กลับด้านบน เพิ่มเพื่อนคลิก! @wonderfulpackage คลิกโทร 02-792-9292

ค้นหาบทความ:

เที่ยวอเมริกา ชม 5 สถานที่เที่ยวน่าไปในอเมริกา


1. ไทม์สแควร์


เที่ยวอเมริกาCr. www.mrwallpaper.com


เมื่อพูดถึงเมืองแห่งความทันสมัยที่ต้องมาสัมผัสเมื่อมาเที่ยวอเมริกา ต้องนึกถึงย่านไทม์สแควร์ (Times square) ย่านนี้เป็นจุดตัดของถนนบรอดเวย์ กับถนนเซเวนท์ เอเวนิว โดยไทมสแควร์เองได้กลายเป็นจุดสำคัญจุดหนึ่งบนฝั่งตะวันตกของย่านธุรกิจการค้าในเขตมิดทาวน์ แมนฮัตตัน โดยชื่อไทม์สแควร์นี้เกิดจากการก่อสร้างตึกไทม์ ซึ่งเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของหนังสือพิมพ์เดอะนิวยอร์กไทมส์ หลังจากนั้นได้มีมีการก่อสร้างสถานีรถไฟใต้ดินของนครนิวยอร์ก เป็นสถานที่ที่ดูทันสมัย ล้ำยุค เพราะมีจอโฆษณาขนาดใหญ่มากมายติดอยู่โดยรอบ และได้กลายเป็นสถานที่ที่สำคัญของโลก ที่เป็นสัญลักษณ์ของนครนิวยอร์กตั้งแต่นั้นมา


2. ตึกเอ็มไพรสเตท


เที่ยวอเมริกาCr. www.newyork-wallpapers.com


หากมาเที่ยวอเมริกา ต้องได้ขึ้นไปชมวิวทั่วเมืองที่ตึกสูงอย่างเช่น ตึกเอ็มไพรสเตท (Empire State) นับเป็นอาคารหลังแรกของโลกที่มีความสูงมากกว่า 100 ชั้น เมื่อขึ้นมาแล้วจะได้ชมวิวของเกาะแมนฮัตตัน ใจกลางกรุงนิวยอร์คได้อย่างชัดเจน โดยตึกนี้เป็นอาคารที่สูงที่สุดในโลกนานกว่า 40 ปี โดยสูงถึง 381 เมตร จนกระทั่งตึกแฝดเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ทำลายสถิติด้วยความสูง 417 เมตร หลังจากตึกเวิลด์เทรดถล่มลงจึงได้กลายเป็นตึกที่สูงที่สุดในนิวยอร์กอีกครั้ง และในปัจจุบันมีความสูงเป็นอันดับที่ 14 ของโลก เรามักจะพบเห็นตึกเอ็มไพร์สเตทในวัฒนธรรมสมัยใหม่ เช่น จากภาพยนตร์ นวนิยาย อยู่เสมอๆ


3. เมืองแอตแลนติก ซิตี้


เที่ยวอเมริกาCr. successfulaggre.blogspot.com


เมืองแอตแลนติก ซิตี้ (Atlantic City) เป็นเมืองคาสิโนที่ใหญ่เป็นอันดับสองของสหรัฐอเมริการองจากลาสเวกัส หรือเปรียบเสมือนลาสเวกัสของฝั่งตะวันออก ที่นักเสี่ยงโชคจากทั่วทุกมุมโลกต่างพากันมาเที่ยวอเมริกาเพื่อเสี่ยงโชคที่แอตแลนติก ซิตี้ สำหรับคนที่ไม่ชอบเสี่ยงโชค ใกล้ๆ กันนี้มีถนนบอร์ดวอคให้นักท่องเที่ยวอเมริกาได้เดินชมความเก่าแก่และงดงามของสถาปัตยกรรมต่างๆ แต่ละตึกมีความเป็นเอกลักษณ์เป็นของตัวเองและสวยงามไม่แพ้กัน ใครที่ชอบถ่ายรูปต้องไม่พลาด แถมยังมีร้านค้าให้ช้อปปิ้งมากมาย และยังมีชายหาดแอตแลนติกให้เดินเล่นกันให้เพลินใจไปเลย


