ค้นหาบทความ:

ตามรอยเสน่ห์ยุโรปตะวันออก ออสเตรีย ฮังการี สโลวัค เชค

พาทัวร์ยุโรปตะวันออก อีกหนึ่งเสน่ห์ของยุโรปที่มีความงดงามที่เป็นเอกลักษณ์ในตัวเอง พากันไปขอวีซ่าแชงเก้นให้เรียบร้อย เพราะวันนี้เราจะพาไปเที่ยวประเทศในแถบยุโรปตะวันออก อีกหนึ่งความงดงามที่ควรค่าแก่การไปเยือน

ทัวร์ออสเตรีย (Austria)

เสน่ห์แห่งความเรียบง่าย ที่ทำให้การไปทัวร์ออสเตรียเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่นักท่องเที่ยวหลงใหล ไม่ว่าจะเป็น เมืองเล็กๆ ที่แสนโรแมนติกอย่างซาลส์บวร์ก (Salzburg), ตามไปชมบ้านเกิดโมสาร์ทศิลปินชื่อดัง และสวนสวยมิราเบล (Mirabell Garden), เมืองมรดกโลกเชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) ที่ได้ชื่อว่าเป็นเพชรน้ำงามแห่งโบฮีเมีย, ชมพระราชวังเชินบรุนน์ (Schoenbrunn Palace) ณ กรุงเวียนนา ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน

ยุโรปตะวันออก, ออสเตรีย, ฮังการี, สโลวัค, เชค

ทัวร์ฮังการี (Hungary)

เยือนเมืองหลวงบูดาเปส (Budapest) ความสวยงามทางธรรมชาติที่มีแม่น้ำดานูบไหลผ่านกลางเมืองทำให้เมืองแบ่งออกเป็นสองฝั่งคือเมืองเก่าและเมืองใหม่ เราสามารถทัวร์ฮังการีแบบเห็นความแตกต่างของสองฟากฝั่ง ที่ต่างก็มีเสน่ห์เป็นของตัวเอง และยังมีสถานที่สวยงามดั่งต้องมนต์ ด้วยสีขาวบริสุทธิ์ของจุดชมวิวรอบเมืองที่สวยที่สุดอย่างป้อมชาวประมง (Fisherman’s Bastion) , สถานที่รำลึกการสร้างชาติ ณ จตุรัสฮีโร่ (Hero Square), และโบสถ์แมทธิอัส (Matthias Church) โบสถ์ที่เคยจัดพิธีสวมมงกุฎให้กษัตริย์มาแล้วหลายพระองค์ หนึ่งในมรดกโลกของยูเนสโก้

ยุโรปตะวันออก, ออสเตรีย, ฮังการี, สโลวัค, เชค

ไปสัมผัสความงามของยุโรปตะวันออกด้วยตาคุณเอง

สโลวาเกีย (Slovakia)

สโลวาเกีย (Slovakia) หรือชื่ออย่างเป็นทางการคือ สาธารณรัฐสโลวัก อีกหนึ่งประเทศที่หากจะมาทัวร์ยุโรปตะวันออกก็ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะการได้มาเยือนปราสาทแห่งกรุงบราติสลาวา (Bratislava Castle) ปราสาททรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ตั้งโดดเด่นอยู่ริมแม่น้ำดานูบ ผสมผสานศิลปะแบบโกธิค เรอเนสซองส์ และบาร็อค อย่างลงตัว สวยดั่งเทพนิยาย

ยุโรปตะวันออก, ออสเตรีย, ฮังการี, สโลวัค, เชค

สาธารณรัฐเชค (Czech Republic)

เยือนกรุงปราก(Prague) เมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,000 ปี กับสถาปัตยกรรมอันงดงามที่อนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะปราสาทปราก (Prague Castle) ปราสาทอันเก่าแก่ ที่สร้างขึ้นอยู่บนเนินเขาตั้งแต่สมัยคริสต์ศตวรรษที่ 9 และบริเวณโดยรอบยังมี มหาวิหารเซนต์วิตุส (St.Vitus Cathedral) อันงามสง่าด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกธิค พระราชวังหลวง (Royal Palace) ที่เป็นหนึ่งในส่วนที่เก่าแก่ที่สุดของปราสาท จัตุรัสมาเรียน (Marienplatz) ซึ่งตั้งชื่อตามรูปปั้นพระแม่มารีสีทอง และ ศาลาว่าการเมือง ซึ่งทุกๆ 11 โมง และ5 โมงเย็น ในฤดูร้อนจะมีเสียงนาฬิกาและตุ๊กตาออกมาเต้นระบำ


