ค้นหาบทความ:

เที่ยวอเมริกา ชม 5 สถานที่เที่ยวน่าไปในอเมริกา


1. ไทม์สแควร์


เที่ยวอเมริกาCr. www.mrwallpaper.com


เมื่อพูดถึงเมืองแห่งความทันสมัยที่ต้องมาสัมผัสเมื่อมาเที่ยวอเมริกา ต้องนึกถึงย่านไทม์สแควร์ (Times square) ย่านนี้เป็นจุดตัดของถนนบรอดเวย์ กับถนนเซเวนท์ เอเวนิว โดยไทมสแควร์เองได้กลายเป็นจุดสำคัญจุดหนึ่งบนฝั่งตะวันตกของย่านธุรกิจการค้าในเขตมิดทาวน์ แมนฮัตตัน โดยชื่อไทม์สแควร์นี้เกิดจากการก่อสร้างตึกไทม์ ซึ่งเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของหนังสือพิมพ์เดอะนิวยอร์กไทมส์ หลังจากนั้นได้มีมีการก่อสร้างสถานีรถไฟใต้ดินของนครนิวยอร์ก เป็นสถานที่ที่ดูทันสมัย ล้ำยุค เพราะมีจอโฆษณาขนาดใหญ่มากมายติดอยู่โดยรอบ และได้กลายเป็นสถานที่ที่สำคัญของโลก ที่เป็นสัญลักษณ์ของนครนิวยอร์กตั้งแต่นั้นมา


2. ตึกเอ็มไพรสเตท


เที่ยวอเมริกาCr. www.newyork-wallpapers.com


หากมาเที่ยวอเมริกา ต้องได้ขึ้นไปชมวิวทั่วเมืองที่ตึกสูงอย่างเช่น ตึกเอ็มไพรสเตท (Empire State) นับเป็นอาคารหลังแรกของโลกที่มีความสูงมากกว่า 100 ชั้น เมื่อขึ้นมาแล้วจะได้ชมวิวของเกาะแมนฮัตตัน ใจกลางกรุงนิวยอร์คได้อย่างชัดเจน โดยตึกนี้เป็นอาคารที่สูงที่สุดในโลกนานกว่า 40 ปี โดยสูงถึง 381 เมตร จนกระทั่งตึกแฝดเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ทำลายสถิติด้วยความสูง 417 เมตร หลังจากตึกเวิลด์เทรดถล่มลงจึงได้กลายเป็นตึกที่สูงที่สุดในนิวยอร์กอีกครั้ง และในปัจจุบันมีความสูงเป็นอันดับที่ 14 ของโลก เรามักจะพบเห็นตึกเอ็มไพร์สเตทในวัฒนธรรมสมัยใหม่ เช่น จากภาพยนตร์ นวนิยาย อยู่เสมอๆ


3. เมืองแอตแลนติก ซิตี้


เที่ยวอเมริกาCr. successfulaggre.blogspot.com


เมืองแอตแลนติก ซิตี้ (Atlantic City) เป็นเมืองคาสิโนที่ใหญ่เป็นอันดับสองของสหรัฐอเมริการองจากลาสเวกัส หรือเปรียบเสมือนลาสเวกัสของฝั่งตะวันออก ที่นักเสี่ยงโชคจากทั่วทุกมุมโลกต่างพากันมาเที่ยวอเมริกาเพื่อเสี่ยงโชคที่แอตแลนติก ซิตี้ สำหรับคนที่ไม่ชอบเสี่ยงโชค ใกล้ๆ กันนี้มีถนนบอร์ดวอคให้นักท่องเที่ยวอเมริกาได้เดินชมความเก่าแก่และงดงามของสถาปัตยกรรมต่างๆ แต่ละตึกมีความเป็นเอกลักษณ์เป็นของตัวเองและสวยงามไม่แพ้กัน ใครที่ชอบถ่ายรูปต้องไม่พลาด แถมยังมีร้านค้าให้ช้อปปิ้งมากมาย และยังมีชายหาดแอตแลนติกให้เดินเล่นกันให้เพลินใจไปเลย


