ค้นหาบทความ:

ของอร่อยเมืองคอน

รวม 15 ร้านอาหารนครศรีธรรมราช

ของอร่อยเมืองคอน รวม 15 ร้านอาหารนครศรีธรรมราช

เมืองคอน (นครศรีธรรมราช) มีของอร่อยเด็ดเยอะมาก ทั้ง ขนมจีนรสชาติเข้มข้น อาหารเช้าสไตล์ชากาแฟ ติ่มซำ อาหารใต้รสจัดจ้านตามแบบฉบับคนนครแท้ๆ หรือว่าจะเป็นอาหารทะเลซีฟู้ดสดใหม่ เนื้อเด้งๆ มีอยู่หลายร้านเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว เราคัดมาให้เน้นๆ ร้านเด็ดร้านดัง กับ 15 ร้านอาหารนครศรีธรรมราช ถ้าไปแล้วไม่ได้ชิมถือว่าพลาด!!

1 ขนมจีนเมืองคอน

ขนมจีนเมืองคอน

มาเมืองคอนทั้งที ถ้าไม่ได้กิน ขนมจีนเมืองคอน เดี๋ยวเค้าจะหาว่ามาไม่ถึง เพราะนี่คือร้านติดอันดับร้านอาหารนครศรีธรรมราชที่คนแนะนำมากที่สุดร้านหนึ่งเลย เป็นร้านต้นตำรับที่เต็มไปด้วยน้ำแกงรสเข้มข้นตามแบบฉบับชาวใต้ และเส้นที่ทำกันสดๆ ทุกวัน เสิร์ฟมาให้เป็นชุด สามารถเติมน้ำแกงได้ไม่อั้น ใครชอบกินผักบอกเลยว่าจัดเต็มกันแบบจุกๆ น้ำยาที่นี่ก็มีทั้ง น้ำยากะทิ น้ำพริก แกงไตปลา แกงเขียวหวานไก่ นอกจากขนมจีนก็ยังมีหมูสะเต๊ะสมุนไพร และมังคุดคัดเนื้อขาวๆ อวบๆ ของดีเมืองคอน และอย่าลืมสั่งขนมกวนขาว ขนมโบราณเมืองนครที่ควรต้องลอง

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 08.00-15.30น.
พิกัด: 23 ถนนพานยม ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
แผนที่ขนมจีนเมืองคอน


2 ขนมจีนป้าเขียว

ขนมจีนป้าเขียว

ร้านขนมจีนที่ใหญ่และดังไม่แพ้กับเจ้าแรก ขนมจีนป้าเขียว จึงเป็นร้านที่คนแน่นตลอดเวลาการันตีความอร่อย ร้านใช้ขนมจีนเส้นสด มีน้ำแกงสี่อย่าง คือ แกงไตปลา น้ำยาป่า น้ำยากะทิ และน้ำพริก และผักสดผักต้มผักดอกที่กินกันได้แบบไม่อั้น อย่าลืมสั่งไก่ทอดร้อนๆ มากินด้วย กรอบนอกนุ่มใน มังคุดคัดก็มีเช่นกัน ใครไปเส้นลานสกา คีรีวง ต้องแวะ ร้านจะอยู่ข้างในหน่อย ถ้าไปถึงจะรู้เลยเพราะมีรถจอดเยอะ

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 08.30-17.00น.
พิกัด: 8/2 หมู่ 5 ตำบลท่าดี อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช
แผนที่ขนมจีนป้าเขียว


3 ขนมจีนแม่ยาย เส้นสด น้ำแกงปูม้า

ขนมจีนแม่ยาย เส้นสด น้ำแกงปูม้า

ขนมจีนแม่ยาย เส้นสด น้ำแกงปูม้า ร้านนี้มีของเด็ดตรงที่น้ำแกงปูม้า เป็นน้ำยาปูม้าที่ใส่เนื้อปูมาแบบเน้นๆ รสชาติกลมกล่อม น้ำยาอื่นก็มี น้ำยาปลา น้ำพริก แกงไตปลา ผักสดจัดมาให้เป็นชุด ขนมจีนเส้นสดที่ทำกันสดๆ และยังมีเครื่องเคียงอื่นๆ อีก เช่น ไก่ทอดกรอบนอกนุ่มในหอมเครื่องเทศ หมูย่างนมสด ทอดมันกุ้งที่กุ้งเน้นๆ ไม่เน้นแป้ง ข้าวยำจานใหญ่ๆ กินกันแบบไม่อิ่มไม่กลับ

