กลับด้านบน เพิ่มเพื่อนคลิก! @wonderfulpackage คลิกโทร 02-792-9292

ค้นหาบทความ:

เที่ยวยุโรป ดินแดนสุดโรแมนติก


รีวิวฉบับยาวเหยียดละเอียดยิบ...ทัวร์อิตาลี สวิส ฝรั่งเศส

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวยุโรป และหาข้อมูลการเดินทางอยู่ล่ะก็ WonderfulPackage มีรีวิวดีๆ มาฝากแบบละเอียดยิบ เหมือนกับไปเที่ยวด้วยกันเลยล่ะ ในประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางฮอตฮิตของยุโรป ที่เราจะพาไปทัวร์อิตาลี สวิส ฝรั่งเศส แบบ 5 วันเต็ม ตามไปเที่ยวพร้อมๆ กันค่ะ

DAY1

เริ่มต้นออกเดินทางกันจากสนามบินสุวรรณภูมิกันตอนเที่ยงคืน ถึงสนามบินลีโอดาร์โน ดาร์วินชี กรุงโรม ประเทศอิตาลี เมื่อเวลา 06.00 น. เวลากำลังดี ไม่รู้สึกว่าเหนื่อยจนเกินไป พร้อมเที่ยวต่อกันเลย

ประเทศแรกที่เราจะไปเที่ยวยุโรปกัน ก็คืออิตาลี เริ่มต้นที่กรุงโรม เรานั่งรถบัสมาถึงจุดแรก โคลอสเซียม สนามกีฬากลางแจ้งขนาดใหญ่ที่จุผู้คนได้ถึง 50,000 คน เดินเที่ยวชมและซึมซับประวัติศาสตร์ และความมหัศจรรย์ในการก่อสร้างที่มีการออกแบบอย่างชาญฉลาด

เดินลัดเลาะไปน้ำพุเทรวี่ ถ่ายรูปกับสถาปัตยกรรมสวยๆ ที่มีรูปปั้นของเทพเจ้าเนปจูนโดดเด่นอยู่กลางน้ำพุ มีคนมาโยนเหรียญที่นี่กันเป็นจำนวนมาก เชื่อว่าใครทำแล้วจะได้กลับมาที่นี่อีก บริเวณนี้ยังมีร้านไอศกรีมและของที่ระลึกให้เราได้ช้อปปิ้ง

เราเดินกันต่อไปตามทางเดิน จะเจอกับบันไดสเปน มีลานน้ำพุสไตล์บาร็อคที่สวยงาม ถ้าใครมาที่นี่อาจจะได้เจอกับการแสดงเปิดหมวก ที่สร้างสีสันและบรรยากาศให้ที่นี่ครึกครื้นขึ้นไปอีก

หลังจากอิ่มมื้อกลางวันกันเราก็ขึ้นรถเพื่อไปยังรัฐวาติกัน รัฐเล็กๆ ที่มีวิหารเซนต์ปีเตอร์ เป็นจุดหมายปลายทาง ซึ่งเมื่อผ่านการสแกนสัมภาระเข้าไปภายในตัววิหาร จะเห็นความยิ่งใหญ่อลังการของมหาวิหารศักดิ์สิทธิ์ของยุโรป ภายในมีรูปแกะสลักปิเอต้า งานประติมากรรมหินอ่อนของไมเคิลแองเจโล่ ตรงกลางมีซุ้มลอยที่เชื่อกันว่าตั้งอยู่เหนือจุดที่เป็นที่ฝังพระศพของนักบุญ ปีเตอร์

นอกจากข้างในแล้ว ภายนอกยังมีความงามที่ให้เราสามารถเดินชมได้โดยรอบ และยังมีทหารแต่งตัวแบบโบราณยืนเป็นองค์รักษ์ รักษาความปลอดภัยอยู่ด้านนอกอีกด้วย และได้เวลารวมตัวกับแล้วกลับสู่ที่พัก [ทัวร์อิตาลี สวิส ฝรั่งเศส เจาะลึกสถานที่สุดโรแมนติก คลิก]

DAY2

เช้าวันใหม่ของทัวร์ยุโรปของเรา วันนี้เราจะเดินทางไปพบกับ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก หอเอนปิซ่า ด้วยความไม่เหมือนใครของหอระฆังหินอ่อนสีขาว ที่เอนลงมาอย่างไม่ตั้งใจ เนื่องจากพื้นใต้ดินเป็นดินนิ่มทำให้ยุบตัว ให้เราสนุกกับการสร้างสรรค์ไอเดียถ่ายรูปกับหอเอนปิซ่า และเที่ยวชมบริเวณจัตุรัสดูโอโมแห่งปิซ่า ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

