ค้นหาบทความ:

เที่ยวปราก แห่งสาธารณรัฐเช็ก เมืองที่ไม่หมุนตามเวลา

เที่ยวปราก (Praque) แห่งสาธารณรัฐเช็ก เมืองที่ไม่หมุนตามเวลา

ชวนไปเที่ยวปราก เมืองหลวงแห่งสาธารณรัฐเช็ก มหานครที่มีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตั้งอยู่ทางตอนกลางของทวีปยุโรป ซึ่งกรุงปราก เป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญของสาธารณรัฐเช็กเลยก็ว่าได้ เพราะปรากเป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรม ที่เต็มไปด้วยปราสาทเก่าแก่ มีเสน่ห์ชวนหลงใหลเป็นอย่างมาก รวมทั้งยังเป็นหัวใจแห่งยุโรปอีกด้วย

หากคุณต้องการไปสัมผัสกับเมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา แนะนำให้ไปเดินเล่นที่ จัตุรัสเมืองเก่า ตั้งอยู่ใจกลางเมืองปราก เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่มีอายุมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 12 เคยเป็นย่านค้าขายที่คึกคักมาตั้งแต่โบราณ เนื่องจากสถาปัตยกรรมเมืองเก่าที่รายล้อมไปทุกทิศทาง ทั้งอาคารบ้านเรือน ร้านอาหารต่างๆ และพื้นหินขัดเงา ที่ยังคงเสน่ห์ของความเป็นท้องถิ่นปรากดั้งเดิม ราวกับได้ย้อนไปอยู่ในยุโรปเมื่อ 700 ปีก่อน

ปราสาทปราก (Prague Castle)

ปราสาทปราก (Prague Castle)

ปราสาทปราก (Prague Castle) เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คของกรุงปรากเลยก็ว่าได้ เป็นปราสาทอันเก่าแก่ สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.885 และกินเนสต์บุ๊คยังรับรองว่าเป็นปราสาทโบราณที่ใหญ่ที่สุดในโลก อีกด้วย ซึ่งมีอาณาบริเวณกว้างใหญ่ที่ประกอบไปด้วย ปราสาท พระราชวัง สวนขนาดใหญ่ และ มหาวิหารเซน์วิตัส 

นอกจากความเก่าแก่และความยิ่งใหญ่แล้ว สถาปัตยกรรมของปราสาทปรากยังมีความน่าสนใจ โดยมีการผสมผสานสถาปัตยะรรมตามแต่ละยุคสมัยที่เปลี่ยนไป แต่ที่ชัดเจนที่สุดก็คือสถาปัตยกรรมแบบโกธิค ตัวประสาทจึงมีความงดงามมาก และเดิมนั้นได้สร้างขึ้นเป็นที่ประทัพของกษัตริย์ในจักรวรรดิโบฮีเมีย ปัจจุบันปรับเปลี่ยนเป็นทำเนียบประธานาธิบดีของสาธารณรัฐเช็ก

ประตูเมืองเก่า (Powder Gate)

ประตูเมืองเก่า (Powder Gate)

ประตูเมืองเก่า หรือ หอคอย Powder Gate Tower เป็นหอคอยสถาปัตยกรรมโกธิคที่ สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1413 อีกหนึ่งในสัญลักษณ์สำคัญของกรุงปราก โดยเป็นประตูกำแพงป้อมปราการเก่า 1 ใน 13 ประตูหลักของเมือง ตัวหอคอยมีความสูง 65 เมตร และมีจุดชมวิวสูง 44 เมตร เดิมเป็นส่วนหนึ่งของพระราชวังหรือปราสาทปราก แต่ในปัจจุบันการขยายตัวของเมืองใหม่อาจทำให้ประตูเมืองเก่าแห่งนี้อยู่ในพื้นที่ปนกับเมืองที่เป็นตึกใหม่ แต่ประตูแห่งนี้ก็เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกว่าอาณาเขตของเมืองเก่าเริ่มต้นที่ใด สามารถขึ้นไปชมวิวบนหอคอยได้ แต่มีค่าเข้าชม


โบสถ์ติน (Church of our Lady Before Týn)

โบสถ์ติน (Church of our Lady Before Týn)

