ค้นหาบทความ:

Review สุดยอดหลังคาแห่งญี่ปุ่น บนเส้นทางเจแปนแอลป์

กำแพงหิมะใหญ่ยักษ์ ความยิ่งใหญ่ที่เปิดให้ชมเพียงปีละครั้ง เป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ บนเส้นทางสายอัลไพน์ ทาเทยาม่า-คุโรเบะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเจแปนแอลป์ ทาคายาม่า ที่นี่ เราจะได้ชมความยิ่งใหญ่อลังการของ Snow Wall หรือกำแพงหิมะที่มีความสูงมากที่สุดถึง 20 เมตร

มาดูเส้นทางสายอัลไพน์เจแปนแอลป์กันก่อนค่ะ ตามแผนที่เลย

การเดินทางไปตามเส้นทางสายอัลไพน์ จะมีหลายเส้นทาง ทั้งแบบไปกลับขึ้นลงทางเดียว และแบบที่ขึ้นและลงคนละทางกัน จากทาเทะยามะไปโองิซาวะ หรือจะเข้าทางโองิซาวะออกทะเทะยามะก็ได้ ส่วนเส้นทางที่เราจะรีวิวให้ชม จะเริ่มต้นเดินทางจากทะเทะยามะ ไปออกที่ โองิซาวะ

ในระหว่างทางเรายังได้สนุกกับการนั่งทั้งรถราง รถบัส ทั้งนั่งกระเช้า ที่พาไปสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดในหลากหลายมุมมอง สามารถเก็บความประทับใจเอาไว้ได้ตลอดเส้นทาง

เริ่มต้นด้วยการนั่งรถราง Tateyama CableCar ขึ้นไปเพียง 7 นาที เราก็จะไปถึงที่ราบบิโจไดระ

นั่ง Highland Bus สู่สถานีมุโรโดะ ตรงจุดนี้ เราสามารถเก็บภาพบรรยากาศภายนอกได้ตลอดเส้นทาง เราเดินทางสูงขึ้นไปบนความสวยงามของยอดเขาที่ความสูงกว่าสามพันเมตร สูงรองจากภูเขาไฟฟูจิเลยทีเดียว

และแล้วรถบัสก็พาเรามาจอด ที่ตรงนี้แหละ เราจะได้จอดเพื่อชมความยิ่งใหญ่ของกำแพงหิมะขนาดยักษ์ที่มีความสูงถึง 20 เมตร ทั้งสวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจ และที่นี่คือแห่งเดียวที่เราจะได้เห็นหิมะในฤดูร้อน ซึ่งจะเปิดให้ชมกันปีละครั้ง เดินชมกันเพลินเลยล่ะ

ความงามของเส้นทางเจแปนแอลป์ยังไม่หมด เราไปต่อด้วยการนั่ง Tunnel Trolley Bus ด้วยรถที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า วิ่งลอดอุโมงค์ความยาว 3.6 กิโลเมตร ไปยังสถานีไดคันโบ เมื่อมาถึงสถานีนี้จะเห็นวิวทิวทัศน์ของเทือกเขาแอลป์สวยงามมาก

ได้เวลาขึ้นที่สูงกันแล้ว ไปนั่งกระเช้าไฟฟ้าสู่ สถานีคุโรเบไดระ ได้เห็นความงามของเทือกเขาแอลป์กันอย่างเต็มตา แบบ 360 องศา บนความสูงแบบนี้ น้อยคนนักจะมีโอกาสได้เห็น

จากนั้นนั่ง cable car ลอดภูเขาไปยัง สถานีคุโรเบะ เป็นระยะทาง 800 เมตร ที่พิเศษสุดๆ ก็คือ เป็นเคเบิ้ลคาร์แห่งเดียวที่ลอดภูเขาตั้งแต่ต้นจนสุดเส้นทาง สร้างขึ้นเพื่อหลีกเลียงหิมะตกรุนแรงในช่วงฤดูหนาวนั่นเอง

ลงจากเคเบิ้ลคาร์ เราเดินเท้าต่อกันอีกนิด จะพบกับ เขื่อนคุโรเบะ ซึ่งเป็นเขื่อนยักษ์กั้นน้ำที่ใหญ่มหึมาที่สุดในญี่ปุ่น ที่สำคัญยังมีสายรุ้งพาดผ่านให้เราเก็บภาพความงดงามได้ตลอดทั้งปี ท่ามกลางการถูกโอบล้อมด้วยภูเขานับร้อยลูก

ชื่นชมกันเต็มอิ่มแล้ว ไปนั่ง Tunnel Trolley Bus กันต่อ เพื่อไปสู่สถานีโอกิซาว่า เป็นอันสิ้นสุดเส้นทางสายอัลไพน์กันแล้วค่ะ

การเดินทางอาจจะหลายต่อหน่อย ใครชอบเดินทางแบบลุยๆ ได้ท้าทายและผจญภัยนิดๆ เป็นอีกหนึ่งการเดินทางในทาคายาม่าที่ต้องไปให้ได้ เมื่อได้ไปถึงแต่ละจุดหมาย รับรองว่าประทับใจกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าแน่นอนตามไปเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวญี่ปุ่นพร้อมๆกับเรา >> ทัวร์ญี่ปุ่น

ใครอยากจะไปเที่ยวญี่ปุ่นในแบบส่วนตัว ลองไปกับ Group and Go กันดูสิคะ

หากท่านกำลังมองหาตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นในราคาประหยัดอยู่ >> คลิกเลย


Photo Credit: wikimedia.org, civilfree.blogspot.com, live-less-ordinary.com, jstours.com.tw, ana-cooljapan.com

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ขอลูกให้ได้ลูก คนมีลูกยากต้องไปขอวัดไหนดี

