ค้นหาบทความ:

เชียงรายหน้าหนาว เที่ยวดอย ชมเดือน เยือนทะเลหมอก

เชียงรายหน้าหนาว เที่ยวดอย ชมเดือน เยือนทะเลหมอก

หนาวนี้ที่เชียงราย ขึ้นไปเหนือสุดสัมผัสลมหนาวบนยอดดอย มองทะเลหมอกกับแสงอาทิตย์แรกของวัน กับบรรยากาศฟินๆ ในหน้าหนาว แนะ 3 ภู 5 ดอย แต่ละที่สวยแบบกินกันไม่ลง มีที่ไหนบ้าง เตรียมเสื้อกันหนาวอุ่นๆ แล้วตามไปเที่ยวด้วยกันเลย

ภูชี้ฟ้า

ภูชี้ฟ้า

ภูชี้ฟ้า หรือ อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า ลักษณะโดดเด่นของภูชี้ฟ้าคือแหลมผาที่ยื่นออกไปบนฟ้า ราวกับว่ากำลังชี้ฟ้าอยู่ จึงได้ชื่อว่าภูชี้ฟ้า ด้านล่างสามารถกางเต็นท์นอนได้ ส่วนด้านบนจะมีทางเดินขึ้นไปบนส่วนที่เป็นภูชี้ฟ้า วิวตรงหน้าเป็นฝั่งลาว เช้าๆ รอพระอาทิตย์ค่อยๆ เคลื่อนตัวขึ้นมา มองเห็นวิวทะเลหมอกแบบอลังการ แนะนำว่าถ้ามาช่วงเดือน ธันวาคม-มกราคมจะขับผ่านเส้นทางซากุระเมืองไทย ดอกนางพญาเสือโคร่ง และถ้ามาช่วง กุมภาพันธ์-มีนาคม จะมีดอกเสี้ยว หรือดอกชงโคป่าสีขาวบานสะพรั่งอยู่บริเวณเชิงเขา

ที่อยู่: วนอุทยานภูชี้ฟ้า ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
แผนที่ภูชี้ฟ้า

ภูชี้ดาว

ภูชี้ดาว

ภูชี้ดาว อีกหนึ่งภูน้องใหม่ของเชียงราย โดยยอดเขาสูงของภูชี้ดาวเป็นยอดชี้ขึ้นไปบนฟ้า สามารถมองเห็นวิวได้รอบแบบ 360 องศา แบบไม่มีสิ่งใดๆ มาบดบังทัศนียภาพ ยิ่งตอนเช้าจะสามารถมองเห็นทะเลหมอกได้รอบ เหมือนถูกโอบล้อมไว้ยังไงยังงั้น หากใครจะขึ้นไปภูชี้ดาว อาจจะลุยสักหน่อย โดยควรเป็นรถโฟร์วีล ขับไปตามเส้นทางในหมู่บ้าน เมื่อถึงจุดจอดรถเดินไปอีกประมาณ 200 เมตรจะถึงภูชี้ดาว ที่นี่ไม่มีที่ให้กางเต็นท์ แต่ถ้าใครจะพักค้างคืนก็มีรีสอร์ทบริเวณใกล้ๆ ให้เราพักผ่อนก่อนจะตื่นเช้าๆ ขึ้นมาชมวิวภูชี้ดาว

ที่อยู่: บ้านร่มโพธิ์เงิน หมู่ 11 ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย
แผนที่ภูชี้ดาว

ภูชี้เดือน

ภูชี้เดือน

ที่เที่ยวสุดอันซีนแห่งใหม่ต่อจากภูชี้ดาว ก็มีภูฝาแฝดน้องเล็กคือ ภูชี้เดือน ที่อยู่ไม่ไกลเท่าไหร่นัก และความงามของที่นี่ก็ไม่แพ้ภูพี่ๆ เลย ซึ่งเรายังสามารถกางเต็นท์นอนดูดาวในบริเวณที่เค้าจัดไว้ให้ แล้วตื่นมาเช้าๆ มองเห้นทะเลหมอกกันแบบใกล้ชิดได้เลย ช่วงเวลาชมทะเลหมอกที่สวยที่สุด ตั้งแต่เดือน พฤศจิกายน - กุมภาพันธ์ 

ที่อยู่: บ้านร่มฟ้าหลวง ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย
แผนที่ภูชี้เดือน

