ค้นหาบทความ:

หามุมถ่ายรูปสิงคโปร์ใหม่ๆ เอาไว้ลง Instragram

หามุมถ่ายรูปสิงคโปร์ใหม่ๆ เอาไว้ลง Instragram

สิงคโปร์ ถึงแม้จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่ก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะจุดถ่ายรูปเก๋ๆ ชิคๆ บอกได้เลยว่าเราสามารถหาไอเดียถ่ายรูปได้ทั่วทั้งสิงคโปร์เลยล่ะ เรามาดูกันว่ามุมถ่ายรูปสิงคโปร์ใหม่ๆ ที่ไม่ใช่แค่ Merlion จะมีที่ไหนกันบ้าง หลายแห่งก็เริ่มฮิต หลายแห่งคนก็ยังรู้ไม่มาก เพราะฉะนั้นเราไปตามเก็บให้ครบทุกที่กันเลย คัดมาให้ถึง 15 ที่ด้วยกัน เตรียมกดชัตเตอร์กันได้ไม่ยั้ง

Marina Barrage

Marina Barrage

เขื่อนมารีน่า บาร์ราจ (Marina Barrage) สวนสาธารณะในมุมสูง สถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวสิงคโปร์ สามารถมานั่งเล่นเดินเล่นทำกิจกรรมกันได้มากมาย และจากจุดนี้เป็นจุดชมวิวที่ดีมาก เพราะเห็นไปถึงมาริน่าเบย์ และการ์เด้นส์ บายเดอะเบย์ กันเลยทีเดียว เป็นวิวแบบล้อมรอบ 360 องศา จะหามุมถ่ายรูปสิงคโปร์มุมไหนก็จัดกันไปตามสะดวก


Henderson Wave Bridge

Henderson Wave Bridge

สะพานเฮนเดอร์สัน เวฟ (Henderson Wave Bridge) เป็นสะพานยาวที่ออกแบบเป็นทรงคลี่นให้ดูมีดีเทล กับแผน่นไม้ที่เรียงต่อกันไปสุดทาง เข้ากับบรรยากาศรอบๆ ที่มีต้นไม้สีเขียวเต็มไปหมด หลายคนมาเดินเล่นหรือวิ่งออกกำลังกาย หรือจะมานั่งพักผ่อนชมวิวเมืองในมุมที่แปลกตา แค่ที่สำคัญด้วยการดีไซน์แบบนี้เราสามารถหามุมถ่ายรูปได้ไปจนตลอดทางเดินของสะพาน


Fort Canning Park

Fort Canning Park

กลายเป็นมุมมหาชนกันไปแล้วสำหรับสวนสาธารณะฟอร์ทแคนนิง (Fort Canning Park) ถึงแม้สถานที่จริงๆ นั้นจะเป็นเพียงส่วนเล็กๆ ของสวนสาธารณะ แต่ด้วยมุมโค้งและบันไดวนที่มองเสยขึ้นไปข้างบน กับต้นไม้ใหญ่สีเขียงช่างเป็นอะไรที่สวยงามเหมาะเจาะ บอกเลยมุมนี้ถ่ายรูปสวยมาก ใครไปสิงคโปร์ก็ต้องมีการถ่ายรูปมุมนี้เก็บไว้


Haji Lane

Haji Lane

สำหรับสายฮิป ต้องไม่พลาดมาเดินเล่นแถวถนนฮาจิเลน (Haji Lane) เพราะมีศิลปะภาพวาดบนฝาผนังที่สีสันสดใสเป็นเอกลักษณ์ นอกจากเป็นแหล่งเดินเล่นช้อปปิ้ง ก็ยังเป็นแหล่งถ่ายรูปชิคๆ ของเหล่าฮิปสเตอร์กันอีกด้วย


