ค้นหาบทความ:

เที่ยวยุโรป ดินแดนสุดโรแมนติก


รีวิวฉบับยาวเหยียดละเอียดยิบ...ทัวร์อิตาลี สวิส ฝรั่งเศส

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวยุโรป และหาข้อมูลการเดินทางอยู่ล่ะก็ WonderfulPackage มีรีวิวดีๆ มาฝากแบบละเอียดยิบ เหมือนกับไปเที่ยวด้วยกันเลยล่ะ ในประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางฮอตฮิตของยุโรป ที่เราจะพาไปทัวร์อิตาลี สวิส ฝรั่งเศส แบบ 5 วันเต็ม ตามไปเที่ยวพร้อมๆ กันค่ะ

DAY1

เริ่มต้นออกเดินทางกันจากสนามบินสุวรรณภูมิกันตอนเที่ยงคืน ถึงสนามบินลีโอดาร์โน ดาร์วินชี กรุงโรม ประเทศอิตาลี เมื่อเวลา 06.00 น. เวลากำลังดี ไม่รู้สึกว่าเหนื่อยจนเกินไป พร้อมเที่ยวต่อกันเลย

ประเทศแรกที่เราจะไปเที่ยวยุโรปกัน ก็คืออิตาลี เริ่มต้นที่กรุงโรม เรานั่งรถบัสมาถึงจุดแรก โคลอสเซียม สนามกีฬากลางแจ้งขนาดใหญ่ที่จุผู้คนได้ถึง 50,000 คน เดินเที่ยวชมและซึมซับประวัติศาสตร์ และความมหัศจรรย์ในการก่อสร้างที่มีการออกแบบอย่างชาญฉลาด

เดินลัดเลาะไปน้ำพุเทรวี่ ถ่ายรูปกับสถาปัตยกรรมสวยๆ ที่มีรูปปั้นของเทพเจ้าเนปจูนโดดเด่นอยู่กลางน้ำพุ มีคนมาโยนเหรียญที่นี่กันเป็นจำนวนมาก เชื่อว่าใครทำแล้วจะได้กลับมาที่นี่อีก บริเวณนี้ยังมีร้านไอศกรีมและของที่ระลึกให้เราได้ช้อปปิ้ง

เราเดินกันต่อไปตามทางเดิน จะเจอกับบันไดสเปน มีลานน้ำพุสไตล์บาร็อคที่สวยงาม ถ้าใครมาที่นี่อาจจะได้เจอกับการแสดงเปิดหมวก ที่สร้างสีสันและบรรยากาศให้ที่นี่ครึกครื้นขึ้นไปอีก

หลังจากอิ่มมื้อกลางวันกันเราก็ขึ้นรถเพื่อไปยังรัฐวาติกัน รัฐเล็กๆ ที่มีวิหารเซนต์ปีเตอร์ เป็นจุดหมายปลายทาง ซึ่งเมื่อผ่านการสแกนสัมภาระเข้าไปภายในตัววิหาร จะเห็นความยิ่งใหญ่อลังการของมหาวิหารศักดิ์สิทธิ์ของยุโรป ภายในมีรูปแกะสลักปิเอต้า งานประติมากรรมหินอ่อนของไมเคิลแองเจโล่ ตรงกลางมีซุ้มลอยที่เชื่อกันว่าตั้งอยู่เหนือจุดที่เป็นที่ฝังพระศพของนักบุญ ปีเตอร์

นอกจากข้างในแล้ว ภายนอกยังมีความงามที่ให้เราสามารถเดินชมได้โดยรอบ และยังมีทหารแต่งตัวแบบโบราณยืนเป็นองค์รักษ์ รักษาความปลอดภัยอยู่ด้านนอกอีกด้วย และได้เวลารวมตัวกับแล้วกลับสู่ที่พัก [ทัวร์อิตาลี สวิส ฝรั่งเศส เจาะลึกสถานที่สุดโรแมนติก คลิก]

DAY2

เช้าวันใหม่ของทัวร์ยุโรปของเรา วันนี้เราจะเดินทางไปพบกับ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก หอเอนปิซ่า ด้วยความไม่เหมือนใครของหอระฆังหินอ่อนสีขาว ที่เอนลงมาอย่างไม่ตั้งใจ เนื่องจากพื้นใต้ดินเป็นดินนิ่มทำให้ยุบตัว ให้เราสนุกกับการสร้างสรรค์ไอเดียถ่ายรูปกับหอเอนปิซ่า และเที่ยวชมบริเวณจัตุรัสดูโอโมแห่งปิซ่า ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

