ค้นหาบทความ:

เปิดเหตุผล 10 อันดับประเทศที่คนบอกว่า #ย้ายประเทศกันเถอะ

เปิดเหตุผล 10 อันดับประเทศที่คนบอกว่า #ย้ายประเทศกันเถอะ

เป็นกระแสฮอตฮิตที่สุดในตอนนี้กับการชวนกันย้ายประเทศกันเถอะ เพราะแต่ละประเทศที่อยากย้ายไป ล้วนมีคุณภาพชีวิตที่ดีและเป็นประเทศติดอันดับเมืองน่าอยู่ทั้งนั้น มาดูผลโหวตว่า มีคนอยากย้ายไปประเทศไหนกันบ้าง แล้วคุณล่ะ อยู่ทีมอะไร?


1 แคนาดา

แคนาดา

ทำไมใครๆ ถึงอยากไปแคนาดา เพราะเรื่องคุณภาพชีวิตในหลายๆ ด้านค่อนข้างดี อาจจะโดนภาษีเยอะหน่อยแต่เมื่อเทียบกับคุณภาพชีวิตก็คุ้มค่ากับสิ่งที่จ่าย ทุกเมืองสะอาดน่าอยู่ แต่ละรัฐก็มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป เช่น แวนคูเวอร์เป็นแนวธรรมชาติภูเขาทะเล โตรอนโต้แนวซิตี้ รีไจน่าเมืองเล็กๆ เงียบสงบ และด้วยความที่เป็นประเทศใหญ่ก็มีสถานที่ท่องเทียวที่หลากหลาย

ด้านสาธารณสุข จะมีระบบโรงพยาบาลและคลินิกอยู่ในเครื่อรัฐต่างๆ ซึ่งคนที่เป็นพลเมืองในรัฐนั้นๆ จะมี Health card ไปหาหมอที่โรงพยาบาลได้ฟรี ระบบการรักษาและรองรับผู้ป่วยทำได้ดีมาก เรื่องการคมนาคม มีหลากหลายเส้นทางการเดินทาง มีการทำงานเป็นระบบระเบียบ อาหารมีเพียงพอต่อความต้องการ ถ้าอยู่เมืองใหญ่ๆ หาอาหารเอเชียอร่อยๆ ถูกๆ ได้ไม่ยาก แม้กระทั่งเครื่องครัวหรือเครื่องปรุงแบบไทยก็สามารถหาได้ อากาศในหน้าหนาวค่อนข้างหนาวสำหรับคนไทย เพราะมีอุณหภูมิติดลบ แต่ไม่ใช่ปัญหาเพราะทุกบ้านมีฮีทเตอร์ เรื่องการงานต้องขยันแต่ได้ผลตอบแทนดีคุ้มเหนื่อย


2 ออสเตรเลีย

ออสเตรเลีย

ออสเตรเลียแดนจิงโจ้ ประเทศที่มีสภาพภูมิประเทศที่น่าสนใจและอากาศดีมาก อีกทั้งยังเป็นประเทศที่มีมาตรการจัดการกับไวรัสโควิด-19 ได้ดี จนเป็นประเทศแรกที่ประกาศ travel bubble ออสเตรเลีย-นิวซีแลนด์ คนไทยส่วนใหญ่มักบินไปออสเตรเลียเพื่อเรียนต่อ แต่หลายคนก็เลือกที่จะอยู่ต่อหลังจากเรียนจบ เป็นประเทศที่มีคนไทยอาศัยอยู่เยอะ รวมไปถึงคนเอเชียก็เยอะเช่นกัน ไปแล้วไม่เหงาแน่นอน

ด้วยความที่คนเอเชียเยอะ การจะหาอาหารไทยหรือเอเชียไม่ใช่เรื่องยาก เรื่องปากท้องสบายมาก พื้นที่สีเขียวมีมากมาย อากาศดีมากสูดหายใจได้เต็มปอด รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีอยู่มากมาย แหล่งเรียนรู้มีมากอยู่ที่ว่าเราต้องการความรู้มากแค่ไหนเพราะห้องสมุดพิพิธภัณฑ์ส่วนใหญ่เข้าฟรี ระบบขนส่งดีเดินทางสะดวก และที่สำคัญ เมลเบิร์น ยังเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกติดอันดับหนึ่งอยู่หลายสมัย