4. สวนสาธารณะ Central Park


เที่ยวอเมริกาCr. www.friendsoftunisia.org


สวนสาธารณะ เซ็นทรัลพาร์ค (Central Park) เป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในเมืองนิวยอร์ก โดยมีขนาด 4 ตร.กม. หรือประมาณ สนามฟุตบอล 460 สนามต่อกันเลยทีเดียว เป็นปอดขนาดใหญ่ของเมืองนิวยอร์กที่ไม่ว่าจะเป็นชาวนิวยอร์กเอง หรือผู้มาเที่ยวอเมริกา ต่างพากันมาที่นี่เพื่อหลบหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่มาพักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงแต่มานั่งพักผ่อนหรือออกกำลังเท่านั้น ภายในสวนสาธารณะแห่งนี้ยังมีกิจกรรมและสถานที่ต่างๆ อยู่ภายในนี้อีกมากมาย ทั้งสวนสัตว์ โรงละครกลางแจ้ง ลานสเก็ตน้ำแข็ง ร้านอาหาร เรือถีบ ม้าหมุน รูปปั้น ที่นั่งปิคนิค และลานน้ำพุ ด้วยสิ่งต่างๆ ที่ครบครันแบบนี้ จึงเป็นสวนสาธารณะที่โด่งดังมากและใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องต่างๆ ให้เป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลก


5. อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ


เที่ยวอเมริกาCr. www.zastavki.com


อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ (The Statue of Liberty) เป็นสัญลักษณ์แห่งเสรีภาพที่ประเทศฝรั่งเศสได้สร้างขึ้นเพื่อมอบให้เป็นของขวัญเนื่องในโอกาสที่อเมริกาก่อตั้งประเทศ ครบรอบ 100 ปี ซึ่งทั้งฝรั่งเศสและอเมริกาต่างก็เป็นประเทศที่มีเสรีภาพและและประชาธิปไตยเหมือนกัน เทพีเสรีภาพ มีลักษณะเป็นหญิงสาวสวมเสื้อคลุม มือขวาถือคบเพลิง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แทนแสงสว่างแห่งเหตุผล ส่วนมือซ้ายถือหนังสือกฎหมายที่มีวันที่การลงนามคำประกาศอิสรภาพของสหรัฐอเมริกาจารึกไว้ เทพีเสรีจึงภาพเป็นดวงประทีปแห่งความหวัง เป็นสัญลักษณ์ของอเมริกาที่ถูกนำเสนอในสื่อสมัยใหม่และของที่ระลึกมากมายที่ใครมาเที่ยวอเมริกาแล้วจะต้องไปชมอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพกันสักครั้ง

ทัวร์อเมริการาคาถูกกับเรา คลิก

สนใจจองตั๋วเครื่องบินอเมริกา คลิก

แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า Group and Go นั่นเองค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

แนะนำร้านอาหารใกล้งาน New York Fashion Week

ช่วงนี้ที่นิวยอร์คกำลังคึกคัก เพราะเค้ามีงาน New York Fashion Week เลยหยิบเอาร้านอาหารแนะนำที่อยู่ใกล้ๆ แถวนั้นมาฝาก เผื่อใครไปนิวยอร์คตอนนี้จะได้มีไว้เป็นข้อมูล กับอาหารหลากหลายชนิด หลากหลายเมนูนานาชาติ ที่หาทานได้รอบๆ งาน

คุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหนกันนะ?