จากนั้นเดินทางไปที่เวนิสเมสเตร้ เมืองท่าโบราณที่ใช้คลองในการคมนาคม จนได้รับฉายาว่าเมืองแห่งสายน้ำ และเมืองแห่งสะพาน เราจะได้พบกับบ้านเมือง ตัวอาคารแบบดั้งเดิม เดินทางไปถึงท่าเรือตรอนเคตโต้ แล้วนั่งเรือไปสู่เกาะเวนิส ถือเป็นช่วงเวลาที่ได้พักผ่อนบนเรือพร้อมขึ้นไปชมวิวด้านบน เก็บภาพประทับใจกันอย่างสนุกสนาน แวะเข้าที่พัก พักผ่อนอิริยาบถแล้วออกไปเที่ยวกันต่อ

ชมความสวยงามของจัตุรัสซาน มาร์โค ที่เป็นใจกลางของเกาะเวนิส รายล้อมไปด้วยสถานที่สำคัญหลายแห่ง ทั้ง พระราชวังดอจส์, ลีโอเน่ รูปปั้นสิงโตตัวใหญ่สัญลักษณ์ประจำเมืองเวนิส, หอระฆังซันมาร์โก ให้เราได้เดินชมพร้อมความโรแมนติก

DAY3


วันนี้เราจะเดินทางข้ามพรมแดนไปยังสวิตเซอร์แลนด์ ได้ประสบการณ์นั่งรถไฟโบราณ ริกิบาร์น ชมวิวทิวทัศน์สองข้างทางมุ่งสู่ยอดเขาริกิ พบกับทัศนียภาพบนยอดเขาที่ล้อมรอบไปด้วย 3 ทะเลสาบ คือ Lake Lucerne, Lake Zug, Lake Lauerz 

ขึ้นรถบัสสู่เมืองลูเซิร์น พบกับแลนด์มาร์กของลูเซิร์นคือ อนุสาวรีย์สิงโตหิน ที่รัฐบาลฝรั่งเศสสร้างขึ้นเป็นของขวัญเพื่อเป็นเกียรติและรำลึกถึงทหารรับจ้างสวิสจำนวน 786 นายที่เสียชีวิตในหน้าที่ในกรุงปารีส และอีกแห่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือสะพานไม้ชาเปล สะพานไม้เก่าแก่กว่า 500 ปี ถือว่าเก่าแก่ที่สุดในยุโรป ตลอดแนวสะพานยังประดับไปด้วยภาพเขียนที่เต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ เสียดายที่ค่ำแล้ว ก็เลยไม่ได้ภาพสวยๆ มาฝาก เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ทัวร์สวิส ราคาถูกแถมยังได้เที่ยวพร้อมอิตาลีและฝรั่งเศสอีกด้วย [จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ คลิก]

DAY4

ออกเดินทางไปเมืองดิจอง ทานอาหารกลางวันมื้ออร่อยที่มีไฮไลท์เป็นหอยเอสทาโก้ และยังมี สลัด พอร์กช๊อพ และเค้กทิรามิสุ 

แล้วนั่งรถไฟจากดิจองไปปารีส ไปถึงก็ได้เวลาเหมาะเจาะพอดี เพราะจะได้นั่งเรือบาโตมูส ล่องไปตามแม่น้ำแซน ชมวิวยามค่ำคืนจากมุมมองในน้ำไปสู่สองฟากฝั่ง เห็นไอเฟลอยู่ไม่ไกล


เสร็จจากล่องเรือก็ถึงเวลาดินเนอร์สุดหรู อาหารซีฟู้ตจัดเต็มแบบตัวโตๆ แบบอิ่มอร่อยไปตามๆ กัน คุ้มค่ากับการมาเที่ยวยุโรปครั้งนี้เป็นที่สุด

DAY5

ได้เวลาเที่ยวปารีส เริ่มต้นกันที่พระราชวังแวร์ซายส์ ได้เข้าชมถึงด้านใน พร้อมกับความยิ่งใหญ่ตระการตา ตื่นตาตื่นใจไปกับทุกสิ่ง เพราะสร้างมาได้ละเอียดและพิถีพิถันในทุกๆ รายละเอียด


แวะชมเมืองกันที่ลานประวัติศาสตร์ จัตุรัส เลอคองคอต ผ่านถนนชองเอลิเซ่ ชมประตูชัยฝรั่งเศส ชมหอไอเฟล สัญลักษณ์ของปารีสที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง


ได้เวลาช้อปปิ้งที่ ห้างแกลลอรี่ ลาฟาแยตต์ ภายในห้างที่เลิศหรูอลังการ เต็มไปด้วยสินค้าแบรนด์เนมมากมายละลานตา ให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจก่อนกลับ เสร็จแล้วก็พากันพักผ่อนเตรียมตัวเดินทางกลับในวันถัดไป [บริการรับทำวีซ่ายุโรป คลิก]

