ค้นหาบทความ:

ไปไถตง ชมเทศกาลบอลลูนนานาชาติประจำปี 2023

International Balloon Festival 2023 - Taitung

วันนี้จะพาทุกคนมาชมอีกหนึ่งเทศกาลที่โด่งดังที่สุดของประเทศไต้หวันกัน นั่นก็คือ เทศกาลบอลลูนนานาชาติ (International Balloon Festival) นั่นเองค่ะ เป็นเทศกาลที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้าประเทศได้ไม่ต่ำกว่า 1 ล้านคนต่อปีเลยทีเดียว สามารถสร้างมูลค่าส่งออกด้านการท่องเที่ยวสูงถึง 2 พันล้านดอลลาร์ไต้หวันเลยล่ะค่ะ โดยงานจะจัดขึ้นทุกปี ซึ่งปีนี้ เทศกาลบอลลูนนานาชาติประจำปี 2023 ใกล้จะมาถึงแล้วทุกคน เตรียมตัวเก็บกระเป๋า จองตั๋วไปเที่ยวไต้หวันกันนน

เทศกาลบอลลูนนานาชาติประจำปี 2023 (International Balloon Festival 2023) จัดขึ้นบริเวณที่ราบสูงลู่เหย่ (Luye) ในหมู่บ้านหยงกัง (Yongan) เมืองไถตง (Taitung) ประเทศไต้หวัน ซึ่งทาง เหราชิ่งหลิง ผู้ว่าเมืองไถตงประกาศว่า “เทศกาลบอลลูนนานาชาติไต้หวันประจำปี 2023” จะเริ่มงานระหว่างวันที่ 30 มิ.ย. - 28 ส.ค. รวมระยะเวลา 60 วัน ยาวนานที่สุดเป็นประวัติการณ์เลยค่ะ

โดยในปี 2011 ได้มีการจัดเทศกาลบอลลูนนานาชาติไต้หวัน ขึ้นเป็นครั้งแรก และมีการจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นประจำทุกหน้าร้อนของทุกปี ซึ่งปี 2023 ก็เป็นปีที่ 12 แล้วค่ะ รูปแบบของงานนั้นก็จะเป็น คืนของวันเปิดงานในวันที่ 30 มิถุนายน จัดให้มีการแสดงดนตรีและศิลปะแสงสี ส่วนเช้าวันรุ่งขึ้นจะมีกิจกรรมลอยบอลลูนจำนวนมาก เพื่อให้ประชาชนได้ชมอย่างกันอย่างเต็มที่ จุใจเลยล่ะค่ะ 

ยังไม่หมดนะคะ ยังมีกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย เช่น การแสดงคอนเสิร์ต การแสดงบอลลูนประกอบแสง สี การแสดงโชว์เครื่องบิน ที่จะจัดขึ้นเป็นประจำในช่วงเย็นของทุกวันศุกร์และเสาร์ ตลอดช่วงเทศกาล และในงานก็มีร้านอาหาร ร้านขายของให้ผู้ที่ไปร่วมเทศกาลได้อิ่มท้อง ได้ใช้จ่ายกันอย่างเต็มที่

การจัดงานนี้ขึ้นมาก็เพื่อโปรโมตการท่องเที่ยวให้กับเมืองไถตง โดยมีบอลลูนจากแต่ละประเทศทั่วโลกมาจัดแสดงมากกว่า 30 แบบ อย่างเช่น บอลลูนจากกรมการท่องเที่ยวไต้หวัน จากประเทศต่างๆ เป็นรูปการ์ตูน รูปสัญลักษณ์ประเทศและรูปสัตว์นานาชนิด

 ค่าเข้า

  • ไม่เสียค่าเข้า

เวลาเปิด - ปิด

  • จัดงานออกเป็น 2 เวลา คือ 05.30 – 07.00 น. และ 17.00 – 19.00 น.

การเดินทาง

  • นั่งรถไฟจากไทเปมาลงที่ลู่เหย่ (TRA Taipei → TRA Luye)  แล้วต่อรถบัสไปที่ลู่เหย่เกาไถ (Luye Highlands / Luye Gaotai)

พิกัด

ขอบคุณรูปภาพจาก

แพ็คเกจเที่ยวไต้หวันสุดคุ้ม

เว็บไซต์ : https://www.wonderfulpackage.com/

Facebook : www.facebook.com/wonderfulfanpage

#wonderfulpackage #ที่เที่ยวไต้หวัน #ไต้หวัน

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ไต้หวัน ใช่ประเทศไต้หวันมั้ยนะ? เรื่องที่หลายๆ คนยังเข้าใจผิด

