ค้นหาบทความ:

เที่ยวฮ่องกง ช้อปกันให้มันส์ไปเลย


เที่ยวฮ่องกง ช่วงฮ่องกงซัมเมอร์เซลล์ 2023 จะไปซื้ออะไรดี

สิ่งที่สาวๆ นักช้อปต้องไม่พลาด คือการได้ไปช้อปปิ้งฮ่องกงในช่วง Hongkong Grand Sale ซึ่งจะมีสินค้าลดราคามากสูงสุดถึง 80% เลยทีเดียว ซึ่งเทศกาลฮ่องกงลดทั้งเกาะนั้น ตามปกติจะมี 2 ครั้งต่อปี คือ Fall/Winter Sale (F/W) ที่มีประมาณเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม และ Spring/Summer Sale (S/S) เริ่มประมาณมิถุนายน-สิงหาคม สังเกตง่ายๆ ที่ป้ายของบางร้านจะเขียนเครื่องหมายไว้ว่า S/S หรือ F/W มาดูกันดีกว่า ว่าจะไปเที่ยวฮ่องกงแล้วจะซื้ออะไรดี

อันดับ 1 เสื้อผ้า

ช้อปปิ้งฮ่องกง

ไปเที่ยวฮ่องกงถึงถิ่น ก็ต้องเลือกที่เป็น Local Brand ของฮ่องกง เพราะราคาจะถูกกว่าไทยมาก และมีคอลเล็กชั่นต่างๆ ให้เลือกเยอะกว่า เช่น G2000, Bossini, 5CM, Izzue เป็นต้น หรือใครที่ชื่นชอบแบรนด์เนมชื่อดัง อย่างเช่น Gucci, Coach, Prada ก็หาได้ไม่ยาก ส่วนมากแบรนด์ดังเหล่านี้จะมีเคาน์เตอร์เป็นของตัวเองอยู่ในห้างต่างๆ อยู่แล้ว ทั้งห้าง Sogo, Harbour City, Time Square ที่มีราคาถูกกว่าไทยให้เดินกันจนขาลากเลยแหละ ส่วนแบรนด์ไหนที่มีช้อปอยู่เมืองไทย อย่างเช่น Zara, Uniqlo, H&M ก็ลองเช็คราคาจากที่นี่ไปก่อน บางทีอาจจะถูกกว่าก็ได้ แต่ไปช้อปปิ้งฮ่องกงจะดีตรงที่จะได้สินค้า Limited Edition ซึ่งหาได้ยากในบ้านเรา

อันดับ 2 เครื่องสำอาง

ช้อปปิ้งฮ่องกง

เครื่องสำอางและน้ำหอม สิ่งที่สาวๆ ส่วนใหญ่หลงใหล ยี่ห้อฮอตฮิตอย่าง SKII, Estae Lauder, Lancome ก็สามารถมาช้อปปิ้งฮ่องกงได้ ได้แบรนด์แท้ในราคาที่ถูกมากๆ ด้วย และร้านค้าที่ใครไปฮ่องกง เดินไปทางไหนก็เจอเพราะมีอยู่หลายสาขามากๆ ก็คือ Sasa, Bonjour และ Colormix ที่จะมีเครื่องสำอางและน้ำหอมให้เลือกทั้งเยอะและถูกมากๆ ในช่วงเซลล์นี้ลดมากถึง 70% เลยทีเดียว ส่วนมากจะหาเจอร้านเหล่านี้ที่ย่านมงก๊ก หรือคอสเวย์เบย์

อันดับ 3 รองเท้าผ้าใบและอุปกรณ์กีฬา

ช้อปปิ้งฮ่องกง

ใครที่ชอบแนวสปอร์ต อยากไปช้อปปิ้งฮ่องกงเพื่อหาซื้อรองเท้าผ้าใบและอุปกรณ์กีฬาแล้วละก็ ต้องไปที่ย่านถนน Fa Yuen Street การเดินทางก็ไม่ยาก นั่งรถไฟฟ้า MTR ลงที่มงก๊ก ออกทาง D2 ก็มาถึงแล้ว โดยตลอดเส้นทางในย่านนี้จะเต็มไปด้วยสินค้า ข้าวของเครื่องใช้เกี่ยวกับกีฬา รองเท้ากีฬาก็มีเยอะมาก ส่วนจะลดมากลดน้อยก็แล้วแต่รุ่น

อันดับ 4 อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ช้อปปิ้งฮ่องกง

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หรืออุปกรณ์ไอทีต่างๆ เช่น กล้อง มือถือ เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ หลายคนตั้งใจมาช้อปปิ้งฮ่องกง เพราะจะได้สินค้าไอทีที่ทันสมัยกว่าบ้านเราแน่นอน แถมอุปกรณ์เสริมก็มีให้เลือกอีกเพียบ ที่ฮ่องกงก็จะมีร้าน Fortress, Broadway ที่มีอยู่หลายสาขา จะซื้อสินค้าประเภทนี้อย่าลืมเช็คราคาและดูสินค้าให้ดีๆ ว่าเป็นของแท้หรือไม่แท้ มีประกันแบบทั่วโลกหรือเปล่า

อันดับ 5 ของเล่นเด็ก

ช้อปปิ้งฮ่องกง

สินค้าประเภทของเล่นเด็ก เกมส์ หุ่นยนต์ ต้องไปดูที่ตึก Golden Computer การเดินทางก็นั่ง MTR ไปลงสถานี Sham Shui Po ก็ถึงตึกที่เราตามหากันแล้ว จะมีของเล่นและเกมส์ขายกันอยู่ทั่วทั้งตึก ใครเป็นสาวกเกมส์เพลย์ต้องไม่พลาด

