กลับด้านบน เพิ่มเพื่อนคลิก! @wonderfulpackage คลิกโทร 02-792-9292

ค้นหาบทความ:

เที่ยวไต้หวันสุดคุ้ม กับโปรโมชั่นโดนๆ ที่นี่ที่เดียว


เที่ยวไต้หวันดัวยตัวเอง ใช้ Taipei Fun Pass บัตรเดียวเอาอยู่

Taipei Fun Pass, เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง

เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองแบบง่ายๆ กับบัตรที่จะทำให้ทั้งไทเปมาอยู่ในมือเรา กับบัตร Taipei Fun Pass ที่จะพาเราเที่ยวได้ตลอดทั้งวัน ขึ้นลง MRT หรือรถบัสจะกี่ครั้งก็ได้ แถมได้เข้าชมสถานที่เที่ยวต่างๆ ได้ฟรี!!! ส่วนจะพาไปไหนได้บ้าง ตามมาเลยจ้าา

1. ขึ้นหอชมวิวไทเป 101

เราคงจะเห็นตึกไทเป101 กันจนชินตา แต่ว่าไม่ค่อยมีใครขึ้นไปข้างบนกันล่ะสิ อยากจะให้ลองขึ้นไปดู ตึกที่สูงที่สุดของไทเป เมื่อมองลงมาด้านล่าง เห็นวิวแบบพาโนราม่า มันจะสวยขนาดไหน

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

2. พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน (National Palace Museum)

หรือว่าพิพิธภัณฑ์กู้กง ที่ชื่อนี้น่ะคุ้นๆ เหมือนพระราชวังกู้กงแห่งเมืองจีน จะไม่คุ้นได้ยังไงก็เพราะว่าสมบัติล้ำค่าจากที่นั่น ได้ถูกนำมาวางไว้ที่นี่นั่นเอง ลองคิดเอาเองละกันว่าพระราชวังยิ่งใหญ่ขนาดนั้นจะมีของล้ำค่ามากเพียงไหน ไม่ต้องจินตนาการกันแล้ว เข้าไปดูได้เลย

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

3. อาคารหลักของบ้านพักประธาธิบดีเจียงไคเช็คที่ซื่อหลิน (Main Building of Chiang Kai-Shek Shilin Residence)

เป็นอาคารบ้านพักของอดีตประธาธิบดีเจียงไคเช็ค บนพื้นที่ใหญ่มากกกก ที่เต็มไปด้วยสวนสวยร่มรื่นเลียบไปตามแม่น้ำ บรรยากาศดี๊ดี น่าไปเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใ

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

4. ชิงช้าสวรรค์ที่ห้างสรรพสินค้ามิรามาร์ (Miramar Entertainment Park Ferris Wheel)

ลองไปนั่งชิงช้าสวรรค์ชมเมืองไทเปกันดูมั้ย ชิงช้าสวรรค์ยักษ์ใหญ่ที่จะค่อยๆ พาเราขยับสูงขึ้นไปทีละนิดๆ เห็นวิวไทเปได้เต็มๆ ตา ยิ่งถ้าเป็นแสงไฟตอนกลางคืน ยิ่งโรแมนติกเป็นที่สุด

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

5. สวนสนุกเด็กไทเป (Taipei Children’s Amusement Park)

ไม่ต้องเป็นเด็กอย่างเดียวหรอก ผู้ใหญ่อย่างเราก็ชอบ ที่นี่เป็นสวนสนุกของไทเป มีเครื่องเล่นให้เล่นกันเพลินๆ ถ้ามีวันว่างๆ วันนึงในไต้หวัน ลองมานั่งเครื่องเล่นดูก็ดีเหมือนกันนะ

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

6. พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ตั้นสุย (Tamsui Historical Museum)

ที่นี่มันเต็มเป็นด้วยกลิ่นอายความโบราณ ทั้งอาคารสีแดงอิฐที่มีรูปร่างเป็นเอกลักษณ์สไตล์ยุโรป และยังมีป้อมปืนที่เป็นประวัติศาสตร์สำคัญของที่นี่

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

7. นั่งเรือชาวประมงตั้นสุย (Tamsui Fisherman’s Wharf)

ลองไปเป็นชาวประมง นั่งเรือชาวประมงที่ตั้นสุ่ยก็เป็นอีกประสบการณ์แปลกใหม่ดีเหมือนกันนะ ที่สำคัญบริเวณแถวนี้เค้าว่าบรรยากาศโรแมนติกมากเลยล่ะ

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

8. พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ทองคำ (Gold Museum)

