ค้นหาบทความ:

เที่ยวอันซีน ดำน้ำ 4 เกาะ @กระบี่

เที่ยวอันซีน ดำน้ำ 4 เกาะ @กระบี่

กระบี่ สวรรค์ของคนรักทะเล นอกจากได้เที่ยวทะเลมองเห็นน้ำทะเลใสๆ ชายหาดที่มีทรายขาวละเอียด ก็ต้องไปดำน้ำดูปะการังกันค่ะ เพราะโลกใต้ท้องทะเลยังมีอะไรที่สวยงามแปลกตามากมาย อีกทั้งยังเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในตัวเอง ซึ่งแต่ละเกาะ แต่ละหาด ก็จะมีปะการังและสัตว์น้ำที่ต่างชนิดกันไป ความสวยงามของแต่ละที่ก็มีเอกลักษณ์ เพราะฉะนั้นแล้ว หากเรามีวันว่างแค่เพียงสักวัน ลองไปเที่ยวดำน้ำ 4 เกาะที่กระบี่กันดีกว่า 

Unseen ทะเลแหวก

Unseen ทะเลแหวก

มากระบี่ทั้งทีหากไม่ได้เที่ยว Unseen ทะเลแหวก เดี๋ยวเค้าจะหาว่ามาไม่ถึง เพราะหากมาช่วงจังหวะดีๆ เราจะมองเห็นทะเลถูกแหวกออกเป็นสองฝั่งด้วยเนินทราย กลายเป็นทางเดินเชื่อมเกาะเล็กๆ 3 เกาะ คือ เกาะไก่ เกาะทับ และเกาะหม้อ โดยทะเลแหวกเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดจากน้ำขึ้นน้ำลง เพราะฉะนั้น ช่วงที่มีทะเลแหวกดีที่สุดคือช่วง ก่อนและหลังขึ้น 15 ค่ำ ประมาณ 5 วัน ในช่วงเดือน พฤศจิกายน - พฤษภาคม 

เช็คอินทะเลแหวก

ถ้ำพระนาง

ถ้ำพระนาง

หนึ่งในเส้นทางเที่ยวดำน้ำ 4 เกาะกระบี่ ต้องแวะกันที่ถ้ำพระนาง ที่นี่มีถ้ำที่เป็นที่อยู่อาศัยของพระนางอันศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวเรือเคารพนับถือ เมื่อมาถึงก็ควรเข้าไปไหว้ศักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งจากภายในถ้ำมองออกมาด้านนอกยังเห็นหินย้อยที่สวยงาม และความมหัศจรรย์อีกอย่างหนึ่งคือปรากฏการณ์พรายน้ำในตอนกลางคืน ที่เมื่อเราโยนก้อนหินลงไปในน้ำ จะปรากฏเป็นแสงสว่างวาบขึ้นมาสวยงามมาก 

จุดเช็คอินถ้ำพระนาง


หาดไร่เลย์

หาดไร่เลย์

หาดไร่เลย์ หาดดังของกระบี่ที่มีชื่อเสียงในเรื่องการปีนผา แต่ว่าทะเลก็สวยงามเช่นกัน และด้วยลักษณะของอ่าวโค้งที่มีภูเขาล้อมรอบ โค้งรับกับอ่าวที่มีทรายสีขาวละเอียดเนียนนุ่มเท้า ก็เป็นทัศนียภาพที่สวยงาม อีกทั้งการเดินทางยังต้องเป็นเรือเท่านั้น ทำให้ธรรมชาติที่นี่ยังคงงดงามโดยไม่ถูกความเจริญกลืนหายไป

จุดเช็คอินหาดไร่เลย์


เกาะไก่

เกาะไก่

เกาะไก่ เมื่อเห็นภาพคงไม่ต้องสงสัยว่าทำไมถึงได้ชื่อนี้ ด้วยลักษณะของยอดหินแหลมที่ยื่นออกมาทำให้เกิดรูปร่างเหมือนไก่นั่นเอง ซึ่งสำหรับทริปดำน้ำของเราแล้ว ที่เกาะไก่แห่งนี้มีจุดจอดเรือน้ำลึกให้เราลงไปดำน้ำชมปะการังกันได้อย่างสบายใจ ปะการังอาจจะไม่เยอะมาก แต่ก็สวยน่าดูไม่แพ้ที่อื่น ไฮไลท์ที่นี่ก็คือปลาลายเสือ 

จุดเช็คอินเกาะไก่


เกาะปอดะ

เกาะปอดะ

มาถึงจุดสุดท้ายของทริปดำน้ำ 4 เกาะที่กระบี่ นั่นก็คือ เกาะปอดะ ถ้าเห็นแล้วจะร้องอ๋อ เพราะเป็นภาพที่คุ้นตากันดีในภาพถ่ายต่างๆ ของกระบี่ คือที่ที่สามารถมองเห็นเกาะที่เป็นแท่งหินอยู่กลางน้ำ ด้วยหาดทรายที่มีล้อมรอบ 3 ด้าน และอีกด้านหนึ่งเป็นหน้าผาหิน ชายหาดขาวสะอาด และน้ำทะเลใสมาก ที่นี่ปะการังไม่ค่อยมาก แต่วิวสวยมก เหมาะแก่การมานั่งเล่นนอนเล่นพักผ่อนหย่อนใจซะมากกว่า

จุดเช็คอินเกาะปอดะ

ทริปดำน้ำ 4 เกาะ กระบี่


แจกแพลนเที่ยวทะเลกระบี่ 3 วันไม่ซ้ำ!!