Hongkong Summer Sale 2023


Photo Credit: commons.wikimedia.org, frau-ton.blogspot.com, aswatson, techtravelandtuna

สนใจจองตั๋วเครื่องบินฮ่องกงราคาถูกที่สุด คลิกเลย

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

1 ปีมีครั้งเดียว วันเปิดทรัพย์ พิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม

"วันเปิดทรัพย์" วันนี้จะมีการทำพิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม เพื่อให้มีโชคลาภเงินทองนั่นเอง ซึ่งพิธีสำคัญแบบนี้ 1 ปีมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น! ดังนั้น เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง จึงไม่ควรพลาดพิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม ในวันสำคัญนี้

รีวิวที่เที่ยวฮ่องกงใหม่ๆ ปักหมุด 8 ที่เที่ยวฮ่องกง 2024

แนะนำ 8 ที่เที่ยวใหม่ในฮ่องกง แบบอัพเดทปี 2024 เอาใจทั้งสายกินกับร้านอาหารเด็ดๆ และสายคอนเทนต์กับมุมถ่ายรูปสวยๆ บอกเลยว่าแต่ละที่นั้นมีสตอรี่ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว เราได้รวบรวมรวบมาให้ทุกคนแล้ว

เที่ยวไหว้พระขอพร 5 วัดดังฮ่องกง ที่ต้องไป!

หากใครต้องการไปไหว้พระเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต คงต้องนึกถึงฮ่องกงเป็นอันดับแรกๆ เพราะมีวัดดังฮ่องกงมากมายที่ให้พรในเรื่องต่างๆ แตกต่างกันไป ส่วนวัดที่เป็นที่นิยมมากที่สุดเห็นจะเป็น 5 วัดนี้ ที่เมื่อไปเที่ยวฮ่องกง ก็ต้องหาโอกาสไปสักการะกันสักครั้ง

ไหว้ขอพรเจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ ร่ำรวยเงินทองไหลมาเทมา

หากใครที่คุ้นเคยกับการเที่ยวฮ่องกงมาบ้างแล้ว ก็จะเห็นว่าวัดดังในฮ่องกงมีอยู่มากมาย รวมถึงวัดที่มีเจ้าแม่กวนอิมประทับอยู่ก็มีอยู่หลายวัดด้วยกัน ซึ่งเจ้าแม่กวนอิมในแต่ละแห่งก็จะให้พรแตกต่างกันไป และ วัดเจ้าแม่กวนอิม ฮ่องฮำ มีชื่อเสียงในเรื่องการขอโชคลาภเงินทอง

ฮ่องกงใช่ประเทศฮ่องกงมั้ยนะ? มาทำความรู้จักฮ่องกงกันเถอะ

ฮ่องกงใช่ประเทศฮ่องกงไหมนะ? มาทำความรู้จักฮ่องกงกันเถอะ ประวัติการค้นพบเกาะฮ่องกง การเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษ และการส่งมอบเกาะฮ่องกงสู่จีนแผ่นดินใหญ่ หลังจากการส่งมอบเกาะแล้ว มีอะไรเกิดขึ้นกับฮ่องกงบ้าง ฮ่องกงจะได้เป็นประเทศฮ่องกงหรือไม่?

อัพเดททริปฮ่องกง 2024 เช็คอินสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ล่าสุด ห้ามพลาด!

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีๆ ฮ่องกงก็ยังน่าเที่ยวเสมอ หลายคนไปซ้ำมาหลายรอบ เพราะฉะนั้นเรามาอัพเดททริปฮ่องกง 2024 กันดีกว่า ว่าฮ่องกงมีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่ไหนน่าสนใจรอให้คุณไปเช็คอินอีกบ้าง

เที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland) ให้ครบภายใน 1 วัน เที่ยวยังไงให้คุ้ม

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ มันทั้งกว้างใหญ่ แถมมีโซนมากถึง 8 โซน ทั้งเครื่องเล่นเยอะซะขนาดนี้ ต้องมีวางแผนเที่ยวกันบ้างล่ะ มาดูกันว่าที่ยวให้ครบภายใน 1 วัน เที่ยวยังไงให้คุ้ม เก็บเครื่องเล่นได้ครบ

สภาพอากาศฮ่องกงเป็นแบบไหนกันนะ จะไปเที่ยวฮ่องกงต้องเตรียมตัวอย่างไรดี?

สำหรับใครที่กำลังมีแพลนอยากไปเที่ยวฮ่องกง มาเช็คสภาพอากาศฮ่องกงกันสักหน่อย ว่าเราควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง จะได้เที่ยวฮ่องกงแบบสะดวกราบรื่น เที่ยวสนุกได้ทุกฤดูกาล

เที่ยวฮ่องกงไม่ง้อทัวร์ ตะลุยเที่ยวฮ่องกงด้วยตนเอง (1)

เที่ยวฮ่องกงไม่ง้อทัวร์ ตะลุยเที่ยวฮ่องกง-มาเก๊าด้วยตัวเอง เปิดประสบการณ์ตะลุยเที่ยวเอง รีวิวเที่ยวฮ่องกงในแบบฉบับนักเดินทางมือใหม่ มาดูกันว่าเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเองจะเป็นอย่างไร...

กังหันวัดแชกงหมิว ฮ่องกง กับการหมุนกังหันกลับทิศชีวิตเปลี่ยน

กังหันวัดแชกงหมิว ฮ่องกง กับการหมุนกังหันกลับทิศชีวิตเปลี่ยน ตำนานเล่าขานถึงความศักดิ์สิทธิ์ การแก้ชง วิธีการสักการะเทพเจ้าแชกง และการบูชากังหันวัดแชกงหมิว

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!