ค้นหาบทความ:

เที่ยวไต้หวันสุดคุ้ม กับโปรโมชั่นโดนๆ ที่นี่ที่เดียว


เที่ยวไต้หวันดัวยตัวเอง ใช้ Taipei Fun Pass บัตรเดียวเอาอยู่

Taipei Fun Pass, เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง

เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองแบบง่ายๆ กับบัตรที่จะทำให้ทั้งไทเปมาอยู่ในมือเรา กับบัตร Taipei Fun Pass ที่จะพาเราเที่ยวได้ตลอดทั้งวัน ขึ้นลง MRT หรือรถบัสจะกี่ครั้งก็ได้ แถมได้เข้าชมสถานที่เที่ยวต่างๆ ได้ฟรี!!! ส่วนจะพาไปไหนได้บ้าง ตามมาเลยจ้าา

1. ขึ้นหอชมวิวไทเป 101

เราคงจะเห็นตึกไทเป101 กันจนชินตา แต่ว่าไม่ค่อยมีใครขึ้นไปข้างบนกันล่ะสิ อยากจะให้ลองขึ้นไปดู ตึกที่สูงที่สุดของไทเป เมื่อมองลงมาด้านล่าง เห็นวิวแบบพาโนราม่า มันจะสวยขนาดไหน

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

2. พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน (National Palace Museum)

หรือว่าพิพิธภัณฑ์กู้กง ที่ชื่อนี้น่ะคุ้นๆ เหมือนพระราชวังกู้กงแห่งเมืองจีน จะไม่คุ้นได้ยังไงก็เพราะว่าสมบัติล้ำค่าจากที่นั่น ได้ถูกนำมาวางไว้ที่นี่นั่นเอง ลองคิดเอาเองละกันว่าพระราชวังยิ่งใหญ่ขนาดนั้นจะมีของล้ำค่ามากเพียงไหน ไม่ต้องจินตนาการกันแล้ว เข้าไปดูได้เลย

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

3. อาคารหลักของบ้านพักประธาธิบดีเจียงไคเช็คที่ซื่อหลิน (Main Building of Chiang Kai-Shek Shilin Residence)

เป็นอาคารบ้านพักของอดีตประธาธิบดีเจียงไคเช็ค บนพื้นที่ใหญ่มากกกก ที่เต็มไปด้วยสวนสวยร่มรื่นเลียบไปตามแม่น้ำ บรรยากาศดี๊ดี น่าไปเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใ

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

4. ชิงช้าสวรรค์ที่ห้างสรรพสินค้ามิรามาร์ (Miramar Entertainment Park Ferris Wheel)

ลองไปนั่งชิงช้าสวรรค์ชมเมืองไทเปกันดูมั้ย ชิงช้าสวรรค์ยักษ์ใหญ่ที่จะค่อยๆ พาเราขยับสูงขึ้นไปทีละนิดๆ เห็นวิวไทเปได้เต็มๆ ตา ยิ่งถ้าเป็นแสงไฟตอนกลางคืน ยิ่งโรแมนติกเป็นที่สุด

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

5. สวนสนุกเด็กไทเป (Taipei Children’s Amusement Park)

ไม่ต้องเป็นเด็กอย่างเดียวหรอก ผู้ใหญ่อย่างเราก็ชอบ ที่นี่เป็นสวนสนุกของไทเป มีเครื่องเล่นให้เล่นกันเพลินๆ ถ้ามีวันว่างๆ วันนึงในไต้หวัน ลองมานั่งเครื่องเล่นดูก็ดีเหมือนกันนะ

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

6. พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ตั้นสุย (Tamsui Historical Museum)

ที่นี่มันเต็มเป็นด้วยกลิ่นอายความโบราณ ทั้งอาคารสีแดงอิฐที่มีรูปร่างเป็นเอกลักษณ์สไตล์ยุโรป และยังมีป้อมปืนที่เป็นประวัติศาสตร์สำคัญของที่นี่

