ค้นหาบทความ:

15 Best Bali Instagram Spots
จุดถ่ายรูปบาหลีลง IG แบบพีคๆ

15 Best Bali Instagram Spots จุดถ่ายรูปบาลีลง IG แบบพีคๆ

บาหลี หนึ่งในจุดหมายปลายทางการเดินทางที่ใครๆ ก็อยากไป ด้วยเสน่ห์ของวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม และธรรมชาติ ล้วนแล้วช่างเชื้อเชิญให้เราไปเปิดประสบการณ์การเดินทางด้วยตัวเอง และแน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่พลาดไม่ได้ก็คือการได้เก็บภาพสวยๆ ถ่ายรูปลง Instagram และโซเชียลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสายถ่ายรูปเซลฟี่ หรือสาย Landscape ต้องไม่พลาด และนี่คือจุดถ่ายรูปสวยที่เราคัดมาแล้วเน้นๆ กับ 15 จุดถ่ายรูปบาหลีที่ไม่ควรพลาด!

1. Banyumala Twin Waterfall

Banyumala Twin Waterfall

น้ำตกแฝด บันยูมาลา (Banyumala Twin Waterfall) น้ำตกวิวพีคๆ กับความสวยงามอลังการที่อยู่เบื้องหน้า มองเห็นน้ำไหลผ่านโขดหินเป็นม่านน้ำแบบคู่ลงสู่แอ่งน้ำตามธรรมชาติ พร้อมกับต้นไม้สีเขียวขจีโดยรอบ รู้สึกเหมือนอยู่ในเทพนิยายกลางป่า สระน้ำธรรมชาติเหมาะสำหรับการลงเล่นน้ำ อย่าลืมเตรียมชุดว่ายน้ำไปด้วย!

พิกัด: Banyumala Twin Waterfall

2. Campuhan Ridge Walk

Campuhan Ridge Walk

เส้นทางเดินสันเขาจัมปูฮัน (Campuhan Ridge Walk) เป็นเส้นทางเดินเขาชมวิวยอดนิยมที่ซ่อนตัวอยู่ใจกลางอูบุด เดินเล่นยามเช้าบนเส้นทางประมาณ 1.5 กม. บนทางเดินสบายๆ ที่มีลมพัดเย็นสบาย ได้เห็นวิวทิวทัศน์โดยรอบที่สวยงาม เป็นจุด Instagram ที่ดีที่สุดในบาหลี แม้ว่าเส้นทางจะตั้งอยู่ติดกับความเร่งรีบและคึกคักของอูบุด แต่ก็ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นอีกโลกหนึ่ง เขียวชอุ่มและเงียบสงบมาก! เวลาที่ดีที่สุดที่จะไปที่นี่คือเวลาพระอาทิตย์ขึ้น อากาศเย็นสบายกว่าตอนกลางวัน

การเดินทาง: ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอูบุด แต่ยังซ่อนอยู่เล็กน้อย อาจหายากหน่อย ให้มองหาป้าย 'IBAH luxury villa and spa' เลี้ยวตรงไปยังถนนนั้นและจะพบที่จอดรถ แล้วจะพบป้ายอื่นๆ ที่จะพาคุณไปยังเส้นทางเดินสันเขา

พิกัด: Campuhan Ridge Walk

3. Wanagiri Hidden Hills

Wanagiri Hidden Hills

อยากได้ฟีลถ่ายรูปกับชิงช้าบาหลีสวิง มีอยู่หลายจุดด้วยกัน แต่ที่แนะนำว่ามีมุมถ่ายรูปเยอะๆ ก็ที่ วานากิริ ฮิดเดน ฮิลส์ (Wanagiri Hidden Hills) เป็นมุมถ่ายรูปที่สร้างฉากสวยๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นชิงช้า รังนก และจุดถ่ายรูปหลายจุด และสำหรับใครที่ไม่ได้เตรียมชุดมาก็ยังมีชุดสวยๆ ให้เช่าถ่ายรูปได้ด้วย ซึ่งเราจะมองเห็นวิวภูเขาและทะเลสาบเป็นฉากหลัง รับรองว่าได้รูปสวยๆ ไปเพียบ