ดอยผาตั้ง

ดอยผาตั้ง

ดอยผาตั้ง อยู่บนเส้นทาง ภูชี้ฟ้า ภูชี้ดาว ภูชี้เดือน ดอยผาตั้ง ซึ่งหากใครมีเวลามากพอ สามารถเที่ยวต่อกันได้ โดยดอยผาตั้งเป็นดอยที่อยู่บนเทือกเขาหลวงพระบาง จุดแบ่งอาณาเขตไทย-ลาว ซึ่งในตอนเช้าจะเป็นจุดชมทะเลหมอก และหากใครไปช่วงเย็นก็สามารถชมพระอาทิตย์ตกดินได้สวยงามท่ามกลางธรรมชาติ สามารถมองเห็นถึงแม่น้ำโขงทางฝั่งลาว และภูชี้ฟ้าได้

ที่อยู่: บ้านผาตั้ง ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย
แผนที่ดอยผาตั้ง


ดอยตุง

ดอยตุง

ดอยตุง เป็นจุดท่องเที่ยวที่สำคัญของเชียงราย ซึ่งเป็นที่ตั้งของพระตำหนักดอยตุง สวนแม่ฟ้าหลวง และโครงการพัฒนาดอยตุงต่างๆ มากมาย แต่จุดชมวิวของดอยตุงต้องขึ้นไปบนยอดเขาของดอยตุง ที่นี่เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยและบรรยากาศดีมาก 

ที่อยู่: ตำบลแม่ฟ้าหลวง อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย
แผนที่ดอยตุง


ดอยช้างมูบ

ดอยช้างมูบ

ดอยช้างมูบ เป็นยอดดอยสูงสุดของเทือกเขานางนอน อยู่ในส่วนของโครงการพัฒนาดอยตุง แต่เดิมเป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์ มีทิวทัศน์งดงาม หลังจากที่มีชาวบ้านและชาวเขาเข้าไปทำไร่เลื่อนลอย สมเด็จย่าจึงมีพระประสงค์ที่จะฟื้นฟูให้กลับสู่สภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์ดังเดิม มีพันธุ์ไม้หายากจำนวนมาก เช่น กุหลาบพันปี ต้นนางพญาเสือโคร่ง ดอกเสี้ยวขาว กล้วยไม้ต่างๆ สนภูเขา เป็นต้น ซึ่งที่ดอยช้างมูบสามารถชมวิวกว้างไกล มองไปเห็นฝั่งลาว พม่า และแม่น้ำโขง

ที่อยู่: ตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย
แผนที่ดอยช้างมูบ


ดอยผาฮี้

ดอยผาฮี้

ดอยผาฮี้ ที่ตรงนี้เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ของชาวเขาเผ่าอาข่า มีที่พักและโฮมสเตย์ ร้านกาแฟบรรยากาศดีๆ อยู่หลายแห่ง เป็นบรรยากาศในหุบเขาที่ล้อมรอบด้วยทิวเขาสลับซับซ้อนสวยงาม มีไอหมอกบางๆ ในช่วงหน้าหนาว ตัดกับสีเขียวขจีของภูเขาโดยรอบ จากจุดนี้สามารถมองเป็นเห็นดอยผาหมีและดอยตุงได้ และดอยผาฮี้ยังเป็นแหล่งปลูกกาแฟที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย 

ที่อยู่: อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย
แผนที่ดอยผาฮี้


ดอยผาหมี

ดอยผาหมี

ดอยผาหมี เป็นที่ตั้งชุมชนหมู่บ้านเล็กๆ ของชาวเขาเผ่าอาข่า ประมาณ 300 หลังคาเรือน ในส่วนของดอยผาหมีเป็นยอดดอยที่มีต้นไม้สีเขียวขจีล้อมรอบ พร้อมไอหมอกขาวจางๆ ที่ปกคลุมยอดดอยในยามที่อากาศเย็น และที่สำคัญ ดอยผาหมีเป็นต้นกำเนิดการปลูกกาแฟต้นแรกของประเทศไทย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีร้านกาแฟสำหรับชมวิวสวยๆ อยู่หลายร้าน สามารถนั่งละเลียดกาแฟพร้อมกับการชมวิวเบื้องหน้าได้อย่างสบายใจ

ที่อยู่: อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย
แผนที่ดอยผาหมี

ทัวร์เชียงราย แอ่ว 3ภู 2ดอย 3ผา


เชียงราย เที่ยวชิลล์ วิวสวย

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ไทย ช่วย ยูเครน บริจาคงบ 2 ล้านบาท ช่วยซื้อสิ่งของ ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

