ค้นหาบทความ:

เที่ยวยุโรป ดินแดนสุดโรแมนติก


รีวิวฉบับยาวเหยียดละเอียดยิบ...ทัวร์อิตาลี สวิส ฝรั่งเศส

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวยุโรป และหาข้อมูลการเดินทางอยู่ล่ะก็ WonderfulPackage มีรีวิวดีๆ มาฝากแบบละเอียดยิบ เหมือนกับไปเที่ยวด้วยกันเลยล่ะ ในประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางฮอตฮิตของยุโรป ที่เราจะพาไปทัวร์อิตาลี สวิส ฝรั่งเศส แบบ 5 วันเต็ม ตามไปเที่ยวพร้อมๆ กันค่ะ

DAY1

เริ่มต้นออกเดินทางกันจากสนามบินสุวรรณภูมิกันตอนเที่ยงคืน ถึงสนามบินลีโอดาร์โน ดาร์วินชี กรุงโรม ประเทศอิตาลี เมื่อเวลา 06.00 น. เวลากำลังดี ไม่รู้สึกว่าเหนื่อยจนเกินไป พร้อมเที่ยวต่อกันเลย

ประเทศแรกที่เราจะไปเที่ยวยุโรปกัน ก็คืออิตาลี เริ่มต้นที่กรุงโรม เรานั่งรถบัสมาถึงจุดแรก โคลอสเซียม สนามกีฬากลางแจ้งขนาดใหญ่ที่จุผู้คนได้ถึง 50,000 คน เดินเที่ยวชมและซึมซับประวัติศาสตร์ และความมหัศจรรย์ในการก่อสร้างที่มีการออกแบบอย่างชาญฉลาด

เดินลัดเลาะไปน้ำพุเทรวี่ ถ่ายรูปกับสถาปัตยกรรมสวยๆ ที่มีรูปปั้นของเทพเจ้าเนปจูนโดดเด่นอยู่กลางน้ำพุ มีคนมาโยนเหรียญที่นี่กันเป็นจำนวนมาก เชื่อว่าใครทำแล้วจะได้กลับมาที่นี่อีก บริเวณนี้ยังมีร้านไอศกรีมและของที่ระลึกให้เราได้ช้อปปิ้ง

เราเดินกันต่อไปตามทางเดิน จะเจอกับบันไดสเปน มีลานน้ำพุสไตล์บาร็อคที่สวยงาม ถ้าใครมาที่นี่อาจจะได้เจอกับการแสดงเปิดหมวก ที่สร้างสีสันและบรรยากาศให้ที่นี่ครึกครื้นขึ้นไปอีก

หลังจากอิ่มมื้อกลางวันกันเราก็ขึ้นรถเพื่อไปยังรัฐวาติกัน รัฐเล็กๆ ที่มีวิหารเซนต์ปีเตอร์ เป็นจุดหมายปลายทาง ซึ่งเมื่อผ่านการสแกนสัมภาระเข้าไปภายในตัววิหาร จะเห็นความยิ่งใหญ่อลังการของมหาวิหารศักดิ์สิทธิ์ของยุโรป ภายในมีรูปแกะสลักปิเอต้า งานประติมากรรมหินอ่อนของไมเคิลแองเจโล่ ตรงกลางมีซุ้มลอยที่เชื่อกันว่าตั้งอยู่เหนือจุดที่เป็นที่ฝังพระศพของนักบุญ ปีเตอร์

นอกจากข้างในแล้ว ภายนอกยังมีความงามที่ให้เราสามารถเดินชมได้โดยรอบ และยังมีทหารแต่งตัวแบบโบราณยืนเป็นองค์รักษ์ รักษาความปลอดภัยอยู่ด้านนอกอีกด้วย และได้เวลารวมตัวกับแล้วกลับสู่ที่พัก [ทัวร์อิตาลี สวิส ฝรั่งเศส เจาะลึกสถานที่สุดโรแมนติก คลิก]

DAY2

เช้าวันใหม่ของทัวร์ยุโรปของเรา วันนี้เราจะเดินทางไปพบกับ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก หอเอนปิซ่า ด้วยความไม่เหมือนใครของหอระฆังหินอ่อนสีขาว ที่เอนลงมาอย่างไม่ตั้งใจ เนื่องจากพื้นใต้ดินเป็นดินนิ่มทำให้ยุบตัว ให้เราสนุกกับการสร้างสรรค์ไอเดียถ่ายรูปกับหอเอนปิซ่า และเที่ยวชมบริเวณจัตุรัสดูโอโมแห่งปิซ่า ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