โบสถ์ติน (Church of Our Lady before Tyn) โบสถ์สวยๆ ที่อยู่ในย่านเมืองเก่า เป็นโบสถ์สถาปัตยกรรมโกธิค ใช้ในการประกอบพิธีทางศาสนา สร้างขึ้นตั้งแต่กลางศตวรรษที่ 14 ภายหลังมีการปรับปรุงใหม่เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์บาร็อค มีลักษณะเป็นหอคอยคู่ ความสูงราว 80 เมตร ตั้งโดดเด่นเห็นได้ชัดเจน และด้านบนหอคอยนี้สามารถขึ้นไปชมวิวเมืองปรากสวยๆ ได้อีกด้วย ปัจจุบันภายในโบสถ์จัดแสดงแกลเลอรีภาพวาด ศิลปะอันงดงามที่ควรเข้าไปเยี่ยมชม


ศาลาว่าการเมืองหลังเก่า (Old Town Hall)

ศาลาว่าการเมืองหลังเก่า (Old Town Hall)

ศาลาว่าการเมืองเก่า (Old Town Hall) เป็นศาลาว่าการที่สร้างเสร็จเมื่อปี ค.ศ.1364 มีความสูง 69.5 เมตร และใช้งานในการปกครองประเทศสาธารณรัฐเช็กตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ปัจจุบันได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชม และด้านบนหอคอยศาลาว่าการเมืองแห่งนี้ยังเป็นจุดชมวิวของกรุงปราก


นาฬิกาดาราศาสตร์ (Astronomical Clock)

นาฬิกาดาราศาสตร์ (Astronomical Clock)

และอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของศาลาว่าการเมืองเก่าก็คือ การได้มาชม นาฬิกาดาราศาสตร์ โดยทุกๆ ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 09:00 จนถึง 21:00 น. เมื่อถึงเวลาที่นาฬิกาบอกเวลา จะมีหน้าต่างเล็กๆ สองบานเปิดออก ขบวนตุ๊กตารูปปั้นที่เป็นสาวกพระเยซูก็พากันเดินพาเหรดออกมาปรากฏโฉมให้ได้ชมกัน โดยนาฬิกาดาราศาสตร์ที่นี่ สามารถบอกเวลาได้ทั้ง วัน เดือน ปี รวมไปถึงจักรราศีอีกด้วย ซึ่งสิ่งที่พิเศษมากไปกว่านั้นก็คือ กลไกที่ลึกลับซับซ้อนเหล่านี้ ถูกสร้างขึ้นมากว่า 600 ปีมาแล้ว

สะพานชาร์ลส์ (Charles Bridge)

สะพานชาร์ลส์ (Charles Bridge)

สะพานชาร์ลส์ (Charles Bridge) ก่อนหน้านี้เรียกว่าสะพานหิน สร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 ทอดตัวข้ามแม่น้ำวัลตาวา (Vltava River) ซึ่งเชื่อมต่อระหว่างยุโรปตะวันออกและตะวันตก เป็นสถานที่สำคัญอันดับต้นๆ ที่คนไปเที่ยวปรากแล้วต้องไปเยี่ยมชม โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และฤดูร้อน จะสวยมากๆ และเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ใครอยากไปสะพานชาร์ลส์ แนะนำว่าควรไปตอนเช้า คนจะได้ไม่พลุกพล่าน แต่หากจะไปในตอนค่ำคืนก็สวยงามไม่แพ้กัน ได้อารมณ์อีกบรรยากาศหนึ่งเลย

ถนนทองคำ (Golden Lane)

ถนนทองคำ (Golden Lane)

ถนนทองคำ (Golden Lane) ตัวถนนไม่ได้เป็นทองคำแต่อย่างใด แต่ถนนแห่งนี้เป็นถนนสายสำคัญและเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่แพงที่สุดของกรุงปราก ตั้งอยู่ติดกับกำแพงปราสาทปราก เดิมเป็นบ้านพักของทหารเฝ้าพระราชวัง ต่อมาภายหลังถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นที่พักของช่างทอง จึงถูกเรียกเป็นถนน Golden Lane ไปโดยปริยาย ซึ่งถนนเส้นนี้ยังมีอาคารและร้านค้าสีสันสดใสเรียงรายกันอย่างสวยงาม สามารถเดินเล่นถ่ายรูปช้อปปิ้งได้อย่างเพลิดเพลิน