พิกัด: Wanagiri Hidden Hills

4. Tamblingan lake

Tamblingan lake

ทะเลสาบตัมบลิงัน (Tamblingan Lake) เป็นทะเลสาบแอ่งภูเขาไฟ ใช้เวลาขับรถ 10 นาทีจากหมู่บ้านมุนดุก ตั้งอยู่ใกล้กับทะเลสาบอีกสองแห่งในบาหลี คือ ทะเลสาบ Buyan และทะเลสาบ Beratan ทะเลสาบตัมบลิงันมีทัศนียภาพอันเป็นเอกลักษณ์ โดยมีฉากหลังเป็นเนินเขาเขียวชอุ่มและวัดฮินดูที่สวยงามริมฝั่งน้ำ ส่วนผสมเหล่านี้ทำให้เป็นจุดถ่ายรูปที่ยอดเยี่ยมในบาหลี ดังนั้นจึงเป็นที่รู้จักว่าเป็นจุดถ่ายรูป Instagram ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในบาหลี คุ้มค่าแน่นอนที่จะวางแผนการเดินทางรอบพระอาทิตย์ขึ้นที่ทะเลสาบแห่งนี้เพื่อถ่ายภาพที่ไม่เหมือนใคร หรือเพียงเพื่อเพลิดเพลินกับสภาพแวดล้อมอันเงียบสงบ

พิกัด: Tamblingan lake

5. Handara gate

Handara gate

ประตูฮันดารา เกท (Handara Gate) จริงๆ แล้วเป็นทางเข้าฮันดารากอล์ฟรีสอร์ท ซึ่งตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Pancasari Village Bedugul เป็นที่ราบสูงตอนกลางของบาหลี และตั้งอยู่ภายในปล่องภูเขาไฟที่ดับแล้ว ด้วยความสวยงามของประตูฮินดูแบบดั้งเดิม ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นบาหลีและบ่งบอกถึงความเป็นอินโดนีเซียได้อย่างดี จึงทำให้ที่นี่เป็นจุดถ่ายรูปที่นิยมอย่างมาก ประตูฮันดารารายล้อมไปด้วยภูเขาเขียวชอุ่ม ทะเลสาบปล่องภูเขาไฟ และป่าฝนที่สร้างฉากหลังอันน่าทึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเช้าที่มีหมอกหนา เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการถ่ายภาพ Instagram 

วิธีการเดินทาง: ตั้งอยู่บนถนนจากวัด Ulun Danu Bratan ไปทาง North Bali คุณจะผ่านประตูนี้ทางด้านขวาของคุณ
พิกัด: Handara gate

6. Savana Tianyar 

Savana Tianyar

สะวันนา เทียนยา (Savana Tianyar) เป็นความงามที่ซ่อนอยู่ในบาหลี เนื่องจากอยู่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ดังนั้นหากคุณต้องการไปถ่ายรูปที่จุดนี้ อาจจะต้องเดินทางออกจากตัวเมืองสักหน่อย จุดนี้หากเป็นฤดูแล้งหญ้าจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลและดูเหมือนสะวันนาในแอฟริกา มีฉากหลังเป็นภูเขาอากุง และหากอยากได้วิวทุ่งหญ้าสีเขียวสด ควรมาหลังฤดูฝน แต่ก็เป็นจุดชมวิวที่สวยต่างกันออกไปทั้งสองแบบ

พิกัด: Savana Tianyar

7. Tirta Gangga water palace

Tirta Gangga water palace

พระราชวังตีร์ตากังกา (Taman Tirtagangga) เป็นพระราชวังเดิม ปัจจุบันเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชมเนื่องจากได้กลายมาเป็นสวนสวยที่มีบ่อเลี้ยงปลา มีจุดถ่ายรูปสวย ๆ มากมายทั่วทั้งพระราชวัง ดังนั้นหากคุณมีชุดเดรส ให้นำติดตัวไปด้วยเพื่อจะได้ถ่ายรูปออกมาสวย โดยเฉพาะจุดให้อาหารปลา ที่จะได้ภาพถ่ายรูปกับปลาคาร์ฟตัวโตๆ พร้อมฉากหลังที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ รับรองว่าได้ภาพสวยไม่ซ้ำ ที่นี่ยังมีจุดถ่ายรูปอีกมากมายทั่วทั้งบริเวณ เลือกมุมถ่ายรูปตามไอเดียได้เลย

พิกัด: Tirta Gangga water palace

8. Pura Lempuyang Luhur

Pura Lempuyang Luhur

วัดปุระเล็มปูยัง (Lempuyang Temple) เป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์ที่สุดบนเกาะ ยังเป็นที่รู้จักกันในนาม "ประตูสู่สวรรค์ของบาหลี" เนื่องจากมีทิวทัศน์อันน่าทึ่งของภูเขาไฟอากุงผ่านประตูวัดสองบานที่ล้อมกรอบไว้อย่างลงตัว และเป็นหนึ่งในจุดถ่ายรูปลง Instagram อันดับต้นๆ ของบาหลี และมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวมากมาย ดังนั้นควรต้องไปแต่เช้า ไม่อย่างนั้นต้องรอต่อคิวถ่ายรูปนาน