3 อเมริกา

อเมริกา

สหรัฐอเมริกา ประเทศใหญ่ที่มีถึง 50 รัฐ วัฒนธรรมของผู้คนและสภาพความเป็นอยู่ในแต่ละรัฐอาจแตกต่างกัน ขึ้นอยู่ที่ว่าเราชอบรัฐไหน บ้านเมืองสะอาด อากาศดี ธรรมชาติสวยๆ สถานที่ท่องเที่ยวมีมากมาย การคมนาคมขนส่งสะดวก มีการวางผังเมืองที่ดี หลายรัฐเป็นเมืองสงบและอัตราของอาชญากรรมต่ำมาก ในการทำงานหาไม่ยากถ้าไม่เกี่ยงงาน และที่สำคัญสามารถฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ได้ฟรีแบบง่ายๆ ไม่ว่าชนชาติไหนก็ฉีดได้


4 เกาหลี

เกาหลี

เกาหลีใต้ ประเทศในเอเชียที่คนไทยส่วนใหญ่อยากไปอยู่ อาจเป็นเพราะวัฒนธรรมเอเชียที่ไม่แตกต่างกันมาก อีกทั้งอากาศก็ดีธรรมชาติสวยและเปลี่ยนสีสันไปตามฤดูกาล สามารถอยู่ได้เรื่อยๆ แบบไม่เบื่อ และภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขา เป็นการใช้ชีวิตส่วนใหญ่ท่ามกลางธรรมชาติและอากาศดีๆ เกาหลีวัฒนธรรมน่าสนใจ มีการพัฒนาประเทศอย่างไม่หยุดนิ่งและมีระบบระเบียบ ในเมืองใหญ่ๆ ถึงจะมีผู้คนมากแต่ก็มีสวนสาธารณะและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจอยู่หลายจุด ทำให้ไม่รู้สึกว่าอยู่ในเมืองใหญ่ที่ต้องแออัด การเดินทางยิ่งสบายไปใหญ่ สามารถเชื่อมต่อทุกการเดินทางด้วยบัตรเพียงบัตรเดียว และเป็นประเทศที่ปลอดภัยทุกพื้นที่มีกล้อง และอาชญากรรมน้อย สวัสดิการดี ค่ารักษาพยาบาลถูก


5 ไต้หวัน

ไต้หวัน

ไต้หวัน เป็นเมืองที่ผู้คนน่ารัก ใครที่เคยไปเที่ยวไต้หวันคงหลงรักและติดใจในเสน่ห์ของความเป็นไต้หวันไปตามๆ กัน ไต้หวันบ้านเมืองสะอาดเป็นระบบระเบียบ การจัดการต่างๆ ทำได้ดี ผู้คนปฏิบัติตามกฏจราจรแบบไม่มีใครต้องมาบอก คุณสามารถเดินข้ามทางม้าลายตามไฟเขียวไฟแดงได้โดยไม่ต้องกลัวรถ การเดินทางง่ายและสะดวก แค่มี easy card ใบเดียวก็เดินทางได้สบาย ค่าครองชีพก็ไม่แพง เพราะค่าเงินไต้หวันเมื่อเทียบกับเงินบาทก็อยู่ที่บาทนิดๆ สภาพอากาศใกล้เคียงกับบ้านเราจึงสามารถอยู่ได้สบาย สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ และน่าไปมีมากมาย


6 อังกฤษ

อังกฤษ

อังกฤษ หรือ สหราชอาณาจักร ใครอยากจะไปเป็นผู้ดีอังกฤษมาทางนี้ ที่อังกฤษเป็นเมืองที่มีระบบระเบียบค่อนข้างสูง มีกฏหมายเคร่งครัด เป็นเมืองสงบและปลอดภัย รัฐบาลดูแลดี สวัสดิการดี พลเมืองรักษาพยาบาลฟรี เด็กเรียนฟรีได้ถึงอายุ 18 ปี การทำงานได้เรทเงินสูง ค่าครองชีพอาจสูงแต่เมื่อดูภาพโดยรวมถือว่าดี การคมนาคมขนส่งมีพร้อม สภาพอากาศดีเย็นสบาย ช่วงหน้าหนาวอาจหนาวสำหรับคนไทย ธรรมชาติและสวนสาธารณะค่อนข้างเยอะ พักผ่อนกันได้สบายๆ 


