ค้นหาบทความ:

10 อันดับ เมืองที่มีคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลก เที่ยวต่างประเทศ 2019

เมืองไหนในโลกนี้ที่น่าอยู่กันนะ ที่คุณภาพชีวิตดีมากซะจนน่าอิจฉา ไม่ว่าจะเรื่องการเมือง เศรษฐกิจ สุขภาพ การศึกษา การขนส่ง ที่อยู่อาศัย ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม การสันทนาการ รวมไปถึงเรื่องของการอุปโภคบริโภค ทั้งหมดนี้ทาง Mercer ได้สำรวจมาให้ไว้แล้ว และนี่คือ 10 อันดับแรกของเมืองที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดในโลกในปี 2019 จัดอันดับโดย Mercer Human Resource Consulting บริษัทวิจัยด้านคุณภาพชีวิตพลเมืองทั่วทุกมุมโลก

10 อันดับ เมืองที่มีคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลก 2019

No.1 : กรุงเวียนนา, ออสเตรีย

เวียนนา เมืองหลวงแห่งออสเตรีย น่าสนใจมากตรงที่ ติดอันดับเมืองน่าอยู่ติดต่อกันถึง 7 ปี เป็นเมืองที่ทั้งสงบ สะอาด และน่าอยู่อาศัย มีความแข็งแรงทางด้านเศรษฐกิจและการเมือง จึงได้อันดับ 1 ไปครอง

วีซ่าออสเตรีย

No.2 : ซูริค, สวิตเซอร์แลนด์

ซูริค ฉายา "เมืองหลวงแห่งวัฒนธรรมของสวิตเซอร์แลนด์" มีความงดงามของยุโรปโบราณที่เป็นเสน่ห์อันน่าชม และยังเป็นศูนย์กลางการเงินของโลก ถือเป็นเมืองที่ร่ำรวยที่สุดในยุโรป 

วีซ่าสวิตเซอร์แลนด์

No.3 ร่วม : แวนคูเวอร์, แคนาดา

แวนคูเวอร์ เป็นเมืองที่ทั้งสะอาดและปลอดภัย อีกทั้งธรรมชาติที่สวยงาม ที่รายล้อมไปด้วยทะเลและขุนเขา อีกหนึ่งเมืองในฝันที่นักท่องเที่ยวหลายคนใฝ่ฝันถึง

Cr. myamazingtravel.com

วีซ่าอเมริกา

No.3 ร่วม : มิวนิค, เยอรมนี

มิวนิคเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มั่งคั่งที่สุดของยุโรป มีเศรษฐกิจที่เข้มแข็งมาก และด้วยความที่เมืองนี้เป็นจุดศูนย์กลางการเดินทางไปยังเมืองต่างๆ ของยุโรป จึงมีความคึกคักตลอดเวลา

วีซ่าเยอรมัน

No.3 ร่วม : โอ๊คแลนด์, นิวซีแลนด์

ความน่าอยู่ของโอ๊คแลนด์ คือความหนาแน่นของประชากรที่น้อยมาก ทำให้อยู่กันอย่างสบายๆ ไม่แออัด เป็นเมืองที่สะอาดและจำนวนมลพิษถือว่าน้อยมากๆ อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจและการศึกษาของนิวซีแลนด์อีกด้วย

Cr. www.hollandamericablog.com

ตั๋วเครื่องบินนิวซีแลนด์

No.6 : ดุสเซลดอร์ฟ, เยอรมนี

ถ้าจะพูดถึงเรื่องแฟชั่นและดีไซน์ ดุสเซลดอร์ฟ เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีไซน์เนอร์มักเลือกมาแสดงแฟชั่น และยังเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ ประชากรก็หนาแน่นแค่ในตัวเมือง ส่วนรอบนอกจะเป็นนักท่องเที่ยวซะส่วนใหญ่ 

Cr. www.wyndhamgardenduesseldorf.com

ตั๋วรถไฟ German Rail Pass

No.7 : แฟรงก์เฟิร์ต, เยอรมนี

แฟรงก์เฟิร์ต คือหนึ่งในจุดเปลี่ยนเส้นทางการเดินทางที่มากที่สุดของโลก ไม่แปลกใจเลยว่าใครๆ ต่างก็ต้องไปแฟรงก์เฟิร์ต นอกจากจะเป็นจุดแวะพักเที่ยวเล่นแล้ว ยังเป็นอีกเมืองที่ร่ำรวยที่สุด และเป็นที่ตั้งตลาดหลักทรัพย์และธนาคารกลางยุโรป

ทัวร์เยอรมัน

No.8 : โคเปนเฮเกน, เดนมาร์ก

โคเปนเฮเกน เมืองเก่าแก่เมืองหนึ่งของยุโรปที่น่าสนใจมากทีเดียว เพราะเป็นที่ตั้งของศูนย์กลางการบริหารประเทศ มีทั้งรัฐสภาและพระราชวังหลวง ในพระราชวงศ์เดนมาร์ก

Cr. www.kevinandamanda.com

No.9 : เจนีวา, สวิตเซอร์แลนด์

สวิตเซอร์แลนด์ที่ไหนๆ ก็น่าอยู่แต่เจนีวาน่าอยู่ยิ่งกว่า เพราะได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองนานาชาติ เป็นที่ตั้งองค์กรระหว่างชาติสำคัญๆ อยู่มากมายหลายองค์กร เช่น องค์การอนามัยโลก (WHO), องค์การการค้าโลก (WTO)