พิกัด: Pura Lempuyang Luhur

9. Kanto Lampo Waterfall

Kanto Lampo Waterfall

น้ำตกคันโตลัมโป (Kanto Lampo Waterfall) เป็นน้ำตกหลายชั้นที่สวยงามแปลกตามากๆ และสามารถเดินทางไปถ่ายรูปได้ใกล้อูบุด น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ในหุบเขาลึก ไหลลงสู่โขดหินในแม่น้ำ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ลึกเข้าไปในป่าอูบุด และโขดหินนั้นค่อนข้างปลอดภัยที่จะยืนและนั่งถ่ายรูป ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายระยะใกล้และมุมกว้าง ก็เป็นภาพที่ยอดเยี่ยมที่ควรไปให้ได้สักครั้ง

พิกัด: Kanto Lampo Waterfall

10. Old tree Ubud

Old tree Ubud

ต้นไม้เก่าแก่ในอูบุด (Old tree ubud) บาหลีมีต้นไทรเก่าแก่จำนวนมากซึ่งส่วนใหญ่มีความศักดิ์สิทธิ์และเป็นส่วนหนึ่งของวัด แต่ก็ยังมีต้นไม้ใหญ่เก่าๆ ให้ค้นหา ซึ่งคุณสามารถใช้เป็นจุดถ่ายรูปได้ ระหว่างที่เราเดินตอนเช้า เราพบต้นไม้เก่าแก่ที่สวยงามต้นนี้ในใจกลางเมืองอูบุด และตัดสินใจไปถ่ายรูปที่นั่น นำชุดเดรสสีสันสดใสมาสร้างคอนทราสต์พิเศษด้วยสีสันที่เป็นธรรมชาติและมีช่วงเวลาที่สวยงามในอูบุดที่แท้จริง!

11. Tanah Lot

Tanah Lot

วิหารทานา ล็อต (Tanah Lot) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ห่างจากจังกูไปทางตะวันตกเพียง 10 กม. แนะนำให้ไปชมช่วงพระอาทิตย์ตกดิน เราจะได้พบกับทัศนียภาพอันน่าทึ่ง เพราะสถานที่นี้หันหน้าไปทางทิศตะวันตกที่ดวงอาทิตย์ตก ดังนั้นคุณจึงสามารถสร้างช็อตอินสตาแกรมที่สวยงามของบาหลี ด้วยวิหารสไตล์บาหลีที่ไม่เหมือนใคร!

พิกัด: Tanah Lot

12. Tegalalang Rice Terrace

Tegalalang Rice Terrace

นาข้าวขั้นบันไดเตกัลลาลัง (Tegalalang Rice Terrace) ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ต้องไปเยี่ยมชมในบาหลี โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ขึ้นที่มีนาข้าวเป็นฉากหลัง ได้ความเป็นธรรมชาติแห่งบาหลีที่สวยงาม หากโชคดีจังหวะเหมาะๆ ได้แสงที่สาดส่องเข้ามา จะได้รูปที่สมบูรณ์แบบและไม่ได้มีทุกเช้า แต่ถ้าแสงส่องผ่านต้นไม้ รับรองว่าฟิน!! อย่าลืมไปถึงก่อนพระอาทิตย์ขึ้นครึ่งชั่วโมง ซึ่งจะให้เวลาคุณเดินจากที่จอดรถไปยังที่ซึ่งคุณจะได้รับแสงสวยลอดผ่านต้นไม้ นอกจากนี้ควรคำนึงว่าระเบียงจะมีลักษณะแตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาล ช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดคือในเดือนกันยายน - ตุลาคม และมีนาคม - เมษายน ก่อนเก็บเกี่ยวข้าว

วิธีการเดินทาง:ขับรถเพียง 15 นาทีจากทางเหนือของ Ubud หรือขับรถหนึ่งชั่วโมงจาก Canggu
พิกัด: Tegalalang Rice Terrace

