ค้นหาบทความ:

10 สตรีทฟู้ด ไปเที่ยวไต้หวันห้ามพลาด!

Street Food Taiwan

บอกเลยว่าตอนนี้ ไต้หวัน บูมมากหลังจากการเปิดประเทศให้เที่ยว ชาวไทยนิยมไปกันอย่างล้นหลาม เพราะข้อดีมากมายทั้งเดินทางง่าย มีที่เที่ยวถ่ายรูปสวยเยอะแยะ แถมยังฟรีวีซ่าสำหรับคนไทยอีกด้วย ไต้หวัน นั้นขึ้นชื่อเรื่อง Street Food มีตลาดที่คึกคัก เต็มไปด้วยร้านอาหารให้เลือกชิมมากมาย และยังมีหลายเมนูที่อร่อยจนไปดังถึงเมืองไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ ที่ไม่ใช่แค่อาหารจีนทั่วๆไป สำหรับใครที่กำลังจะไปเที่ยวไต้หวัน แล้วไม่รู้จะกินอะไรก่อนดี วันนี้เรามี 10 สตรีทฟู้ดไต้หวัน อาหารไต้หวัน ยอดนิยม ที่ใครไปเที่ยวไต้หวันก็ต้องลองสักครั้ง ตามเช็คลิสต์กันให้ครบ!

 

1. บะหมี่เนื้อ

จานนี้เรียกได้ว่าเป็นอาหารประจำชาติไต้หวันโดยแท้จริง บะหมี่เนื้อ หรือหนิวโร่วเมี่ยน (牛肉麵) มีร้านดังๆ อยู่หลายร้าน การันตีความอร่อยด้วยคิวที่ยาวเหยียด บะหมี่เนื้อของไต้หวันนั้นมีเส้นที่เหนียวนุ่ม น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม และทีเด็ดคือเนื้อตุ๋น ที่มีความนุ่มละมุนละลายในปาก ใครที่ชอบเนื้อวัวต้องพลาดไม่ได้ ในไต้หวันการทำร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนั้น ถ้าไม่อร่อยจริงอยู่ไม่ได้แน่นอน เพราะการแข่งขันสูงมาก แต่ละร้านต่างก็มีสูตรเด็ดที่สืบทอดจากบรรพบุรุษด้วยกันทั้งสิ้น ถ้าเป็นเชพรุ่นใหม่ก็จะแข่งกันพัฒนาสูตรให้โดดเด่นยิ่งขึ้น บอกเลยว่าคุณจะหาร้านที่ “ไม่อร่อย” ได้ยากมาก

2. ชานมไข่มุก

เที่ยวไต้หวันทั้งที หากไม่ได้กิน ชานมไข่มุก ถือว่าพลาดมากๆ เพราะไต้หวันนั้นเรียกได้ว่าเป็นต้นตำรับของชานมไข่มุก มีร้านชุนสุ่ยถังเป็นเจ้าแรก และมีอีกหลายร้านให้เลือกชิม ชานมไข่มุกที่ไต้หวันนั้นนอกจากจะเลือกขนาดแก้วได้แล้ว ยังสามารถเลือกขนาดของไข่มุก จะไซส์ใหญ่หรือไซส์เล็กตามชอบ เลือกระดับความหวาน รวมถึงเลือกระดับน้ำแข็งได้อีกด้วย

3. ข้าวหน้าหมูตุ๋น หรือหลูวโล่วฟ่าน (滷肉飯)

ข้าวหน้าหมูตุ๋น หรือหลูวโล่วฟ่าน (滷肉飯) อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของชาวไต้หวัน ทำจากหมูสามชั้นตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม เคี่ยวกับเครื่องเทศจนเข้ากัน รสชาติหวานเค็มกลมกล่อมและหอมคล้ายพะโล้ รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งอร่อย เป็นเมนูง่ายๆ ที่มัดใจหลายคนได้อยู่หมัด กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเหาะเหินเดินอากาศเลยทีเดียว