หลายคนเคยมีโอกาสได้เดินทางไปไต้หวันกัน แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่า ไต้หวันไม่ใช่ประเทศ และหากพูดว่าประเทศไต้หวัน จะถือเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องนัก เพราะไต้หวันยังถือเป็นส่วนหนึ่งของจีนแผ่นดินใหญ่ ถึงแม้คนไต้หวันเองอยากจะออกมาเรียกร้องว่าฉันเป็นประเทศไต้หวันนะ แต่ก็ไม่สามารถทำได้จริงจนถึงทุกวันนี้

เที่ยวไต้หวันแบบทัวร์ส่วนตัว ดียังไง

เที่ยวไต้หวันแบบทัวร์ส่วนตัว ดียังไง ชั่วโมงนี้ ไม่ว่าใครๆ ก็อยากไปไต้หวัน แต่บางคนก็ไม่อยากไปกับทัวร์ที่มีคนเยอะๆ ใช่มั้ยล่ะ ส่วนจะเดินทางไปเองก็ไม่ค่อยรู้ทาง สื่อสารก็ลำบาก ลองเดินทางไปเป็นกลุ่มส่วนตัวดีมั้ย? มันคืออะไร แล้วดีกว่ายังไง เรามีคำตอบ

ชี้เป้า! 9 คาเฟ่เรือนกระจกในไต้หวัน ต้องไป ดีไซน์เก๋ไก๋ น่านั่ง แชะภาพได้ไม่ซ้ำใคร

รวมคาเฟ่เรือนกระจกในไต้หวัน ที่มีดีไซน์เก๋ไก๋ น่านั่ง น่าไปแชะภาพ มาฝากให้คนรักไต้หวัน ให้ใจสั่นกับบรรยากาศที่ลงตัวเหมาะแก่การผ่อนคลาย หามุมถ่ายรูปได้ไม่ซ้ำใคร ตามไปดูกัน

หนีเที่ยวไต้หวันไทเป-จิ่วเฟิ่น กับ พี่เสือ Tigerair Taiwan

หนีเที่ยวไทเป-จิ่วเฟิ่น กับ พี่เสือ Tigerair Taiwan กับประสบการณ์ครั้งแรกในไต้หวัน จะมีอะไรน่าติดตามบ้าง มาดูกัน

ไปเที่ยวไต้หวัน ก็ชมซากุระบานได้

จริงๆ แล้วที่ไต้หวันก็มีซากุระนะ แถมราคาตั๋วก็ถูกแสนถูก ไม่ต้องไปเบียดเสียดกับผู้คนให้มากนัก ก็ได้ชื่นชมซากุระกันสมใจเลยล่ะ ตามไปดูซากุระบานที่ไต้หวันกันเลย

เที่ยวไต้หวันต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ?

รวม 20 ข้อต้องรู้ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวไต้หวัน ไม่ว่าจะเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง หรือไปทัวร์เป็นกรุ๊ปต้องรู้ไว้ เพื่อการเดินทางที่สะดวกสบาย เก็บแลนด์ มาร์กของไต้หวันได้อย่างไร้กังวล

เส้นทางปั่นจักรยานที่ไต้หวัน ใครๆ ก็ปั่นได้

ไต้หวันนอกจากจะมีธรรมชาติที่สวยงาม ยังมีกิจกรรมดีๆ ให้เราได้ร่วมเปิดประสบการณ์ไปกับเส้นทางปั่นจักรยาน เพราะที่ไต้หวันเค้ามีจักรยานให้ปั่นกินลมชมวิวกันเพลินๆ

ขอเงินได้เงิน ที่วัดจื่อหนานกงไต้หวัน

รู้มั้ย ช่วงปีใหม่ คนไต้หวันเค้าไปวัดไหนกัน หนึ่งในนั้นก็คือไปขอพรแห่งเทพเจ้าโชคลาภ และรับเงินขวัญถุงที่ "วัดจื่อหนานกง" ที่เชื่อกันว่า ใครได้รับแล้วจะทำมาค้าขึ้น กระเป๋าตุง หน้าที่การงานก้าวหน้า

ทำไมใครๆ ก็หลงรักไต้หวัน

ทำไมใครๆ ก็หลงรักไต้หวัน จากประเทศที่คนไม่รู้จัก แต่ตอนนี้กลายเป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางระดับต้นๆ ที่เรานึกถึงกันไปแล้ว ไต้หวันมีอะไรดีนะ ทำไมใครๆ ไปไต้หวันแล้วก็เกิดอาการตกหลุมรักกันทุกราย มาฟังจากปากผู้เดินทางจริง ว่าเค้าหลงรักอะไรในไต้หวันกันนะ

กิน เที่ยว ช้อปในไทเป ไต้หวัน

กิน เที่ยว ช้อปในไทเป "ไทเป" เมืองหลวงของไต้หวัน แค่เมืองเดียวมีครบจริงๆ ทั้งเรื่องกิน เรื่องเที่ยว รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้งมากมาย นี่เอาแค่ในตัวเมืองก่อนนะยังไม่ไปเมืองอื่น รับรองว่าเที่ยวสนุกทั่วไทเปเลยล่ะ

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!