ค้นหาบทความ:

รีวิวฉบับยาวเหยียดละเอียดยิบ...อิตาลี สวิส ฝรั่งเศส

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวยุโรป และหาข้อมูลการเดินทางอยู่ล่ะก็ WonderfulPackage มีรีวิวดีๆ มาฝากแบบละเอียดยิบ เหมือนกับไปเที่ยวด้วยกันเลยล่ะ ในประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางฮอตฮิตของยุโรป อิตาลี สวิตเซอร์แลนด์ และฝรั่งเศส แบบ 5 วันเต็ม

DAY1

เริ่มต้นออกเดินทางกันจากสนามบินสุวรรณภูมิกันตอนเที่ยงคืน ถึงสนามบินลีโอดาร์โน ดาร์วินชี กรุงโรม ประเทศอิตาลี เมื่อเวลา 06.00 น. เวลากำลังดี ไม่รู้สึกว่าเหนื่อยจนเกินไป พร้อมเที่ยวต่อกันเลย

เริ่มต้นที่กรุงโรม เรานั่งรถบัสมาถึงจุดแรก โคลอสเซียม สนามกีฬากลางแจ้งขนาดใหญ่ที่จุผู้คนได้ถึง 50,000 คน เดินเที่ยวชมและซึมซับประวัติศาสตร์ และความมหัศจรรย์ในการก่อสร้างที่มีการออกแบบอย่างชาญฉลาด

เดินลัดเลาะไปน้ำพุเทรวี่ ถ่ายรูปกับสถาปัตยกรรมสวยๆ ที่มีรูปปั้นของเทพเจ้าเนปจูนโดดเด่นอยู่กลางน้ำพุ มีคนมาโยนเหรียญที่นี่กันเป็นจำนวนมาก เชื่อว่าใครทำแล้วจะได้กลับมาที่นี่อีก บริเวณนี้ยังมีร้านไอศกรีมและของที่ระลึกให้เราได้ช้อปปิ้ง

เราเดินกันต่อไปตามทางเดิน จะเจอกับบันไดสเปน มีลานน้ำพุสไตล์บาร็อคที่สวยงาม ถ้าใครมาที่นี่อาจจะได้เจอกับการแสดงเปิดหมวก ที่สร้างสีสันและบรรยากาศให้ที่นี่ครึกครื้นขึ้นไปอีก

หลังจากอิ่มมื้อกลางวันกันเราก็ขึ้นรถเพื่อไปยังรัฐวาติกัน รัฐเล็กๆ ที่มีวิหารเซนต์ปีเตอร์ เป็นจุดหมายปลายทาง ซึ่งเมื่อผ่านการสแกนสัมภาระเข้าไปภายในตัววิหาร จะเห็นความยิ่งใหญ่อลังการของมหาวิหารศักดิ์สิทธิ์ของยุโรป ภายในมีรูปแกะสลักปิเอต้า งานประติมากรรมหินอ่อนของไมเคิลแองเจโล่ ตรงกลางมีซุ้มลอยที่เชื่อกันว่าตั้งอยู่เหนือจุดที่เป็นที่ฝังพระศพของนักบุญ ปีเตอร์

นอกจากข้างในแล้ว ภายนอกยังมีความงามที่ให้เราสามารถเดินชมได้โดยรอบ และยังมีทหารแต่งตัวแบบโบราณยืนเป็นองค์รักษ์ รักษาความปลอดภัยอยู่ด้านนอกอีกด้วย และได้เวลารวมตัวกับแล้วกลับสู่ที่พัก

DAY2

เช้าวันใหม่ วันนี้เราจะเดินทางไปพบกับ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก หอเอนปิซ่า ด้วยความไม่เหมือนใครของหอระฆังหินอ่อนสีขาว ที่เอนลงมาอย่างไม่ตั้งใจ เนื่องจากพื้นใต้ดินเป็นดินนิ่มทำให้ยุบตัว ให้เราสนุกกับการสร้างสรรค์ไอเดียถ่ายรูปกับหอเอนปิซ่า และเที่ยวชมบริเวณจัตุรัสดูโอโมแห่งปิซ่า ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

จากนั้นเดินทางไปที่เวนิสเมสเตร้ เมืองท่าโบราณที่ใช้คลองในการคมนาคม จนได้รับฉายาว่าเมืองแห่งสายน้ำ และเมืองแห่งสะพาน เราจะได้พบกับบ้านเมือง ตัวอาคารแบบดั้งเดิม เดินทางไปถึงท่าเรือตรอนเคตโต้ แล้วนั่งเรือไปสู่เกาะเวนิส ถือเป็นช่วงเวลาที่ได้พักผ่อนบนเรือพร้อมขึ้นไปชมวิวด้านบน เก็บภาพประทับใจกันอย่างสนุกสนาน แวะเข้าที่พัก พักผ่อนอิริยาบถแล้วออกไปเที่ยวกันต่อ