4. กวาเปา (割包) 

กวาเปา (割包) หรือเบอร์เกอร์สไตล์ไต้หวัน ทำจากแป้งคล้ายหมั่นโถวมาผ่าแล้วใส่ไส้ต่างๆ มีหมูสามชั้น ผักดอง ถั่วลิสง ผักชี จากนั้นนำไปนึ่งให้สุก รับประทานตอนร้อนๆ อร่อยเหาะ เพราะหมูสามชั้นตุ๋นจนรสชาติหวานกลมกล่อมเข้ากันกับแป้งนุ่มๆ และผักดองอย่างลงตัว

5. เต้าหู้เหม็น หรือโช่วโต้วฝู (臭豆腐)

เต้าหู้เหม็น หรือโช่วโต้วฝู (臭豆腐) เป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่มีเอกลักษณ์คือกลิ่น เพราะเหม็นสมชื่อจนหลายคนอาจจะต้องอุดจมูก เพียงแค่ได้กลิ่นก็ไม่กล้ากินซะแล้ว แต่สำหรับชาวไต้หวันนั้นเต้าหู้เหม็นเป็นอาหารยอดนิยม สามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลายเมนู หากไปเดินเที่ยวตามตลาดต่างๆ มักจะเจอร้านเต้าหู้เหม็นขายอยู่หลายร้าน มองข้ามความเหม็นไปแล้วลองชิมสักครั้งอาจติดใจ

5.แพนเค้กต้นหอม หรือชงโหย่วปิ่ง (蔥油餅)

แพนเค้กต้นหอม หรือชงโหย่วปิ่ง (蔥油餅) เป็นเมนูที่ชาวไต้หวันนิยมรับประทานทั้งมื้อเช้าและมื้อเที่ยง รวมถึงเป็นอาหารว่าง ทำจากแป้งคล้ายโรตีผสมต้นหอม แป้งบางมีความกรอบและหอม รับประทานกับซอสพริก นอกจากนี้บางร้านยังมีไส้อื่นๆ ให้เลือกชิมด้วย

6. ไอศกรีมถั่วตัด

สำหรับใครที่ไปเที่ยวจิ่วเฟินห้ามพลาด ไอศกรีมถั่วตัด เป็นไอศกรีมที่ห่อด้วยแป้งลักษณะคล้ายแป้งโรตีสายไหม ใส่ถั่วตัดซึ่งทางร้านจะขูดมาจากถั่วตัดก้อนใหญ่ และโรยด้วยผักชี รสชาติหวานมัน เย็นชื่นใจ

7. บะหมี่อาจง

บอกเลยว่าใครได้ไปเที่ยวไต้หวัน เมืองหลวงอย่าง Ximending ยังไงก็ต้องเคยเห็นแถวเข้าคิวร้านบะหมี่อาจงแน่นอน เพราะยาวมากตลอดทั้งวัน โดย บะหมี่อาจง เป็นเมนูเส้นหมี่ที่ทำจากแป้งข้าวสาลี เส้นบางๆ คลายเส้นบะหมี่บ้านเรา น้ำซุปต้มมาจากหอยเชลล์ เหนียวข้น เหมือนกระเพาะปลา แต่มีความหอมกว่า เป็นเมนูสุดอร่อยที่ใครมาต้องลิ้มลองสักครั้งเลยละ

9. วุ้นกบ

ต่อยด้วยน้ำชื่อแปลกที่หลายคนได้ยินอาจจะไม่กล้ากิน นั่นก็คือ วุ้นกบ แต่จริงๆ แล้วมันคือ น้ำมะนาวใส่วุ้น บางร้านมีท็อปปิ้งให้เลือกเป็นไข่มุกสีใสๆ จะใส่ถั่วเขียว หรือใส่นมก็ได้ รสชาติหวานเย็นชื่นใจ ดื่มแก้กระหายได้ดีมาก ที่สำคัญไปเมื่อไหร่คิวยาวเหยียดตลอด หากินได้ที่ไต้หวันเท่านั้นตามตลาดต่างๆ บอกเลยว่าห้ามพลาด!

