ค้นหาบทความ:

เที่ยวสิงคโปร์ สักการะพระเขี้ยวแก้วใกล้ๆ บ้านเรานี่เอง

ืเที่ยวสิงคโปร์

หลายคนที่มาเที่ยวสิงคโปร์ คงจะได้ไปถ่ายรูปสวยๆ กับสัญลักษณ์ต่างๆ ของสิงคโปร์ ช้อปปิ้งเพลินกันมาบ้างแล้ว แต่รู้มั้ยว่าที่นี่ก็มีที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ ไว้ด้วยนะโดยอยู่ที่  วัดพระเขี้ยวแก้ว (Buddha Tooth Relic) ในย่านไชน่าทาวน์ของสิงคโปร์

อาคารสีแดงสดหลังใหญ่ ออกแบบตามสถาปัตยกรรมจีนร่วมสมัย โดยผสมผสานศิลปะในสมัยราชวงศ์ถัง และศิลปะมันดาลาเข้าด้วยกัน ที่ทางสิงคโปร์ได้ทุ่มเงินมหาศาลสร้างขึ้นมาได้สวยงามอลังการมาก

ในห้องโถงชั้นล่างมีพระประธานและพระพุทธรูปองค์เล็กเรียงรายกันไปทั่วทั้งบริเวณ มีพระพุทธเจ้าและพระโพธิสัตว์ต่างๆ และขอบผนังยังเป็นศิลปะนูนต่ำรูปมังกร และเป็นสถานที่ประกอบพิธีทางศาสนา

ชั้นบนสุดคือ ห้องโถงที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ พระเขี้ยวแก้ว เห็นลวดลายนูนต่ำสีทองอร่าม สามารถทำบุญได้ด้วยการถวายโคมไฟ ช่อพวงมาลัย หรือเหรียญมงคลต่างๆ หรือจะนั่งสมาธิในบริเวณที่จัดให้ก็ได้

ภายในยังจัดให้เป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับเรื่องราวธรรมะต่างๆ ของพระพุทธศาสนา ทั้งนิกายมหายานและหินยาน มีทั้งภาพวาด งานแกะสลัก ห้องสมุดที่บันทึกเรื่องราวตำนานตามความเชื่อ และชีวประวัติของพระพุทธเจ้าตั้งแต่องค์ปัจจุบันไปจนถึงพระศรีอารยเมตรัย

ืเที่ยวสิงคโปร์

ใครมาเที่ยวสิงคโปร์ ต้องอย่าลืมแวะไปชมให้ได้ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสิงคโปร์ที่ห้ามพลาด สามารถเข้าชมฟรีได้ทุกวัน ตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึงหนึ่งทุ่ม

อยากไปเที่ยวสิงคโปร์ คลิก


คนไทยเที่ยวเก่ง ตม สิงคโปร์ ให้ผ่านโดยเครื่องอัตโนมัติได้แล้ว
จองตั๋วเครื่องบินสิงคโปร์ ราคาถูกทุกสายการบินได้ที่นี่

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เติมเต็มความสนุกไม่รู้จบ กับ FUN PASS สิงคโปร์

สิงคโปร์ เกาะเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความบันเทิงมากมาย นอกจากจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตแล้ว เรื่องความสนุกและความบันเทิงก็มีให้เราเลือกเพียบ แบบที่เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้น เราแยกเป็นโซนเอาไว้ให้แล้ว

วันตรุษจีน...ของไหว้ตรุษจีน

ก่อนถึงวันตรุษจีน เป็นวันไหว้ แล้วรู้กันบ้างมั้ยเอ่ยว่าของไหว้แต่ละชนิดมีความหมายว่าอะไรบ้าง