7 เยอรมนี

เยอรมนี

เยอรมนี เป็นประเทศที่มีความสวยงามทั้งธรรมชาติและประวัติศาสต์ มีปราสาทสวยๆ มากมาย ท่ามกลางภูเขาและต้นไม้และอากาศดี บ้านเมืองเงียบสงบ สวัสดิการของประชากรที่นี่ดีมาก ทั้งเรียนฟรี ค่ารักษาพยาบาลฟรี และยังมีเงินบำนาญสำหรับวัยเกษียณ เงินภาษีถือว่าแพงแต่และมาด้วยการที่รัฐบาลดูแลจริงจัง ระบบสวัสดิการและคมนาคมขนส่งมีครบ อาหารการกินราคาไม่แพง แต่ถ้าใครคิดถึงอาหารไทยราคาวัตถุดิบอาจสูงกว่าหน่อย แต่ค่าครองชีพไม่ได้สูงแบบที่คิด การทำงาน มีการคุ้มครองแรงงาน


8 เนเธอร์แลนด์

เนเธอร์แลนด์

เนเธอร์แลนด์ เมืองแห่งทิวลิปและกังหันลม เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจ เพราะได้จัดอันดับท็อปๆ ของประเทศที่คนมีความสุขที่สุดในทุกปี ด้วยความที่เป็นประเทศที่อยู่ต่ำและมีคลองมากมาย แต่มีการจัดการได้ดีมีระบบระเบียบและสวยงามสะอาดตา บ้านเรือนเรียงรายเป็นระเบียบ ผู้คนชอบปั่นจักรยานแต่การเดินทางอื่นๆ ก็ดีเช่นกัน อากาศไม่ต้องบอกก็รู้ว่าดีแค่ไหน ผู้คนเป็นมิตรและเป็นกันเองมาก 


9 ฟินแลนด์

ฟินแลนด์

ฟินแลนด์ ประเทศทีได้รับการจัดอันดับว่าเป็นประเทศที่ระบบการศึกษาดีที่สุดในโลก อีกทั้งสวัสดิการต่างๆ ของประชาชนก็ดีมาก เรียนฟรีทุกอย่าง เรื่องการทำงานรัฐช่วยหาให้ตรงตามความต้องการ ได้รับสิทธิการรักษาพยาบาลเท่าเทียมกัน ในส่วนของสถานที่ต่างๆ ธรรมชาติสวยงาม อากาศดีมากตลอดทั้งปีค่อนไปทางหนาว ดินแดนที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์เที่ยงคืนและแสงออโรร่าได้ เมืองเงียบสงบน่าอยู่ 


10 นอร์เวย์

นอร์เวย์

นอร์เวย์ เป็นประเทศที่มีระบบการปกครองที่ชัดเจนและประชาชนยอมรับ จึงไม่มีปัญหาเรื่องการเมือง กฏหมายศักดิ์สิทธิ์ไม่มีอภิสิทธิ์ชนใดๆ เป็นประเทศที่ให้ความสำคัญกับการศึกษามาก เพราะจะเป็นกำลังสำคัญในอนาคตต่อไป จึงสามารถเรียนฟรีได้ถึงมัธยม ส่วนมหาวิทยาลัยก็ไม่มีค่าเทอมแต่มีค่าบำรุงการศึกษาบ้างนิดหน่อยถือว่าน้อยมาก การทำงานมีการันตีวันหยุด 5 สัปดาห์ต่อปี มีเงินพักร้อนให้ด้วย และเปิดโอกาสให้ทุกคนมีการทำงานที่เสมอภาคกัน การจับจ่ายซื้อของสะดวกสบายเป็นการสนับสนุนสังคมไร้เงินสดที่มีแค่บัตรเครดิตใบเดียวก็สามารถซื้อได้ ในเรื่องธรรมชาตินั้นอุดมสมบูรณ์และสวยมาก 

อย่างไรก็แล้วแต่ แต่ละประเทศล้วนมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ประเทศไทยก็มีความน่าอยู่และความน่ารักในแบบของเราเองอยู่ที่เราจะเลือกมอง แต่ถ้าหากอยากเดินทางไปสถานที่เหล่านี้ ไม่ว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยว หรือไปทำธุรกิจต่างๆ ให้ WonderfulPackage ช่วยดูแลนะคะ

บริการยื่นวีซ่าไปต่างประเทศ


Melbourne เมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก 7 ปีซ้อน

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รวมสูตรฉีดวัคซีน 13 ประเทศ ก่อนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องดู ?

รวมสูตรฉีดวัคซีน 13 ประเทศ ก่อนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องดู ?

