ค้นหาบทความ:

ซื้อตั๋วเครื่องบินฮ่องกงไป 10 ที่เที่ยวฮ่องกง


ฮ่องกง มหานครระดับโลกแห่งเอเชีย ที่ผสมผสานอารยธรรมตะวันออกและวัฒนธรรมของทางตะวันตกไว้ได้อย่างลงตัว นครท่ามกลางแสงสีบรรยากาศของชีวิตคนเมือง แหล่งชอปปิ้งหรูๆ ในอีกมิติหนึ่ง ฮ่องกงก็มียังมีความหลากหลายของธรรมชาติสวยๆ และยังเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของในโลกอีกด้วย ลองมาดูสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงยอดนิยม 10 อันดับแรกกันเลย


1. ยอดเขาวิคตอเรีย (Victoria Peak)

พลาดไม่ได้อย่างยิ่งถ้าเที่ยวฮ่องกง กับยอดเขาที่สูงเป็นอันดับที่ 24 ของเกาะฮ่องกง โดยจุดสูงสุดของเกาะหรือ THE PEAK เป็นจุดชมวิวสวยที่สุดของเกาะที่โด่งดังไปทั่วโลก มองเห็นวิวทิวทัศน์อันงดงามได้ทั่วทั้งเกาะ ทั้งตึกระฟ้า อ่าววิคตอเรีย เรือเฟอร์รี่ที่แล่นไปมา ยิ่งถ้าเป็นช่วงค่ำๆ จะได้เห็นแสงสียามราตรีสวยงาม และสามารถรอชมการแสดงแสงสี Symphony of Lights ได้จากตรงจุดนี้อีกด้วย ยิ่งถ้าได้อยู่บนชั้นสูงสุด SKY TERRACE 428 จะมองเห็นวิวพาโนรามาแบบ 360 องศาเลยทีเดียว

ตั๋วเครื่องบินฮ่องกง,ที่เที่ยวฮ่องกง

2. ตลาดสแตนลีย์ (Stanley Market)

ตลาดที่มีที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านสแตนลีย์บนชายฝั่งทางใต้ของเกาะฮ่องกง เรียกได้ว่าเป็นจตุจักรฮ่องกงเลยก็ว่าได้ เป็นสินค้าราคาไม่แพง สามารถต่อรองได้ เป็นตลาดที่มีเสน่ห์ในแบบโบราณซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของทั้งชาวฮ่องกงเอง และชาวต่างชาติ และด้วยพื้นที่ที่ตั้งอยู่ติดชายฝั่ง ยังสามารถนั่งชิมอาหารทะเลสดๆ พร้อมชมวิวริมทะเล ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

ตั๋วเครื่องบินฮ่องกง,ที่เที่ยวฮ่องกงCr. mudabahaya.wordpress.com

3. มงก๊ก (Mongkok)

มงก๊ก ย่านดังของฮ่องกง ที่มีการผสมผสานระหว่างตึกเก่าและตึกใหม่เอาไว้ได้อย่างลงตัว และยังอนุรักษ์การขายของแบบแผงริมทางที่กลายเป็นเสน่ห์ของตลาดแห่งนี้เอาไว้เป็นอย่างดี และอีกเสน่ห์หนึ่งของที่นี่ก็คือ การตั้งชื่อเล่นถนนที่ไม่ซ้ำกัน ขึ้นอยู่กับว่าขายอะไร มีตั้งแต่ปลาทองไปจนถึงชุดแต่งงานเลย เลดี้ส์มาร์เก็ต แหล่งผลิตสินค้าขวัญใจสาวๆ ก็อยู่ในย่านมงก๊กเช่นกัน

ตั๋วเครื่องบินฮ่องกง,ที่เที่ยวฮ่องกงCr. shutternomad.com


4. อเวนิว ออฟ สตาร์ (Avenue of Stars)

หากจะพูดถึง อเวนิว ออฟ สตาร์ ต้องนึกไปถึงถนน Walk of Fame ในฮอลลีวูด ที่จะทำให้เราหลุดเข้าไปอยู่ในโลกฮอลลีวูดฮ่องกง ทั้งรูปปั้นบรูซลี รอยประทับมือของดาราชื่อดัง ของที่ระลึกเกี่ยวกับภาพยนตร์ และที่นี่ก็ยังเป็นอีกจุดที่สามารถชมการแสดง Symphony of Lights ได้อย่างชัดเจน

ตั๋วเครื่องบินฮ่องกง,ที่เที่ยวฮ่องกงCr. en.wikipedia.org

5. หาดรีพัลส์เบย์ (Repulse Bay)

รีพัลส์เบย์ หาดทรายยาวรูปพระจันทร์เสี้ยว หนึ่งในหาดที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของฮ่องกง ที่มีหาดทรายสวยสะอาด บรรยากาศเงียบสงบ มีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมสูงเด่นเป็นสง่าง เคียงคู่กับเจ้าแม่ทินโหวที่ตั้งอยู่คู่กันสนใจเที่ยวฮ่องกงกับเรา คลิก!!