Cr. hawaii-bargain.net

ตั๋วรถไฟ Swiss Travel Pass

No.10 : บาเซิล, สวิตเซอร์แลนด์

บาเซิล ถือเป็นเมืองที่มีคุณภาพชีวิตสูงของสวิตเซอร์แลนด์ ทุกอย่างในเมืองนี้ถูกพัฒนามาอย่างดี ทั้งในเรื่องของ เศรษฐกิจ การเมือง สังคม วัฒนธรรม เรื่องการดูแลสุขภาพ มีโรงเรียนที่จัดการเรียนการสอนได้อย่างดีเยี่ยม และเป็นเมืองมีความปลอดภัยขั้นสูง จึงเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ขององค์กรระหว่างประเทศหลายแห่ง และเป็นสถานที่จัดนิทรรศการที่มีชื่อเสียงมากมาย

basel, switzerland

และประเทศไทยของเรา กรุงเทพฯ ได้อันดับที่ 133

ขอบคุณข้อมูลจาก Mercer Human Resource Consulting


น่าอยู่ขนาดนี้ ต้องไปเยือนบ้างแล้วกับทัวร์ยุโรปจาก WonderfulPackage

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

คิวรอทำวีซ่าพุ่ง 88 เล่มเมื่อเช้านี้ เรื่องทำวีซ่าออนไลน์ไว้ใจให้เราดูแล

เห็นเงียบๆ ออเดอร์เพียบนะจ๊ะ ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ กำลังปลื้มปริ่มที่ลูกค้าไว้ใจใช้บริการทำวีซ่าออนไลน์กับเราเยอะมาก เช้านี้สูงถึง 88 เล่ม!! เยอะแค่ไหนก็ยังไหว เพราะเรามีทีมงานมืออาชีพคอยดูแล ใส่ใจในทุกขั้นตอน ถ้ากำลังมองหาผู้ช่วยในการยื่นวีซ่า มาทางนี้เลยค่ะ

รู้หมือไร่? มารู้จักฤดูกาล... เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์กัน

รู้หมือไร่? มารู้จักฤดูกาล... เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์กัน ประเทศที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของภูเขา ทะสาบ และธรรมชาติสวยจนหาดูที่ไหนไม่ได้ เป็นประเทศในฝันของใครหลายๆ คนเลยจ้า

วาติกัน (Vatican City) เมืองจิ๋ว แต่เสน่ห์ล้นเหลือ

ถ้าพูดถึง Vatican City หรือนครรัฐวาติกัน แน่นอนว่าเป็นศูนย์กลางแห่งคริสต์ศาสนานิกายโรมันคาทอลิก แถมยังเป็นศูนย์รวมแห่งศิลปะและสถาปัตยกรรมอันงดงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว

5 ทะลสาบ นิวซีแลนด์ แดนเนรมิต

ประเทศนิวซีแลนด์เป็นอีกประเทศหนึ่งที่ใครหลายคนใฝ่ฝันว่าต้องไปเที่ยวสักครั้งหนึ่งให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเมือง ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์อย่างหาที่ติไม่ได้ หรือวิถีชีวิตของชาวเมือง เรียกได้ว่าดูรวมๆแล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน และสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ไม่แพ้ที่ใดในนิวซีแลนด์นั้นก็คือ ทะเลสาบ นั่นเอง วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับ 5 ทะเลสาบที่ต้องขอบอกว่าสวยงดงาม จนอธิบายเป็นคำพูดไม่ได้

10 ข้อน่ารู้เมื่อคุณไปเยอรมัน

เยอรมัน" ประเทศที่มีมนต์เสน่ห์น่าไปเยือน พนันได้เลยว่าถือเป็นประเทศลำดับต้นๆ เมื่อคุณจะไปยุโรปแน่นอน สถานที่เที่ยวชื่อดังก็มีเยอะแยะมากมายและเครื่องดื่มขึ้นชื่ออย่าง "เบียร์ " ขอเชิญพบกับ 10 ข้อน่ารู้เมื่อไปเยอรมัน รู้ไว้ดีเป็นศรีแก่ตัวนะจ้า

ออสเตรเลีย ประกาศห้าม! ต่างชาติเข้าประเทศ

ออสเตรเลียประกาศห้ามต่างชาติเข้าประเทศ หลังจากที่ประเทศออสเตรเลียออกคำสั่งห้ามชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทษโดยเด็ดขาด เพื่อหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อำวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ (โควิด-19)

เชินบรุนน์ อยากเชิญให้คุณได้มา

พระราชวังสุดสวยในออสเตรีย พระราชวังเชินบรุนน์ ศูนย์รวมของผลงานด้านศิลปะชั้นเยี่ยม จัดเป็นอนุสาวรีย์ทางวัฒนธรรมที่สำคัญที่สุดในประเทศเลยก็ว่าได้ที่สำคัญเป็นมรดกโลกอีกด้วย น่าไปขนาดไหน ตามรีวิวไป

รายงานสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ในออสเตรเลีย

รายงานสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ในออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 15 มี.ค. 63 เวลา 15.00 น. ที่ผ่านมา ได้รับรายงานว่า... สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา ขอรายงานสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ในออสเตรเลีย

ตามรอยซีรีย์เกาหลี กับสถานที่ถ่ายทำ Crash Landing on You

จากกระแสที่เกิดขึ้นของซีรีส์เรื่อง Crash Landing on You ที่ขึ้นแท่นอันดับ 1 เรตติ้งสูงสุดของช่อง tvN ทำให้คนหันมาสนใจ ‘เกาหลีเหนือ’ มากขึ้น เกิดเป็นมุมมองบวกที่น่าติดตาม ถึงแม้ว่าซีรีส์จะจบลงไปแล้ว เรามาตามรอยซีรีย์เกาหลีเรื่องนี้กันเถอะ

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!