ค้นหาบทความ:

หลากหลายประสบการณ์ ครั้งแรกในบาหลี

วันนี้ Wonderfulpackage จะมาแบ่งปันประสบการณ์ครั้งแรกที่ได้ไปเที่ยวบาหลีกันนะคะ บาหลีเป็นจังหวัดหนึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของอินโดนีเซีย มีความสวยงามด้วยธรรมชาติที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวกับวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนใครและมีความโดดเด่นทางสถาปัตยกรรม รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามน่าสนใจมากมายเลยล่ะค่ะ

ออกเดินทางไปเที่ยวบาหลีกันเลย..............

 

วัดอูลูวาตู

วัดหลักประจำท้องทะเล ที่ชาวบาหลีให้ความเคารพบูชา ตั้งอยู่บนหน้าผาริมทะเล สูงกว่า 70 เมตรเลยนะคะ อากาศก็ดีมากเลยค่ะ ส่วนมากนักท่องเที่ยวจะมาชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นบนหน้าผาวัดอูลูวาตูกัน แต่วันนี้เรามาแวะเที่ยวช่วงบ่ายๆ ก็ได้อารมณ์บาหลีไปอีกแบบ (คือ.......... ร้อนดีอะคะ ^_^)  การแต่งกายเข้าชมภายในบริเวณวัดต้องเรียบร้อยนะคะ ถ้าใส่ขายาว ก็ต้องมีผ้าเคียนคาดเอว แต่ถ้าใส่สั้นก็ต้องใส่โสร่งทับไว้อีกชั้นค่ะ สำหรับผ้าคาดเอว และโสร่ง ที่วัดเค้ามีให้ยืมฟรี สีสันสวยงามสดใสเลยแหละค่ะ ^_^

บาหลี

ในเขตบริเวณวัดอูลูวาตู จะมีเจ้าลิงน้อยเจ้าถิ่น  คอยแย่ง หมวก แว่นตา เครื่องประดับต่างๆ ที่ล่อตา ไม่เว้นแม้แต่รองเท้าสีสันเลยนะคะ ต้องระวังให้ดีๆ ไม่อย่างงั้นอาจจะได้เดินเท้าเปล่ากลับบ้านเอาได้นะ  ^0^

บาหลี

ขากลับก็เดินลงบันไดอีกด้านนึง สูงเชียวค่ะ ไม่ได้นับนะคะว่ามีกี่ขั้น แต่รู้สึกว่า เหนื่อยไม่น้อยเหมือนกันเลยค่ะ.....

บาหลี

 

จิมบารัน

ชายหาดขึ้นชื่อของบาหลี เป็นสถานที่ที่คนนิยมไปทานอาหารเย็นท่ามกลางพระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า จะมีร้านอาหารซีฟู้ดตั้งเรียงรายอยู่ริมหาดสามารถเลือกนั่งมุมไหนร้านไหนก็ได้ตามใจชอบเลยค่ะ

บาหลี

นอกจากบรรยากาศสวยๆ แล้ว สิ่งที่ติดใจ ถูกใจ และ ถูกปากอีกอย่างนึงก็คือ ข้าวโพดย่างค่ะ ข้าวโพดย่างสไตล์บาหลี มีเนยให้เลือก 2 แบบนะคะ มีเนยผสมสมุนไพร กับเนยผสมพริก เราเลือกเป็นแบบสมุนไพรค่ะ อร่อยถึงรสสมุนไพร และ เค็มถึงรสเกลือเลยค่ะ อยากซื้อกลับมาฝากเพื่อนๆ คนละอันมากเลยละค่ะ อันละ 10,000 รูเปียร์  ประมาณ 30 บาท

บาหลี

Sari Amerta  โรงงานผ้าบาติก  

ผ้าบาติกเป็นของฝากอีกอย่างของบาหลีที่น่าสนใจมากเลย การมาเยือนครั้งนี้เราได้เห็นถึงขั้นตอนการผลิต ทั้งการทอ การพิมพ์ลาย และการเพ้นท์จากมือเรียกได้ว่าครบทุกขั้นตอนการผลิตเลยทีเดียว

บาหลี

วัดเบซากีห์

วัดที่สำคัญที่สุดบนเกาะบาหลี คนบาหลียกให้เป็นวัดหลวง ถือเป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดเหนือวัดทั้งปวงเลย

