ค้นหาบทความ:

Review สุดยอดหลังคาแห่งญี่ปุ่น บนเส้นทางเจแปนแอลป์

กำแพงหิมะใหญ่ยักษ์ ความยิ่งใหญ่ที่เปิดให้ชมเพียงปีละครั้ง เป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ บนเส้นทางสายอัลไพน์ ทาเทยาม่า-คุโรเบะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแจแปนแอลป์ ที่นี่ เราจะได้ชมความยิ่งใหญ่อลังการของ Snow Wall หรือกำแพงหิมะที่มีความสูงมากที่สุดถึง 20 เมตร

มาดูเส้นทางสายอัลไพน์กันก่อนค่ะ ตามแผนที่เลย

การเดินทางไปตามเส้นทางสายอัลไพน์ จะมีหลายเส้นทาง ทั้งแบบไปกลับขึ้นลงทางเดียว และแบบที่ขึ้นและลงคนละทางกัน จากทาเทะยามะไปโองิซาวะ หรือจะเข้าทางโองิซาวะออกทะเทะยามะก็ได้ ส่วนเส้นทางที่เราจะรีวิวให้ชม จะเริ่มต้นเดินทางจากทะเทะยามะ ไปออกที่ โองิซาวะ

ในระหว่างทางเรายังได้สนุกกับการนั่งทั้งรถราง รถบัส ทั้งนั่งกระเช้า ที่พาไปสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดในหลากหลายมุมมอง สามารถเก็บความประทับใจเอาไว้ได้ตลอดเส้นทาง

เริ่มต้นด้วยการนั่งรถราง Tateyama CableCar ขึ้นไปเพียง 7 นาที เราก็จะไปถึงที่ราบบิโจไดระ

นั่ง Highland Bus สู่สถานีมุโรโดะ ตรงจุดนี้ เราสามารถเก็บภาพบรรยากาศภายนอกได้ตลอดเส้นทาง เราเดินทางสูงขึ้นไปบนความสวยงามของยอดเขาที่ความสูงกว่าสามพันเมตร สูงรองจากภูเขาไฟฟูจิเลยทีเดียว

และแล้วรถบัสก็พาเรามาจอด ที่ตรงนี้แหละ เราจะได้จอดเพื่อชมความยิ่งใหญ่ของกำแพงหิมะขนาดยักษ์ที่มีความสูงถึง 20 เมตร ทั้งสวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจ และที่นี่คือแห่งเดียวที่เราจะได้เห็นหิมะในฤดูร้อน ซึ่งจะเปิดให้ชมกันปีละครั้ง เดินชมกันเพลินเลยล่ะ

ความงามของเส้นทางเส้นนี้ยังไม่หมด เราไปต่อด้วยการนั่ง Tunnel Trolley Bus ด้วยรถที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า วิ่งลอดอุโมงค์ความยาว 3.6 กิโลเมตร ไปยังสถานีไดคันโบ เมื่อมาถึงสถานีนี้จะเห็นวิวทิวทัศน์ของเทือกเขาแอลป์สวยงามมาก

ได้เวลาขึ้นที่สูงกันแล้ว ไปนั่งกระเช้าไฟฟ้าสู่ สถานีคุโรเบไดระ ได้เห็นความงามของเทือกเขาแอลป์กันอย่างเต็มตา แบบ 360 องศา บนความสูงแบบนี้ น้อยคนนักจะมีโอกาสได้เห็น

จากนั้นนั่ง cable car ลอดภูเขาไปยัง สถานีคุโรเบะ เป็นระยะทาง 800 เมตร ที่พิเศษสุดๆ ก็คือ เป็นเคเบิ้ลคาร์แห่งเดียวที่ลอดภูเขาตั้งแต่ต้นจนสุดเส้นทาง สร้างขึ้นเพื่อหลีกเลียงหิมะตกรุนแรงในช่วงฤดูหนาวนั่นเอง

ลงจากเคเบิ้ลคาร์ เราเดินเท้าต่อกันอีกนิด จะพบกับ เขื่อนคุโรเบะ ซึ่งเป็นเขื่อนยักษ์กั้นน้ำที่ใหญ่มหึมาที่สุดในญี่ปุ่น ที่สำคัญยังมีสายรุ้งพาดผ่านให้เราเก็บภาพความงดงามได้ตลอดทั้งปี ท่ามกลางการถูกโอบล้อมด้วยภูเขานับร้อยลูก

ชื่นชมกันเต็มอิ่มแล้ว ไปนั่ง Tunnel Trolley Bus กันต่อ เพื่อไปสู่สถานีโอกิซาว่า เป็นอันสิ้นสุดเส้นทางสายอัลไพน์กันแล้วค่ะ

การเดินทางอาจจะหลายต่อหน่อย ใครชอบเดินทางแบบลุยๆ ได้ท้าทายและผจญภัยนิดๆ ต้องไปให้ได้ เมื่อได้ไปถึงแต่ละจุดหมาย รับรองว่าประทับใจกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าแน่นอน

