ค้นหาบทความ:

Group&Go เที่ยวบาหลีแบบส่วนตัว


ทำไมใครๆ ถึงอยากไปเที่ยวบาหลี..อินโดนีเซีย

เหตุผลดีๆ ที่จะบอกเราว่า เฮ้ย มันต้องไปแล้วนะ เที่ยวบาหลี มันดีอย่างนี้นี่เอง ไม่ใช่แค่บาหลีนะ เราจะพาไปที่อื่นในอินโดนีเซียด้วย เพราะว่าแต่ละแห่งก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป

ทำไมใครๆ ถึงอยากไปเที่ยวบาหลี..อินโดนีเซีย

เยือน 2 มรดกโลกอันยิ่งใหญ่

สิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือมรดกโลกทางศาสนา ซึ่งมีถึง 2 แห่งด้วยกัน ตั้งอยู่ที่ยอร์คยาการ์ต้านั่นก็คือ มหาเจดีย์บุโรพุทโธ ศาสนสถานอันยิ่งใหญ่แห่งศาสนาพุทธ ที่สร้างขึ้นจากหินภูเขาไฟ บนอาณาบริเวณกว้างใหญ่ บอกเล่าเรื่องราวที่มีความหมายในแต่ละชั้น

และอีกแห่งก็คือ วัดพราห์มนันต์ มรดกทางศาสนาฮินดู มีสิ่งปลูกสร้าง 8 หลังอันงดงาม ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวความเชื่อและเทพเจ้าต่างๆ ในศาสนา

ชมวัดในบาหลีตามแบบฉบับฮินดู

แน่นอนว่าวัดของทางบาหลี มีรูปแบบของสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ โดยวัดที่น่าสนใจก็คือ วัดเม็งวี หรือ วัดตามัน อายุน วัดที่ใหญ่เป็นอันดับสองของบาหลี และมีความหมายดีๆ ซ่อนอยู่คือ มีหลังคาทรงเมรุที่ซ้อนกันหลายๆ ชั้น เปรียบเหมือนเขาพระสุเมรุ มีสระน้ำล้อมรอบวัด เปรียบเหมือนมหาสมุทร

วัดอูลันดานู หรือ ปุระอูลันดานูบราตัน มีความงดงามที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทะเลสาบบราตัน มีภูเขาไฟเป็นฉากหลัง ถ้าไม่มีหมอกบัง เราจะเห็นวิวไปจนถึงยอดภูเขาไฟคินตามณี ถือเป็นจุดชมวิวท่ามกลางบรรยากาศอันงดงาม

ดื่มด่ำธรรมชาติที่สุดแห่งบาหลี

บาหลีมีธรรมชาติสวยๆ อยู่หลายแห่ง แต่ที่เป็นที่สุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมากันก็ต้องยกให้ วิหารตานะห์ล็อต ตั้งอยู่บนแท่นหินสูงใหญ่ที่เกิดจากคลื่นกัดเซาะ ซึ่งเราสามารถขึ้นไปบนเขาอีกลูกใกล้ๆ กันเพื่อเก็บภาพได้ทั้งหมด โดยเฉพาะช่วงที่อาทิตย์ลับของฟ้า ถือเป็นช่วงพีคที่สวยที่สุดของที่นี่

ไปต่อกันอีกหาด คือหาดจิมบารัน อีกมุมที่สามารถเดินเล่นชมพระอาทิตย์ตกดินได้สวยงาม และสามารถนั่งดินเนอร์ท่ามกลางแสงจันทร์ ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง ได้บรรยากาศโรแมนติก

นอกจากทะเลก็ต้องไปชมสีเขียวๆ กันบ้างที่ ภูเขาไฟบาตูร์ หมู่บ้านคินตามณี เรามักเรียกรวมๆ กันว่าภูเขาไฟคินตามณี เป็นหุบเขาอันงดงาม มีหมอกปกคลุม แลอากาศเย็นตลอดทั้งปี

ชมศิลปะวัฒนธรรม

ไปบ้านเค้าเมืองเค้า ก็ต้องเรียนรู้วัฒนธรรมเค้าบ้างล่ะ ไปเรียนรู้วัฒนธรรมผ่านโชว์บาร็องแดนซ์ ที่สอดแทรกความคิดเรื่องการต่อสู้กันระหว่างความดีความชั่ว และสุดท้ายก็ไม่สามารถสรุปได้ว่าใครคือผู้ชนะ เราจะได้เห็นการแต่งกาย ดนตรี การร่ายรำ ที่ทำให้รู้จักคนที่นี่มากยิ่งขึ้่น