แต่งงานมาก็นานยังไม่มีลูกสักที ทำตามคำแนะนำโน่นนี่นั่นก็แล้ว หาหมอก็แล้ว ยังไม่เป็นผล คงต้องไปไหว้พระขอลูกกันบ้างแล้วล่ะ ใครพร้อมเป็นคุุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ตามมาเลย

เที่ยวเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีที่ซัปโปโร Sapporo Autumn Fest 2017

ไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนี้คุ้มสองต่อ ได้ชมสีสันหลากสีของใบไม้ที่ค่อยเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีแดง ส้ม เหลือง จะหาสีสวยๆ แบบนี้ก็ต้องช่วงนี้แหละ ใครมีแพลนไปเที่ยวฮอกไกโดช่วงนี้พอดี ก็จะได้ชมงาน Sapporo Autumn Fest 2017

ทริปไต้หวัน - ญี่ปุ่น เที่ยวทีเดียวได้ 2 ประเทศ

เที่ยวทีเดียว 2 ประเทศ ไปไหนได้บ้าง? ก็นานๆ จะมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศสักที อยากจะไปให้คุ้มๆ หน่อย แบบว่าทริปเดียวได้ 2 ประเทศเลยจะมีมั้ยนะ แนะนำทริปนี้ Taipei - Hokkaido ไปทีเดียวได้ทั้งญี่ปุ่น และไต้หวัน ฟินกันไปเลยมั้ยล่ะ แล้วจะไปเที่ยวไหนได้บ้าง ตามมาค่ะ

ชวนไปเที่ยวอาโอโมริ ตกหลุมรักเมืองเล็กๆ ในภูมิภาคโทโฮคุของญี่ปุ่น

อาโอโมริ เมืองที่คนไทยอาจจะไม่คุ้นหู เมืองเล็กๆ ในภูมิภาคโทโฮคุของญี่ปุ่น แต่เต็มไปด้วยความอบอุ่น มีเสน่ห์ให้ตกหลุมรักได้โดยไม่รู้ตัว เราจะตามไปทำความรู้จักกับอาโอโมริไปพร้อมๆ กันค่ะ

เค้าไปทำอะไรกันที่ฮอกไกโด? แพลนไปเที่ยวญี่ปุ่นฮอกไกโดกันเถอะ

ถ้าถามว่าไปฮอกไกโดจะเที่ยวไหนดี ก็คงจะรู้กันบ้างแล้วมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง แต่ถามว่าไปที่นั่นแล้วทำอะไรกันบ้าง นั่นสิ เค้าทำอะไรกันที่ฮอกไกโด ต้องตามไปดู

ขนมของฝากจากฮอกไกโด 10 อย่างนี้ที่คนญี่ปุ่นแนะนำ

ถ้าจะพูดถึงขนมของฝากดังๆ ก็ดูธรรมดาไป เพราะใครๆ ก็ซื้อกันและคงรู้จักกันแล้ว เพราะว่าขนมของฮอกไกโดยังมีที่อร่อยๆ อีกเยอะ โดยเฉพาะ 10 อย่างนี้ แนะนำโดยคนญี่ปุ่น ว่าอร่อยไม่แพ้ของฝากเจ้าดังๆ เพราะฉะนั้น ไปฮอกไกโดคราวนี้ต้องช้อปปิ้งติดไม้ติดมือไปเป็นของฝากกันแล้วล่ะ

โรแมนติกกันให้สุด เที่ยวทีเดียว 2 ประเทศ เกาหลี - ญี่ปุ่น

โรแมนติกกันให้สุด เที่ยวทีเดียว 2 ประเทศ เกาหลี - ญี่ปุ่น ไปญี่ปุ่นก็ว่าฟินแล้ว ได้ไปเกาหลีพ่วงเข้าไปอีก ฟินยกกำลังสองกันเลยทีเดียว บอกเลยว่าเป็นทริปที่คุ้มค่ามากจริงๆ

ซากุระ ไม่ได้มีแค่ญี่ปุ่น

ถ้าพูดถึงดอกซากุระ ก็ต้องนึกถึงญี่ปุ่นเป็นอันดับแรกใช่มั้ยล่ะ แต่จริงๆ แล้วยังมีซากุระสวยๆ ให้ชมอยู่หลายแห่งที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ทั้ง เกาหลี จีน ไต้หวัน แต่ละแห่งสวยงามไม่แพ้กัน

หยุดเวลาไว้ที่ Little Kyoto ย่านเมืองเก่าซันมาชิซูจิ ญี่ปุ่น

หยุดเวลาไว้ที่ Little Kyoto เมืองเก่าซันมาชิซูจิ หมู่บ้านเก่าแก่สมัยเอโดะ ที่ทาคายาม่า ญี่ปุ่น เสน่ห์เมืองเก่าที่มีมาแต่โบราณกาล ยาวนานถึง 300 ปี บ้านไม้โบราณโทนสีน้ำตาลดำ เรียงรายไปตามทางเดิน มีคูน้ำอยู่รอบเมือง บรรยากาศดีมาก

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น...AUTUMN IN JAPAN 2017

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น...AUTUMN IN JAPAN 2017 ใครที่กำลังตั้งตารอคอยไปชมช่วงที่มีแต่สีสันทั่วญี่ปุ่น มีข่าวมาฝาก พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นในปีนี้ ซึ่งแน่นอนว่าจะเริ่มเปลี่ยนสีจากเหนือสุด ลงไปใต้สุด ตั้งแต่ ฮอกไกโด > โทโฮคุ > คันโต > ชูบุ > ค้นไซ > ชูโงะกุ > ชิโกะกุ > คิวชู

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!