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

7. นั่งเรือชาวประมงตั้นสุย (Tamsui Fisherman’s Wharf)

ลองไปเป็นชาวประมง นั่งเรือชาวประมงที่ตั้นสุ่ยก็เป็นอีกประสบการณ์แปลกใหม่ดีเหมือนกันนะ ที่สำคัญบริเวณแถวนี้เค้าว่าบรรยากาศโรแมนติกมากเลยล่ะ

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

8. พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ทองคำ (Gold Museum)

ที่นี่เป็นทั้งสวนสาธารณะให้พักผ่อนหย่อนใจ เป็นทั้งพิพิธภัณฑ์ทองคำ ให้เที่ยวเล่นได้ความรู้ไปในตัว อย่าลืมเข้าไปชมทองคำบริสุทธิ์ 999 ที่มีขนาดยักษ์ หนักกว่า 220 กก. เค้าบอกว่าถ้าใครยกทองได้ ให้นำกลับบ้านไปได้เลย! น่าไปยกมั้ยล่ะ

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

9. อุทยานธรณีเย่หลิว (Yehliu Geopark)

อุทยานหินแปลกตาที่อยู่ริมชายฝั่ง เกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเลและลมทะเล กลายเป็นหินรูปร่างต่างๆ แล้วแต่จินตนาการ ตามไปเช็คอินดูซิว่าหินเหล่านี้เหมือนกับอะไรบ้างน้าาา แต่ที่เห็นชัดๆ เป็นไฮไลท์เด็ด ก็ต้องหินเศียรราชินี

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

10. พิพิธภัณฑ์จูหมิง (Juming Museum)

นี่ก็เป็นอีกที่ที่น่าเดิน สำหรับคนอาร์ทๆ ชอบมุมถ่ายรูปเก๋ๆ บอกเลยว่าที่นี่เติมเต็มทุกจินตนาการ จะมุมไหนท่าไหนก็แล้วแต่ไอเดียกันไปเลย

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

11. สถานีตำรวจโคมลอย (สถานีจำรวจเทียนเติ่ง) (Sky Lantern Police Station)

สถานีเก๋ๆ เป็นรูปโคมลอยที่ผิงซี เป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าแวะไปชม

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

12. พิพิธภัณฑ์แห่งชาติด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางทะเล (National Museum of Marine Science & Technology)

ถ้าใครหลงรักท้องทะเล หรือใครจะพาเด็กเล็กไปด้วย ที่นี่น่าจะเป็นที่ชื่นชอบ ที่นี่เป็นสวนน้ำกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน มีมุมสระน้ำตื้นให้เด็กๆ ลงเล่นน้ำ ข้างในมีโซนโลกใต้น้ำ ได้เรียนรู้ไปด้วยสนุกไปด้ว

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

นอกจากจะเที่ยวชมสถานที่ดีๆ เด็ดๆ ที่นำมาฝากกัน บัตร Taipei Fun Pass มันดีงามตรงที่สามารถขึ้นรถMRT ได้แบบ Unlimited จะขึ้นจะลงกี่ครั้งก็ได้ตลอดทั้งวัน ใครเที่ยวไหวก็จัดไปเลย

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

ยัง...ยังไม่หมด นอกจาก MRT รถบัสในไทเปก็ใช้บัตรนี้ได้เหมือนกัน คุ้มยิ่งกว่าคุ้มก็บัตร Taipei Fun Pass นี่แหละ

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

Taipei Fun Pass บัตรเดียวเอาอยู่

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน ไต้หวัน 4 วัน 3 คืน

เริ่มต้น 6,099 บาท/ท่าน
*ปกติ 6,599 บาท/ท่าน

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

หลังโควิดซาลง ประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้าง?