4. สวนสาธารณะ Central Park


เที่ยวอเมริกาCr. www.friendsoftunisia.org


สวนสาธารณะ เซ็นทรัลพาร์ค (Central Park) เป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในเมืองนิวยอร์ก โดยมีขนาด 4 ตร.กม. หรือประมาณ สนามฟุตบอล 460 สนามต่อกันเลยทีเดียว เป็นปอดขนาดใหญ่ของเมืองนิวยอร์กที่ไม่ว่าจะเป็นชาวนิวยอร์กเอง หรือผู้มาเที่ยวอเมริกา ต่างพากันมาที่นี่เพื่อหลบหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่มาพักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงแต่มานั่งพักผ่อนหรือออกกำลังเท่านั้น ภายในสวนสาธารณะแห่งนี้ยังมีกิจกรรมและสถานที่ต่างๆ อยู่ภายในนี้อีกมากมาย ทั้งสวนสัตว์ โรงละครกลางแจ้ง ลานสเก็ตน้ำแข็ง ร้านอาหาร เรือถีบ ม้าหมุน รูปปั้น ที่นั่งปิคนิค และลานน้ำพุ ด้วยสิ่งต่างๆ ที่ครบครันแบบนี้ จึงเป็นสวนสาธารณะที่โด่งดังมากและใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องต่างๆ ให้เป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลก


5. อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ


เที่ยวอเมริกาCr. www.zastavki.com


อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ (The Statue of Liberty) เป็นสัญลักษณ์แห่งเสรีภาพที่ประเทศฝรั่งเศสได้สร้างขึ้นเพื่อมอบให้เป็นของขวัญเนื่องในโอกาสที่อเมริกาก่อตั้งประเทศ ครบรอบ 100 ปี ซึ่งทั้งฝรั่งเศสและอเมริกาต่างก็เป็นประเทศที่มีเสรีภาพและและประชาธิปไตยเหมือนกัน เทพีเสรีภาพ มีลักษณะเป็นหญิงสาวสวมเสื้อคลุม มือขวาถือคบเพลิง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แทนแสงสว่างแห่งเหตุผล ส่วนมือซ้ายถือหนังสือกฎหมายที่มีวันที่การลงนามคำประกาศอิสรภาพของสหรัฐอเมริกาจารึกไว้ เทพีเสรีจึงภาพเป็นดวงประทีปแห่งความหวัง เป็นสัญลักษณ์ของอเมริกาที่ถูกนำเสนอในสื่อสมัยใหม่และของที่ระลึกมากมายที่ใครมาเที่ยวอเมริกาแล้วจะต้องไปชมอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพกันสักครั้ง

ยื่นวีซ่าอเมริกาออนไลน์ ฟรี! เน็ตซิม


สนใจจองตั๋วเครื่องบินอเมริกา คลิก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

บริการรถส่วนตัวใน Las Vegas

เริ่มต้น 16,490 บาท/ท่าน

บริการรถส่วนตัวใน Los Angeles

เริ่มต้น 16,490 บาท/ท่าน

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

วีซ่าชั่วคราวอเมริกา มีกี่ประเภท??

อยากไปอเมริกาก็ต้องขอวีซ่า แต่คุณรู้หรือไม่ว่าวีซ่าอเมริกามีหลายประเภท แยกตามวัตถุประสงค์ในการเข้าประเทศ จะรู้ได้อย่างไรว่าเราจะต้องยื่นขอวีซ่าประเภทไหนไปดูกันค่ะ

5 ข้อสำคัญควรรู้ก่อนยื่นวีซ่านักเรียนอเมริกา F-1

สำหรับใครที่กำลังจะไปเรียนต่ออเมริกา แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มอย่างไร? WonderfulPackage ขอแนะนำข้อมูลดีๆ กับ 5 ข้อสำคัญควรรู้ก่อนยื่นวีซ่านักเรียนอเมริกา F-1 มาให้ทราบกันค่ะ

สัมภาษณ์วีซ่านักเรียนอเมริกา ไม่ยากอย่างที่คิด!

