กลับด้านบน เพิ่มเพื่อนคลิก! @wonderfulpackage คลิกโทร 02-792-9292

ค้นหาบทความ:

ทัวร์กัมพูชา ไม่ต้องนั่งรถ ขึ้นเครื่องก็ได้แป๊บเดียวถึง


ตะลอนทัวร์กัมพูชา ท่องอารยธรรม และกิจกรรมต้องไปสัมผัสด้วยตัวคุณเอง

ถ้าพูดถึงกัมพูชา หลายคนคงยังนึกภาพไม่ออกว่าควรไปที่ไหนดี และมีกิจกรรมอะไรที่น่าสนใจอีกบ้าง นอกจากนครวัดอันยิ่งใหญ่ยังมีอะไรอีกนะ เราไปทำความรู้จักกับกัมพูชาพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ตะลอนทัวร์กัมพูชา ท่องอารยธรรม และกิจกรรมต้องไปสัมผัสด้วยตัวคุณเอง

1. ไหว้พระ - เข้าวัง

ก่อนจะไปทัวร์กัมพูชา ไปบ้านเมืองเค้า ก็ต้องไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของเค้าสักหน่อย ซึ่งก็มีอยู่หลายแห่งที่มีที่มาที่ไปน่าสนใจ

พระบรมราชวัง - มาถึงก็ต้องเข้าวังกันก่อน พระบรมราชวังจตุมุขสิริมงคล (Royal Palace Of Phnom Penh) หรือที่เรามักเรียกกันว่า พระราชวังเขมรินทร์ เป็นพระราชวังอันงดงาม ตั้งอยู่ริมแม่น้ำตนเลสาบ มองเห็นวิวทิวทัศน์อันงดงาม เป็นที่ประทับของพระเจ้าแผ่นดินกัมพูชามาตั้งแต่แรกเริ่ม ต่อมาเมื่อบ้านเมืองวุ่นวาย จึงได้ย้ายไปประทับที่อื่น ปัจจุบันเราสามารถเข้าชมได้ในบริเวณที่ไม่ใช่ที่ประทับ

วัดพระแก้ว - วัดคู่บ้านคู่เมืองกัมพูชา เรามักเรียกกันว่า วัดพระแก้วเขมร ซึ่งภายในประดิษฐานพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองอยู่สององค์ คือ พระแก้วมรกตสมัยศตวรรษที่ 17 และพระพุทธรูปทองที่หล่อด้วยทองคำบริสุทธิ์ 90 กิโลกรัม ประดับด้วยเพชร 9,548 เม็ด
นอกจากนี้ยังเรียกกันว่า พระเจดีย์เงิน เพราะว่าพื้นอาคารปูลาดด้วยเงินกว่า 5,000 แผ่น แต่ละแผ่นนี่หนักมากกว่า 1 กิโลกรัมกันเลย ถือว่าเป็นวัดที่งดงามอลังการแห่งกัมพูชาที่ควรค่าแก่การไปกราบไหว้บูชา

วัดพนม (Phnom Temple) - อีกหนึ่งวัดสำคัญของกัมพูชา ที่มีตำนานเล่าขานมากว่า 600 ปี และเป็นที่มาของชื่อ พนมเปญ อีกด้วย ตามตำนานเล่ามาว่ามีคนพบน้ำพัดพระพุทธรูปมาเกยฝั่งอยู่หลายองค์ จึงได้มีการสร้างวัดขึ้นบนยอดเขาที่อยู่ใกล้กัน และประดิษฐานองค์พระไว้ในนั้น ถือเป็นเขาที่สูงที่สุดในบริเวณนี้อีกด้วย

องค์เจ็ก องค์จอม - เป็นศาลที่ผู้คนให้ความเคารพนับถือ ซึ่งองค์เจ็ก องค์จอม มีความสามารถด้านการรบเป็นอย่างมาก จนชื่อเสียงระบือไกลจนข้าศึกไม่กล้ามารุกราน และมีความประพฤติตนดี มีความเมตตา หากผู้ใดที่มีความผิดมิได้ร้ายแรงอะไร ก็จะอภัยโทษให้ ทำให้เป็นที่รักของชาวเมืองเสียมเรียบเป็นอย่างมาก จึงได้มีการสร้างศาลขึ้นมาเพื่อกราบไหว้