ใครๆ ก็อยากออกไปท่องเที่ยวและท่องโลกดูสักครั้ง แต่ลองสำรวจดูตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน ลองไปหาคำตอบกัน

ประเทศไหนบ้างที่ต้องง้อวีซ่า แต่คนก็ยังชอบไป

วีซ่าก็คล้ายๆ กับบัตรผ่านทางเข้าไปในประเทศนั้นๆ ซึ่งบางประเทศไม่ต้องขอวีซ่าก็ผ่านเข้าได้ แต่บางประเทศเราต้องทำเรื่องขอวีซ่าเพื่อขออนุญาตผ่านเข้าประเทศนั้นๆ นั่นเอง แต่ถึงจะต้องง้อวีซ่าเราก็ยังอยากไปเที่ยวอยู่ดี ก็มันน่าไปนี่เนอะ

5 ประเทศที่สาวโสด เที่ยวคนเดียวได้ปลอดภัยหายห่วง

พูดถึงสาวโสด...เวลาไปเที่ยวนี่มันช่างโดดเดี่ยวเดียวดายเหลือเกินแต่ก็ไม่เกินใจที่อยากเที่ยวหรอกจริงมั้ยหละ? ให้คิดไว้เลยว่า "อยากเที่ยวต้องได้เที่ยวสิ" เที่ยวคนเดียวก็ได้ไม่ง้อ สาวๆ เที่ยวได้ 5 ประเทศสไตล์คนโสด

พาเที่ยวต่างประเทศกับ 10 แห่งห้ามพลาดเมื่อไปลอนดอน

ถ้าจะพูดถึงการไปเที่ยวต่างประเทศ ประเทศในทวีปยุโรปก็เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจ และอีกแห่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยก็คือลอนดอน มหานครแห่งเมืองผู้ดีอังกฤษ หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ใครๆ ต่างฝันถึงว่าจะต้องไปให้ได้สักครั้ง และมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น นี่คือ 10 แห่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปลอนดอน..

10 จุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดในปารีส...แล้วคุณจะตกหลุมรักปารีสยิ่งกว่าเคย

ไม่ใช่เฉพาะหอไอเฟลเท่านั้นหรอกนะ ที่ไหนๆ ในปารีสก็โรแมนติกได้ ถ้าอยากจะหามุมสวยๆ โรแมนติกในปารีส 10 แห่งนี้แนะนำเลย ต้องมีซักที่ที่คุณชื่นชอบแน่ๆ

ส่องตุรกี ดินแดน 2 ทวีป อารยธรรมล้ำค่าต้องที่นี่

ตุรกี "แดนไก่งวง" หรือ "ดินแดน2ทวีป" มนต์เสน่ห์ของดินแดนนับตั้งเเต่ครั้งโบราณกาล การผสมผสานระหว่างวัฒนธรรม 2 ทวีป และ 2 ศาสนา ซึ่งเข้ากันได้อย่างดี แบบไม่บอกถูก

5 เหตุผลที่คุณควรไปเที่ยวยุโรปสักครั้งในชีวิต

5 เหตุผลที่คุณควรไปเที่ยวยุโรปสักครั้งในชีวิต ถามว่าเหตุใดยุโรปจึงเป็นจุดหมายปลายทางที่ใครหลายๆ คนต่างอยากจะไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง เรามีคำตอบ

10 ประสบการณ์การลิ้มรสอาหารที่ดีที่สุดในโลก โดย Lonely Planet

ประสบการณ์การลิ้มรสอาหารที่ดีที่สุดในโลก จัดอันดับโดย Lonely Planet และนี่ก็คือ 10 อันดับอาหารจานเด็ดจากทั่วโลก มีของไทยด้วย

รีวิวซูริค เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ฉบับตามใจฉัน

ฮัลโหล!! กลับมาพบกับรีวิวฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ Wonderful และเช่นเคยแอดก็ยังคงวนเวียนกับหิมะเหมือนเดิม คราวนี้ไปไกลหน่อย เพราะแอดไป สวิชไฟ เอ้ย สวิซเซอร์แลนด์มายังไงหละ!

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!