10. ปีกไก่ยัดไส้ หรือ Lu Sih An

ปิดท้ายด้วยเมนูสุดอร่อย ที่มีขายเฉพาะบางเมืองเท่านั้นสำหรับ ปีกไก่ยัดไส้ หรือ Lu Sih An ซึ่งถือเป็นเมนูสตรีทฟู้ดเด็ดของไต้หวันที่รสชาติถูกปากคนไทยแน่นอน เพราะเขาจะมีใส่พริกเข้าไปในไส้ โดยใส่จะเป็นข้าวเหนียวนุ่มหนึบ กินคู่กับปีกไก่หมักด้านนอก บอกเลยว่าเข้ากันมาก รสชาติ เผ็ด เปรี้ยว เค็ม อร่อยสุดๆ

แพ็กเกจทัวร์ไต้หวัน สุดคุ้ม !


แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

แนะนำ 7 โซนสวนสนุก ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland)

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์(Hong Kong Disneyland) เป็นสวนสนุกชื่อดังติดอันดับต้นๆของโลก มีทั้งเครื่องเล่น การแสดงโชว์ ขบวนพาเหรดของตัวการ์ตูนดีสนีย์ เป็นเหมือนดินแดนมหัศจรรย์ของเด็กๆ แม้แต่ผู้ใหญ่หลายท่านก็ต้องการไปเที่ยวชมเช่นกัน ถ้าได้เข้าไปแล้วบอกเลยว่าอยู่ได้ทั้งวันไม่มีเบื่อเลยละคะ และในตอนค่ำก็จะมีการเปิดไฟและโชว์จุดพลุที่ปราสาทเทพนิยายสวยงามมาก ใครที่เคยเที่ยวที่นี่แล้วน่าจะรู้ว่าฟินแค่ไหนเมื่อได้มาเที่ยวที่ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์(Hong Kong Disneyland) ส่วนใครที่ยังไม่เคยมาเที่ยวก็ดูรีวิวนี้ได้เลย

5 ที่เที่ยวยอดฮิต เวียดนาม 2023 หลากสไตล์ หลากอารมณ์

เที่ยวเวียดนาม 2023 ไปไหนดี! ใครมีเป้าหมายที่อยากจะลองไปเที่ยวต่างประเทศสักครั้งให้ได้ในชีวิต แต่ยังมีทุนก้อนไม่ใหญ่มาก ประเทศเวียดนาม (Vietnam) ก็อยู่ในลิสต์ที่สามารถจัดทริปที่ทั้งประหยัด เดินทางไม่ไกลมาก อาหารอร่อยถูกปาก และยังได้สัมผัสอากาศดีๆ บอกเลยว่าตอบโจทย์มากเลยทีเดียวคะ ด้วยธรรมชาติที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ อากาศสดชื่นเย็นสบาย วัฒนธรรมแบบเอเชียที่ยังรู้สึกคุ้นเคย เพราะ ประเทศเวียดนาม (Vietnam) มีที่เที่ยวที่รอคอยให้ทุกคนไปเปิดประสบการณ์เที่ยวครบทุกสไตล์เลยค่ะ วันนี้เราจะพามาดู 5 ที่เที่ยวยอดฮิต เวียดนาม 2023 ที่ไม่ควรพลาด!

ชี้เป้า! 9 คาเฟ่เรือนกระจกในไต้หวัน ต้องไป ดีไซน์เก๋ไก๋ น่านั่ง แชะภาพได้ไม่ซ้ำใคร

รวมคาเฟ่เรือนกระจกในไต้หวัน ที่มีดีไซน์เก๋ไก๋ น่านั่ง น่าไปแชะภาพ มาฝากให้คนรักไต้หวัน ให้ใจสั่นกับบรรยากาศที่ลงตัวเหมาะแก่การผ่อนคลาย หามุมถ่ายรูปได้ไม่ซ้ำใคร ตามไปดูกัน

เที่ยวฮ่องกง(Hong Kong) ไปชิม 5 ร้านมิชลิน อร่อยขั้นเทพ!!

