ค้นหาบทความ:

แนะนำ 7 โซนสวนสนุก ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

Hong Kong Disneyland


เที่ยวฮ่องกงทั้งทีก็ต้องไป ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์(Hong Kong Disneyland) เป็นสวนสนุกชื่อดังติดอันดับต้นๆของโลก มีทั้งเครื่องเล่น การแสดงโชว์ ขบวนพาเหรดของตัวการ์ตูนดีสนีย์ เป็นเหมือนดินแดนมหัศจรรย์ของเด็กๆ แม้แต่ผู้ใหญ่หลายท่านก็ต้องการไปเที่ยวชมเช่นกัน ถ้าได้เข้าไปแล้วบอกเลยว่าอยู่ได้ทั้งวันไม่มีเบื่อเลยละคะ และในตอนค่ำก็จะมีการเปิดไฟและโชว์จุดพลุที่ปราสาทเทพนิยายสวยงามมาก ใครที่เคยเที่ยวที่นี่แล้วน่าจะรู้ว่าฟินแค่ไหนเมื่อได้มาเที่ยวที่ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์(Hong Kong Disneyland) ส่วนใครที่ยังไม่เคยมาเที่ยวก็ดูรีวิวนี้ได้เลย


1. Adventureland (แอดเวนเจอร์แลนด์)

สายลุยอย่าพลาดโซนนี้ เครื่องเล่นก็จะเป็นสไตล์ตื่นเต้น ท้าทาย อารมณ์ป่าๆ ดิบๆ อย่างฉากแบบทาร์ซานเครื่องเล่นก็จะลุยๆ ลึกลับ ใครชอบความท้าทายแบบคิดไม่ถึงว่า มันจะมันส์เกินความคาดหมายได้ขนาดไหนก็มาโซนนี้ได้เลย มีเครื่องเล่นมากมาย เช่น ล่องเรือ Jungle River Cruise, บ้านต้นไม้ทาร์ซาน และ Liki Tikis จะมีน้ำฉีดออกมาจาแท่นหิน เด็กๆสามารถวิ่งเล่นกันอย่างสนุกสนานได้บริเวณนี้

2. Fantasyland (แฟนตาซีแลนด์)

เป็นโซนเครื่องเล่นแนวแฟนตาซี สามารถเล่นได้ทุกคนไม่จำกัดความสูง เครื่องเล่นที่ห้ามพลาดของโซนนี้ก็คือ “it’s a small world” เป็นการนั่งเรือลำเล็กค่อยๆล่องไปตามน้ำ ระว่างทางก็จะเจอกับบรรดาตัวการ์ตูนต่างในเทพนิยาย ออกมาเต้นรำให้ร้องเพลงให้ฟัง อีกหนึ่งอย่างที่น่าเข้าเช่นกันก็คือ Sleeping Beauty Castle ปราสาทในการ์ตูนเรื่องเจ้าหญิงนิทรา ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของดีสนีย์แลนด์ทั่วโลก และในตอนกลางคืนที่ปราสาทก็จะมีการจุดพลุและส่องไฟขึ้นฟ้า สวยงามมาก นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นอื่นๆอีกมากมาย เช่น Cinderella Carousel, Fairy Tale Forest, Mad Hatter Tea Cups, Winnie the Pooh, Mickey’s PhilharMagic, Sword in the Stone

3. Grizzly Gulch (กริซลีกัลช์)

โซนนี้เป็นการจำลองของฟรอท์เทียร์แลนด์และคลิตเตอร์คันทรีที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ในธีมเมืองเหมืองแร่ที่รกร้าง ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาและป่า เป็นโซนเล็ก ๆ ที่มีเครื่องเล่นอยู่ 2 อย่าง คือ Geyser Gulch และ Wild West Photo Fun 

4. Mystic Point (มิสติกพอยต์)

เป็นโซนของเรื่องราวลึกลับ ที่อยู่ของนักผจญภัยในป่าดิบที่ไม่มีใครมองเห็น เรื่องราวของเวทมนตร์และเรื่องเหนือธรรมชาติ ของลอร์ดเฮนรีและอัลเบิร์ตลิงจอมซนของเขา รวมถึงจุดที่ไม่ควรพลาดอย่าง Mystic Manor ปราสาทที่รวบรวมของแปลกจากทั่วทุกมุมโลกเอามาจัดแสดงโชว์

5. Tomorrowland (ทูมอร์โรว์แลนด์)

 