Group&Go ทัวร์ยุโรปแบบส่วนตัว เยือนเมืองปราก แห่งสาธารณรัฐเชค


เสน่ห์แห่งเมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) แห่งสาธารณรัฐเช็ก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดน

หากใครมองหาความเป็นธรรมชาติ สวีเดนเป็นประเทศที่มีภูเขาและป่าไม้จำนวนมาก และอากาศก็ไม่ได้หนาวเหมือนประเทศอื่นๆ ในยุโรป มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการรองรองโดยยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกถึง 15 แห่ง แต่ก่อนอื่น เรามาเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดนกันก่อน

Czech Republic สาธารณรัฐเช็ก 3 เมืองดังที่ต้องไปเยือน

เยือนเสน่ห์แห่งโบฮีเมีย หรือ สาธารณรัฐเช็ก ประเทศในยุโรปที่เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวจากนักเดินทางทั่วโลก ที่มีทั้งเมืองเก่าและเมืองมรดกโลกสุดคลาสสิค แนะนำ 3 เมืองดังของสาธารณรัฐเช็ก ที่ควรต้องไปเยือนสักครั้ง

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

เสน่ห์แห่งเมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) แห่งสาธารณรัฐเช็ก

ทุกประเทศล้วนมีเรื่องราวน่าค้นหา โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรป มักจะมีเมืองมรดกโลกที่สวยงามอยู่มากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ เมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) เมืองเล็กๆ ของประเทศสาธารณรัฐเช็ก ที่ใครๆ ไปแล้วต้องตกหลุมรัก

วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง ฉบับมือโปร

จองทริป วางแผนเดินทางเรียบร้อย ตั๋วพร้อม ที่พักพร้อม แล้วเหลืออะไรอีกนะ...กระเป๋าเดินทางล่ะ จะจัดเตรียมยังไงดี เรามาดูวิธีจัดกระเป๋าเดินทางฉบับมือโปรกันดีกว่า คราวนี้ล่ะ พร้อมลุย!

The World's Best Airports of 2022 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก จาก SKYTRAX

แพลนเดินทางกันล่วงหน้า เช็ครายชื่อสนามบินกันก่อน เป็นการจัดลำดับเป็นประจำทุกปีจาก SKYTRAX ที่จะมาบอกว่าสนามบินใดเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก โดยได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งในปี 2022 นี้จะมีอันดับปรับเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง มาดูกัน

THE BEST THINGS TO SEE IN SALZBURG เยือนบ้านเกิดโมสาร์ท และที่สุดแห่ง ซาลซ์บูร์ก

อีกหนึ่งมุมโรแมนติกที่ซ่อนตัวอยู่ในออสเตรีย ต้องยกให้ ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ออสเตรีย เมืองที่รู้จักกันในนามบ้านเกิดของโมสาร์ท ศิลปินชื่อดังระดับโลก นอกจากเสียงเพลงและบทกวี ที่นี่ยังอบอวลไปด้วยความน่ารักและความสวยงามรอบๆ ตัว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องจดไว้ในลิสต์

ITALY ที่ไม่ใช่ Landmark เปลี่ยนความจำเจเดิมๆ เที่ยวอิตาลีมุมมองใหม่

เบื่อไหม? กับอิตาลีในมุมเดิมๆ แลนด์มาร์กดังๆ ที่เป็นกันจนชินตา โคลอสเซียม หอเอนปิซ่า หลายคนคงไปเที่ยวกันมาแล้ว อยากไปเที่ยวอิตาลิในมุมมองใหม่บ้างมีที่ไหนบ้างนะ เราจัดให้ เมืองอื่นๆ ในอิตาลีที่ทั้งสวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเมืองไหนก็น่าเที่ยวเป็นที่สุด

EUROPEAN SAFEST DESTINATIONS 2022 สถานที่เที่ยวยุโรปที่ปลอดภัยที่สุดหลังยุคโควิด

European Safest Destinations ได้คัดเลือกจุดหมายที่ปลอดภัย โดยเลือกจากข้อมูลต่างๆ ดังนี้ จุดหมายปลายทางที่โรงพยาบาลไม่เคยแออัด จุดหมายปลายทางที่ประสบกรณีของ covid-19 น้อยลง จุดหมายปลายทางที่ไม่ได้กำหนดให้มีการกักกัน เป็นต้น

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!