ความเชื่อของที่นี่ก็มีเหมือนกัน อย่างที่วัดตัมปะห์ซีริง หรือวัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ เป็นน้ำที่ผุดขึ้นมาตลอดเวลาและจะเห็นว่าใสมาก เราก็จะได้เห็นว่ามีคนลงไปอาบน้ำพุ เชื่อว่ารักษาโรคภัยต่างๆ


อีกแห่งที่แนะนำว่าถ้ามีเวลาก็น่าไปดูกันสักหน่อย คือการทำผ้าบาติก ที่เป็นสินค้าขึ้นชื่อของบาหลี เราจะได้เห็นขั้นตอนวิธีการทำตั้งแต่ต้นจนจบ สำหรับคนชอบงานศิลปะน่าจะชอบ

ช้อปปิ้ง เดินเล่นชมเมือง

เดินชมบ้านเมือง ชีวิตความเป็นอยู่ของชาวอินโดนีเซีย บาหลี และช้อปปิ้งของฝากติดไม้ติดมือ ที่เห็นแล้วรู้เลยว่ามาจากที่นี่แน่นอน ก็จะมีอยู่หลายแห่งด้วยกัน เช่น อูบุด ที่มีศิลปะหัตถกรรมเก๋ๆ มาลิโอโบโร่ ก็จะมีพวกเครื่องจักสาน ภาพวาด ผ้าบาติก ตลาดปราบเซียน มีพวกของพื้นเมืองราคาไม่แพง ช้อปปิ้งแบรนด์เนมที่คูต้าเซ็นเตอร์ และซื้อของฝากที่กฤษณะเซ็นเตอร์ ชอบแบบไหนไปที่ไหนเลือกได้เลย ต้องมีถูกใจกันซักที่แหละ

นี่แค่เอามาเป็นน้ำจิ้ม เพราะจริงๆ ยังมีอีกหลายเหตุผลที่ใครๆ อยากจะไปบาหลี ต้องมาสัมผัสด้วยตัวเองแล้วคุณจะเห็นเสน่ห์ของบาหลี อินโดนีเซีย ในมุมมองของคุณเอง

ทัวร์ครอบครัวส่วนตัว อินโดนีเซีย บุโรพุทโธ บาหลี

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Wanagiri Hidden Hills มุมถ่ายรูปบาหลีสุดชิค ที่ต้องมีใน IG

ใครที่ชื่นชอบถ่ายรูปอัพลงโซเชียลต่างๆ ไม่ว่าจะ Instragram, facebook หรืออื่นๆ หรืออยากจะเก็บภาพความสวยงามสุดประทับใจเก็บไว้ล่ะก็ ถ้าเป็นมุมถ่ายรูปนั่งชิงช้าสวิง หรือถ่ายรูปกับรังนก ต้องยกให้บาหลีเป็นอันดับแรก และไม่อยากให้พลาดมุมถ่ายรูปสุดชิคในบาหลี Wanagiri Hidden Hills

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปอินโดนีเซีย

อินโดนีเซีย ประเทศที่มีเกาะมากมาย และสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่เรามักนึกถึงก็คือ บาหลี ซึ่งอินโดนีเซียมีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ สถาปัตยกรรมที่สวยงาม บรรยากาศดีๆ ที่ใครต่อใครก็อยากเดินทางไปเที่ยวสักครั้ง ก่อนอื่นอย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปอินโดนีเซีย

วัดอูลันดานูบราตัน (Pura Ulun Danu Bratan) วิหารกลางทะเลสาบ สวยสุดในบาหลี

หากการมาเที่ยวบาหลี คือการได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ที่สวยงามและแปลกตาไปจากเดิม วัดอูลันดานูบราตัน(Pura Ulun Danu Bratan) คือหนึ่งในคำตอบนั้น คุณจะได้เห็นความงดงามที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่ลงตัวที่สุด และเป็นสถานที่สำคัญในบาหลีที่คุณควรไปเยือนสักครั้ง