มาอัพเดทสถานการณ์กันหน่อย สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้างนะ เรามาดูกันว่าในแต่ละเดือนนั้น ประเทศไหนมีแพลนว่าเปิดประเทศแล้วบ้าง แล้วแต่ละประเทศเปิดกันวันไหน เมื่อไหร่

Travel Bubble กับการท่องเที่ยวยุคใหม่

การเปิดประเทศให้เที่ยวทั่วโลกคงจะดูอันตรายเกินไป ดังนั้นจึงมีการจัดการรูปแบบการท่องเที่ยวยุคใหม่ ให้สามารถเดินทางได้ง่ายขึ้นนั่นก็คือการท่องเที่ยวแบบ Travel Bubble

ไต้หวันยังเที่ยวได้ หายห่วงไข้หวัดหมู

การระบาดไข้หวัดหมูในไต้หวันนั้น น้องวันเดอร์คอนเฟิร์มว่า การเดินทางไปท่องเที่ยวไต้หวันจึงไม่น่าวิตกกังวลเลยจ้า และสามารถท่องเที่ยวไต้หวันได้อย่างมีสบายใจเหมือนเดิม เพียงแค่ระมัดระวังสุขภาพ หมั่นล้างมือเป็นประจำ และใช้หน้ากากอนามัยเวลาอยู่ในที่ผู้คนแออัดเท่านั้นเองจ้า

สวรรค์ของคนรัก “ชานมไข่มุก” 10 เจ้าดังในไทเป

วันนี้เราจะพาคุณมารู้จักเครื่องดื่มที่ฮิตตลอดกาลนั่นก็คือ “ชานมไข่มุก” เช็คอิน 10 ร้านชานมไข่มุกในไทเป บอกเลยว่านอกจากจะอร่อยแล้วราคายังถูกกว่าที่ไทยด้วย

DIY Your Trip ทริปบุฟเฟต์ ออกแบบทริปด้วยตัวเอง

เคยเป็นมั้ย? จะออกเดินทางท่องเที่ยว แต่โปรแกรมทัวร์ที่จัดให้มาก็ไม่ได้ถูกใจไปซะหมด แล้วจะดีกว่ามั้ย? ถ้าเราสามารถออกแบบทริปด้วยตัวเอง ตัวเลือกการท่องเที่ยวแบบใหม่ และยังตอบโจทย์การท่องเที่ยวแบบ New Normal กับทริปที่เราสามารถดีไซน์ได้เอง

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

สายกินอย่างเรา ต้องไม่พลาด!! เก็บพิกัด 5 เมนูสุดแซ่บในไต้หวันแบบจุกๆ

นิ่งเป็นหลับ ขยับเป็นหาของกินแบบนี้ ตามมาเลยพี่ ชอบแมะ... ชอบม้า? เนื้อคู่ที่ถูกใจ ยังไม่สู้เนื้อสันในที่ติดมันเลยจ้ะพี่จ๋า สายกินอย่างเรา ต้องไม่พลาด! สำหรับใครที่เป็นคนไม่ลงทุนกับเสื้อผ้า เน้นสรรหาแต่ของกิน เราคือ 'เพื่อนกัน'

ด่วน! ไต้หวันปิดประเทศ ห้ามทุกชาติเข้า

อัพเดทล่าสุด! ไต้หวันปิดประเทศแล้ว ห้ามทุกชาติเข้า เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 มีค.เป็นต้นไป ไต้หวันประกาศปิดประเทศห้ามคนต่างชาติทุกสัญชาติทั้งหมดเข้าไต้หวัน ส่วนคนไต้หวันหากกลับเข้าประเทศต้องกักตัวเอง 14 วัน

ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ Blue Tears ทะเลเรืองแสง ไต้หวัน

มารู้จักกับปรากฏการณ์ทะเลเรือง ไต้หวัน เป็นแสงสีฟ้าเปล่งประกายสวยงามที่หมู่เกาะ Matsu ไต้หวัน ที่น้ำทะเลเปล่งแสงสีฟ้าออกในช่วงเวลากลางคืน หน้าตามันเป็นยังไง และจะสวยงามขนาดไหน ต้องตามไปดู

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!!

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!! มาดูกันว่าประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ดีมากประเทศหนึ่ง จะดำเนินการทำ Travel Bubble กับประเทศใดบ้าง

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!