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เปิดประสบการณ์ใหม่สายชิลล์ นั่งรถจักรไอน้ำ เยือนอยุธยา

ไม่อยากจำเจกับการเดินทางแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถไฟ เปิดประสบการณ์นั่งรถจักรไอน้ำ เที่ยวกินลมชมวิวไปชิลล์ๆ เยือนกรุงเก่าอยุธยาสักหนึ่งวัน รับรองว่าได้เที่ยวเต็มอิ่มครบทุกรสแน่นอน เรามาดูเส้นทางท่องเที่ยวกันดีกว่า มีอะไรดีๆ ที่รอเราอยู่

เช็คลิสต์ ที่เที่ยวต้องเช็คอิน ในพื้นที่ Sandbox

จากประกาศพื้นที่ Sandbox เพิ่มเติมในเดือนกุมภาพันธ์นี้ มีพื้นที่แซนด์บ็อกซ์ที่น่าท่องเที่ยวอยู่หลายพื้นที่ด้วยกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่เกาะหรือพื้นที่ติดทะเล ที่สามารถควบคุมดูแลได้ง่าย เราจะมาดูกันว่า จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนน่าสนใจ ที่ควรต้องไปเช็คอินบ้าง

Blue Zone Sandbox เปิดพื้นที่แซนด์บอกซ์ 5 จังหวัด อัพเดทล่าสุด! กุมภาพันธ์ 2565

หลังจากมีมาตรการกันมาหลายครั้ง กับพื้นที่แซนด์บอกซ์ สำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ล่าสุดได้สรุปพื้นนนที่ Blue Zone Sandbox กันมาเรียบร้อยแล้ว เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

TOP 10 ที่เที่ยวเด็ด ที่คนภูเก็ตบอกต่อ

การมาเที่ยวเกาะภูเก็ต ที่มีทั้ง หาดทราย ชายทะเล จุดชมวิว ที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีประวัติยาวนาน เชื่อว่าการเดินทางมาภูเก็ตในหนึ่งครั้งก็คงเที่ยวได้ไม่ทั่วเกาะ เรามาดูกันว่าสถานที่ไหนในภูเก็ต ที่คนภูเก็ตบอกต่อ ว่าควรต้องไป

ไทย ช่วย ยูเครน บริจาคงบ 2 ล้านบาท ช่วยซื้อสิ่งของ ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

กระทรวงการต่างประเทศ อนุมัติงบประมาณ ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ยูเครน จำนวน 2,000,000 บาท โดยได้มอบหมายให้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอร์ซอ จัดซื้อสิ่งของเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและนำไปมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ผ่านสภากาชาดยูเครน หรือองค์การระหว่างประเทศที่เหมาะสม

เติมเต็มความสุขทุกการพักผ่อนที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท

เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) เป็นโรงแรมบูติกสุดหรูบนหาดเขาหลักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่บนชายหาดที่มีพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเขาหลัก ห้องพักและวิลล่ามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ พร้อมวิวทะเลที่สวยงามและทางลงหาดส่วนตัว

Asia’s 50 Best Restaurants 2022 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย

รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2022 (Asia’s 50 Best Restaurants 2022) โดย S.Pellegrino และ Acqua Panna เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้มีการหประกาศผลโดย LIVE ผ่าน 3 เมือง ได้แก่ กรุงเทพฯ มาเก๊า และโตเกียว

แนะนำ! โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ

จากที่ทางรัฐบาลได้มีมาตรการ Test & Go ให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศสามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่กักตัว แต่ต้องรอผลตรวจ RT-PCR โดยต้องพักในโรงแรมที่เข้ามาตรการ Test & Go โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราคัดสรรมาให้แล้ว

Summer Snorkeling 5 ทริปดำน้ำ รับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ จัดทริปดำน้ำที่ไหนดี ไปชุ่มฉ่ำกับน้ำทะเลใสๆ ตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้ท้องทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชมปลาเล็กปลาน้อยสีสันสดใส แนะนำทริปดำน้ำตื้น ที่ไม่ต้องมีประสบการณ์การดำน้ำ ก็สามารถมองลงไปเห็นความงาามของปะการังสวยๆ ได้แบบเต็มอิ่ม

Review ล่องเรือยอร์ช 1 วัน เที่ยวหรู วิวสวย กิจกรรมเพียบ!

เปลี่ยนการท่องเที่ยวเดิมๆ ให้เป็นประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ๆ ที่ไม่จำเจ ชวนคุณไปล่องเรือยอร์ชคันตามารันสักหนึ่งวัน มาดูกันว่าใน 1 วันมีกิจกรรมดีๆ อะไรบ้าง

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!