กลับด้านบน เพิ่มเพื่อนคลิก! @wonderfulpackage คลิกโทร 02-792-9292

ค้นหาบทความ:

เที่ยวบาหลี เที่ยวเองเป็นกลุ่มส่วนตัว


เที่ยวบาหลีแบบสุรุ่ยสุร่าย

เที่ยวบาหลี

รีวิวทุกสถานที่แบบเรียลลิตี้มากค่ะแก ใส่ชุดสีไหนทาปากสีอะไร ถ่ายรูปมุมไหน ห้ามทำผมทรงไหน พกตังเท่าไหร่ อยากได้คำถามไร อีก งัดมาเลยแก!!! ยินดีตอบ

ชีวิตเก๋ๆตอน 11 โมงก็มีคนขับรถมารับเลยจ้าาา

แนะนำให้แต่งตัวสบายๆ พร้อมยกขานอนราบบนรถ บอกก่อนว่าเราจ้างคนขับรถตลอดทริป 5 วัน 4 คืนเพราะเราขี้เกียจงมหาทาง เราหลงทางเก่ง จำชื่อสถานที่ไม่ได้ ป้ายบอกทาง ชื่อร้านทุกอย่างเป็นภาษาบ้านเค้านะ คือการมาเที่ยวบาหลีของเรา เราสบายใจแบบนี้ เราง่วงอยากหลับบนรถ 55555 อยากไปไหนก็โชว์รูปเอา ง่ายกว่าเยอะ (ค่าคนขับจะบอกท้ายรีวิวอีกทีนะ) ใครที่ทำงานหนัก ตั้งใจมาพักผ่อน เราแนะนำให้จ้างคนขับดีกว่า ระยะทางจากสถานที่หนึ่งไปอีกที่คือ อย่างต่ำ 1 ชม. และพีคสุดคือ ทีนี่ขับรถไร้กฏใดๆ ขับกันแบบโนสนโนแคร์ คิดจะแซงก็แซงเลยจ้า มุดไปเรื่อยๆ มีรถสวนมาก็คือมุดไปอีกเลนส์ มีทางโค้งทางแยกเยอะมาก

ลุงพาไป Pura Uluwatu เป็นที่แรก... นอนไม่พออย่ามาค่ะ แดดร้อน เดินขึ้นเขา มาไฟลต์ดึกแล้วต่อด้วยที่นี่คือพังมาก

ทีนี่จ่ายค่าเข้าประมาณ 60 บาท แถมโสร่งสีม่วงให้คนละผืน คือลุงบอกว่าเป็นธรรมเนียมที่ต้องใส่โสร่งนะ เราจะเบาๆไม่ได้ แวะซื้อโสร่งร้านแถวๆทางเข้า ผืนละราวๆ200-400แล้วแต่ผ้ากับลาย สวยมากก็แพงหน่อย ที่นี่นักท่องเที่ยวเยอะ ถ้าไม่อยากเหมือนเดินพาเหรดสีม่วงในกีฬาสีม.ปลาย...อย่าใส่ผ่าถุงที่เค้าแจก!!!

เวลาที่ควรมา: สี่โมงเป็นต้นไป (มาก่อนหน้านี้ก็ได้ถ้าอยากอาบแดด)
สีชุดที่ควรใส่: ขาว น้ำตาล เดา ส้มอิฐ
ห้ามใส่เด็ดขาด: ลายสก็อต ลายวิชชี่ ลายทาง ลายจุด

วันนี้ โปรแกรมคือ
Angel's billabong
Broken beach
Kelingking beach
Crystal beach (เหมือนพีพี ไม่ต้องไปก็ได้ ไม่สวย)

สีชุดที่ควรใส่: สีสด ตัดกับน้ำทะเลไปเลย พกแว่นมาด้วยนะตอนถ่ายรูปจะได้ตาไม่หยี ใส่บิกินีมาเผื่อโดดน้ำ ถ่ายรูปเก๋ๆ ถ่ายเสร็จคลุมเสื้อกลับ เพราะใช้เวลาในการขับรถแต่ละที่คือ เป็นชม.นะ พกหมอนรองคอไปด้วย กันหลับแล้วหัวกระแทก บอกแล้วทางพังมาก!!! ตอนมองวิวอยู่มีฝรั่งขับมอไซค์ล้มด้วยน่ากลัวมากกกกลิ้งลงไปตามทางลาดชันเลยจ้า