ตั๋วเครื่องบินฮ่องกง,ที่เที่ยวฮ่องกง


6 ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland)

ไปเที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ดินแดนในฝันของเด็กๆ ไม่เว้นแม้แต่ผู้ใหญ่ เป็นความสนุกตื่นเต้นครบรสเมื่อได้มาเยือน ทั้งเครื่องเล่นแสนสนุก ขบวนพาเหรดที่เหมือนหลุดออกมาจากโลกแห่งนิทาน แบ่งเป็นหลากหลายโซน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นเบาๆ สำหรับเด็ก ไปจนถึงเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว

ตั๋วเครื่องบินฮ่องกง,ที่เที่ยวฮ่องกงCr. disneyparks.disney.go.com


7. โอเชี่ยนพาร์คฮ่องกง (Ocean Park)

โอเชี่ยนพาร์ค อีกหนึ่งสวนสนุกน่าเที่ยวฮ่องกง ที่ครอบคลุมพื้นที่กว้างใหญ่ถึง 200 เอเคอร์ ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งน้ำ ตั้งแต่ขั้วโลกเหนือยันขั้วโลกใต้ พบกับสัตว์น้ำนานาชนิด ทั้งเพนกวิน สิงโตทะเล และสัตว์พิเศษอื่นๆ อีกมากมาย อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นหลากหลาย ให้สนุกตื่นเต้นไปพร้อมๆ กัน และยังมีการแสดงแสง สี เสียงบนม่านจอน้ำ 360 องศาเป็นแห่งแรกของโลก

ตั๋วเครื่องบินฮ่องกง,ที่เที่ยวฮ่องกงCr. www.aedas.com

 

8. พระพุทธรูปเทียนถาน(Tian Tan Buddha)

พระพุทธรูปเทียนถาน หรือที่เรียกกันว่าพระใหญ่เทียนถาน พระพุทธรูปทองแดงขนาดใหญ่ที่มีลักษณะอ่อนโยนงดงาม อยู่ฝั่งตรงข้ามของวัดโป่หลิน โดยมีความสูง 34 เมตร สามารถนั่งกระเช้านองปิงเห็นองค์พระได้อย่างชัดเจน

ตั๋วเครื่องบินฮ่องกง,ที่เที่ยวฮ่องกง


9. หอนาฬิกา

หอนาฬิกาสูงใหญ่ ทำจากอิฐสีแดงและหินแกรนิต สูง 44 เมตร หนึ่งในสัญลักษณ์อันโดดเด่นแห่งจิมซาจุ่ย แรกเริ่มเดิมทีหอนาฬิกาแห่งนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานีต้นทางรถไฟสายเกาลูน-แคนตัน ปัจจุบันพื้นที่ของสถานีรถไฟได้ถูกปรับเปลี่ยนเป็นที่ตั้งของศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง จึงทำให้หอคอยแห่งนี้ เป็นอนุสรณ์สถานของความรุ่งเรืองในยุคอาณานิคม

ตั๋วเครื่องบินฮ่องกง,ที่เที่ยวฮ่องกงCr. en.wikipedia.org

10. วัดหยวนไทซินหรือวัด หวังต้าเซียน

วัดเก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์ที่หากใครไปเที่ยวฮ่องกง ก็ต้องมากราบไหว้ขอพรอยู่ทุกครั้งไป โดยวัดแห่งนี้ได้รับอิทธิพลมาจาก 3 ศาสนา (ลัทธิเต๋า ศาสนาพุทธ และลัทธิขงจื้อ) จึงทำให้สถาปัตยกรรมของอาคารต่างๆ เป็นการผสมผสานของวัฒนธรรมได้อย่างปราณีตงดงาม

ตั๋วเครื่องบินฮ่องกง,ที่เที่ยวฮ่องกง

จองตั๋วบิน >> เที่ยวฮ่องกง << คลิ๊ก


จองตั๋วเครื่องบินเกาหลี ซื้อแล้วไปไหนดี 10 ที่เที่ยวเกาหลี

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวฮ่องกงไม่ง้อทัวร์ ตะลุยเที่ยวฮ่องกงด้วยตนเอง (1)

เที่ยวฮ่องกงไม่ง้อทัวร์ ตะลุยเที่ยวฮ่องกง-มาเก๊าด้วยตัวเอง เปิดประสบการณ์ตะลุยเที่ยวเอง รีวิวเที่ยวฮ่องกงในแบบฉบับนักเดินทางมือใหม่ มาดูกันว่าเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเองจะเป็นอย่างไร...