พิชิต Japan ALPS บนเส้นทางสายอัลไพน์

ทัวร์ญี่ปุ่น ทาคายาม่า แจแปนแอลป์ โตเกียว 6 วัน 3 คืน

เริ่มต้น 49,900 บาท บินโดย การบินไทย

ช่วงเวลาเดินทาง: เม.ย. - พ.ค.60

ดูรายละเอียดได้ที่

ใครอยากจะไปเที่ยวญี่ปุ่นในแบบส่วนตัว ลองไปกับ Group and Go กันดูสิคะ


Photo Credit: wikimedia.org, civilfree.blogspot.com, live-less-ordinary.com, jstours.com.tw, ana-cooljapan.com

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

มาแล้ว...พยากรณ์ซากุระบาน ปี 2017

และแล้วเวลาที่หลายๆ คนรอคอยก็มาถึง กับการพยากรณ์ซากุระบานของญี่ปุ่น ที่มีเป็นประจำทุกปี เพื่อที่จะคำนวณว่าตรงไหนของญี่ปุ่น ดอกซากุระจะบานสวยที่สุดช่วงเวลาไหน จะได้ไม่ไปเก้อ หรือไปเจอตอนร่วงหมดแล้วต้องเสียดายแย่ วันนี้มีพยากรณ์จาก Weather Map มาฝากกัน (อัพเดทล่าสุด 24 ม.ค. 60) จะได้แพลนกันแต่เนิ่นๆ ว่าจะไปชมซากุระช่วงไหนดี

10 เมืองในญี่ปุ่น เล็กๆ สุดน่ารัก

สำหรับใครที่ไปญี่ปุ่นเมืองใหญ่ๆ กันแล้ว อยากให้ลองไปสัมผัสญี่ปุ่นในอีกมุมมองหนึ่งค่ะ ไปเที่ยวชมเมืองเล็กๆ ของญี่ปุ่น ที่แต่ละเมืองก็มีความน่ารักเป็นเสน่ห์เฉพาะตัว เราหยิบยกมาให้ชม 10 เมืองด้วยกัน เห็นแล้วอยากไปเที่ยวให้ครบทุกเมืองเลยค่ะ

หนาวกันให้ทั่วญี่ปุ่น กับฤดูกาลแห่งหิมะ

เข้าหน้าหนาวแล้ว ใครที่กำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงฤดูหนาว จะมีโอกาสได้สัมผัสหิมะ พร้อมกับบรรยากาศสุดโรแมนติกที่หลายคนตั้งตารอ วันนี้เราจะพาไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงหน้าหนาวกันค่ะ ว่ามีที่ไหนน่าไปบ้าง

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

นิกโก้ เป็นอีกเมืองของญี่ปุ่นที่เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดี ด้วยธรรมชาติอันงดงามและแสนสงบ และวัฒนธรรมดั้งเดิม ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่สมัยเอโดะ จึงทำให้นิกโก้เป็นเมืองมรดกโลกที่ควรค่าแก่การไปเยือน

ชวนทอดน่องไปช้าๆ ที่หมู่บ้านยูฟูอิน...ฟุกุโอกะ

ชวนทอดน่องไปช้าๆ ที่หมู่บ้านยูฟูอิน...ฟุกุโอกะ หมู่บ้านยูฟูอิน หมู่บ้านเล็กๆ ในฟุกุโอกะ ที่ตลบอบอวลไปด้วยความน่ารัก ที่ทำให้เราหลงเสน่ห์เข้าไปอย่างไม่รู้ตัว

มีเวลา 1 วันในฟุกุโอกะ ทำอะไรได้บ้าง?

หากเรามีเวลา 1 วันในฟุกุโอกะ เราจะไปเที่ยวที่ไหนกันดีนะ แนะนำว่าเดินทางโดยรถไฟจะสะดวกกว่า และสามารถเดินทางไปที่ต่างๆ ได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเสียเวลา ส่วนจะเป็นที่ไหนนั้น จุดใหญ่ๆ ที่แนะนำเลยก็คือ...

เติมความหวานละมุน ด้วยขนมจากดอกซากุระ

กินขนม ชิมชา ชมซากุระ ช่างเป็นช่วงเวลาพิเศษของญี่ปุ่นจริงๆ ยิ่งช่วงเวลานี้ซากุระเริ่มผลิบานกันแล้ว หลายคนคงตั้งตารอชมกันอยู่แล้วล่ะ แต่ถ้าจะพูดถึงขนมแสนอร่อยที่ทำมาจากดอกซากุระ จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปชิมพร้อมๆ กันเลย

ปิดเทอมแล้ว พาเด็กๆ เที่ยวไหนดี

ปิดเทอมนี้ ได้เวลาสนุกของคุณหนูๆ แล้ว แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะพาไปเที่ยวไหนดี เรามีหลากหลายความสนุกมาแนะนำกัน จากหลายประเทศทั้ง ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี จีน เวียดนาม

เที่ยว ชิม ช้อป ชิลล์...ที่โอซาก้า

โอซาก้า เป็นอีกหนึ่งเมืองในญี่ปุ่นที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากไม่แพ้เมืองหลวงโตเกียว เพราะมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจมากมาย ตามไปเที่ยว ชิม ช้อป และพักชิลล์ๆ ที่โอซาก้ากันเลย

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี ?

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี? มาดูแต่ละเหตุผลที่จะทำให้เราตัดสินใจได้ว่า ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งหน้า จะใช้อะไรดีนะ จะได้โซเชียลได้แบบไม่ต้องห่วงเรื่องอินเตอร์เน็ต

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!