เป็นที่รู้กันดีในหมู่นักชิมทั้งหลายว่า ฮ่องกง(Hong Kong) นั้นเป็นแหล่งรวมร้านอาหารอร่อยๆ มากมายที่โดดเด่นทั้งการครีเอทเมนู รสชาติที่แปลกใหม่ และเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่เปรียบเหมือนสวรรค์ของนักชิม ต้องบอกเลยว่า ฮ่องกง(Hong Kong) มีร้านอาหารที่ได้ดาวจาก มิชลิน ไกด์(Michelin Guide) เป็นอันดับต้นๆของโลกเลยทีเดียว วันนี้เราได้รวบรวมร้านที่โด่งดัง และเป็นที่นิยมมาให้ 5 ร้าน เริ่มกันเลย

แล้วคุณจะรักปักกิ่ง...โดย พี่ปุ๊ก

รวมเรื่องฟินเมืองปักกิ่ง เมืองที่ใครก็ต้องหลงรัก แบบฉบับสบาย ๆ สไตล์พี่ปุ๊ก

รีวิวที่เที่ยวฮ่องกงใหม่ๆ ปักหมุด 8 ที่เที่ยวฮ่องกง 2024

แนะนำ 8 ที่เที่ยวใหม่ในฮ่องกง แบบอัพเดทปี 2024 เอาใจทั้งสายกินกับร้านอาหารเด็ดๆ และสายคอนเทนต์กับมุมถ่ายรูปสวยๆ บอกเลยว่าแต่ละที่นั้นมีสตอรี่ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว เราได้รวบรวมรวบมาให้ทุกคนแล้ว

เส้นทางปั่นจักรยานที่ไต้หวัน ใครๆ ก็ปั่นได้

ไต้หวันนอกจากจะมีธรรมชาติที่สวยงาม ยังมีกิจกรรมดีๆ ให้เราได้ร่วมเปิดประสบการณ์ไปกับเส้นทางปั่นจักรยาน เพราะที่ไต้หวันเค้ามีจักรยานให้ปั่นกินลมชมวิวกันเพลินๆ

ไต้หวัน ใช่ประเทศไต้หวันมั้ยนะ? อยากเที่ยวไต้หวันต้องรู้เรื่องนี้

หลายคนเคยมีโอกาสได้เดินทางไปไต้หวัน แต่รู้หรือไม่ว่า ไต้หวันไม่ใช่ประเทศไต้หวัน เพราะไต้หวันยังป็นส่วนหนึ่งของจีนแผ่นดินใหญ่ ถึงแม้คนไต้หวันเองอยากให้เป็นประเทศไต้หวันก็ตาม

รีวิวซีเหมินติง ชวนไปตะลุยกิน แหล่งช้อปปิ้งไต้หวันสุดฮิต ที่ไม่ได้มีดีแค่ที่ช้อป

ซีเหมินติง ที่เที่ยวไต้หวันยอดฮิต ย่านช้อปปิ้งของวัยรุ่นไต้หวัน สายแฟชั่นต้องห้ามพลาด‼ แต่เรื่องแฟชั่นต่างๆ นานา เราว่าหลายๆ คนคงได้ยินกิตติศัพท์กันมาเยอะแล้วใช่มั้ยล่ะ วันนี้เราก็เลยจะพามาเปลี่ยนแนว รีวิวของกินอร่อยๆ ในซีเหมินติงกันบ้าง

หนีเที่ยวไต้หวันไทเป-จิ่วเฟิ่น กับ พี่เสือ Tigerair Taiwan

หนีเที่ยวไทเป-จิ่วเฟิ่น กับ พี่เสือ Tigerair Taiwan กับประสบการณ์ครั้งแรกในไต้หวัน จะมีอะไรน่าติดตามบ้าง มาดูกัน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!