เป็นโซนเครื่องเล่นที่มาในธีมโลกอนาคต อวกาศ หุ่นยนต์ มีเครื่องเล่นที่น่าสนใจในโซนนี้มากมาย อาทิ สเปซเมาท์เทน สตาร์วอรส์ลันช์เบย์ Autopia, Buzz Lightyear Astro Blasters จากการ์ตูนเรื่อง Toy Story ดิสนีย์แลนด์มอนอเรลซิสเทม แอสโตรออร์บิเตอร์  และจุดเช็คอินยอดนิยมอย่างไอรอนแมนเอ็กซ์พีเรียนซ์

6. Toy Story Land (ทอยสตอรี่แลนด์)

โซนเครื่องเล่นธีมการ์ตูนเรื่อง Toy Story โดยเฉพาะ การ์ตูนเรื่องโปรดในวัยเด็กสำหรับหลาย ๆ คน รวมถึงเครื่องเล่นที่น่าสนุกและน่าหวาดเสียวมากมาย อาทิ รถไฟเหาะ RC Racer, Slinky Dog Spin และ Toy Soldier Parachute Drop รวมถึงมี Barrel of Fun เป็นจุดถ่ายรูปที่สามารถถ่ายรูปกับบรรดาตัวการ์ตูนได้

7. Main Street, U.S.A.

เป็นถนนที่ทอดยาวชวนให้นึกถึงยุควิกตอเรียของสหรัฐเมริกา ถือเป็นถนนเส้นหลักและเส้นแรกที่จะได้สัมผัส เมื่อเดินทางไปถึงฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ มีทั้งสถานีรถไฟ โรงภาพยนตร์ จตุรัสเมือง สถานีดับเพลิง ร้านค้า ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึกมากมายที่ตกแต่งด้วยธีมต่าง ๆ เหมือนได้หลุดเข้าไปยังโลกนิทานเลยทีเดียว รวมถึงยังมี Main Street Vehicles จุดที่นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถยนต์โบราณ ไปชมทั่วดิสนีย์แลนด์ได้ 

*ที่สำคัญคือถนนเส้นนี้จะเป็นจุดแสดงขบวนพาเหรดของเหล่าบรรดาตัวการ์ตูนจากดิสนีย์อีกด้วย โดยขบวนพาเหรดจะเริ่มขึ้นในเวลา 20.00 น.

 

วิธีการเดินทางไปยังฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ 

การเดินทางมายังสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ สามารถเดินทางมาได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง โดยมีให้เลือกหลายรูปแบบการเดินทาง แต่ที่สะดวกที่สุดคือ MTR เนื่องจากเป็นสายที่นั่งมายังสวนสนุกดิสนีย์แลนด์โดยเฉพาะ

MTR 

  • นั่ง MTR มาลงที่สถานี Hong Kong Disneyland Resort ซึ่งจะเป็นสายแยกสำหรับเดินทางมายังดิสนีย์แลนด์โดยเฉพาะ มีการตกแต่งขบวนรถไฟด้วยธีมดิสนีย์อีกด้วย

รถประจำทาง

  •  ขึ้นรถบัสสาย R33 และ R42 จากตัวเมืองฮ่องกง / มาลงที่ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์(Hong Kong Disneyland) ได้เลย

  • หากเดินทางจากย่าน Lantau Link Toll Plaza สามารถขึ้นรถบัสสาย R8 มาลงที่ป้าย ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์(Hong Kong Disneyland) ได้เช่นกัน

พิกัด Google : https://goo.gl/maps/YdrAwpWnmEBFo8rB6

การเดินทางเข้าฮ่องกง

ตอนนี้การเดินทางเข้าไปเทียวฮ่องกงไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ ประวัติการฉีดวัคซีนใดๆทั้งสิ้น แต่ยังคงต้องใช้ผลการตรวจ ATK (ตรวจด้วยตนเองและถ่ายรูปไว้แสดงกับเจ้าหน้าที่สายการบิน) ก่อนการเดินทาง 24 ชั่วโมง หรือตรวจ PCR ก่อนเดินทาง 48 ชั่วโมง เท่ากับว่าข้อกำหนดวัคซีนทั้งหมดที่เคยเรียนแจ้งก่อนหน้านี้ยกเลิก ???? เริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566

คลิ๊ก >> แพ็กเกจเที่ยวฮ่องกง


ภาพจาก : https://www.hongkongdisneyland.com/th/

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวฮ่องกงด้วยตนเอง กับหลากหลายประสบการณ์การเดินทาง