ยุโรปตะวันออก, ออสเตรีย, ฮังการี, สโลวัค, เชค

สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวยุโรปตะวันออกแต่เป็นกังวลเรื่องการขอวีซ่าแชงเก้น ว่าจะต้องขออย่างไรดี WonderfulPackage ยินดีให้บริการค่ะ

หลากหลายเส้นทางยุโรปสุดโรแมนติก


Cr. www.jeraldinephneah.me, thousandwonders.net, vevesworld.com

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเบลเยี่ยม

เบลเยี่ยม เบลเยี่ยมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเช่น จัตุรัสกรองปราซ เมนนิเกนพิส เมืองท่าแอนเวิปต์ รวมถึงเทศกาลระดับโลกอย่าง เทศกาลพรมดอกไม้ที่กรุงบรัสเซลล์ อยากไปเที่ยวเบลเยี่ยมอย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปเบลเยี่ยม

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดน

หากใครมองหาความเป็นธรรมชาติ สวีเดนเป็นประเทศที่มีภูเขาและป่าไม้จำนวนมาก และอากาศก็ไม่ได้หนาวเหมือนประเทศอื่นๆ ในยุโรป มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการรองรองโดยยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกถึง 15 แห่ง แต่ก่อนอื่น เรามาเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดนกันก่อน

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเดนมาร์ก

เดนมาร์ก เมืองแห่งเทพนิยาย ทีเราจะได้ไปสัมผัสกับเงือกน้อย Little Mermaid อีกทั้งเดนมาร์กยังมีบรรยากาศเงียบสงบ และวิถีชีวิตเรียบง่าย ก่อนจะไปสัมผัสกับความงามของเดนมาร์ก อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปเดนมาร์กกันให้พร้อม

THE BEST THINGS TO SEE IN SALZBURG เยือนบ้านเกิดโมสาร์ท และที่สุดแห่ง ซาลซ์บูร์ก

อีกหนึ่งมุมโรแมนติกที่ซ่อนตัวอยู่ในออสเตรีย ต้องยกให้ ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ออสเตรีย เมืองที่รู้จักกันในนามบ้านเกิดของโมสาร์ท ศิลปินชื่อดังระดับโลก นอกจากเสียงเพลงและบทกวี ที่นี่ยังอบอวลไปด้วยความน่ารักและความสวยงามรอบๆ ตัว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องจดไว้ในลิสต์

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปนอร์เวย์

ประเทศนอร์เวย์ ฉายาเมืองแห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืน ที่ในบางช่วงเวลาของปีสามารถมองเห็นแสงสว่างจากพระอาทิตย์ได้ในตอนกลางคืน การเดินทางไปนอร์เวย์จึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่อาจไม่ได้พบเจอในบ้านเรา หากใครต้องการไปเที่ยวนอร์เวย์ อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปนอร์เวย์กันก่อน

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสเปน

ประเทศสเปน มีเมืองท่องเที่ยวที่รู้จักกันดีก็คือ มาดริด บาร์เซโลน่า สเปนยังมีประวัติความเป็นมายาวนาน มีมรดกทางวัฒนธรรมที่น่าค้นหา โดยมีมรดกโลกที่ได้รับการรับรองจากยูเนสโก้มากเป็นอันดับ 3 ของโลก สำหรับใครที่วางแผนจะไปเที่ยวสเปน อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางก่อนไปสเปน

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปโปรตุเกส

โปรตุเกสมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย รวมไปถึงแหล่งมรดกโลกที่สวยงามน่าไปเที่ยวชม เช่น วิหารเจอโรนิโม หอคอยเบเล็ม อนุสาวรีย์ดิสคัฟเวอรี่ เป็นต้น หากอยากไปเที่ยวชมความงามเหล่านี้ อย่าลืมเตรียมตัวการเดินทางไปโปรตุเกสกันก่อน

ฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) เมืองริมทะเลสาบสวยที่สุดในโลก

หากอยากมีช่วงเวลาเล็กๆ ในยุโรป ที่สวยงาม สงบ และโรแมนติก ต้องที่ ฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) เมืองริมทะเลสาบที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามที่สุดในโลก เป็นเมืองมรดกโลกจากยูเนสโก้ เมืองเล็กๆ ของประเทศออสเตรีย ที่นักเดินทางทั่วโลกต่างก็อยากจะมาดื่มด่ำบรรยากาศเหล่านี้ด้วยตัวเองสักครั้ง

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!