จริงๆแล้วการขอวีซ่าอเมริกาไม่ได้ยาก แต่การสัมภาษณ์นั้นคือเป็นปัจจัยหลักในการตัดสินใจอนุมัติวีซ่า WonderfulPackage จะมาแชร์เคล็ดลับการเตรียมตัว สัมภาษณ์วีซ่านักเรียนอเมริกา ไม่ยากอย่างที่คิด!

ขอวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา ไม่ได้ยากอย่างที่คิด!!

การยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกาไม่ได้ยากอย่างที่คิด แต่คนส่วนใหญ่มักตื่นเต้นในช่วงการสัมภาษณ์เพราะกลัวจะไม่ผ่าน Wonderful Package จึงอยากขอแนะนำว่าเพียงแค่คุณตอบคำถามตามความจริงและยื่นเอกสารที่ถูกต้องตรงกัน คุณจะได้รับการอนุมัติวีซ่ามาได้อย่างง่ายดาย

มาดูกันว่า วีซ่านักเรียนประเทศไหน ทำงาน Part Time ได้บ้าง

หลายๆคนที่กำลังจะไปเรียนในต่างประเทศ และขอวีซ่านักเรียนแล้วนั้น แล้วจะหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำงานระหว่างเรียนเสริมไปด้วย WonderfulPackage ขอรวบรวมข้อมูลมาให้ดูกันค่ะว่า วีซ่านักเรียนประเทศไหน ทำงาน part time ระหว่างเรียนได้บ้าง

เมื่อทั่วโลกพากัน ขับรถดูหนังกลางแจ้ง รับ Social Distancing

ถ้าบ้านเราคงจะเคยเห็นหนังกลางแปลงกันมาแล้ว แต่ต่างชาติเค้ามีดูหนังกลางแจ้งกันจ้า และที่ไม่ธรรมดาคือขับรถไปจอดแล้วนั่งดูกันไปเลย ตอบรับนโยบาย Social Distancing กันสุดๆ สำหรับคนที่ชอบดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ห่างหายจากจอยักษ์ไปนาน มาดูแบบนี้ก็ได้บรรยากาศดีเหมือนกัน

วีซ่านักเรียนอเมริกา มีกี่ประเภท?

สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเรียนต่ออเมริกา แล้วกำลังสับสนว่า วีซ่านักเรียนอเมริกา มีกี่ประเภท และต้องสมัครวีซ่าประเภทไหนจึงจะสอดคล้องกับที่สมัครเรียนไว้ WonderfulPackage มีคำตอบมาฝากค่ะ

หลังโควิดซาลง ประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้าง?

มาอัพเดทสถานการณ์กันหน่อย สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้างนะ เรามาดูกันว่าในแต่ละเดือนนั้น ประเทศไหนมีแพลนว่าเปิดประเทศแล้วบ้าง แล้วแต่ละประเทศเปิดกันวันไหน เมื่อไหร่

เมื่อเที่ยวบินครั้งหน้าของคุณ..อาจมีที่นั่งเปลี่ยนไป กับที่นั่งบนเครื่องบินแบบใหม่หลังโควิด

เมื่อสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาดทั่วโลก แต่การเดินทางโดยเครื่องบินในวันข้างหน้าอาจเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงเกิดหลากหลายไอเดียในการจัดการกับที่นั่งบนเครื่องบิน เรามาดูกันว่าที่นั่งบนเครื่องบินแบบใหม่หลังโควิด จะมีรูปร่างหน้าตาเป็นแบบใดบ้าง

เราจะเที่ยวอีกครั้งได้หรือไม่? 10 ประเทศเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวหลังโควิด

เมื่อตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่ามีแนวโน้มว่าจะลดลงในไม่ช้า รวมไปถึงระบบการบริหารจัดการที่ดีในหลายๆ ประเทศ เป็นผลให้หลายประเทศเริ่มเตรียมตัวพร้อมรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง และนี่คือมาตรการของ 10 ประเทศที่เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวหลังโควิด

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!