จากนั้นเดินทางไปที่เวนิสเมสเตร้ เมืองท่าโบราณที่ใช้คลองในการคมนาคม จนได้รับฉายาว่าเมืองแห่งสายน้ำ และเมืองแห่งสะพาน เราจะได้พบกับบ้านเมือง ตัวอาคารแบบดั้งเดิม เดินทางไปถึงท่าเรือตรอนเคตโต้ แล้วนั่งเรือไปสู่เกาะเวนิส ถือเป็นช่วงเวลาที่ได้พักผ่อนบนเรือพร้อมขึ้นไปชมวิวด้านบน เก็บภาพประทับใจกันอย่างสนุกสนาน แวะเข้าที่พัก พักผ่อนอิริยาบถแล้วออกไปเที่ยวกันต่อ

ชมความสวยงามของจัตุรัสซาน มาร์โค ที่เป็นใจกลางของเกาะเวนิส รายล้อมไปด้วยสถานที่สำคัญหลายแห่ง ทั้ง พระราชวังดอจส์, ลีโอเน่ รูปปั้นสิงโตตัวใหญ่สัญลักษณ์ประจำเมืองเวนิส, หอระฆังซันมาร์โก ให้เราได้เดินชมพร้อมความโรแมนติก

DAY3


วันนี้เราจะเดินทางข้ามพรมแดนไปยังสวิตเซอร์แลนด์ ได้ประสบการณ์นั่งรถไฟโบราณ ริกิบาร์น ชมวิวทิวทัศน์สองข้างทางมุ่งสู่ยอดเขาริกิ พบกับทัศนียภาพบนยอดเขาที่ล้อมรอบไปด้วย 3 ทะเลสาบ คือ Lake Lucerne, Lake Zug, Lake Lauerz 

ขึ้นรถบัสสู่เมืองลูเซิร์น พบกับแลนด์มาร์กของลูเซิร์นคือ อนุสาวรีย์สิงโตหิน ที่รัฐบาลฝรั่งเศสสร้างขึ้นเป็นของขวัญเพื่อเป็นเกียรติและรำลึกถึงทหารรับจ้างสวิสจำนวน 786 นายที่เสียชีวิตในหน้าที่ในกรุงปารีส และอีกแห่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือสะพานไม้ชาเปล สะพานไม้เก่าแก่กว่า 500 ปี ถือว่าเก่าแก่ที่สุดในยุโรป ตลอดแนวสะพานยังประดับไปด้วยภาพเขียนที่เต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ เสียดายที่ค่ำแล้ว ก็เลยไม่ได้ภาพสวยๆ มาฝาก เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ทัวร์สวิส ราคาถูกแถมยังได้เที่ยวพร้อมอิตาลีและฝรั่งเศสอีกด้วย [จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ คลิก]

DAY4

ออกเดินทางไปเมืองดิจอง ทานอาหารกลางวันมื้ออร่อยที่มีไฮไลท์เป็นหอยเอสทาโก้ และยังมี สลัด พอร์กช๊อพ และเค้กทิรามิสุ 

แล้วนั่งรถไฟจากดิจองไปปารีส ไปถึงก็ได้เวลาเหมาะเจาะพอดี เพราะจะได้นั่งเรือบาโตมูส ล่องไปตามแม่น้ำแซน ชมวิวยามค่ำคืนจากมุมมองในน้ำไปสู่สองฟากฝั่ง เห็นไอเฟลอยู่ไม่ไกล


เสร็จจากล่องเรือก็ถึงเวลาดินเนอร์สุดหรู อาหารซีฟู้ตจัดเต็มแบบตัวโตๆ แบบอิ่มอร่อยไปตามๆ กัน คุ้มค่ากับการมาเที่ยวยุโรปครั้งนี้เป็นที่สุด

DAY5

ได้เวลาเที่ยวปารีส เริ่มต้นกันที่พระราชวังแวร์ซายส์ ได้เข้าชมถึงด้านใน พร้อมกับความยิ่งใหญ่ตระการตา ตื่นตาตื่นใจไปกับทุกสิ่ง เพราะสร้างมาได้ละเอียดและพิถีพิถันในทุกๆ รายละเอียด


แวะชมเมืองกันที่ลานประวัติศาสตร์ จัตุรัส เลอคองคอต ผ่านถนนชองเอลิเซ่ ชมประตูชัยฝรั่งเศส ชมหอไอเฟล สัญลักษณ์ของปารีสที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง


ได้เวลาช้อปปิ้งที่ ห้างแกลลอรี่ ลาฟาแยตต์ ภายในห้างที่เลิศหรูอลังการ เต็มไปด้วยสินค้าแบรนด์เนมมากมายละลานตา ให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจก่อนกลับ เสร็จแล้วก็พากันพักผ่อนเตรียมตัวเดินทางกลับในวันถัดไป [บริการรับทำวีซ่ายุโรป คลิก]