ฮ่องกงใช่ประเทศฮ่องกงมั้ยนะ? มาทำความรู้จักฮ่องกงกันเถอะ

ฮ่องกงใช่ประเทศฮ่องกงไหมนะ? มาทำความรู้จักฮ่องกงกันเถอะ ประวัติการค้นพบเกาะฮ่องกง การเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษ และการส่งมอบเกาะฮ่องกงสู่จีนแผ่นดินใหญ่ หลังจากการส่งมอบเกาะแล้ว มีอะไรเกิดขึ้นกับฮ่องกงบ้าง ฮ่องกงจะได้เป็นประเทศฮ่องกงหรือไม่?

รีวิวที่เที่ยวฮ่องกงใหม่ๆ ปักหมุด 8 ที่เที่ยวฮ่องกง 2024

แนะนำ 8 ที่เที่ยวใหม่ในฮ่องกง แบบอัพเดทปี 2024 เอาใจทั้งสายกินกับร้านอาหารเด็ดๆ และสายคอนเทนต์กับมุมถ่ายรูปสวยๆ บอกเลยว่าแต่ละที่นั้นมีสตอรี่ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว เราได้รวบรวมรวบมาให้ทุกคนแล้ว

กังหันวัดแชกงหมิว ฮ่องกง กับการหมุนกังหันกลับทิศชีวิตเปลี่ยน

กังหันวัดแชกงหมิว ฮ่องกง กับการหมุนกังหันกลับทิศชีวิตเปลี่ยน ตำนานเล่าขานถึงความศักดิ์สิทธิ์ การแก้ชง วิธีการสักการะเทพเจ้าแชกง และการบูชากังหันวัดแชกงหมิว

เที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland) ให้ครบภายใน 1 วัน เที่ยวยังไงให้คุ้ม

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ มันทั้งกว้างใหญ่ แถมมีโซนมากถึง 8 โซน ทั้งเครื่องเล่นเยอะซะขนาดนี้ ต้องมีวางแผนเที่ยวกันบ้างล่ะ มาดูกันว่าที่ยวให้ครบภายใน 1 วัน เที่ยวยังไงให้คุ้ม เก็บเครื่องเล่นได้ครบ

1 ปีมีครั้งเดียว วันเปิดทรัพย์ พิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม

"วันเปิดทรัพย์" วันนี้จะมีการทำพิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม เพื่อให้มีโชคลาภเงินทองนั่นเอง ซึ่งพิธีสำคัญแบบนี้ 1 ปีมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น! ดังนั้น เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง จึงไม่ควรพลาดพิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม ในวันสำคัญนี้

อัพเดททริปฮ่องกง 2024 เช็คอินสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ล่าสุด ห้ามพลาด!

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีๆ ฮ่องกงก็ยังน่าเที่ยวเสมอ หลายคนไปซ้ำมาหลายรอบ เพราะฉะนั้นเรามาอัพเดททริปฮ่องกง 2024 กันดีกว่า ว่าฮ่องกงมีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่ไหนน่าสนใจรอให้คุณไปเช็คอินอีกบ้าง

สภาพอากาศฮ่องกงเป็นแบบไหนกันนะ จะไปเที่ยวฮ่องกงต้องเตรียมตัวอย่างไรดี?

สำหรับใครที่กำลังมีแพลนอยากไปเที่ยวฮ่องกง มาเช็คสภาพอากาศฮ่องกงกันสักหน่อย ว่าเราควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง จะได้เที่ยวฮ่องกงแบบสะดวกราบรื่น เที่ยวสนุกได้ทุกฤดูกาล

เที่ยวไหว้พระขอพร 5 วัดดังฮ่องกง ที่ต้องไป!

หากใครต้องการไปไหว้พระเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต คงต้องนึกถึงฮ่องกงเป็นอันดับแรกๆ เพราะมีวัดดังฮ่องกงมากมายที่ให้พรในเรื่องต่างๆ แตกต่างกันไป ส่วนวัดที่เป็นที่นิยมมากที่สุดเห็นจะเป็น 5 วัดนี้ ที่เมื่อไปเที่ยวฮ่องกง ก็ต้องหาโอกาสไปสักการะกันสักครั้ง

ไหว้ขอพรเจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ ร่ำรวยเงินทองไหลมาเทมา

หากใครที่คุ้นเคยกับการเที่ยวฮ่องกงมาบ้างแล้ว ก็จะเห็นว่าวัดดังในฮ่องกงมีอยู่มากมาย รวมถึงวัดที่มีเจ้าแม่กวนอิมประทับอยู่ก็มีอยู่หลายวัดด้วยกัน ซึ่งเจ้าแม่กวนอิมในแต่ละแห่งก็จะให้พรแตกต่างกันไป และ วัดเจ้าแม่กวนอิม ฮ่องฮำ มีชื่อเสียงในเรื่องการขอโชคลาภเงินทอง

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!