ค้นหาบทความ:

เที่ยวอเมริกา ชม 5 สถานที่เที่ยวน่าไปในอเมริกา


1. ไทม์สแควร์


เที่ยวอเมริกาCr. www.mrwallpaper.com


เมื่อพูดถึงเมืองแห่งความทันสมัยที่ต้องมาสัมผัสเมื่อมาเที่ยวอเมริกา ต้องนึกถึงย่านไทม์สแควร์ (Times square) ย่านนี้เป็นจุดตัดของถนนบรอดเวย์ กับถนนเซเวนท์ เอเวนิว โดยไทมสแควร์เองได้กลายเป็นจุดสำคัญจุดหนึ่งบนฝั่งตะวันตกของย่านธุรกิจการค้าในเขตมิดทาวน์ แมนฮัตตัน โดยชื่อไทม์สแควร์นี้เกิดจากการก่อสร้างตึกไทม์ ซึ่งเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของหนังสือพิมพ์เดอะนิวยอร์กไทมส์ หลังจากนั้นได้มีมีการก่อสร้างสถานีรถไฟใต้ดินของนครนิวยอร์ก เป็นสถานที่ที่ดูทันสมัย ล้ำยุค เพราะมีจอโฆษณาขนาดใหญ่มากมายติดอยู่โดยรอบ และได้กลายเป็นสถานที่ที่สำคัญของโลก ที่เป็นสัญลักษณ์ของนครนิวยอร์กตั้งแต่นั้นมา


2. ตึกเอ็มไพรสเตท


เที่ยวอเมริกาCr. www.newyork-wallpapers.com


หากมาเที่ยวอเมริกา ต้องได้ขึ้นไปชมวิวทั่วเมืองที่ตึกสูงอย่างเช่น ตึกเอ็มไพรสเตท (Empire State) นับเป็นอาคารหลังแรกของโลกที่มีความสูงมากกว่า 100 ชั้น เมื่อขึ้นมาแล้วจะได้ชมวิวของเกาะแมนฮัตตัน ใจกลางกรุงนิวยอร์คได้อย่างชัดเจน โดยตึกนี้เป็นอาคารที่สูงที่สุดในโลกนานกว่า 40 ปี โดยสูงถึง 381 เมตร จนกระทั่งตึกแฝดเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ทำลายสถิติด้วยความสูง 417 เมตร หลังจากตึกเวิลด์เทรดถล่มลงจึงได้กลายเป็นตึกที่สูงที่สุดในนิวยอร์กอีกครั้ง และในปัจจุบันมีความสูงเป็นอันดับที่ 14 ของโลก เรามักจะพบเห็นตึกเอ็มไพร์สเตทในวัฒนธรรมสมัยใหม่ เช่น จากภาพยนตร์ นวนิยาย อยู่เสมอๆ


3. เมืองแอตแลนติก ซิตี้


เที่ยวอเมริกาCr. successfulaggre.blogspot.com


เมืองแอตแลนติก ซิตี้ (Atlantic City) เป็นเมืองคาสิโนที่ใหญ่เป็นอันดับสองของสหรัฐอเมริการองจากลาสเวกัส หรือเปรียบเสมือนลาสเวกัสของฝั่งตะวันออก ที่นักเสี่ยงโชคจากทั่วทุกมุมโลกต่างพากันมาเที่ยวอเมริกาเพื่อเสี่ยงโชคที่แอตแลนติก ซิตี้ สำหรับคนที่ไม่ชอบเสี่ยงโชค ใกล้ๆ กันนี้มีถนนบอร์ดวอคให้นักท่องเที่ยวอเมริกาได้เดินชมความเก่าแก่และงดงามของสถาปัตยกรรมต่างๆ แต่ละตึกมีความเป็นเอกลักษณ์เป็นของตัวเองและสวยงามไม่แพ้กัน ใครที่ชอบถ่ายรูปต้องไม่พลาด แถมยังมีร้านค้าให้ช้อปปิ้งมากมาย และยังมีชายหาดแอตแลนติกให้เดินเล่นกันให้เพลินใจไปเลย


4. สวนสาธารณะ Central Park


เที่ยวอเมริกาCr. www.friendsoftunisia.org


สวนสาธารณะ เซ็นทรัลพาร์ค (Central Park) เป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในเมืองนิวยอร์ก โดยมีขนาด 4 ตร.กม. หรือประมาณ สนามฟุตบอล 460 สนามต่อกันเลยทีเดียว เป็นปอดขนาดใหญ่ของเมืองนิวยอร์กที่ไม่ว่าจะเป็นชาวนิวยอร์กเอง หรือผู้มาเที่ยวอเมริกา ต่างพากันมาที่นี่เพื่อหลบหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่มาพักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงแต่มานั่งพักผ่อนหรือออกกำลังเท่านั้น ภายในสวนสาธารณะแห่งนี้ยังมีกิจกรรมและสถานที่ต่างๆ อยู่ภายในนี้อีกมากมาย ทั้งสวนสัตว์ โรงละครกลางแจ้ง ลานสเก็ตน้ำแข็ง ร้านอาหาร เรือถีบ ม้าหมุน รูปปั้น ที่นั่งปิคนิค และลานน้ำพุ ด้วยสิ่งต่างๆ ที่ครบครันแบบนี้ จึงเป็นสวนสาธารณะที่โด่งดังมากและใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องต่างๆ ให้เป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลก


5. อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ


เที่ยวอเมริกาCr. www.zastavki.com


อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ (The Statue of Liberty) เป็นสัญลักษณ์แห่งเสรีภาพที่ประเทศฝรั่งเศสได้สร้างขึ้นเพื่อมอบให้เป็นของขวัญเนื่องในโอกาสที่อเมริกาก่อตั้งประเทศ ครบรอบ 100 ปี ซึ่งทั้งฝรั่งเศสและอเมริกาต่างก็เป็นประเทศที่มีเสรีภาพและและประชาธิปไตยเหมือนกัน เทพีเสรีภาพ มีลักษณะเป็นหญิงสาวสวมเสื้อคลุม มือขวาถือคบเพลิง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แทนแสงสว่างแห่งเหตุผล ส่วนมือซ้ายถือหนังสือกฎหมายที่มีวันที่การลงนามคำประกาศอิสรภาพของสหรัฐอเมริกาจารึกไว้ เทพีเสรีจึงภาพเป็นดวงประทีปแห่งความหวัง เป็นสัญลักษณ์ของอเมริกาที่ถูกนำเสนอในสื่อสมัยใหม่และของที่ระลึกมากมายที่ใครมาเที่ยวอเมริกาแล้วจะต้องไปชมอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพกันสักครั้ง

ยื่นวีซ่าอเมริกาออนไลน์ ฟรี! เน็ตซิม


สนใจจองตั๋วเครื่องบินอเมริกา คลิก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดน

หากใครมองหาความเป็นธรรมชาติ สวีเดนเป็นประเทศที่มีภูเขาและป่าไม้จำนวนมาก และอากาศก็ไม่ได้หนาวเหมือนประเทศอื่นๆ ในยุโรป มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการรองรองโดยยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกถึง 15 แห่ง แต่ก่อนอื่น เรามาเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดนกันก่อน

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเดนมาร์ก

เดนมาร์ก เมืองแห่งเทพนิยาย ทีเราจะได้ไปสัมผัสกับเงือกน้อย Little Mermaid อีกทั้งเดนมาร์กยังมีบรรยากาศเงียบสงบ และวิถีชีวิตเรียบง่าย ก่อนจะไปสัมผัสกับความงามของเดนมาร์ก อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปเดนมาร์กกันให้พร้อม

THE BEST THINGS TO SEE IN SALZBURG เยือนบ้านเกิดโมสาร์ท และที่สุดแห่ง ซาลซ์บูร์ก

อีกหนึ่งมุมโรแมนติกที่ซ่อนตัวอยู่ในออสเตรีย ต้องยกให้ ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ออสเตรีย เมืองที่รู้จักกันในนามบ้านเกิดของโมสาร์ท ศิลปินชื่อดังระดับโลก นอกจากเสียงเพลงและบทกวี ที่นี่ยังอบอวลไปด้วยความน่ารักและความสวยงามรอบๆ ตัว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องจดไว้ในลิสต์

เสน่ห์แห่งเมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) แห่งสาธารณรัฐเช็ก

ทุกประเทศล้วนมีเรื่องราวน่าค้นหา โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรป มักจะมีเมืองมรดกโลกที่สวยงามอยู่มากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ เมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) เมืองเล็กๆ ของประเทศสาธารณรัฐเช็ก ที่ใครๆ ไปแล้วต้องตกหลุมรัก

รวมคำถามยอดฮิต สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา ตอบยังไงถึงได้วีซ่า 10 ปี

วีซ่าอเมริกาผ่านยากจริงหรือ? บางทีผ่านแต่ก็ให้วันมาแค่นิดเดียว ใครกำลังวางแผนเดินทางไปอเมริกา สิ่งที่ขาดไม่ได้ในการเดินทางก็คือการขอวีซ่าอเมริกา ดังนั้นใครกำลังขอวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกายังไงถึงผ่าน มีโอกาสได้วีซ่าถึง 10 ปี

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปนอร์เวย์

ประเทศนอร์เวย์ ฉายาเมืองแห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืน ที่ในบางช่วงเวลาของปีสามารถมองเห็นแสงสว่างจากพระอาทิตย์ได้ในตอนกลางคืน การเดินทางไปนอร์เวย์จึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่อาจไม่ได้พบเจอในบ้านเรา หากใครต้องการไปเที่ยวนอร์เวย์ อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปนอร์เวย์กันก่อน

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสเปน

ประเทศสเปน มีเมืองท่องเที่ยวที่รู้จักกันดีก็คือ มาดริด บาร์เซโลน่า สเปนยังมีประวัติความเป็นมายาวนาน มีมรดกทางวัฒนธรรมที่น่าค้นหา โดยมีมรดกโลกที่ได้รับการรับรองจากยูเนสโก้มากเป็นอันดับ 3 ของโลก สำหรับใครที่วางแผนจะไปเที่ยวสเปน อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางก่อนไปสเปน

ITALY ที่ไม่ใช่ Landmark เปลี่ยนความจำเจเดิมๆ เที่ยวอิตาลีมุมมองใหม่

เบื่อไหม? กับอิตาลีในมุมเดิมๆ แลนด์มาร์กดังๆ ที่เป็นกันจนชินตา โคลอสเซียม หอเอนปิซ่า หลายคนคงไปเที่ยวกันมาแล้ว อยากไปเที่ยวอิตาลิในมุมมองใหม่บ้างมีที่ไหนบ้างนะ เราจัดให้ เมืองอื่นๆ ในอิตาลีที่ทั้งสวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเมืองไหนก็น่าเที่ยวเป็นที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!