13. Pura Ulun Danu Beratan Temple

Pura Ulun Danu Beratan Temple

วัดอูลัน ดานู บราตัน (Ulun Danu Beratan Temple) วัดกลางน้ำที่มีให้เห็นบนโปสการ์ดมากมาย และเป็นวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในบาหลีอย่างไม่ต้องสงสัย วิหารหลังคาซ้อนกันที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตั้งอยู่ริมทะเลสาบบราตันประกอบด้วยศาลเจ้าต่างๆ ห้าแห่งที่อุทิศให้กับเทพเจ้าในศาสนาฮินดูหลายองค์ ใช้สำหรับถวายและประกอบพิธีบูชาเทวีดานูแห่งแม่น้ำบาหลี ทะเลสาบ และแม่น้ำ เมื่อแม่น้ำบราตันสูงขึ้น ดูเหมือนว่าวัดจะลอยอยู่ในทะเลสาบ จึงเรียกกันว่า “วัดบาหลีริมทะเลสาบ” อย่าลืมมาเช้าๆ เพื่อให้ได้แสงที่ดีที่สุด 

พิกัด: Pura Ulun Danu Beratan Temple

14. Uluwatu Temple

Uluwatu Temple

วัดอูลูวาตู (Uluwatu Temple) อีกหนึ่งวัดศักดิ์สิทธิ์ที่มีวิวสวยในเกาะบาหลี เป็นวัดสำคัญ 1 ใน 5 แห่งที่อยู่ริมทะเล ตั้งอยู่บนหน้าผาริมทะเลที่สูงเกือบ 70 เมตร ซึ่งได้รับการบูรณะดูแลรักษาเป็นอย่างดี ภายในวัดแบ่งเป็น 3 ส่วนตามความเชื่อ คือ สวรรค์ มนุษย์ และภูตผีปีศาจ ประตูวัดแกะสลักหินเป็นรูปปีกครุฑ รวมไปถึงจุดต่างๆ เช่น รูปสลักต่างๆ ที่ดูมีมนต์ขลัง และยังมีเจดีย์ที่สำคัญสำหรับชาวฮินดูที่จะสวดบูชาเทพแห่งท้องทะเล วัดนี้จัดได้ว่าเป็นจุดที่สวยงามในการมองเห็นวิวหน้าผาและท้องทะเล โดยเฉพาะในเวลาที่พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้าถ่ายรูปออกมาได้สวยมาก

พิกัด: Uluwatu Temple

15. Kelingking Beach

Kelingking Beach

เกอลิงกิง บีช (Kelingking Beach) หลายคนคงเคยเห็นภาพชายหาด Kelingking มาก่อน ซึ่งเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดของบาหลี ด้วยรูปทรงแปลกตาคล้ายกับไดโนเสาร์ทีเร็กซ์นี่เอง ที่เป็นจุดสำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเซลฟี่กันที่นี่ จากจุดนี้เป็นวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยมาก เพราะอยู่บนชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ที่หันหน้าไปทางพระอาทิตย์ตก

พิกัด: Kelingking Beach

เก็บทุกภาพประทับใจ ด้วยทริปเดินทางบาหลีแบบส่วนตัว


วัดอูลันดานูบราตัน (Pura Ulun Danu Bratan) วิหารกลางทะเลสาบ สวยสุดในบาหลี

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Wanagiri Hidden Hills มุมถ่ายรูปบาหลีสุดชิค ที่ต้องมีใน IG

ใครที่ชื่นชอบถ่ายรูปอัพลงโซเชียลต่างๆ ไม่ว่าจะ Instragram, facebook หรืออื่นๆ หรืออยากจะเก็บภาพความสวยงามสุดประทับใจเก็บไว้ล่ะก็ ถ้าเป็นมุมถ่ายรูปนั่งชิงช้าสวิง หรือถ่ายรูปกับรังนก ต้องยกให้บาหลีเป็นอันดับแรก และไม่อยากให้พลาดมุมถ่ายรูปสุดชิคในบาหลี Wanagiri Hidden Hills

10 อันดับ สายการบินในดวงใจจากผู้ใช้ทั่วโลก 2019 โดย Tripadvisor

เป็นที่รู้กันดีว่าเว็บไซต์ Tripadvisor ได้รวบรวมรีวิวมากมายจากนักเดินทางจริงทั่วโลก ทำให้เราสามารถนำไปประกอบการตัดสินใจได้จากคำบอกเล่า คำติชมต่างๆ ในหลากหลายเรื่องราว และนี่คือ 10 สายการบินในดวงใจจากผู้ใช้ทั่วโลก 2019