บาหลีสวิง เที่ยวบาหลีสุดชิค กับวิวสุดเวิร์ค

ใครอยากมาเที่ยวบาหลีแล้วได้ฟีลเก๋ๆ นี่เลย Yayasan Bali Purnati ที่พักสไตล์บาหลีจ๋า ราคาดี๊ดี คืนละสามพันนิดๆ แถม breakfast in bed ก็คือดูดี!
ห้องดี ถ่ายรูปสวย รู้สึกว่ามาถึงบาหลีจริงๆ คือต้องมีเพดานไม้สาน ตู้แฮนด์เมด มุ้งเตียงกรุยๆ

Bired nest at Uma Pakel วิวนี้ต้องยื่นขาขึ้นมา

ชุดที่แนะนำ: ชะนีเดรสยาว กระโปรงลากๆ สีไรก็ได้ขาว เหลือง เขียว ส้มจะเข้ากะป่ามาก แนะนำใส่เพลนๆจะถ่ายรูปสวยกว่าลายๆ พกหมวกมาสักใบนะ เหมาะกับ Bird nest มาก แต่มีหมวกแล้วอย่าใส่แว่น แกจะเหมือนคนจีน ไม่เอา ไม่งาม

ปล. รูปนี่ใช้Iphone8plus ถ่าย Panorama แบบไม่กว้างมาก เค้ามีบันไดให้ปีนขึ้นนะ ไม่ต้องกลัว ถ่ายอย่าให้เห็นฐานรังที่ตั้งจากพื้นจะสวย เราว่าถ่ายแบบเห็นในรังจะดูมีมิติกว่าเยอะเลย ปีนขึ้นบนเก้าอี้มาถ่าย กดกล้องลง จะได้รูปมุมนี้เลย ถ้าชอบมุมนี้ ลองดูนะ

พักหรูหรา Wapa di Ume Resorts & Spa ห้องน้ำใหญ่กว่าคอนโดเราทั้งห้องอีก55555

ข้าวเช้าที่นี่ไม่ค่อยเน้นบุฟเฟ่ต์นะ ถ้าจองรวมอาหารเช้าแบบ set น่าจะ 4,000-6,000 ต่อคืน
ห้องสวย มุมสวย วิวสวย สไตล์ Luxury Bali life

Tegenungan Waterfall ชุดสีเขียวเข้ม สีดำ กรมท่า จะเหมาะกับที่นี่มาก ดูดิบๆ

คำแนะนำ: อย่าคิดมากหน้าก้นลาย ใครๆ ก็ก้นลายกันทั้งนั้นแก มาเล่นน้ำก็ต้องใส่ชุดว่ายน้ำเสะ มันคล่องตัวกว่า และทะมัดทะแมง เพราะทางเดินมันเดินยากมากนะ มีแต่หิน และดินแฉะๆ แนะนำให้ใส่รองเท้าที่มีดอกยาง ไม่งั้นแกได้ไถลหน้าแหกแน่จ้า

อยากเห็นรูปเพิ่ม ไปไถดูกันได้
IG: airchutimon
FB: Chutimon Deedit

บาหลี one day tour ทริปสบายๆ เที่ยวกันแค่วันเดียว


[หลากหลายประสบการณ์ ครั้งแรกในบาหลี เที่ยวบาหลีครั้งแรก ไม่ได้ยากอย่างที่คิด]

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2018 จาก Tripadvisor

Tripadvisor หนึ่งในเว็บไซต์ข้อมูลดีๆ ที่รวบรวมความคิดเห็นจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ได้สรุปออกมาแล้วว่า 25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุด ที่ควรค่าแก่การเดินทางไปเที่ยวมากที่สุดในปี 2018 นั้น คือที่ใดบ้างมาดูกันเลย