Cr. www.id-reisewelt.de


2. ปราสาทที่ไม่ได้มีแต่นครวัด

นครวัด - นครวัดอันยิ่งใหญ่ ถ้าบอกว่าไปทัวร์กัมพูชาแล้วไม่ได้ไปนครวัดอาจจะเหมือนมาไม่ถึง เพราะนี่คือหนึ่งในมรดกโลก และหนึ่งใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก สุดยอดแห่งการเดินทางไปกัมพูชา เต็มไปด้วยเสน่ห์และมนต์ขลังอย่างบอกไม่ถูก ถึงขนาดที่มีคำกล่าวว่า "See Angor and Die" ต้องไปชมนครวัดก่อนตายสักครั้ง...

ปราสาทบายน - เคยเห็นกันหรือไม่? รอยยิ้มแห่งบายน ปราสาทบายนมีความสำคัญไม่แพ้กันกับนครวัด เป็นการสร้างที่ผ่านการคิดคำนวณมาอย่างดีจนไม่น่าเชื่อ ภายนอกดูเหมือนเขาวงกต แต่จริงๆ แล้วสร้างตามแบบยันตระ หรือหลักเรขาคณิตในพระพุทธศาสนาของอินเดีย เราอาจสัมผัสได้ถึงใครที่จ้องมองเราอยู่ แต่นั้นคือการมองทอดลงมาพร้อมด้วยรอยยิ้มแห่งเมตตาของพระพักตร์ของพระอวโลกิเตศวร ที่หันหน้า ออก 4 ทิศ อยู่บนยอดของปราสาททั้ง 54 ยอด

ปราสาทตาพรม - ปราสาทที่เราคงจะคุ้นเคยกันดีกับฉากในภาพยนตร์ Tomb Raider ปราสาทหินยุคสุดท้ายของอาณาจักรขอม ที่เคยถูกทิ้งร้างมานานกว่า 500 ปี และตัวปราสาทยังเต็มไปด้วยภาพแกะสลักที่เกี่ยวกับพระพุทธศาสนา อันเกิดจากความเลื่อมใสศรัทธาตั้งแต่สมัยของพระเจ้าชัยวรมันที่ 7


3. เยือนประวัติศาสตร์ สัมผัสวัฒนธรรม

เรือนจำตวลแสลง - ประวัติศาสตร์ของกัมพูชา ที่คนใจไม่แข็งก็อาจจะดูหดหู่ไปสักหน่อย แต่มันคือความจริงที่ถ่ายทอดเรื่องราวจากเหตุการณ์ที่ผ่านมาในอดีต

Cr. twopenguinsonedream.com

ระบำนางอัปสรา - ไปดูอะไรสวยๆ งามๆ ผ่อนคลายกันบ้าง จะได้เห็นวัฒนธรรมของบ้านเมืองเค้า อย่างระบำนางอัปสรา เป็นโชว์ประจำชาติของกัมพูชาที่น่าชม

Cr. www.intocambodia.com

4. เที่ยวชิมช้อป

ตลาดกลางคืน - พาทัวร์กัมพูชาตอนกลางคืนกันบ้าง ไปเดินเล่นชมบ้านชมเมือง แล้วไปช้อปปิ้ง หาของอร่อยในแบบฉบับกัมพูชา อย่างไนท์เสียมเรียบ และไนท์พนมเปญ ตลาดกลางคืนและแหล่งเที่ยวในกัมพูชาที่น่าสนใจ แบบแหล่งรวมของวัยรุ่นเลยล่ะ โดยเฉพาะในกรุงพนมเปญนี่ทันสมัยมาก ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

กัมพูชา ท่องอารยธรรมพันปี 2 เมือง พนมเปญ เสียมราฐ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

The World’s Best Cities เมืองที่ดีที่สุดในโลกจาก TRAVEL+LEISURE เที่ยวต่างประเทศกันเถอะ