วิวทะเลหลักล้าน วิหารอูลูวาตู (Uluwatu) บาหลี

เที่ยวชมวัดฮินดู พร้อมชมวิวทะเลสุดอลังการ ที่ วัดอูลูวาตู (Uluwatu Temple) เป็นหนึ่งใน 6 วัดใหญ่ในบาหลีที่ตั้งอยู่บนภูเขาสูงริมหน้าผา ล้อมรอบไปด้วยทะเล เป็นวัดที่สร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพแห่งท้องทะเล มีสถาปัตยกรรมสวยงามตามสไตล์บาหลี

วิวสุดว้าวว เกาะไดโนเสาร์ นูซา เปนิดา (Nusa Penida Island) อินโดนีเซีย

อินโดนีเซีย เป็นประเทศที่มีเกาะน้อยใหญ่มากมายนับพันเกาะ และหนึ่งในเกาะสวยที่ควรต้องมาชมความงามด้วยตาตัวเองสักครั้งก็คือ เกาะนูซาเปนิดา เกาะเล็กๆ แต่วิวไม่เล็ก เพราะมีแต่ความว้าวไปทั่วทุกอณู

วัดอูลันดานูบราตัน (Pura Ulun Danu Bratan) วิหารกลางทะเลสาบ สวยสุดในบาหลี

หากการมาเที่ยวบาหลี คือการได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ที่สวยงามและแปลกตาไปจากเดิม วัดอูลันดานูบราตัน(Pura Ulun Danu Bratan) คือหนึ่งในคำตอบนั้น คุณจะได้เห็นความงดงามที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่ลงตัวที่สุด และเป็นสถานที่สำคัญในบาหลีที่คุณควรไปเยือนสักครั้ง

25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปี 2021 จาก Tripadvisor

Tripadvisor หนึ่งในเว็บไซต์ข้อมูลดีๆ ที่รวบรวมความคิดเห็นจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ได้สรุปออกมาแล้วว่า 25 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุด ที่ควรค่าแก่การเดินทางไปเที่ยวมากที่สุดในปี 2021 นั้น คือที่ใดบ้างมาดูกันเลย

อูบุด (Ubud) เมืองแห่งศิลปะและวัฒนธรรมบาหลี

หากต้องการเข้าถึงความเป็นบาหลี "อูบุด" เป็นสถานที่ที่ตอบโจทย์ แหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะกับการมาพักผ่อนชิลล์ๆ แบบสโลไลฟ์ ไม่เร่งรีบ ดื่มด่ำกับธรรมชาติ สถาปัตยกรรม และวิถีชีวิตของคนบาหลี ที่ที่คุณจะสามารถละทิ้งความวุ่นวายเพื่อมาผ่อนคลายกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าให้ได้มากที่สุด

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปอินโดนีเซีย

อินโดนีเซีย ประเทศที่มีเกาะมากมาย และสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่เรามักนึกถึงก็คือ บาหลี ซึ่งอินโดนีเซียมีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ สถาปัตยกรรมที่สวยงาม บรรยากาศดีๆ ที่ใครต่อใครก็อยากเดินทางไปเที่ยวสักครั้ง ก่อนอื่นอย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปอินโดนีเซีย

อินโดนีเซีย ออกวีซ่าใหม่! กลุ่ม Digital nomad อยู่ได้ 5 ปี โดยไม่ต้องเสียภาษี หากมีรายได้จาก ตปท.

รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวของอินโดนีเซีย จึงประกาศออกวีซ่าสำหรับกลุ่มคน ‘Digital nomad’ อนุญาตให้เหล่าคนทำงานทางไกล สามารถใช้ชีวิตและทำงานอยู่ที่อินโดนีเซียได้ถึง 5 ปีเลย วีซ่านี้จะอนุญาตให้กลุ่ม Digital nomad มาอาศัยอยู่ในประเทศได้ และไม่ต้องเสียภาษีหากรายได้นั้นๆ มาจากบริษัทนอกอินโดนีเซีย โดยนโยบายนี้เกิดขึ้นเพื่อจูงใจให้เขาเหล่านี้อยู่นานขึ้นและใช้จ่ายมากขึ้น

นักกินห้ามพลาด กับสุดยอด 15 เมืองที่เดินไปทางไหนก็มี Street Food

เข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม เข้าเมืองไหนต้องลองชิมของอร่อยเมืองนั้น จะไปเที่ยวเมืองไหนดีที่มีแต่ของอร่อย สายกินต้องห้ามพลาด สุดยอดเมือง street food ไปที่ไหนก็มีแต่ของกิน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!