อูบุด (Ubud) เมืองแห่งศิลปะและวัฒนธรรมบาหลี

หากต้องการเข้าถึงความเป็นบาหลี "อูบุด" เป็นสถานที่ที่ตอบโจทย์ แหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะกับการมาพักผ่อนชิลล์ๆ แบบสโลไลฟ์ ไม่เร่งรีบ ดื่มด่ำกับธรรมชาติ สถาปัตยกรรม และวิถีชีวิตของคนบาหลี ที่ที่คุณจะสามารถละทิ้งความวุ่นวายเพื่อมาผ่อนคลายกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าให้ได้มากที่สุด

วิวทะเลหลักล้าน วิหารอูลูวาตู (Uluwatu) บาหลี

เที่ยวชมวัดฮินดู พร้อมชมวิวทะเลสุดอลังการ ที่ วัดอูลูวาตู (Uluwatu Temple) เป็นหนึ่งใน 6 วัดใหญ่ในบาหลีที่ตั้งอยู่บนภูเขาสูงริมหน้าผา ล้อมรอบไปด้วยทะเล เป็นวัดที่สร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพแห่งท้องทะเล มีสถาปัตยกรรมสวยงามตามสไตล์บาหลี

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2021 จาก Tripadvisor

Tripadvisor หนึ่งในเว็บไซต์ข้อมูลดีๆ ที่รวบรวมความคิดเห็นจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ได้สรุปออกมาแล้วว่า 25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุด ที่ควรค่าแก่การเดินทางไปเที่ยวมากที่สุดในปี 2021 นั้น คือที่ใดบ้างมาดูกันเลย

วิวสุดว้าวว เกาะไดโนเสาร์ นูซา เปนิดา (Nusa Penida Island) อินโดนีเซีย

อินโดนีเซีย เป็นประเทศที่มีเกาะน้อยใหญ่มากมายนับพันเกาะ และหนึ่งในเกาะสวยที่ควรต้องมาชมความงามด้วยตาตัวเองสักครั้งก็คือ เกาะนูซาเปนิดา เกาะเล็กๆ แต่วิวไม่เล็ก เพราะมีแต่ความว้าวไปทั่วทุกอณู

15 Best Bali Instagram Spots จุดถ่ายรูปบาหลีลง IG แบบพีคๆ

บาหลี หนึ่งในจุดหมายปลายทางการเดินทางที่ใครๆ ก็อยากไป และสิ่งสำคัญก็คือการได้เก็บภาพสวยๆ ถ่ายรูปลง Instagram และโซเชียลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสายถ่ายรูปเซลฟี่ หรือสาย Landscape ต้องไม่พลาด และนี่คือ 15 จุดถ่ายรูปสวยที่เราคัดมาแล้วเน้นๆ

อินโดนีเซีย ออกวีซ่าใหม่! กลุ่ม Digital nomad อยู่ได้ 5 ปี โดยไม่ต้องเสียภาษี หากมีรายได้จาก ตปท.

รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวของอินโดนีเซีย จึงประกาศออกวีซ่าสำหรับกลุ่มคน ‘Digital nomad’ อนุญาตให้เหล่าคนทำงานทางไกล สามารถใช้ชีวิตและทำงานอยู่ที่อินโดนีเซียได้ถึง 5 ปีเลย วีซ่านี้จะอนุญาตให้กลุ่ม Digital nomad มาอาศัยอยู่ในประเทศได้ และไม่ต้องเสียภาษีหากรายได้นั้นๆ มาจากบริษัทนอกอินโดนีเซีย โดยนโยบายนี้เกิดขึ้นเพื่อจูงใจให้เขาเหล่านี้อยู่นานขึ้นและใช้จ่ายมากขึ้น

10 อันดับ สายการบินในดวงใจจากผู้ใช้ทั่วโลก 2019 โดย Tripadvisor

เป็นที่รู้กันดีว่าเว็บไซต์ Tripadvisor ได้รวบรวมรีวิวมากมายจากนักเดินทางจริงทั่วโลก ทำให้เราสามารถนำไปประกอบการตัดสินใจได้จากคำบอกเล่า คำติชมต่างๆ ในหลากหลายเรื่องราว และนี่คือ 10 สายการบินในดวงใจจากผู้ใช้ทั่วโลก 2019

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!