สำหรับการเข้าชมวัดเบซากีห์นั้น ก็ต้องแต่งตัวให้เรียบร้อย คลุมโสร่ง มีผ้าคาดเอวโดยระหว่างทางเดินเข้าไปยังบริเวณวัดจะมีร้านค้ามากมาย มีทั้งร้านเสื้อผ้า ผลไม้ เครื่องดื่ม ขนม ของที่ระลึก สามารถเลือกซื้อหรือเช่าโสร่งที่ร้านค้าเหล่านี้ได้  แต่ถ้ามีเพื่อนซื้อสินค้าที่ร้านไหน สามารถให้เพื่อนยืมโสร่งจากร้านนั้น  โดยไม่ต้องเช่าให้เสียตังค์เลยค่ะ

บาหลี

เดินขึ้นไปชมบรรยากาศของวัดแบบสบายๆ ไปเรื่อยๆ เหนื่อยๆ หอบๆ ไปจนถึงจุดชมวิวที่สูงที่สุดของวัด โชคดีที่วันที่ไปอากาศไม่ร้อนมาก เมฆค่อนข้างมาก เลยไม่ค่อยมีแดดค่ะ

บาหลี

เดินกลับมายังด้านล่างโดยผ่านทาง  วัดปุราเปนาทารัน อากุง (Pura Penataraa Aguan) วัดที่มีบริเวณกว้างที่สุดในอาณาเขตนี้  ซึ่งตั้งอยู่ตรงกลางของบริเวณวัดเบซากีห์เลยค่ะ มีชาวบาหลีกำลังประกอบพิธีทางศาสนากันอยู่ด้วยนะคะ เป็นอีกหนึ่งภาพที่เราจะไม่ได้เห็นกันง่ายๆ เลย

บาหลี

ตลาดอูบุด 

ตลาดสินค้าราคาแบบขายส่ง ถูกมากๆๆ เราจึงไปฝึกการซ้อปปิ้งและต่อของกันที่นี่เลยแต่การต่อราคาของที่บาหลี ถ้าต่อจนได้ราคาที่ขอแล้วไม่ซื้อถือว่าเป็นเรื่องใหญ่เลยล่ะ ดังนั้นแล้ว ถ้าไม่ซื้ออย่าต่อ แต่ถ้าจะต่อต้องต่อให้ถูกที่สุดไปเลยค่ะ ^_^

บาหลี

ชายหาดเซมินยัค

ชายหาดที่อยู่ห่างจากเมืองเดนปาซาร์มาทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 10 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่เงียบสงบนักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นโต้คลื่น และนอนอาบแดด คลื่นลมแรงน่าเล่นมากเลยค่ะ ใครชอบโต้คลื่นต้องไม่พลาดมาที่นี่นะคะ

บาหลี

ประสบการณ์ที่ได้ไปท่องเที่ยวบาหลีเป็นครั้งแรกก็จบลงเพียงเท่านี้ หากมีโอกาสดีๆ จะนำเรื่องราวที่ได้ไปท่องเที่ยวมาฝากอีกนะคะ…………..

ทัวร์อินโดนีเซียบาหลีด้วยกันกับ WonderfulPackage


ทำไมใครๆ ถึงอยากไปเที่ยวบาหลี..อินโดนีเซีย
จองตั๋วเครื่องบินไปบาหลี อินโดนีเซียราคาถูกกับเรา คลิก

รับชมวิดีโอ สัมผัสบรรยากาศการท่องเที่ยว " บาหลี-อินโดนีเซีย " และวิดีโอทัวร์ท่องเที่ยวอื่นๆ เพิ่มเติม >>> เที่ยวบาหลี Youtube

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Happy Family พาแม่เที่ยววันแม่กันเถอะ

Happy Family พาแม่เที่ยววันแม่กันเถอะ ถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่เราจะพาแม่ พ่อ และคนในครอบครัวไปเที่ยวกระชับความสัมพันธ์กันมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นพลาดไม่ได้เลยที่เราจะพาแม่เที่ยววันแม่ ตามไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลย

เที่ยวไหว้พระ ขอพรทุกสิ่ง ได้สมปรารถนา

ปีจอ...ขอให้ได้ เที่ยวไหว้พระขอพรทุกสิ่ง ได้สมปรารถนา คัดมาเน้นๆ วัดดังของแต่ละประเทศที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ใครไปเยือนประเทศนั้นก็ต้องแวะเวียนไป ถือเป็นจุดหมายปลายทางหลักของการไหว้สักการะเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต

ตามล่า คาเฟ่บาหลี ชิคๆ

สำหรับสาวๆ ที่ชอบถ่ายรูป เชิญทางนี้จ้า.. นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในบาหลีแล้ว ยังมีร้านคาเฟ่บาหลีที่สุดปัง สวยงาม กิ๊บเก๋ และที่เด็ดสุดคือ ถ่ายรูปสวยทุกมุมแน่นอน!!

ทำไมใครๆ ถึงอยากไปเที่ยวบาหลี..อินโดนีเซีย

ทำไมใครๆ ถึงอยากไปเที่ยวบาหลี..อินโดนีเซีย เหตุผลดีๆ ที่จะบอกเราว่าต้องไปแล้วนะ เที่ยวบาหลี มันดีอย่างนี้นี่เอง ไม่ใช่แค่บาหลีนะ เราจะพาไปที่อื่นในอินโดนีเซียด้วย เพราะว่าแต่ละแห่งก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป

ขอสุขภาพดี ปราศจากโรคภัย ต้องไปที่นี่

เรื่องสุขภาพไม่เข้าใครออกใคร อยู่ๆ ก็อาจเจ็บไข้ได้ป่่วยกันได้ เล็กๆ น้อยๆ คงไม่เป็นไร แต่ถ้าเป็นหนักไม่หายซักที อาจจะต้องหาที่พึ่งทางใจกันบ้างแล้วล่ะ ลองไปไหว้พระขอพรตามวัดเหล่านี้ ว่ากันว่าให้พรเรื่องสุขภาพได้ศักดิ์สิทธิ์ คนที่ไม่ได้เจ็บป่วยก็ขอให้ร่างกายแข็งแรงได้เหมือนกัน

Top 5 สนามกอล์ฟบาหลี ที่ดีที่สุด

ด้วยความงามของบาหลี สนามกอล์ฟบาหลีจึงถูกสร้างขึ้นบนเกาะสวรรค์ดินแดนแห่งเทพเจ้า แม้จะไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะ แต่การตีกอล์ฟสนามที่อยู่ด้านข้างของภูเขาไปยังสนามชายฝั่งที่สวยงามในบาหลีก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าทึ่งอย่างแท้จริงสำหรับนักกอล์ฟ

บาหลีรีวิว เที่ยวบาหลีแบบสุรุ่ยสุร่าย รีวิวทุกสถานที่แบบเรียลลิตี้

บาหลีรีวิว เที่ยวบาหลีแบบสุรุ่ยสุร่าย รีวิวทุกสถานที่แบบเรียลลิตี้มากค่ะแก ใส่ชุดสีไหนทาปากสีอะไร ถ่ายรูปมุมไหน ห้ามทำผมทรงไหน พกตังเท่าไหร่ อยากได้คำถามไร อีก งัดมาเลยแก!!! ยินดีตอบ

บิน กิน เที่ยว : ยอกยา บาหลี คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม โดย TRAVEL KANUMAN

ไปสำรวจ 2 เมืองที่น่าสนใจสุด ๆ ของ Indonesia อย่าง Yogyakarta และ Bali มาเล่าให้ฟังกันว่าน่าสนใจขนาดไหน และทำไมเราต้องไปเยือน2 เมืองนี้กัน

คุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหนกันนะ?

ใครๆ ก็อยากออกไปท่องเที่ยวและท่องโลกดูสักครั้ง แต่ลองสำรวจดูตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน ลองไปหาคำตอบกัน

ไอเดียถ่ายรูปคู่เมื่อไปเที่ยวต่างประเทศ ที่น่ารักได้อีก

น่ารักไปอีก! คู่รักที่ชวนกันไปเที่ยวตามที่ต่างๆ ไม่ได้ถ่ายรูปคู่ร่วมกัน แต่กลับวาดภาพเป็นตัวการ์ตูนสุดน่ารัก ถือเป็นโมเม้นที่น่าประทับใจจริงๆ ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!