Fort Canning Park มุมถ่ายรูปสุดฮิตในสิงคโปร์ ไม่เช็คอินไม่ได้แล้ว

สวนสาธารณะฟอร์ทแคนนิง (Fort Canning Park) แลนด์มาร์กบนยอดเขาที่ผ่านเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ กลับกลายเป็นสถานที่ถ่ายรูปสุดฮิตของสิงคโปร์ในชั่วพริบตา กับมุมบันไดวนและอุโมงค์ต้นไม้ที่ใครไปสิงคโปร์ก็ต้องไปถ่ายรูปเช็คอินเก็บภาพสวยๆ มาลง IG กันสักครั้ง

เที่ยวสิงคโปร์ ช้อปปิ้งจัดเต็ม อย่าลืมขอคืนภาษี GST Refund

ใครไปเที่ยวสิงคโปร์ ก็คงจะสนุกกับการช้อปปิ้งกันบ้างล่ะ เพราะมีจุดให้เดินเที่ยวช้อปปิ้งอยู่หลายแห่ง หรือไม่ว่าเราสามารถช้อปปิ้งแล้วยังขอคืนภาษีได้ด้วยนะ ซึ่งที่สิงคโปร์เรียกว่า GST (Goods and Services Tax)

วัดเทียนฮกเก๋ง(Thian Hock Keng Temple) วัดจีนเก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์

ในย่านไชน่าทาวน์ ยังมีวัดจีนที่เป็นวัดทางพระพุทธศาสนาเก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์ ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรมเก่าแก่ที่ควรค่าแก่การมาเยือนนั่นก็คือ วัดเทียนฮกเก๋ง (Thian Hock Keng Temple) วัดที่มีสถาปัตยกรรมอันงดงามอลังการ สร้างขึ้นโดยไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว

The World's Best Airports of 2022 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก จาก SKYTRAX

แพลนเดินทางกันล่วงหน้า เช็ครายชื่อสนามบินกันก่อน เป็นการจัดลำดับเป็นประจำทุกปีจาก SKYTRAX ที่จะมาบอกว่าสนามบินใดเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก โดยได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งในปี 2022 นี้จะมีอันดับปรับเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง มาดูกัน

15 น้ำพุที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลก

หลายคนคงเคยเห็นน้ำพุเริงระบำกันมาหลายที่แล้วล่ะ มาดูกันว่า 15 น้ำพุที่น่าตื่นตาตื่นใจในแต่ละมุมของโลก ได้สรรค์สร้างน้ำพุสวยๆ กันยังไงบ้าง

แจกพิกัด ตามล่าหา Street Art Chinatown Singapore

ใครที่ชื่นชอบงานศิลปะและการถ่ายรูป ไปเดินชมสตรีทอาร์ทในย่านไชน่าทาวน์สิงคโปร์ ที่บอกเล่าเรื่องราวของความเป็นชุมชนจีนในสิงคโปร์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งได้ถ่ายทอดเป็นภาพจิตรกรรมฝาผนังโดยศิลปินชื่อดังได้สวยงาม เรามาตามล่าหา Street Art China Town Singapore กันดีกว่า

มาตรการใหม่ล่าสุด เที่ยวสิงคโปร์ ไม่ต้องกักตัว 5 ขั้นตอนเตรียมตัวเดินทางสุดง่าย

ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วทุกท่านสามารถเดินทางเข้าประเทศสิงคโปร์ได้โดยไม่ต้องกักตัวพร้อมแนวทางปฏิบัติเพื่อป้องกันโควิด-19 ที่สะดวกยิ่งขึ้น เพื่อให้ท่านสามารถสำรวจเกาะสิงคโปร์ได้อย่างสบายใจ

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสิงคโปร์

สิงคโปร์ ไปครั้งเดียวก็เที่ยวไม่หมด ไม่ว่าจะเป็นอาคารทันสมัย ย่านเมืองเก่า แหล่งช้อปปิ้งโดนๆ ที่เที่ยววัยรุ่นสุดฮิป และอีกมากมาย ส่วนใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวสิงคโปร์ มาเตรียมตัวเดินทางไปสิงคโปร์กันก่อน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!