ที่นี่เป็นทั้งสวนสาธารณะให้พักผ่อนหย่อนใจ เป็นทั้งพิพิธภัณฑ์ทองคำ ให้เที่ยวเล่นได้ความรู้ไปในตัว อย่าลืมเข้าไปชมทองคำบริสุทธิ์ 999 ที่มีขนาดยักษ์ หนักกว่า 220 กก. เค้าบอกว่าถ้าใครยกทองได้ ให้นำกลับบ้านไปได้เลย! น่าไปยกมั้ยล่ะ

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

9. อุทยานธรณีเย่หลิว (Yehliu Geopark)

อุทยานหินแปลกตาที่อยู่ริมชายฝั่ง เกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเลและลมทะเล กลายเป็นหินรูปร่างต่างๆ แล้วแต่จินตนาการ ตามไปเช็คอินดูซิว่าหินเหล่านี้เหมือนกับอะไรบ้างน้าาา แต่ที่เห็นชัดๆ เป็นไฮไลท์เด็ด ก็ต้องหินเศียรราชินี

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

10. พิพิธภัณฑ์จูหมิง (Juming Museum)

นี่ก็เป็นอีกที่ที่น่าเดิน สำหรับคนอาร์ทๆ ชอบมุมถ่ายรูปเก๋ๆ บอกเลยว่าที่นี่เติมเต็มทุกจินตนาการ จะมุมไหนท่าไหนก็แล้วแต่ไอเดียกันไปเลย

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

11. สถานีตำรวจโคมลอย (สถานีจำรวจเทียนเติ่ง) (Sky Lantern Police Station)

สถานีเก๋ๆ เป็นรูปโคมลอยที่ผิงซี เป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าแวะไปชม

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

12. พิพิธภัณฑ์แห่งชาติด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางทะเล (National Museum of Marine Science & Technology)

ถ้าใครหลงรักท้องทะเล หรือใครจะพาเด็กเล็กไปด้วย ที่นี่น่าจะเป็นที่ชื่นชอบ ที่นี่เป็นสวนน้ำกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน มีมุมสระน้ำตื้นให้เด็กๆ ลงเล่นน้ำ ข้างในมีโซนโลกใต้น้ำ ได้เรียนรู้ไปด้วยสนุกไปด้ว

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

นอกจากจะเที่ยวชมสถานที่ดีๆ เด็ดๆ ที่นำมาฝากกัน บัตร Taipei Fun Pass มันดีงามตรงที่สามารถขึ้นรถMRT ได้แบบ Unlimited จะขึ้นจะลงกี่ครั้งก็ได้ตลอดทั้งวัน ใครเที่ยวไหวก็จัดไปเลย

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

ยัง...ยังไม่หมด นอกจาก MRT รถบัสในไทเปก็ใช้บัตรนี้ได้เหมือนกัน คุ้มยิ่งกว่าคุ้มก็บัตร Taipei Fun Pass นี่แหละ

Taipei Fun Pass, ไต้หวันฟันพาส

Taipei Fun Pass บัตรเดียวเอาอยู่

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน ไต้หวัน 4 วัน 3 คืน

เริ่มต้น 4,999 บาท/ท่าน
*ปกติ 6,599 บาท/ท่าน

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

อาลีซาน สวยทุกจุด สะดุดทุกมุมมอง

"อาลีซาน" อุทยานซึ่งเต็มไปด้วยอากาศบริสุทธิ์ดุจพรแห่งธรรมชาติ ณ ไต้หวัน มีพื้นที่กว้างขวาง เขียวขจีสุดลูกหูลูกตา เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่มีชื่อเสียงมาก

ไต้หวันอร่อยไม่หยุดปาก รีวิวของกินไต้หวันต้องลอง!

สายกินอย่างเราๆ คงไม่มีพลาด เพราะไต้หวันของกินอร่อยเพียบ!! เรียกว่าเที่ยวไปกินไปไม่มีเหงาปาก ที่สำคัญราคาไม่แพง เพราะคิดๆแล้วค่าอาหารใกล้เคียงบ้านเราเลยล่ะ ส่งภาพยั่วรีวิวของกินไต้หวันให้เป็นน้ำจิ้มแบ่งปันความหิวกันหน่อยดีกว่า

Fun & Learn เที่ยวไปด้วยเรียนไปด้วย ติดปีกความรู้ เอาใจคนวัยใส

วัยที่เหมาะกับการเรียนรู้ไม่มีวันหยุดนิ่ง จะให้หยุดอยู่แค่ในห้องเรียนมันก็คงเดิมๆ ชวนไปเปิดประสบการณ์กับโลกกว้างใหญ่ ที่ยังมีอะไรๆ ให้เรียนรู้ได้อีกเยอะ ไปติดปีกความรู้ท่องโลกกันเถอะ คัดมาที่เด็ดๆ ที่เด็กๆ ได้เที่ยวไปด้วยเรียนไปด้วย เด็กๆ ชอบ วัยรุ่นก็ชอบ

ชี้เป้า ที่พักไต้หวันสุดคุ้ม บินไปไต้หวันแล้วจะพักที่ไหนดี?