Little India

Little India

หากอยากมาเติมเต็มสีสันของชีวิต ต้องมาย่านแห่งสีสันสดใสที่ลิตเติ้ลอินเดีย (Little India) โดยเฉพาะไฮไลท์ของย่านนี้ก็คือ ตึกสีสันสดใสเป็นบ้านเก่าแก่อายุกว่าร้อยปี ใครอยากไปถ่ายรูปมุมนี้ก็เตรียมชุดเตรียมจัดพร๊อพกันให้เต็มที่ไปเลย


Vintage Cameras Museum

Vintage Cameras Museum

วินเทจคาเมร่ามิวเซียม (Vintage Cameras Museum) เป็นอีกหนึ่งจุดที่นักถ่ายรูปไม่ควรพลาด เป็นพิพิธภัณฑ์ถ่ายรูปในย่านบูกิส ที่มีความวินเทจ และเหมาะแก่การแอคชั่นถ่ายรูปมากๆ ถ้าจะเข้าข้างในมีค่าเข้าชม แต่แค่ถ่ายมุมข้างนอกก็เก็บภาพได้หลายมุมแล้ว


Spiral Staircases - Bugis Village

Spiral Staircases - Bugis Village

บันไดวนสีพาสเทล Spiral Staircases เป็นบันไดหลากสีสันตัดกับสีขาวของตึกสไตล์โคโลเนียล ตั้งอยู่ในซอยเล็กๆ หลัง Bugis Village ตรงนี้อาจจะต้องดีไซน์การถ่ายรูปนิดนึงเพราะเป็นตึกที่อยู่ข้างในรั้ว เราสามารถถ่ายรูปได้จากมุมด้านนอกเท่านั้น แต่ว่ามันก็สวยจดอดใจที่จะเก็บภาพเอาไว้ไม่ได้


Redhill MRT Station

Redhill MRT Station

หากใครเคยไปสิงคโปร์แล้วไม่ได้เดินทางโดยรถไฟฟ้า ก็อาจจะยังไม่เห็นมุมนี้ ความหวานแหววของสีชมพูนี้อยู่ที่ Redhill MRT Station เป็นมุมถ่ายรูปมุมฮิตของวัยรุ่นสิงคโปร์ ซึ่งน่าตามรอยไปชม ยิ่งถ้าต้องเดินทางโดยรถ MRT อยู่แล้วยิ่งควรต้องแวะ


Alkaff Bridge

Alkaff Bridge

ถ้าใจเรามีศิลปะ แค่สะพานก็ทำให้กลายเป็นภาพสวยได้ และนี่คือสะพานสีรุ้ง Alkaff Bridge ที่ควรมาถ่ายรูป ด้วยสีสันสดใสที่แต่งแต้มด้วยลายน่ารักๆ ถ่ายภาพออกมาสวยมาก สะพานนี้อยู่ในย่าน Robertson Quay


Joo Chiat Road

Joo Chiat Road

สีสันของสิงคโปร์ยังไม่จบเพียงเท่านี้ เราไปต่อกันที่ถนน Joo Chiat Road เราจะเห็นบ้านสีพาสเทลที่เรียงรายกันเป็นแนวยาวสลับสีสันกันไป ซึ่งตึกเหล่านี้ก็คือ Peranakan Houses ที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน จึงเป็นมุมถ่ายรูปสุดคลาสสิคที่อันซีนและเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจ


Rochor Centre

Rochor Centre


Old Hill Street Police Station

Old Hill Street Police Station

เราจะพาไปสถานีตำรวจ แต่เดี๋ยวก่อนไม่ได้พาไปข้างใน แต่จะพาไปถ่ายรูปต่างหาก ที่ Old Hill Street Police Station เราจะเห็นตึกเก่าแก่ที่มีประตูหน้าต่างหลากสี และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งมุมถ่ายรูปสิงคโปร์ที่เหล่านักถ่ายรูปลง Instragram ชอบมาถ่ายกันยังไงล่ะ 