ขึ้นบันไดเลื่อนมิดเลเวล บันไดเลื่อนกลางแจ้งที่ยาวที่สุด นั่งรถรางสองชั้นเต๊งเต๊งชมเมือง ชมวิวสูงสุดด้วยพีคแทรม ล่องเรือสำเภาชมบรรยากาศสองฟากฝั่ง

sky100 จุดชมวิวที่สูงที่สุดในฮ่องกง

sky100 จุดชมวิวที่สูงที่สุดในฮ่องกง รีวิวการขึ้นชมจุดชมวิวแห่งใหม่ในฮ่องกง ตั้งแต่เดินทาง ไปจนถึงข้างบน sky100 สวยงามน่าตื่นตาตื่นใจมากๆ

เที่ยวฮ่องกงอาหารทะเลสดๆ ที่ Lei Yue Mun

อาหารทะเลสดๆ ที่ Lei Yue Mun ฮ่องกง ชมบรรยากาศหมู่บ้านชาวประมง พร้อมกินอาหารทะเลสดๆ ทั้งหอยงวงช้าง หอยเชลล์อบพริกเกลือ หอยเป๋าฮื้อ ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว กุ้งลวก

10 อันดับที่เที่ยวฮ่องกงยอดนิยม

ที่เที่ยวฮ่องกงยอดนิยม อะเวนิว ออฟ สตาร์, เดอะพีค, โอเชี่ยนปาร์คฮ่องกง, ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์, เลดี้ส์มาร์เก็ต, เทมเปิลสตรีท, ศูนย์การประชุมและนิทรรศการฮ่องกง, จิมซาโจ่ยพรอมเมอนาด, วัดซิกซิกหยวน หว่องไท่ซิน, หอนาฬิกา

5 ร้านเครื่องสำอางฮ่องกง ที่สาวๆ ห้ามพลาด!

เครื่องสำอางฮ่องกง ชมร้านเครื่องสำอางชื่อดังของฮ่องกง ไม่ว่าจะเป็น Sasa, Bonjour, Colourmix, Godwell, Lung Shing และเกร็ดเล็กน้อยการซื้อเครื่องสำอาง

สุดยอด 2 วัดดัง เที่ยวฮ่องกงกี่ครั้งก็ยังต้องไป

วันนี้เราพามาไหว้พระ 2 วัดดัง ที่คนในประเทศฮ่องกง นิยมมาไหว้ที่สุด นั่นก็คือ วัดแชกงหมิว และวัดหวังต้าเซียน ที่หลายคนอาจจะเคยแวะเวียนกันไปแล้ว แต่ไปฮ่องกงกี่ครั้งก็ต้องหาโอกาสซักวันไปไหว้พระให้ได้ เชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ ขอพรสมปรารถนาสมคำร่ำลือจริงๆ

ไปเที่ยวฮ่องกง มีย่านไหนมีอะไรให้ช้อปบ้าง?

ช้อปปิ้งฮ่องกง ย่านไหนมีอะไรให้ช้อปบ้าง พบกับแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมของฮ่องกง อาทิ ย่านจิมซาจุ่ย มงก๊ก เกาลูน คอสอเวย์เบย์ เกาะลันเตา เป็นต้น

เที่ยวฮ่องกงลดทั้งเกาะ 70 - 80% กับ Hongkong Summer Sale 2023

ฮ่องกงลดทั้งเกาะ 70-80% กับ Hongkong Summer Sale กระหน่ำลดราคาสินค้าทั้งเกาะฮ่องกง ต้องไปช่วงไหนบ้าง กับกิจกรรมสุดพิเศษตลอดเทศกาล ทั้งการแสดงดนตรีและอื่นๆ

เที่ยวฮ่องกง ช่วงฮ่องกงซัมเมอร์เซลล์ 2023 จะไปซื้ออะไรดี

ช้อปปิ้งฮ่องกง ช่วงฮ่องกงซัมเมอร์เซลล์ มีสินค้าลดราคามากมาย สินค้าฮอตฮิตอะไรบ้างที่คนมักไปช้อปปิ้งกัน เสื้อผ้า เครื่องสำอาง รองเท้าผ้าใบ สินค้าไอที ของเล่น

1 ปีมีครั้งเดียว วันเปิดทรัพย์ พิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม

"วันเปิดทรัพย์" วันนี้จะมีการทำพิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม เพื่อให้มีโชคลาภเงินทองนั่นเอง ซึ่งพิธีสำคัญแบบนี้ 1 ปีมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น! ดังนั้น เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง จึงไม่ควรพลาดพิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม ในวันสำคัญนี้

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!