ค้นหาบทความ:

วิวสุดว้าวว เกาะไดโนเสาร์ นูซา เปนิดา (Nusa Penida Island)

วิวสุดว้าวว เกาะไดโนเสาร์ นูซา เปนิดา (Nusa Penida Island) บาหลี

อินโดนีเซีย เป็นประเทศที่มีเกาะน้อยใหญ่มากมายนับพันเกาะ และหนึ่งในเกาะสวยที่ควรต้องมาชมความงามด้วยตาตัวเองสักครั้งก็คือ เกาะนูซาเปนิดา เกาะเล็กๆ แต่วิวไม่เล็ก เพราะมีแต่ความว้าวไปทั่วทุกอณู เกาะที่อยู่ห่างจากบาหลีไปทางตะวันออกเฉียงใต้ หากมาเที่ยวบาหลี ก็ไปต่อยังเกาะนี้ได้ไม่ยาก ใช้เวลานั่งเรือไปแป๊บเดียวก็ถึง และนี่คือมุมสวยๆ ในเกาะนูซาเปนิดาที่ควรต้องไป!


แองเจิลส์ บิลลาบอง (Angels Billabong)

แองเจิลส์ บิลลาบอง (Angels Billabong)

แองเจิลส์ บิลลาบอง (Angels Billabong) จะอยู่ไปทางฝั่งตะวันตกของเกาะ มีลักษณะเหมือนสระว่ายน้ำที่เกิดขึ้นจากหินตามธรรมชาติ น้ำใสสะอาดที่เป็นแอ่งเกิดจากหินกัดเซาะ และรอบๆ เป็นหินที่มีร่องรอยการกัดเซาะเกิดเป็นรูปร่างแปลกตา สามารถลงไปว่ายน้ำ หรือถ่ายรูปโพสท่าสวยๆ ได้เลย


โบรคเก้น บีช (Broken Beach)

โบรคเก้น บีช (Broken Beach)

โบรคเก้น บีช (Broken Beach) ที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนเป็นสะพานแล้วมีทางให้ลอดผ่าน แต่เดิมนั้นเป็นถ้ำมาก่อน แล้วหลังคาได้พังทลายลงไป เหลือเพียงช่องว่างที่เหมือนเป็นทางให้ลอดผ่านไปได้ จึงเป็นที่มากของ broaken beach นั่นเอง


เคลลิงคิง บีช (Kelingking Beach)

เคลลิงคิง บีช (Kelingking Beach)

แล้วก็มาถึงไฮไลท์สำคัญที่เป็นแลนด์มาร์กของนูซาเปนิดา นั่นก็คือ เคลลิงคิง บีช (Kelingking Beach) เกาะรูปร่างคล้ายไดโนเสาร์ T-Rex ที่เหล่าบรรดาบล็อกเกอร์และนักท่องเที่ยวมักจะมาถ่ายรูปเช็คอินลง IG แล้วเราจะพลาดมุมนี้ไปได้อย่างไร ต้องไปแล้วล่ะ

นี่ยกตัวอย่างมาแค่มุมสวยๆ ว้าวๆ ที่ควรต้องไปเช็คอิน แต่จริงๆ แล้วยังมีมุมสวยๆ รอบเกาะที่อาจไปได้ไม่ครบในหนึ่งวัน หากใครมีเวลามากกว่านั้นก็สามารถเที่ยวชมยังจุดอื่นๆ ได้ เช่น ชายหาดที่มีทรายขาวละเอียด หาดสุเวฮาน, เดินชมวิวทะเลสวยๆ ที่ไดมอนด์บีช, หาดอาตูห์ ที่มีหินรูปช้างหรือบางทีก็ดูเหมือนกริชขนาดใหญ่, อ่าวมันตา ที่มีน้ำทะเลสีฟ้าสดและกระเบนราหู, คริสตัลเบย์บีช ที่มีน้ำทะลสวยราวกับคริสตัล และอีกเยอะแยะมากมาย รับรองว่าแต่และที่สวยโดดเด่นไม่แพ้กัน 

Group&Go เที่ยวส่วนตัว บาหลี เกาะนูซาเปนิดา


วิวทะเลหลักล้าน วิหารอูลูวาตู (Uluwatu) บาหลี

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

10 อันดับ สายการบินในดวงใจจากผู้ใช้ทั่วโลก 2019 โดย Tripadvisor

เป็นที่รู้กันดีว่าเว็บไซต์ Tripadvisor ได้รวบรวมรีวิวมากมายจากนักเดินทางจริงทั่วโลก ทำให้เราสามารถนำไปประกอบการตัดสินใจได้จากคำบอกเล่า คำติชมต่างๆ ในหลากหลายเรื่องราว และนี่คือ 10 สายการบินในดวงใจจากผู้ใช้ทั่วโลก 2019

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2021 จาก Tripadvisor

Tripadvisor หนึ่งในเว็บไซต์ข้อมูลดีๆ ที่รวบรวมความคิดเห็นจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ได้สรุปออกมาแล้วว่า 25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุด ที่ควรค่าแก่การเดินทางไปเที่ยวมากที่สุดในปี 2021 นั้น คือที่ใดบ้างมาดูกันเลย

อินโดนีเซีย ออกวีซ่าใหม่! กลุ่ม Digital nomad อยู่ได้ 5 ปี โดยไม่ต้องเสียภาษี หากมีรายได้จาก ตปท.

รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวของอินโดนีเซีย จึงประกาศออกวีซ่าสำหรับกลุ่มคน ‘Digital nomad’ อนุญาตให้เหล่าคนทำงานทางไกล สามารถใช้ชีวิตและทำงานอยู่ที่อินโดนีเซียได้ถึง 5 ปีเลย วีซ่านี้จะอนุญาตให้กลุ่ม Digital nomad มาอาศัยอยู่ในประเทศได้ และไม่ต้องเสียภาษีหากรายได้นั้นๆ มาจากบริษัทนอกอินโดนีเซีย โดยนโยบายนี้เกิดขึ้นเพื่อจูงใจให้เขาเหล่านี้อยู่นานขึ้นและใช้จ่ายมากขึ้น

วิวทะเลหลักล้าน วิหารอูลูวาตู (Uluwatu) บาหลี

เที่ยวชมวัดฮินดู พร้อมชมวิวทะเลสุดอลังการ ที่ วัดอูลูวาตู (Uluwatu Temple) เป็นหนึ่งใน 6 วัดใหญ่ในบาหลีที่ตั้งอยู่บนภูเขาสูงริมหน้าผา ล้อมรอบไปด้วยทะเล เป็นวัดที่สร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพแห่งท้องทะเล มีสถาปัตยกรรมสวยงามตามสไตล์บาหลี

15 Best Bali Instagram Spots จุดถ่ายรูปบาหลีลง IG แบบพีคๆ

บาหลี หนึ่งในจุดหมายปลายทางการเดินทางที่ใครๆ ก็อยากไป และสิ่งสำคัญก็คือการได้เก็บภาพสวยๆ ถ่ายรูปลง Instagram และโซเชียลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสายถ่ายรูปเซลฟี่ หรือสาย Landscape ต้องไม่พลาด และนี่คือ 15 จุดถ่ายรูปสวยที่เราคัดมาแล้วเน้นๆ

Wanagiri Hidden Hills มุมถ่ายรูปบาหลีสุดชิค ที่ต้องมีใน IG

ใครที่ชื่นชอบถ่ายรูปอัพลงโซเชียลต่างๆ ไม่ว่าจะ Instragram, facebook หรืออื่นๆ หรืออยากจะเก็บภาพความสวยงามสุดประทับใจเก็บไว้ล่ะก็ ถ้าเป็นมุมถ่ายรูปนั่งชิงช้าสวิง หรือถ่ายรูปกับรังนก ต้องยกให้บาหลีเป็นอันดับแรก และไม่อยากให้พลาดมุมถ่ายรูปสุดชิคในบาหลี Wanagiri Hidden Hills

นักกินห้ามพลาด กับสุดยอด 15 เมืองที่เดินไปทางไหนก็มี Street Food

เข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม เข้าเมืองไหนต้องลองชิมของอร่อยเมืองนั้น จะไปเที่ยวเมืองไหนดีที่มีแต่ของอร่อย สายกินต้องห้ามพลาด สุดยอดเมือง street food ไปที่ไหนก็มีแต่ของกิน

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปอินโดนีเซีย

อินโดนีเซีย ประเทศที่มีเกาะมากมาย และสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่เรามักนึกถึงก็คือ บาหลี ซึ่งอินโดนีเซียมีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ สถาปัตยกรรมที่สวยงาม บรรยากาศดีๆ ที่ใครต่อใครก็อยากเดินทางไปเที่ยวสักครั้ง ก่อนอื่นอย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปอินโดนีเซีย

วัดอูลันดานูบราตัน (Pura Ulun Danu Bratan) วิหารกลางทะเลสาบ สวยสุดในบาหลี

หากการมาเที่ยวบาหลี คือการได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ที่สวยงามและแปลกตาไปจากเดิม วัดอูลันดานูบราตัน(Pura Ulun Danu Bratan) คือหนึ่งในคำตอบนั้น คุณจะได้เห็นความงดงามที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่ลงตัวที่สุด และเป็นสถานที่สำคัญในบาหลีที่คุณควรไปเยือนสักครั้ง

อูบุด (Ubud) เมืองแห่งศิลปะและวัฒนธรรมบาหลี

หากต้องการเข้าถึงความเป็นบาหลี "อูบุด" เป็นสถานที่ที่ตอบโจทย์ แหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะกับการมาพักผ่อนชิลล์ๆ แบบสโลไลฟ์ ไม่เร่งรีบ ดื่มด่ำกับธรรมชาติ สถาปัตยกรรม และวิถีชีวิตของคนบาหลี ที่ที่คุณจะสามารถละทิ้งความวุ่นวายเพื่อมาผ่อนคลายกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าให้ได้มากที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!