ชมความสวยงามของจัตุรัสซาน มาร์โค ที่เป็นใจกลางของเกาะเวนิส รายล้อมไปด้วยสถานที่สำคัญหลายแห่ง ทั้ง พระราชวังดอจส์, ลีโอเน่ รูปปั้นสิงโตตัวใหญ่สัญลักษณ์ประจำเมืองเวนิส, หอระฆังซันมาร์โก ให้เราได้เดินชมพร้อความโรแมนติกDAY3


วันนี้เราจะเดินทางข้ามพรมแดนไปยังสวิตเซอร์แลนด์ ได้ประสบการณ์นั่งรถไฟโบราณ ริกิบาร์น ชมวิวทิวทัศน์สองข้างทางมุ่งสู่ยอดเขาริกิ พบกับทัศนียภาพบนยอดเขาที่ล้อมรอบไปด้วย 3 ทะเลสาบ คือ Lake Lucerne, Lake Zug, Lake Lauerz

ขึ้นรถบัสสู่เมืองลูเซิร์น พบกับแลนด์มาร์กของลูเซิร์นคือ อนุสาวรีย์สิงโตหิน ที่รัฐบาลฝรั่งเศสสร้างขึ้นเป็นของขวัญเพื่อเป็นเกรียรติและรำลึกถึงทหารรับจ้างสวิสจำนวน 786 นายที่เสียชีวิตในหน้าที่ในกรุงปารีส และอีกแห่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือสะพานไม้ชาเปล สะพานไม้เก่าแก่กว่า 500 ปี ถือว่าเก่าแก่ที่สุดในยุโรป ตลอดแนวสะพานยังประดับไปด้วยภาพเขียนที่เต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ เสียดายที่ค่ำแล้ว ก็เลยไม่ได้ภาพสวยๆ มาฝาก

DAY4

ออกเดินทางไปเมืองดิจอง ทานอาหารกลางวันมื้ออร่อยที่มีไฮไลท์เป็นหอยเอสทาโก้ และยังมี สลัด พอร์กช๊อพ และเค้กทิรามิสุ 

แล้วนั่งรถไฟจากดิจองไปปารีส ไปถึงก็ได้เวลาเหมาะเจาะพอดี เพราะจะได้นั่งเรือบาโตมูส ล่องไปตามแม่น้ำแซน ชมวิวยามค่ำคืนจากมุมมองในน้ำไปสู่สองฟากฝั่ง เห็นไอเฟลอยู่ไม่ไกล


เสร็จจากล่องเรือก็ถึงเวลาดินเนอร์สุดหรู อาหารซีฟู้ตจัดเต็มแบบตัวโตๆ แบบอิ่มอร่อยไปตามๆ กัน

DAY5

ได้เวลาเที่ยวปารีส เริ่มต้นกันที่พระราชวังแวร์ซายส์ ได้เข้าชมถึงด้านใน พร้อมกับความยิ่งใหญ่ตระการตา ตื่นตาตื่นใจไปกับทุกสิ่ง เพราะสร้างมาได้ละเอียดและพิถีพิถันในทุกๆ รายละเอียด


แวะชมเมืองกันที่ลานประวัติศาสตร์ จัตุรัส เลอคองคอต ผ่านถนนชองเอลิเซ่ ชมประตูชัยฝรั่งเศส ชมหอไอเฟล สัญลักษณ์ของปารีสที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง


ได้เวลาช้อปปิ้งที่ ห้างแกลลอรี่ ลาฟาแยตต์ ภายในห้างที่เลิศหรูอลังการ เต็มไปด้วยสินค้าแบรนด์เนมมากมายละลานตา ให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจก่อนกลับ เสร็จแล้วก็พากันพักผ่อนเตรียมตัวเดินทางกลับในวันถัดไป

ขอบคุณข้อมูลจาก
หัวหน้าทัวร์ :คุณรักษ์ชัย กมลภากรณ์ (ติ๊ก)
ผู้ช่วยหัวหน้าทัวร์ :คุณวราวิชญ์ ศรีฟ้า (วิน)

เที่ยวยุโรป 3 ประเทศยอดนิยม

ทัวร์ยุโรป อิตาลี สวิส ฝรั่งเศส 8 วัน 5 คืน
เดินทาง วิสาขบูชา 9-16 พ.ค.60

สายการบิน Thai Airways ราคา 69,900 บาท

ดูรายละเอียดคลิก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี ?