ทำไมใครๆ ถึงอยากไปเที่ยวบาหลี..อินโดนีเซีย

ทำไมใครๆ ถึงอยากไปเที่ยวบาหลี..อินโดนีเซีย เหตุผลดีๆ ที่จะบอกเราว่าต้องไปแล้วนะ เที่ยวบาหลี มันดีอย่างนี้นี่เอง ไม่ใช่แค่บาหลีนะ เราจะพาไปที่อื่นในอินโดนีเซียด้วย เพราะว่าแต่ละแห่งก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป

บิน กิน เที่ยว : ยอกยา บาหลี คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม โดย TRAVEL KANUMAN

ไปสำรวจ 2 เมืองที่น่าสนใจสุด ๆ ของ Indonesia อย่าง Yogyakarta และ Bali มาเล่าให้ฟังกันว่าน่าสนใจขนาดไหน และทำไมเราต้องไปเยือน2 เมืองนี้กัน

เที่ยวบาหลี เจาะลึกก่อนเดินทาง 5 ข้อควรรู้ ทำไมต้องไปบุโรพุทโธ

เจาะลึกก่อนเดินทาง 5 ข้อควรรู้ ทำไมไปบาหลีต้องบุโรพุทโธ ความยิ่งใหญ่ที่ถ่ายทอดเรื่องราว และที่มาที่ไปของมรดกโลกแห่งพระพุทธศาสนา

ขอสุขภาพดี ปราศจากโรคภัย ต้องไปที่นี่

เรื่องสุขภาพไม่เข้าใครออกใคร อยู่ๆ ก็อาจเจ็บไข้ได้ป่่วยกันได้ เล็กๆ น้อยๆ คงไม่เป็นไร แต่ถ้าเป็นหนักไม่หายซักที อาจจะต้องหาที่พึ่งทางใจกันบ้างแล้วล่ะ ลองไปไหว้พระขอพรตามวัดเหล่านี้ ว่ากันว่าให้พรเรื่องสุขภาพได้ศักดิ์สิทธิ์ คนที่ไม่ได้เจ็บป่วยก็ขอให้ร่างกายแข็งแรงได้เหมือนกัน

Happy Family พาแม่เที่ยววันแม่กันเถอะ

Happy Family พาแม่เที่ยววันแม่กันเถอะ ถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่เราจะพาแม่ พ่อ และคนในครอบครัวไปเที่ยวกระชับความสัมพันธ์กันมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นพลาดไม่ได้เลยที่เราจะพาแม่เที่ยววันแม่ ตามไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลย

นักกินห้ามพลาด กับสุดยอด 15 เมืองที่เดินไปทางไหนก็มี Street Food

เข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม เข้าเมืองไหนต้องลองชิมของอร่อยเมืองนั้น จะไปเที่ยวเมืองไหนดีที่มีแต่ของอร่อย สายกินต้องห้ามพลาด สุดยอดเมือง street food ไปที่ไหนก็มีแต่ของกิน

คุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหนกันนะ?

ใครๆ ก็อยากออกไปท่องเที่ยวและท่องโลกดูสักครั้ง แต่ลองสำรวจดูตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน ลองไปหาคำตอบกัน

เที่ยวไหว้พระ ขอพรทุกสิ่ง ได้สมปรารถนา

ปีจอ...ขอให้ได้ เที่ยวไหว้พระขอพรทุกสิ่ง ได้สมปรารถนา คัดมาเน้นๆ วัดดังของแต่ละประเทศที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ใครไปเยือนประเทศนั้นก็ต้องแวะเวียนไป ถือเป็นจุดหมายปลายทางหลักของการไหว้สักการะเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต

ไอเดียถ่ายรูปคู่เมื่อไปเที่ยวต่างประเทศ ที่น่ารักได้อีก

น่ารักไปอีก! คู่รักที่ชวนกันไปเที่ยวตามที่ต่างๆ ไม่ได้ถ่ายรูปคู่ร่วมกัน แต่กลับวาดภาพเป็นตัวการ์ตูนสุดน่ารัก ถือเป็นโมเม้นที่น่าประทับใจจริงๆ ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!