Top 10 ที่เที่ยวนิวยอร์ก ไปแล้วต้องเช็คอิน

มหานครนิวยอร์ก ดินแดนศิวิไลซ์ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางหลักที่ใครๆ เดินทางมาอเมริกาก็ต้องไปเยือนนิวยอร์กให้ได้สักครั้ง ด้วยสถานที่ที่เต็มไปด้วยแลนด์มาร์กสำคัญๆ ของโลกหลายแห่ง และเราได้รวบรวมลิสต์มาไว้แล้วกับ 10 ที่เที่ยวนิวยอร์ก ไปแล้วต้องเช็คอิน!!

10 เหตุผล ทำไมใครๆ ก็อยากไปอเมริกา

สหรัฐอเมริกา ประเทศที่ประกอบไปด้วยรัฐต่างๆ มากมาย ด้วยอาณาบริเวณกว้างใหญ่ ความหลากหลายของวัฒนธรรม ความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยว และอีกหลายเหตุผลที่ใครๆ ก็อยากไปอเมริกา กับ 10 เหตุผลต่อไปนี้

Tips ง่ายๆ หากต้องไปอเมริกาในช่วงนี้

ช่วงนี้ใครๆ ก็อยากไปอเมริกา แต่เดี๋ยวก่อน ไม่ใช่ว่าอยู่ๆ อยากไปแล้วไปได้เลยนะ ยิ่งการเดินทางช่วงที่มีโควิด-19 ด้วยแล้ว แต่ละรัฐก็มีการอนุญาตให้เข้าเดินทางเข้าประเทศในเงื่อนไขต่างกันออกไป หากเรามีความต้องการเดินทางไปอเมริกาในช่วงนี้ ต้องทำอะไรบ้าง?

เช็คลิสต์ 38 ประเทศ เข้าไทยได้ไม่ต้องกักตัว

ได้มีประกาศรายชื่อประเทศที่ชาวต่างชาติสามารถเดินทางเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว 38 ประเทศ โดยใช้หลักเกณฑ์เรื่องมูลค่าทางเศรษฐกิจและความครอบคลุมการฉีดวัคซีน เป็นตัวตัดสิน ซึ่งจากรายชื่อส่วนใหญ่เป็นประเทศในโซนยุโรป มีเอเชียและภูมิภาคอื่นบางประเทศ

ฉีดวัคซีนครบ 2 โดสแล้ว คนไทยไปอังกฤษไม่ต้องกักตัว

ข่าวดี จากรายงานของประเทศอังกฤษ ที่ได้เปิดรายชื่อ Green List Countries ประเทศที่สามารถเดินทางเข้าอังกฤษได้โดยไม่ต้องกักตัว ซึ่งอังกฤษได้ถอนไทยออกจากประเทศกลุ่มสีแดง (Red List) แล้ว หากฉีดวัคซีนครบสามารถเดินทางได้โดยไม่ต้องกักตัว

สหรัฐอเมริกา อายุต่ำกว่า 18 ปี ไม่ต้องฉีดวัคซีนเข้าประเทศได้!

ใครยังไม่ได้ฉีดวัคซีนฟังทางนี้!! เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 สามารถเดินทางเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาได้ เริ่ม 8 พฤศจิกายน 2564 แต่ยังคงต้องตรวจเชื้อก่อนเดินทาง

The 20 Happiest Countries In The World In 2021 20 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก 2021

ในช่วงเวลาที่ผู้คนห่างหายความสุขกันไปนาน จากโควิด-19 การรายงานความสุขประจำปีนี้ต้องเผชิญกับความท้าทายในการจัดอันดับ 20 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก The 20 Happiest Countries In The World In 2021

5 ที่เที่ยวลาสเวกัส ไปแล้วต้องเช็คอิน

ที่เที่ยวลาสเวกัส เป็นเมืองที่อยู่ในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมืองที่เต็มไปด้วยสีสันและความคึกคักของผู้คนอยู่ตลอดเวลา เมืองแห่งคาสิโนและโรงแรมสุดหรูหราอลังการ สำหรับคนชอบสังคมเมือง ไนท์ไลฟ์ ปาร์ตี้ ช้อปปิ้ง ลาสเวกัสคืออีกหนึ่งเช็คลิสต์ที่ควรต้องไป

เที่ยวซานฟรานซิสโก 9 ที่เที่ยวสุดชิลล์

เที่ยวซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ขึ้นชื่อถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดสวยและมีความโรแมนติก ด้วยภูมิประเทศเป็นภูเขาและมีพื้นที่ติดชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก จึงเป็นสถานที่พักตากอากาศ เหมาะแก่การเดินเล่นชมเมือง พักผ่อนหย่อนใจแบบสบายๆ

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!