Duo Residence

Duo Residence

พักเรื่องสีๆ มาดูดีไซน์เก๋ๆ กันบ้าง สำหรับคนชอบอะไรที่ดูมีดีไซน์และมีความแปลกใหม่ ที่ Duo Residence ก็มีอะไรน่าสนใจเหมือนกัน เป็นตึกลายรังผึ้งในย่านบูกิส ออกแบบมาได้ทันสมัย ทำให้มีไอเดียถ่ายรูปที่แปลกไปจากเดิม และที่ยิ่งไปกว่านั้น คนออกแบบตึกนี้เป็นคนเดียวกันกับที่ออกแบบตึกมหานครในกรุงเทพฯ เพราะฉะนั้น ไม่ต้องสงสัยในความล้ำสมัย เพราะมีตัวอย่างให้เห็นอยู่แล้ว


National Library Singapore

National Library Singapore

อยากหามุมสงบๆ ปลีกวิเวกกันบ้างมั้ย ที่สิงคโปร์มีมุมห้องสมุดที่ดีไซน์สวยเก๋มาก คือ National Library Singapore โดยเป็นหอสมุดแห่งชาติสิงคโปร์แต่ออกแบบมาเรียบง่ายแต่ดูมีอะไร ทำให้คนอยากมาเข้าห้องสมุดกันมากขึ้น และนอกจากจะหามุมสงบ ก็เป็นมุมถ่ายรูปสิงคโปร์สวยๆ อีกมุมหนี่งเช่นกัน แต่ถ้าใครจะเข้าไปถ่ายก็ต้องรักษาความสงบกันด้วยนะ


Nanyang Technological University(NTU)

Nanyang Technological University(NTU)

เราจะพาไปมหาวิทยาลัยที่มีความน่าเรียนมากๆ คือ Nanyang Technological University(NTU) โดยแต่ละตึกของสถาบันแห่งนี้ เต็มไปด้วยการออกแบบเท่ๆ และดูแปลกตามากทีเดียว โดยเฉพาะตึกติ่มซำ หรือ Learning Hub ที่สวยซะจนกลายเป็นจุดถ่ายรูปฮิตของสิงคโปร์เป็นที่เรียบร้อย

ยกมาแค่ 15 จุดที่การันตีว่าถ่ายรูปสวย แต่ยังมีอีกหลากหลายมุมถ่ายรูปสิงคโปร์ที่เราสามารถไปเปิดประสบการณ์ถ่ายรูปมุมใหม่ๆ ได้ด้วยตัวเอง หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวสิงคโปร์เมื่อไหร่ ต้องไม่พลาดการถ่ายรูปกับหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวของสิงคโปร์

เช็คอินไฮไลท์สิงคโปร์


เช็คลิสต์ไปช้อปกัน!! บุกย่านช้อปปิ้งสิงคโปร์ กิน ช้อป ให้กระจาย

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

วันตรุษจีน...ของไหว้ตรุษจีน

ก่อนถึงวันตรุษจีน เป็นวันไหว้ แล้วรู้กันบ้างมั้ยเอ่ยว่าของไหว้แต่ละชนิดมีความหมายว่าอะไรบ้าง

ถึงสนามบินสิงคโปร์แล้ว เดินทางอย่างไรดี

ถึงแม้จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินทาง เพิ่งไปสิงคโปร์ครั้งแรกก็ต้องงงกันบ้างล่ะ บินตรงลงไปที่สนามบินชางงีสิงคโปร์ แล้วจะไปต่อยังไงดี มีการเดินทางไหนบ้างที่จะพาเราออกจากสนามบินไปถึงที่หมาย ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะมีการเดินทางที่หลากหลาย ให้เราเลือกใช้บริการ

มาตรการใหม่ล่าสุด เที่ยวสิงคโปร์ ไม่ต้องกักตัว 5 ขั้นตอนเตรียมตัวเดินทางสุดง่าย

ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วทุกท่านสามารถเดินทางเข้าประเทศสิงคโปร์ได้โดยไม่ต้องกักตัวพร้อมแนวทางปฏิบัติเพื่อป้องกันโควิด-19 ที่สะดวกยิ่งขึ้น เพื่อให้ท่านสามารถสำรวจเกาะสิงคโปร์ได้อย่างสบายใจ