เว็บไซต์ท่องเที่ยว travel and leisure ได้จัดอันดับเมืองที่ดีที่สุดในโลก จากผลการสำรวจ 15 เมืองที่ต้องจดเอาไว้รัวๆ แล้วแพลนไปเที่ยวกันค่ะ ที่สำคัญเชียงใหม่ และกรุงเทพฯ ของเราติดอันดับกับเค้าด้วย

25 สุดยอดจุดหมายปลายทางที่ต้องไปเยือนในปี 2015 โดย Tripadvisor

25 สุดยอดจุดหมายปลายทางที่ต้องไปเยือนในปี 2015 โดย Tripadvisor จะเป็นที่ไหนบ้างนั้น มาดูกันเลย

ประเพณีสงกรานต์ มีที่ไหนในโลกบ้าง

สงกรานต์ คนทั่วโลกต่างรู้กันดีว่าเป็นประเพณีของไทย แต่ยังมีอีกหลายประเทศที่มีประเพณีสงกรานต์เช่นเดียวกัน แล้วมีประเทศไหนในโลกที่เล่นสงกรานต์เหมือนกับเราบ้าง

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2018 จาก Tripadvisor

Tripadvisor หนึ่งในเว็บไซต์ข้อมูลดีๆ ที่รวบรวมความคิดเห็นจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ได้สรุปออกมาแล้วว่า 25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุด ที่ควรค่าแก่การเดินทางไปเที่ยวมากที่สุดในปี 2018 นั้น คือที่ใดบ้างมาดูกันเลย

ความเชื่อเกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่หลายๆ คนเข้าใจผิดมาตลอดชีวิต

ในโลกของการท่องเที่ยวมีหลายความเชื่อที่พูดกันปากต่อปาก จนเราเชื่ออย่างนั้นมายตลอด แต่พอได้เดินทางไปจริงๆ แล้ว ความจริงกลับไม่ได้เหมือนกับที่เคยได้ยินมาเลย

เที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน ใกล้ๆ ไม่ง้อวีซ่า

ใครที่อยากไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ก็ยังแพลนที่เที่ยวไม่ได้ซักที จะไปกันทีก็ปุบปับแบบไม่กี่วันออกเดินทางแล้ว เราแนะนำว่าลองไปประเทศเพื่อนบ้านใกล้ๆ กันดีกว่า เพราะว่าไม่ต้องเสียเวลาขอวีซ่า แถมยังเดินทางได้ง่ายๆ ไม่เสียเวลานาน บางทีหยุดแค่เสาร์-อาทิตย์ยังไปเที่ยวกันได้เลยนะ

9 ข้อที่จะทำให้การเดินทางระหว่างเมืองง่ายขึ้น

สำหรับคนที่ชื่นชอบการไปเที่ยวเมืองนอกด้วยตนเอง การเดินทางระหว่างเมืองก็ไม่ใช่เรื่องสะดวกซะทีเดียว เรามีวิธีที่จะทำให้การคำนวณระยะทางของคุณง่ายกว่าเดิม

อัพเดทล่าสุด 28 ประเทศที่คนไทยเข้าได้ไม่ต้องใช้วีซ่า

อัพเดทล่าสุด 28 ประเทศที่คนไทยเข้าได้ไม่ต้องใช้วีซ่า จะเป็นที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย

UPDATE! 29 ประเทศที่คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

เป็นที่รู้กันแล้วว่ทางไต้หวันได้ยกเว้นวีซ่าสำหรับผู้ที่เดินทางจากประเทศไทยไปไต้หวันเป็นระยะเวลา 1 ปี เพราะฉะนั้น ณ ปัจจุบันนี้จะมีประเทศที่เราสามารถเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องขอวีซ่ารวมทั้งหมด 29 ประเทศด้วยกัน มาอัพเดทกันชัดๆ อีกครั้ง ในแต่ละภูมิภาคมีประเทศใดบ้าง

Happy Family พาแม่เที่ยววันแม่กันเถอะ

Happy Family พาแม่เที่ยววันแม่กันเถอะ ถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่เราจะพาแม่ พ่อ และคนในครอบครัวไปเที่ยวกระชับความสัมพันธ์กันมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นพลาดไม่ได้เลยที่เราจะพาแม่เที่ยววันแม่ ตามไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลย

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!