปขอคู่กับเฒ่าจันทราด้วยจ้า

กลับก่อนนะไต้หวัน 3-4 วันกำลังดี เที่ยวครบแล้วก็ไม่เหนื่อยมาก สำหรับคนเริ่มต้นเที่ยวไต้หวันแนะนำเลย

เที่ยวไต้หวันแบบเจาะลึกต้องทริปนี้

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน ไต้หวัน 4 วัน 3 คืน

เริ่มต้น 4,999 บาท/ท่าน
*ปกติ 6,599 บาท/ท่าน

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Fun & Learn เที่ยวไปด้วยเรียนไปด้วย ติดปีกความรู้ เอาใจคนวัยใส

วัยที่เหมาะกับการเรียนรู้ไม่มีวันหยุดนิ่ง จะให้หยุดอยู่แค่ในห้องเรียนมันก็คงเดิมๆ ชวนไปเปิดประสบการณ์กับโลกกว้างใหญ่ ที่ยังมีอะไรๆ ให้เรียนรู้ได้อีกเยอะ ไปติดปีกความรู้ท่องโลกกันเถอะ คัดมาที่เด็ดๆ ที่เด็กๆ ได้เที่ยวไปด้วยเรียนไปด้วย เด็กๆ ชอบ วัยรุ่นก็ชอบ

รีวิวซีเหมินติง ไต้หวัน ย่านช้อปปิ้ง เดินชิลล์ๆ ที่ห้ามพลาด

รีวิวซีเหมินติง ไต้หวัน มาล้าวววววว มาพร้อมกับย่านดังย่านหนึ่งที่สายช้อปต้องกรีดร้องอย่างแน่นอน ใครไปไต้หวัน ถ้าลืมไปย่านนี้กันก็คงเรียกได้ว่าไปไม่ถึง... นั่นก็คือ ซีเหมินติง ย่านช้อปปิ้งของวัยรุ่นไต้หวัน สายแฟชั่นต้องห้ามพลาด‼ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ เชิญซื้อหยิบจับกันได้เลยจ้า ศูนย์รวมแฟชั่นนิสต้าตัวจริง ไม่ติงนัง มาแต่งตัวปังๆ กันดีกว่า รอช้าไม่ได้ละ... ลุยเล้ยยยยยยยยยยย

1 Day in Taiwan by Bus 3 เส้นทางนั่งรถเที่ยวเถาหยวน ไต้หวัน

สำหรับคนชอบเที่ยวเอง และอยากออกไปเห็นมุมมองไต้หวันในมุมใหม่ๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งรถเที่ยวกันมั้ย กับ 3 เส้นทางแนะนำ! ใครอยากนั่งรถเที่ยวเถาหยวน ไต้หวัน ตามไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลย

ไต้หวันอร่อยไม่หยุดปาก รีวิวของกินไต้หวันต้องลอง!

สายกินอย่างเราๆ คงไม่มีพลาด เพราะไต้หวันของกินอร่อยเพียบ!! เรียกว่าเที่ยวไปกินไปไม่มีเหงาปาก ที่สำคัญราคาไม่แพง เพราะคิดๆแล้วค่าอาหารใกล้เคียงบ้านเราเลยล่ะ ส่งภาพยั่วรีวิวของกินไต้หวันให้เป็นน้ำจิ้มแบ่งปันความหิวกันหน่อยดีกว่า

รีวิว หยางหมิงซาน ไต้หวัน แช่เท้านานๆ แบบฟรีๆ

อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน ใครก็ๆไปได้ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติชื่อดังยอดฮิตของเมืองไทเป ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองไทเปไปทางเหนือประมาณ 20 กิโลเมตร ขอบอกว่ามาแล้วรู้สึกถึง "ธรรมชาติบำบัดโดยแท้จริง"

สายกินอย่างเรา ต้องไม่พลาด!! เก็บพิกัด 5 เมนูสุดแซ่บในไต้หวันแบบจุกๆ

นิ่งเป็นหลับ ขยับเป็นหาของกินแบบนี้ ตามมาเลยพี่ ชอบแมะ... ชอบม้า? เนื้อคู่ที่ถูกใจ ยังไม่สู้เนื้อสันในที่ติดมันเลยจ้ะพี่จ๋า สายกินอย่างเรา ต้องไม่พลาด! สำหรับใครที่เป็นคนไม่ลงทุนกับเสื้อผ้า เน้นสรรหาแต่ของกิน เราคือ 'เพื่อนกัน'

เที่ยวไต้หวันดัวยตัวเอง ใช้ Taipei Fun Pass บัตรเดียวเอาอยู่

เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองแบบง่ายๆ กับบัตรที่จะทำให้ทั้งไทเปมาอยู่ในมือเรา กับบัตร Taipei Fun Pass ที่จะพาเราเที่ยวได้ตลอดทั้งวัน ขึ้นลง MRT หรือรถบัสจะกี่ครั้งก็ได้ แถมได้เข้าชมสถานที่เที่ยวต่างๆ ได้ฟรี!!! ส่วนจะพาไปไหนได้บ้าง ตามมาเลยจ้าา

อาลีซาน สวยทุกจุด สะดุดทุกมุมมอง

"อาลีซาน" อุทยานซึ่งเต็มไปด้วยอากาศบริสุทธิ์ดุจพรแห่งธรรมชาติ ณ ไต้หวัน มีพื้นที่กว้างขวาง เขียวขจีสุดลูกหูลูกตา เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่มีชื่อเสียงมาก

ชี้เป้า ที่พักไต้หวันสุดคุ้ม บินไปไต้หวันแล้วจะพักที่ไหนดี?

ไปไต้หวันมีเป้าหมายแล้ว พร้อมลุยแล้ว แต่ติดอยู่ตรงที่พักจะไปไหนดี? วันนี้จะพาไปดู 5 โรงแรมเถาหยวน ที่ขอบอกเลยว่า จะชาร์ตแบตให้กับคุณพร้อมท่องเที่ยวในไต้หวันในวันต่อๆไป เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาเราไปดูที่พักไต้หวันกันดีกว่า ว่าน่าไปขนาดไหน

ทริปสโลว์ไลฟ์ที่ไต้หวัน Part2 จากอี๋หลาน ถึง ไทเป ความต่างที่ลงตัว

เรายังพาเที่ยวอี๋หลันกันไม่หมดนะ วันนี้จะพาไปเที่ยวมิวเซียมที่ไม่ธรรมดา สถาปัตยกรรมเก๋ๆ กับมิวเซียมเริ่ดๆ ชมหมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น แล้วไปพบกับสีสันความคึกคักของไทเป ทริปเที่ยวไต้หวันแบบสโลว์ไลฟ์ที่ครบทุกรส

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!