กระทรวงการต่างประเทศ อนุมัติงบประมาณ ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ยูเครน จำนวน 2,000,000 บาท โดยได้มอบหมายให้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอร์ซอ จัดซื้อสิ่งของเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและนำไปมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ผ่านสภากาชาดยูเครน หรือองค์การระหว่างประเทศที่เหมาะสม

Blue Zone Sandbox เปิดพื้นที่แซนด์บอกซ์ 5 จังหวัด อัพเดทล่าสุด! กุมภาพันธ์ 2565

หลังจากมีมาตรการกันมาหลายครั้ง กับพื้นที่แซนด์บอกซ์ สำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ล่าสุดได้สรุปพื้นนนที่ Blue Zone Sandbox กันมาเรียบร้อยแล้ว เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

Asia’s 50 Best Restaurants 2022 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย

รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2022 (Asia’s 50 Best Restaurants 2022) โดย S.Pellegrino และ Acqua Panna เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้มีการหประกาศผลโดย LIVE ผ่าน 3 เมือง ได้แก่ กรุงเทพฯ มาเก๊า และโตเกียว

เปิดมาตรการล่าสุด TEST & GO มาตรการเข้า-ออก ประเทศไทย เริ่มลงทะเบียน 1 ก.พ. 65

จากที่ทาง ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ประกาศมาตรการเข้า-ออกประเทศไทย Test & Go หรือการเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัวเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

TOP 10 ที่เที่ยวเด็ด ที่คนภูเก็ตบอกต่อ

การมาเที่ยวเกาะภูเก็ต ที่มีทั้ง หาดทราย ชายทะเล จุดชมวิว ที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีประวัติยาวนาน เชื่อว่าการเดินทางมาภูเก็ตในหนึ่งครั้งก็คงเที่ยวได้ไม่ทั่วเกาะ เรามาดูกันว่าสถานที่ไหนในภูเก็ต ที่คนภูเก็ตบอกต่อ ว่าควรต้องไป

แนะนำ! โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ

จากที่ทางรัฐบาลได้มีมาตรการ Test & Go ให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศสามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่กักตัว แต่ต้องรอผลตรวจ RT-PCR โดยต้องพักในโรงแรมที่เข้ามาตรการ Test & Go โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราคัดสรรมาให้แล้ว

เปิดประสบการณ์ใหม่สายชิลล์ นั่งรถจักรไอน้ำ เยือนอยุธยา

ไม่อยากจำเจกับการเดินทางแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถไฟ เปิดประสบการณ์นั่งรถจักรไอน้ำ เที่ยวกินลมชมวิวไปชิลล์ๆ เยือนกรุงเก่าอยุธยาสักหนึ่งวัน รับรองว่าได้เที่ยวเต็มอิ่มครบทุกรสแน่นอน เรามาดูเส้นทางท่องเที่ยวกันดีกว่า มีอะไรดีๆ ที่รอเราอยู่

เติมเต็มความสุขทุกการพักผ่อนที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท

เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) เป็นโรงแรมบูติกสุดหรูบนหาดเขาหลักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่บนชายหาดที่มีพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเขาหลัก ห้องพักและวิลล่ามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ พร้อมวิวทะเลที่สวยงามและทางลงหาดส่วนตัว

คุมโอมิครอนได้ เตรียมชง ผ่อนคลาย กลับมาใช้ Test & Go ต่างชาติเข้าไทย

เตรียมชง ศบค. ชุดใหญ่ ผ่อนคลายมาตรการ กลับมาใช้ Test & Go สำหรับชาวต่างชาติ เดินทางเข้าประเทศไทย เนื่องจากสามารถควบคุมระดับความรุนแรงได้ และ ต้องการให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตและดำเนินเศรษฐกิจอย่างได้ปกติ

Summer Snorkeling 5 ทริปดำน้ำ รับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ จัดทริปดำน้ำที่ไหนดี ไปชุ่มฉ่ำกับน้ำทะเลใสๆ ตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้ท้องทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชมปลาเล็กปลาน้อยสีสันสดใส แนะนำทริปดำน้ำตื้น ที่ไม่ต้องมีประสบการณ์การดำน้ำ ก็สามารถมองลงไปเห็นความงาามของปะการังสวยๆ ได้แบบเต็มอิ่ม

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!