ขอบคุณข้อมูลจาก
หัวหน้าทัวร์ :คุณรักษ์ชัย กมลภากรณ์ (ติ๊ก)
ผู้ช่วยหัวหน้าทัวร์ :คุณวราวิชญ์ ศรีฟ้า (วิน)


Group&Go ยุโรป เริ่มต้น 4 คนก็เดินทางได้

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

5 ประเทศที่สาวโสด เที่ยวคนเดียวได้ปลอดภัยหายห่วง

พูดถึงสาวโสด...เวลาไปเที่ยวนี่มันช่างโดดเดี่ยวเดียวดายเหลือเกินแต่ก็ไม่เกินใจที่อยากเที่ยวหรอกจริงมั้ยหละ? ให้คิดไว้เลยว่า "อยากเที่ยวต้องได้เที่ยวสิ" เที่ยวคนเดียวก็ได้ไม่ง้อ สาวๆ เที่ยวได้ 5 ประเทศสไตล์คนโสด

รีวิวซูริค เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ฉบับตามใจฉัน

ฮัลโหล!! กลับมาพบกับรีวิวฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ Wonderful และเช่นเคยแอดก็ยังคงวนเวียนกับหิมะเหมือนเดิม คราวนี้ไปไกลหน่อย เพราะแอดไป สวิชไฟ เอ้ย สวิซเซอร์แลนด์มายังไงหละ!

พาเที่ยวต่างประเทศกับ 10 แห่งห้ามพลาดเมื่อไปลอนดอน

ถ้าจะพูดถึงการไปเที่ยวต่างประเทศ ประเทศในทวีปยุโรปก็เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจ และอีกแห่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยก็คือลอนดอน มหานครแห่งเมืองผู้ดีอังกฤษ หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ใครๆ ต่างฝันถึงว่าจะต้องไปให้ได้สักครั้ง และมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น นี่คือ 10 แห่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปลอนดอน..

Romantic ITALY...เที่ยวอิตาลีต้องไปให้ถึง

เมื่อพูดถึงยุโรป คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "อิตาลี" เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ใครๆ ก็อยากจะมีโอกาสได้ไปเยือนสักครั้ง แต่จะไปทั้งทีเจาะลึกทุกความเป็นอิตาลี

ส่องตุรกี ดินแดน 2 ทวีป อารยธรรมล้ำค่าต้องที่นี่

ตุรกี "แดนไก่งวง" หรือ "ดินแดน2ทวีป" มนต์เสน่ห์ของดินแดนนับตั้งเเต่ครั้งโบราณกาล การผสมผสานระหว่างวัฒนธรรม 2 ทวีป และ 2 ศาสนา ซึ่งเข้ากันได้อย่างดี แบบไม่บอกถูก

ประเทศไหนบ้างที่ต้องง้อวีซ่า แต่คนก็ยังชอบไป

วีซ่าก็คล้ายๆ กับบัตรผ่านทางเข้าไปในประเทศนั้นๆ ซึ่งบางประเทศไม่ต้องขอวีซ่าก็ผ่านเข้าได้ แต่บางประเทศเราต้องทำเรื่องขอวีซ่าเพื่อขออนุญาตผ่านเข้าประเทศนั้นๆ นั่นเอง แต่ถึงจะต้องง้อวีซ่าเราก็ยังอยากไปเที่ยวอยู่ดี ก็มันน่าไปนี่เนอะ

10 จุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดในปารีส...แล้วคุณจะตกหลุมรักปารีสยิ่งกว่าเคย

ไม่ใช่เฉพาะหอไอเฟลเท่านั้นหรอกนะ ที่ไหนๆ ในปารีสก็โรแมนติกได้ ถ้าอยากจะหามุมสวยๆ โรแมนติกในปารีส 10 แห่งนี้แนะนำเลย ต้องมีซักที่ที่คุณชื่นชอบแน่ๆ

10 ประสบการณ์การลิ้มรสอาหารที่ดีที่สุดในโลก โดย Lonely Planet

ประสบการณ์การลิ้มรสอาหารที่ดีที่สุดในโลก จัดอันดับโดย Lonely Planet และนี่ก็คือ 10 อันดับอาหารจานเด็ดจากทั่วโลก มีของไทยด้วย

5 เหตุผลที่คุณควรไปเที่ยวยุโรปสักครั้งในชีวิต

5 เหตุผลที่คุณควรไปเที่ยวยุโรปสักครั้งในชีวิต ถามว่าเหตุใดยุโรปจึงเป็นจุดหมายปลายทางที่ใครหลายๆ คนต่างอยากจะไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง เรามีคำตอบ

คุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหนกันนะ?

ใครๆ ก็อยากออกไปท่องเที่ยวและท่องโลกดูสักครั้ง แต่ลองสำรวจดูตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน ลองไปหาคำตอบกัน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!