ค้นหาบทความ:

แนะนำ! กิจกรรมในภูเก็ต ที่คุณอาจจะยังไม่เคยทำมาก่อน

แนะนำ! กิจกรรมในภูเก็ต ที่คุณอาจจะยังไม่เคยทำมาก่อน

ใครมาเที่ยวภูเก็ตก็คงจะนึกถึง ทะเล ชายหาด การดำน้ำ หรือไปเที่ยวในตัวเมืองภูเก็ต แต่สำหรับใครที่ไม่อยากเที่ยวภูเก็ตแบบจำเจ ลองจัดกิจกรรมสนุกๆ เข้าไปไว้ในแพลนสักวัน จะได้เที่ยวภูเก็ตแบบสนุกยิ่งกว่าที่เคยเป็นกับกิจกรรมในภูเก็ตต่อไปนี้ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยทำในภูเก็ต แบบนี้ต้องลอง!!

เล่นซิปไลน์ เหินเวหา

เล่นซิปไลน์ เหินเวหา

ถ้าจะพูดถึงกิจกรรมแอดเวนเจอร์ การเล่นซิปไลน์และกิจกรรมเหินเวหาต่างๆ ก็คงจะเป็นกิจกรรมอันดับต้นๆ ที่นึกถึง ซึ่งที่ภูเก็ตก็มีกิจกรรมแบบนี้เหมือนกัน แล้วแบบนี้จะพลาดได้อย่างไร แนะนำที่ หนุมานเวิร์ล ที่นี่เค้ามีฐานให้มากถึง 30 ฐาน ถ้าอยากเล่นแบบเบาๆ ก็เริ่มต้นกันที่ 7 ฐาน ใครสายแข็งก็จัดให้ครบ 30 ฐานกันไปเลย ซึ่งก็มีทั้ง ซิปไลน์ จุดโรยตัว สะพานลอยฟ้า บันไดเวียน ฮันนีมูนสลิง โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล สลัดความกลัวแล้วไปกรี๊ดกันให้สุดเสียงกันไปเลย

กิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่ภูเก็ต

ขับ ATV

ขับ ATV

ขับ ATV ดูเหมือนจะเป็นกิจกรรมที่ธรรมดา แต่ต้องบอกว่าเป็นกิจกรรมที่ใครหลายๆ คนก็ยังไม่เคยทำมาก่อน และหลายคนอยากจะเล่นแต่ก็ไม่มีโอกาสได้เล่นสักที แบบนี้จะรออะไร ต้องจัดแล้วล่ะ ไปขับรถเอทีวี เที่ยวเกาะภูเก็ตกันดีกว่า ใครไม่เคยขับก็ลองขับได้ไม่ยาก ได้เที่ยวภูเก็ตมุมใหม่ที่ไม่ได้มีแค่ทะเลและชายหาด แต่ละลัดเลาะผ่านป่าเขา ต้นไม้ ผ่านเส้นทางสุดท้าทายสนุกไม่แพ้ที่ไหน แวะพักจุดชมวิวสวยๆ ของภูเก็ตในมุมที่แแปลกใหม่ อีกหนึ่งกิจกรรมในภูเก็ตที่สามารถใช่เวลาสนุกร่วมกันได้ทั้งกับเพื่อนๆ และคนในครอบครัว

ล่องแก่ง

ล่องแก่ง

อาจจะสงสัยว่าอยู่ภูเก็ตมีแม่น้ำให้เราล่องแก่งได้ด้วยเหรอ ใครอยากเล่นน้ำแบบลุยๆ กับกิจกรรมล่องแก่ง พักอยู่ภูเก็ตก็สามารถเล่นได้ โดยส่วนใหญ่คนที่นี่เค้าจะเดินทางจากภูเก็ตไปพังงา ซึ่งก็เป็นจุดที่อยู่ใกล้กันนิดเดียว ซึ่งเป็นเส้นทางท่องเที่ยวประจำสำหรับนักผจญภัยอยู่แล้ว เพราะมีน้ำตลอดทั้งปี และจะน้ำมากที่สุดช่วงเดือน มิถุนายน-พฤศจิกายน โดยจะมีการนั่งเรือยางล่องไปตามลำน้ำเชี่ยว สนุกกับการไหลไปตามน้ำ หลบหลีกโขดหิน และเย็นชุ่มฉ่ำไปกับสายน้ำและธรรมชาติสีเขียวรอบๆ เส้นทางล่องแก่งมีความยาว 5 7 หรือ 9 กิโลเมตรแล้วแต่เราจะเลือกเล่น และหลังจากล่องแก่งเสร็จแล้วเราก็สามารถลงเล่นน้ำได้ ที่น้ำตกโตนปริวรรต หรือเที่ยวถ้ำใกล้ๆ ได้อีก ถือเป็นกิจกรรมสนุกๆ ในหนึ่งวันที่ได้ครบทุกรส

ล่องเรือยอร์ชปาร์ตี้แบบหรูๆ

ล่องเรือยอร์ชปาร์ตี้แบบหรูๆ

ถ้าคุณมากันเป็นแก๊งค์ และอยากสนุกกับเพื่อนฝูงในแบบที่ไม่ซ้ำใคร ลองเปลี่ยนตัวเองเป็นเซเล็บสักวัน ชวนกันไปเปิดประสบการณ์แปลกใหม่บนเรือยอร์ชคาตามารันสุดหรู ท่ามกลางความงามของท้องทะเลอันดามัน พาล่องไปเที่ยวชมตามเกาะต่างๆ รอบภูเก็ต แวะเล่นน้ำ ดำตื้นดูปะการัง เที่ยวทะเลกันให้หนำใจแล้วมาสนุกกันต่อบนเรือ จัดปาร์ตี้เล็กๆ เฉพาะเราเอง เต็มอิ่มกับค็อกเทลและเมนูสุดพิเศษ สนุกสุดเหวี่ยงไปกับบีทมันๆ จากดีเจประจำเรือ พักผ่อนเอนกายผ่อนคลายกันให้สุด ให้ทั้งวันเป็นพิเศษของเรา

ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ชมวิวภูเก็ต

ล่องเรือยอร์ชปาร์ตี้แบบหรูๆ

กิจกรรมที่ผ่านมามันอาจจะดูธรรมดาไปเลย เมื่อคุณได้ลองทำสิ่งนี้ ลองขึ้นเฮลิคอปเตอร์ชมวิวภูเก็ตในมุมสูง มุ่งสู่ท้องฟ้าอันสดใส มองเห็นทะเลสีเขียวมรกต ชายหาดภูเก็ต ป่าเขา พระพุทธรูปองค์ใหญ่ และอีกหลายแห่งในภูเก็ต กับวิวแบบ bird eye view ที่ไม่เหมือนใคร ราคาอาจจะสูงไปนิด แต่ถ้าอยากลองอะไรใหม่ๆ และเปิดประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำใครครั้งหนึ่งในชีวิต เชื่อเถอะว่าคุ้ม

ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ชมวิวภูเก็ต


ตะลอนทัวร์รอบเมืองภูเก็ต

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Blue Zone Sandbox เปิดพื้นที่แซนด์บอกซ์ 5 จังหวัด อัพเดทล่าสุด! กุมภาพันธ์ 2565

หลังจากมีมาตรการกันมาหลายครั้ง กับพื้นที่แซนด์บอกซ์ สำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ล่าสุดได้สรุปพื้นนนที่ Blue Zone Sandbox กันมาเรียบร้อยแล้ว เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

TOP 10 ที่เที่ยวเด็ด ที่คนภูเก็ตบอกต่อ

การมาเที่ยวเกาะภูเก็ต ที่มีทั้ง หาดทราย ชายทะเล จุดชมวิว ที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีประวัติยาวนาน เชื่อว่าการเดินทางมาภูเก็ตในหนึ่งครั้งก็คงเที่ยวได้ไม่ทั่วเกาะ เรามาดูกันว่าสถานที่ไหนในภูเก็ต ที่คนภูเก็ตบอกต่อ ว่าควรต้องไป

Summer Snorkeling 5 ทริปดำน้ำ รับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ จัดทริปดำน้ำที่ไหนดี ไปชุ่มฉ่ำกับน้ำทะเลใสๆ ตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้ท้องทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชมปลาเล็กปลาน้อยสีสันสดใส แนะนำทริปดำน้ำตื้น ที่ไม่ต้องมีประสบการณ์การดำน้ำ ก็สามารถมองลงไปเห็นความงาามของปะการังสวยๆ ได้แบบเต็มอิ่ม

เปิดมาตรการล่าสุด TEST & GO มาตรการเข้า-ออก ประเทศไทย เริ่มลงทะเบียน 1 ก.พ. 65

จากที่ทาง ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ประกาศมาตรการเข้า-ออกประเทศไทย Test & Go หรือการเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัวเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

เติมเต็มความสุขทุกการพักผ่อนที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท

เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) เป็นโรงแรมบูติกสุดหรูบนหาดเขาหลักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่บนชายหาดที่มีพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเขาหลัก ห้องพักและวิลล่ามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ พร้อมวิวทะเลที่สวยงามและทางลงหาดส่วนตัว

แนะนำ! โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ

จากที่ทางรัฐบาลได้มีมาตรการ Test & Go ให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศสามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่กักตัว แต่ต้องรอผลตรวจ RT-PCR โดยต้องพักในโรงแรมที่เข้ามาตรการ Test & Go โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราคัดสรรมาให้แล้ว

Asia’s 50 Best Restaurants 2022 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย

รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2022 (Asia’s 50 Best Restaurants 2022) โดย S.Pellegrino และ Acqua Panna เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้มีการหประกาศผลโดย LIVE ผ่าน 3 เมือง ได้แก่ กรุงเทพฯ มาเก๊า และโตเกียว

ไทย ช่วย ยูเครน บริจาคงบ 2 ล้านบาท ช่วยซื้อสิ่งของ ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

กระทรวงการต่างประเทศ อนุมัติงบประมาณ ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ยูเครน จำนวน 2,000,000 บาท โดยได้มอบหมายให้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอร์ซอ จัดซื้อสิ่งของเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและนำไปมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ผ่านสภากาชาดยูเครน หรือองค์การระหว่างประเทศที่เหมาะสม

เปิดประสบการณ์ใหม่สายชิลล์ นั่งรถจักรไอน้ำ เยือนอยุธยา

ไม่อยากจำเจกับการเดินทางแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถไฟ เปิดประสบการณ์นั่งรถจักรไอน้ำ เที่ยวกินลมชมวิวไปชิลล์ๆ เยือนกรุงเก่าอยุธยาสักหนึ่งวัน รับรองว่าได้เที่ยวเต็มอิ่มครบทุกรสแน่นอน เรามาดูเส้นทางท่องเที่ยวกันดีกว่า มีอะไรดีๆ ที่รอเราอยู่

Review ล่องเรือยอร์ช 1 วัน เที่ยวหรู วิวสวย กิจกรรมเพียบ!

เปลี่ยนการท่องเที่ยวเดิมๆ ให้เป็นประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ๆ ที่ไม่จำเจ ชวนคุณไปล่องเรือยอร์ชคันตามารันสักหนึ่งวัน มาดูกันว่าใน 1 วันมีกิจกรรมดีๆ อะไรบ้าง

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!