จากนั้นเดินทางไปที่เวนิสเมสเตร้ เมืองท่าโบราณที่ใช้คลองในการคมนาคม จนได้รับฉายาว่าเมืองแห่งสายน้ำ และเมืองแห่งสะพาน เราจะได้พบกับบ้านเมือง ตัวอาคารแบบดั้งเดิม เดินทางไปถึงท่าเรือตรอนเคตโต้ แล้วนั่งเรือไปสู่เกาะเวนิส ถือเป็นช่วงเวลาที่ได้พักผ่อนบนเรือพร้อมขึ้นไปชมวิวด้านบน เก็บภาพประทับใจกันอย่างสนุกสนาน แวะเข้าที่พัก พักผ่อนอิริยาบถแล้วออกไปเที่ยวกันต่อ

ชมความสวยงามของจัตุรัสซาน มาร์โค ที่เป็นใจกลางของเกาะเวนิส รายล้อมไปด้วยสถานที่สำคัญหลายแห่ง ทั้ง พระราชวังดอจส์, ลีโอเน่ รูปปั้นสิงโตตัวใหญ่สัญลักษณ์ประจำเมืองเวนิส, หอระฆังซันมาร์โก ให้เราได้เดินชมพร้อมความโรแมนติก

DAY3


วันนี้เราจะเดินทางข้ามพรมแดนไปยังสวิตเซอร์แลนด์ ได้ประสบการณ์นั่งรถไฟโบราณ ริกิบาร์น ชมวิวทิวทัศน์สองข้างทางมุ่งสู่ยอดเขาริกิ พบกับทัศนียภาพบนยอดเขาที่ล้อมรอบไปด้วย 3 ทะเลสาบ คือ Lake Lucerne, Lake Zug, Lake Lauerz 

ขึ้นรถบัสสู่เมืองลูเซิร์น พบกับแลนด์มาร์กของลูเซิร์นคือ อนุสาวรีย์สิงโตหิน ที่รัฐบาลฝรั่งเศสสร้างขึ้นเป็นของขวัญเพื่อเป็นเกียรติและรำลึกถึงทหารรับจ้างสวิสจำนวน 786 นายที่เสียชีวิตในหน้าที่ในกรุงปารีส และอีกแห่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือสะพานไม้ชาเปล สะพานไม้เก่าแก่กว่า 500 ปี ถือว่าเก่าแก่ที่สุดในยุโรป ตลอดแนวสะพานยังประดับไปด้วยภาพเขียนที่เต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ เสียดายที่ค่ำแล้ว ก็เลยไม่ได้ภาพสวยๆ มาฝาก เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ทัวร์สวิส ราคาถูกแถมยังได้เที่ยวพร้อมอิตาลีและฝรั่งเศสอีกด้วย [จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ คลิก]

DAY4

ออกเดินทางไปเมืองดิจอง ทานอาหารกลางวันมื้ออร่อยที่มีไฮไลท์เป็นหอยเอสทาโก้ และยังมี สลัด พอร์กช๊อพ และเค้กทิรามิสุ 

แล้วนั่งรถไฟจากดิจองไปปารีส ไปถึงก็ได้เวลาเหมาะเจาะพอดี เพราะจะได้นั่งเรือบาโตมูส ล่องไปตามแม่น้ำแซน ชมวิวยามค่ำคืนจากมุมมองในน้ำไปสู่สองฟากฝั่ง เห็นไอเฟลอยู่ไม่ไกล


เสร็จจากล่องเรือก็ถึงเวลาดินเนอร์สุดหรู อาหารซีฟู้ตจัดเต็มแบบตัวโตๆ แบบอิ่มอร่อยไปตามๆ กัน คุ้มค่ากับการมาเที่ยวยุโรปครั้งนี้เป็นที่สุด

DAY5

ได้เวลาเที่ยวปารีส เริ่มต้นกันที่พระราชวังแวร์ซายส์ ได้เข้าชมถึงด้านใน พร้อมกับความยิ่งใหญ่ตระการตา ตื่นตาตื่นใจไปกับทุกสิ่ง เพราะสร้างมาได้ละเอียดและพิถีพิถันในทุกๆ รายละเอียด


แวะชมเมืองกันที่ลานประวัติศาสตร์ จัตุรัส เลอคองคอต ผ่านถนนชองเอลิเซ่ ชมประตูชัยฝรั่งเศส ชมหอไอเฟล สัญลักษณ์ของปารีสที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง


ได้เวลาช้อปปิ้งที่ ห้างแกลลอรี่ ลาฟาแยตต์ ภายในห้างที่เลิศหรูอลังการ เต็มไปด้วยสินค้าแบรนด์เนมมากมายละลานตา ให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจก่อนกลับ เสร็จแล้วก็พากันพักผ่อนเตรียมตัวเดินทางกลับในวันถัดไป [บริการรับทำวีซ่ายุโรป คลิก]

ขอบคุณข้อมูลจาก
หัวหน้าทัวร์ :คุณรักษ์ชัย กมลภากรณ์ (ติ๊ก)
ผู้ช่วยหัวหน้าทัวร์ :คุณวราวิชญ์ ศรีฟ้า (วิน)


Group&Go ยุโรป เริ่มต้น 4 คนก็เดินทางได้

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ITALY ที่ไม่ใช่ Landmark เปลี่ยนความจำเจเดิมๆ เที่ยวอิตาลีมุมมองใหม่