ไปไต้หวันมีเป้าหมายแล้ว พร้อมลุยแล้ว แต่ติดอยู่ตรงที่พักจะไปไหนดี? วันนี้จะพาไปดู 5 โรงแรมเถาหยวน ที่ขอบอกเลยว่า จะชาร์ตแบตให้กับคุณพร้อมท่องเที่ยวในไต้หวันในวันต่อๆไป เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาเราไปดูที่พักไต้หวันกันดีกว่า ว่าน่าไปขนาดไหน

ทริปสโลว์ไลฟ์ที่ไต้หวัน Part2 จากอี๋หลาน ถึง ไทเป ความต่างที่ลงตัว

เรายังพาเที่ยวอี๋หลันกันไม่หมดนะ วันนี้จะพาไปเที่ยวมิวเซียมที่ไม่ธรรมดา สถาปัตยกรรมเก๋ๆ กับมิวเซียมเริ่ดๆ ชมหมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น แล้วไปพบกับสีสันความคึกคักของไทเป ทริปเที่ยวไต้หวันแบบสโลว์ไลฟ์ที่ครบทุกรส

1 Day in Taiwan by Bus 3 เส้นทางนั่งรถเที่ยวเถาหยวน ไต้หวัน

สำหรับคนชอบเที่ยวเอง และอยากออกไปเห็นมุมมองไต้หวันในมุมใหม่ๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งรถเที่ยวกันมั้ย กับ 3 เส้นทางแนะนำ! ใครอยากนั่งรถเที่ยวเถาหยวน ไต้หวัน ตามไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลย

ทริปสโลว์ไลฟ์ที่ไต้หวัน Part1 ไปจิบไวน์ ชมธรรมชาติ อี๋หลาน

เปิดมุมมองใหม่ไต้หวัน ออกไปสูดอากาศสดชื่นนน นอกไทเปกันบ้างดีกว่า เราจะพาออกนอกเมืองไปที่ อี๋หลาน กันจ้า เมืองนี้มีความน่ารัก แต่ก็แอบชิคๆ คูลๆ กับเค้าอยู่เหมือนกัน ก่อนจะกลับมาเที่ยวต่อที่ไทเป ไปค่ะ เกาะปีกเครื่องบินตามมาเลย

แจกแพลนเที่ยวไต้หวันแบบครบรส

ไต้หวันที่เที่ยวเยอะ แล้วจะไปไหนก่อนดีนะ? นึกไม่ออกเราเอาแพลนเที่ยวไต้หวันมาฝาก เที่ยวง่ายๆ แล้วได้ครบ ได้ทั้งเที่ยว กิน ช้อป จัดกันไปเลย!!!

รีวิวซีเหมินติง ไต้หวัน ย่านช้อปปิ้ง เดินชิลล์ๆ ที่ห้ามพลาด

รีวิวซีเหมินติง ไต้หวัน มาล้าวววววว มาพร้อมกับย่านดังย่านหนึ่งที่สายช้อปต้องกรีดร้องอย่างแน่นอน ใครไปไต้หวัน ถ้าลืมไปย่านนี้กันก็คงเรียกได้ว่าไปไม่ถึง... นั่นก็คือ ซีเหมินติง ย่านช้อปปิ้งของวัยรุ่นไต้หวัน สายแฟชั่นต้องห้ามพลาด‼ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ เชิญซื้อหยิบจับกันได้เลยจ้า ศูนย์รวมแฟชั่นนิสต้าตัวจริง ไม่ติงนัง มาแต่งตัวปังๆ กันดีกว่า รอช้าไม่ได้ละ... ลุยเล้ยยยยยยยยยยย

รีวิว หยางหมิงซาน ไต้หวัน แช่เท้านานๆ แบบฟรีๆ

อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน ใครก็ๆไปได้ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติชื่อดังยอดฮิตของเมืองไทเป ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองไทเปไปทางเหนือประมาณ 20 กิโลเมตร ขอบอกว่ามาแล้วรู้สึกถึง "ธรรมชาติบำบัดโดยแท้จริง"

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!