ท้าความสูง ชมวิว 360° SkyHelix Sentosa สิงคโปร์

สิงคโปร์ แม้จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่ก็มีอะไรสนุกๆ ให้เราตื่นเต้นได้เสมอ สำหรับใครที่อยากท้าความกล้า สัมผัสความเสียวด้วยตัวเอง ขึ้นไปชมวิวบนมุมสูงแบบ 360 องศา แนะนำว่าลองไปนั่งเล่นชมวิวที่ SkyHelix Sentosa

Fort Canning Park มุมถ่ายรูปสุดฮิตในสิงคโปร์ ไม่เช็คอินไม่ได้แล้ว

สวนสาธารณะฟอร์ทแคนนิง (Fort Canning Park) แลนด์มาร์กบนยอดเขาที่ผ่านเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ กลับกลายเป็นสถานที่ถ่ายรูปสุดฮิตของสิงคโปร์ในชั่วพริบตา กับมุมบันไดวนและอุโมงค์ต้นไม้ที่ใครไปสิงคโปร์ก็ต้องไปถ่ายรูปเช็คอินเก็บภาพสวยๆ มาลง IG กันสักครั้ง

เที่ยวสิงคโปร์ ช้อปปิ้งจัดเต็ม อย่าลืมขอคืนภาษี GST Refund

ใครไปเที่ยวสิงคโปร์ ก็คงจะสนุกกับการช้อปปิ้งกันบ้างล่ะ เพราะมีจุดให้เดินเที่ยวช้อปปิ้งอยู่หลายแห่ง หรือไม่ว่าเราสามารถช้อปปิ้งแล้วยังขอคืนภาษีได้ด้วยนะ ซึ่งที่สิงคโปร์เรียกว่า GST (Goods and Services Tax)

วัดเทียนฮกเก๋ง(Thian Hock Keng Temple) วัดจีนเก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์

ในย่านไชน่าทาวน์ ยังมีวัดจีนที่เป็นวัดทางพระพุทธศาสนาเก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์ ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรมเก่าแก่ที่ควรค่าแก่การมาเยือนนั่นก็คือ วัดเทียนฮกเก๋ง (Thian Hock Keng Temple) วัดที่มีสถาปัตยกรรมอันงดงามอลังการ สร้างขึ้นโดยไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว

แจกพิกัด ตามล่าหา Street Art Chinatown Singapore

ใครที่ชื่นชอบงานศิลปะและการถ่ายรูป ไปเดินชมสตรีทอาร์ทในย่านไชน่าทาวน์สิงคโปร์ ที่บอกเล่าเรื่องราวของความเป็นชุมชนจีนในสิงคโปร์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งได้ถ่ายทอดเป็นภาพจิตรกรรมฝาผนังโดยศิลปินชื่อดังได้สวยงาม เรามาตามล่าหา Street Art China Town Singapore กันดีกว่า

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสิงคโปร์

สิงคโปร์ ไปครั้งเดียวก็เที่ยวไม่หมด ไม่ว่าจะเป็นอาคารทันสมัย ย่านเมืองเก่า แหล่งช้อปปิ้งโดนๆ ที่เที่ยววัยรุ่นสุดฮิป และอีกมากมาย ส่วนใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวสิงคโปร์ มาเตรียมตัวเดินทางไปสิงคโปร์กันก่อน

The World's Best Airports of 2022 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก จาก SKYTRAX

แพลนเดินทางกันล่วงหน้า เช็ครายชื่อสนามบินกันก่อน เป็นการจัดลำดับเป็นประจำทุกปีจาก SKYTRAX ที่จะมาบอกว่าสนามบินใดเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก โดยได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งในปี 2022 นี้จะมีอันดับปรับเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง มาดูกัน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!