เบื่อไหม? กับอิตาลีในมุมเดิมๆ แลนด์มาร์กดังๆ ที่เป็นกันจนชินตา โคลอสเซียม หอเอนปิซ่า หลายคนคงไปเที่ยวกันมาแล้ว อยากไปเที่ยวอิตาลิในมุมมองใหม่บ้างมีที่ไหนบ้างนะ เราจัดให้ เมืองอื่นๆ ในอิตาลีที่ทั้งสวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเมืองไหนก็น่าเที่ยวเป็นที่สุด

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดน

หากใครมองหาความเป็นธรรมชาติ สวีเดนเป็นประเทศที่มีภูเขาและป่าไม้จำนวนมาก และอากาศก็ไม่ได้หนาวเหมือนประเทศอื่นๆ ในยุโรป มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการรองรองโดยยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกถึง 15 แห่ง แต่ก่อนอื่น เรามาเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดนกันก่อน

THE BEST THINGS TO SEE IN SALZBURG เยือนบ้านเกิดโมสาร์ท และที่สุดแห่ง ซาลซ์บูร์ก

อีกหนึ่งมุมโรแมนติกที่ซ่อนตัวอยู่ในออสเตรีย ต้องยกให้ ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ออสเตรีย เมืองที่รู้จักกันในนามบ้านเกิดของโมสาร์ท ศิลปินชื่อดังระดับโลก นอกจากเสียงเพลงและบทกวี ที่นี่ยังอบอวลไปด้วยความน่ารักและความสวยงามรอบๆ ตัว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องจดไว้ในลิสต์

พาชมความงามของยอดเขา TITLIS Cliff Walk(ทิตลิส)

Titlis (ทิตลิส) หรือ Mount Titlis นั้น เป็นยอดเขาที่สูงจากระดับน้ำทะเลมากกว่า 3,000 เมตร และมีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปีในประเทศ สวิตเซอร์แลนด์(Switzerland) หากพักที่เมืองลูเซิร์น (Lucerne, Luzern) ที่นี่เป็นจุดที่ใกล้ที่สุด ประหยัดงบที่สุด สำหรับการไปสัมผัสหิมะและวิวเทือกเขาแอลป์แล้วละคะ (แต่ถ้าเป็นช่วงฤดูหนาว ไปภูเขาไหนๆก็เต็มไปด้วยหิมะนะคะ) ยอดเขา Titlis (ทิตลิส) มีกิจกรรมให้เราได้เล่นมากมาย ทั้งช่วงฤดูหนาว หรือแม้กระทั่งฤดูร้อน ไฮไลท์ของที่นี่คือ สะพานแขวนที่อยู่สูงที่สุดในยุโรป มีกระเช้าลอยฟ้าหมุนแบบ 360 องศา อันแรกของโลก มีถ้ำธารน้ำแข็งให้ชม และเส้นทางเดินเทรคที่สวยสุดๆไปเลยค่ะ

เที่ยวปราก (Praque) แห่งสาธารณรัฐเช็ก เมืองที่ไม่หมุนตามเวลา

ชวนไปเที่ยวปราก เมืองหลวงแห่งสาธารณรัฐเช็ก มหานครที่มีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก กรุงปราก เป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรม ที่เต็มไปด้วยปราสาทเก่าแก่ มีเสน่ห์ชวนหลงใหลเป็นอย่างมาก รวมทั้งยังเป็นหัวใจแห่งยุโรปอีกด้วย

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

เสน่ห์แห่งเมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) แห่งสาธารณรัฐเช็ก

ทุกประเทศล้วนมีเรื่องราวน่าค้นหา โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรป มักจะมีเมืองมรดกโลกที่สวยงามอยู่มากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ เมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) เมืองเล็กๆ ของประเทศสาธารณรัฐเช็ก ที่ใครๆ ไปแล้วต้องตกหลุมรัก

EUROPEAN SAFEST DESTINATIONS 2022 สถานที่เที่ยวยุโรปที่ปลอดภัยที่สุดหลังยุคโควิด

European Safest Destinations ได้คัดเลือกจุดหมายที่ปลอดภัย โดยเลือกจากข้อมูลต่างๆ ดังนี้ จุดหมายปลายทางที่โรงพยาบาลไม่เคยแออัด จุดหมายปลายทางที่ประสบกรณีของ covid-19 น้อยลง จุดหมายปลายทางที่ไม่ได้กำหนดให้มีการกักกัน เป็นต้น

The World's Best Airports of 2022 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก จาก SKYTRAX

แพลนเดินทางกันล่วงหน้า เช็ครายชื่อสนามบินกันก่อน เป็นการจัดลำดับเป็นประจำทุกปีจาก SKYTRAX ที่จะมาบอกว่าสนามบินใดเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก โดยได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งในปี 2022 นี้จะมีอันดับปรับเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง มาดูกัน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!