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี? มาดูแต่ละเหตุผลที่จะทำให้เราตัดสินใจได้ว่า ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งหน้า จะใช้อะไรดีนะ จะได้โซเชียลได้แบบไม่ต้องห่วงเรื่องอินเตอร์เน็ต

ITALY...6 ที่เที่ยวต้องไปให้ถึง

เมื่อพูดถึงยุโรป คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "อิตาลี" เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ใครๆ ก็อยากจะมีโอกาสได้ไปเยือนสักครั้ง แต่จะไปทั้งทีเจาะลึกทุกความเป็นอิตาลี

ไอเดียถ่ายรูปคู่เมื่อไปเที่ยวต่างประเทศ ที่น่ารักได้อีก

น่ารักไปอีก! คู่รักที่ชวนกันไปเที่ยวตามที่ต่างๆ ไม่ได้ถ่ายรูปคู่ร่วมกัน แต่กลับวาดภาพเป็นตัวการ์ตูนสุดน่ารัก ถือเป็นโมเม้นที่น่าประทับใจจริงๆ ค่ะ

5 เหตุผลที่คุณควรไปยุโรปสักครั้งในชีวิต

5 เหตุผลที่คุณควรไปยุโรปสักครั้งในชีวิต ถามว่าเหตุใดยุโรปจึงเป็นจุดหมายปลายทางที่ใครหลายๆ คนต่างอยากจะไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง เรามีคำตอบ

Best Christmas Markets in Europe 2017

มาแล้ว กับผลการสำรวจ Christmas Markets ที่ดีที่สุดในยุโรปประจำปี 2017 จาก europeanbestdestinations ที่มีการเปิดให้โหวตและเพิ่งปิดโหวดไปได้ไม่นาน และได้สรุปผลออกมาดังนี้...

เที่ยวสวิส...ต้องแวะชิมที่นี่ ร้านอาหารยอดนิยมจาก Tripadvisor

สวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนในฝันที่สวยงามไปทุกแห่ง แต่ละแห่งก็มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ไปเที่ยวสวิสทั้งที ต้องไปลิ้มลองรสชาติในร้านอาหารของสวิส โดยเป็นร้านอาหารที่ใครๆ ต่างก็เข้ามาแนะนำใน Tripadvisor ไปดูกันว่าจะน่าอร่อยขนาดไหน

10 เทคนิค เที่ยวอย่างไรให้ประหยัด

จะไปเที่ยวแต่ละที ก็ต้องเตรียมตัวกันหน่อย โดยเฉพาะเรื่องงบประมาณและค่าใช้จ่าย ซึ่งต้องมีอยู่ไม่น้อยเลยล่ะ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป เรามีวิธีดีๆ มาแนะนำ ที่จะทำให้คุณประหยัดงบไปได้อีกเยอะ

12 เมืองท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุดในโลก (The World’s Most Colorful Cities)

ออกไปพบมุมมองใหม่ๆ เติมความสดใสให้กับขีวิตกันเถอะ เพราะเมืองที่จะพาไปเที่ยวต่อไปนี้ มีสีสันคัลเลอร์ฟูลมากๆ บางแห่งอาจจะเป็นประเทศที่เราไม่คุ้นเคยนัก แต่กลับมีความงามซ่อนอยู่ แบบนี้ต้องตามไปค้นหา...

พาชมบูดาเปสต์ ไข่มุกแห่งแม่น้ำดานูบ

บูดาเปสต์ ประเทศฮังการี เมืองที่ถูกคั่นกลางด้วยแม่น้ำดานูบ แบ่งสองฟากฝั่งออกเป็นเมืองเก่าและเมืองใหม่ ฝั่งหนึ่งเป็นเมืองบูดา และอีกฝั่งคือเมืองเปสต์

รับมือกับอาการ Jet lag ยังไงดี?

หลายคนอาจจะเคยมีอาการเจ็ทแล็ก เวลาเดินทางข้ามประเทศเป็นเวลานาน แล้วร่างกายเกิดงงงวยกับเวลาใน Time Zones จนปรับตัวไม่ทัน หรือเมาเวลานั่นเอง เพื่อไม่ให้การไปเที่ยวของคุณหมดสนุก ลองทำตามคำแนะนำดังต่อไปนี้

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!