ขอบคุณข้อมูลจาก
หัวหน้าทัวร์ :คุณรักษ์ชัย กมลภากรณ์ (ติ๊ก)
ผู้ช่วยหัวหน้าทัวร์ :คุณวราวิชญ์ ศรีฟ้า (วิน)


Group&Go ยุโรป เริ่มต้น 4 คนก็เดินทางได้

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

เมื่อทั่วโลกพากัน ขับรถดูหนังกลางแจ้ง รับ Social Distancing

ถ้าบ้านเราคงจะเคยเห็นหนังกลางแปลงกันมาแล้ว แต่ต่างชาติเค้ามีดูหนังกลางแจ้งกันจ้า และที่ไม่ธรรมดาคือขับรถไปจอดแล้วนั่งดูกันไปเลย ตอบรับนโยบาย Social Distancing กันสุดๆ สำหรับคนที่ชอบดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ห่างหายจากจอยักษ์ไปนาน มาดูแบบนี้ก็ได้บรรยากาศดีเหมือนกัน

เมื่อเที่ยวบินครั้งหน้าของคุณ..อาจมีที่นั่งเปลี่ยนไป กับที่นั่งบนเครื่องบินแบบใหม่หลังโควิด

เมื่อสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาดทั่วโลก แต่การเดินทางโดยเครื่องบินในวันข้างหน้าอาจเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงเกิดหลากหลายไอเดียในการจัดการกับที่นั่งบนเครื่องบิน เรามาดูกันว่าที่นั่งบนเครื่องบินแบบใหม่หลังโควิด จะมีรูปร่างหน้าตาเป็นแบบใดบ้าง

ฝรั่งเศส ยอดตายโควิด-19ทะลุหมื่น ปารีสยกระดับห้ามวิ่งออกกำลังกาย

ปารีสสั่งห้ามวิ่งออกกำลังกายตอนกลางวัน หวังกันประชาชนไม่ให้ละเมิดกฎระเบียบมาตรการล็อกดาวน์สู้วิกฤตโคโรนาสายพันธุ์ใหม่(โควิด-19)

Travel Bubble กับการท่องเที่ยวยุคใหม่

การเปิดประเทศให้เที่ยวทั่วโลกคงจะดูอันตรายเกินไป ดังนั้นจึงมีการจัดการรูปแบบการท่องเที่ยวยุคใหม่ ให้สามารถเดินทางได้ง่ายขึ้นนั่นก็คือการท่องเที่ยวแบบ Travel Bubble

Disneyland Paris สวรรค์ของคุณหนูๆ

ดิสนีย์แลนด์ ปารีส (Disneyland Paris) ดินแดนแห่งจินตนาการแห่งโลกแฟนตาซี ซึ่งที่่ดิสนีย์แลนด์แห่งนี้ได้เปิดบริการเป็นแห่งแรกของยุโรป ซึ่งผู้คนก็หลั่งไหลมาใช้บริการที่นี้เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว คู่รัก ก็มาฟินกันได้ที่ดิสนีย์แลนด์แห่งนี้

เที่ยวชมสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลาง 11 แห่ง

ขอนำท่านเดินทางย้อนรอยสู่สุดยอดอารยธรรมของมนุษยชาติ พบกับความยิ่งใหญ่อลังการของสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลางที่ไร้ซึ่งขอบเขตแห่งกาลเวลา และยังคงมีให้เห็นอยู่ในยุคปัจจุบัน

หลังโควิดซาลง ประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้าง?

มาอัพเดทสถานการณ์กันหน่อย สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้างนะ เรามาดูกันว่าในแต่ละเดือนนั้น ประเทศไหนมีแพลนว่าเปิดประเทศแล้วบ้าง แล้วแต่ละประเทศเปิดกันวันไหน เมื่อไหร่

เราจะเที่ยวอีกครั้งได้หรือไม่? 10 ประเทศเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวหลังโควิด

เมื่อตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่ามีแนวโน้มว่าจะลดลงในไม่ช้า รวมไปถึงระบบการบริหารจัดการที่ดีในหลายๆ ประเทศ เป็นผลให้หลายประเทศเริ่มเตรียมตัวพร้อมรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง และนี่คือมาตรการของ 10 ประเทศที่เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวหลังโควิด

EUROPEAN SAFEST DESTINATIONS 2020 สถานที่เที่ยวยุโรปที่ปลอดภัยที่สุดหลังยุคโควิด

หลายประเทศกำลังเปิดพรมแดนให้มีการเดินทางข้ามประเทศอีกครั้ง และถ้าหากว่าเราจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนสักแห่งในยุโรป คงจะต้องมั่นใจว่าปลอดภัยจริงๆ และนี่คือ 20 จุดหมายปลายทางในยุโรปที่คาดการณ์ว่าจะปลอดภัยที่สุดเมื่อพ้นวิกฤตโควิด-19ในครั้งนี้

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!