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 09.00-16.00น.
พิกัด: 82/70 ถนนบ่ออ่าง ตำบลท่าวัง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
แผนที่ขนมจีนแม่ยาย เส้นสด น้ำแกงปูม้า


4 โกปี๊ข้างศาลากลาง

โกปี๊ข้างศาลากลาง

สำหรับคนที่อยากหาอะไรเบาๆ กินตอนเช้า แนะนำร้านโกปี๊ มีหลายสาขา แต่ที่แนะนำมากที่สุดก็ต้องที่ข้างศาลากลาง ร้านกาแฟบรรยากาศแบบดั้งเดิม เมนูมีหลากหลาย ไทย จีน หรือใต้ได้หมด ชา กาแฟ ปาท่องโก๋ ไข่ลวก ติ่มซำ ซาลาเปา ข้าวเหนียวเบญจรงค์ ที่ไม่ได้เปิดแค่ตอนเช้านะ เพราะเปิดไปยันดึกเลย เมนูหนักๆ ก็มีเหมือนกัน เช่น ก๋วยจั๊บ โรตีมะตะบะ บักกุ๊ดเต๋อร่อยสุด ผัดหมี่ปากพนัง หมูอบ ฯลฯ คือเมนูมีเยอะมาก ใครพักอยู่ใกล้ๆ สามารถฝากท้องได้ทั้ง เช้า กลางวัน เย็น

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 06.30-22.00น.
พิกัด: ถนนราชดำเนิน ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
แผนที่ร้านโกปี๊

5 ตังเกี๋ย แต่เตี้ยม

ตังเกี๋ย แต่เตี้ยม

ตังเกี๋ย แต่เตี้ยม อีกหนึ่งร้านสำหรับคนอยากทานอาหารเช้า ร้านนี้เน้นไปทางแต่เตี้ยมหรือติ่มซำ มาเป็นเมนูให้เลือกแบบละลานตา มีเผือกทอด ซาลาเปาทอด  บักกุ๊ดเต๋ จะกินกับชา กาแฟ หรือจะสั่งเป็นข้าวยำผักแน่นๆ อิ่มกำลังดี โจ๊ก ข้าวขาหมูก็มี และอีกหลายเมนูอร่อยทุกอย่าง

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน (หยุดวันจันทร์) เวลา 06.00-13.00น.
พิกัด: ซอยวันดีโฆษิตกุลพร ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
แผนที่ร้านตังเกี๋ย แต่เตี้ยม


6 โกโด่ง ข้าวมันแกง ประตูชัย

โกโด่ง ข้าวมันแกง ประตูชัย

โกโด่ง ข้าวมันแกง เป็นร้านบรรยากาศดั้งเดิม ตั้งอยู่เยื้องกับวัดพระธาตุ เลยสี่แยกประตูชัยไปนิดนึง เป็นร้านน้ำชา โรตี เมนูที่ต้องสั่งคือชาเย็นเสิร์ฟมาในหม้อดินเผา โรตีก็มีหลากหลาย และมีทีเด็ดคือ ข้าวมันแกงกุ้งเข้มข้นสะใจ และอาหารคาวอีกหลายอย่างสำหรับคนที่อยากได้มื้อหนักขึ้นมาหน่อย จะสั่งชากับโรตีมานั่งกินชิวๆ ยามเย็นก็ได้ 

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 16.00-00.00น.
พิกัด: ถนนราชดำเนิน ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
แผนที่โกโด่ง ข้าวมันแกง


7 ครัวนายหนัง

ครัวนายหนัง

ถ้าอยากจะลิ้มรสอาหารใต้แบบแท้ๆ ต้องยกให้ ครัวนายหนัง เพราะเต็มไปด้วยเมนูอาหารใต้ให้เลือกมากมาย รสชาติจัดจ้นเข้มข้นตามแบบคนใต้ แนะน แกงเผ็ด แกงส้มปลายอดมะพร้าวอ่อน สะตอผัดกุ้ง ใบเหลียงผัดไข่ ห่อหมกทะเล แกงกะทิกรรเชียงปูใบชะพลู แกงกะทิหมูหน่อเลียง ฯลฯ ใครไม่กินเผ็ดอย่าลืมแจ้งทางร้านก่อนว่าไม่เผ็ด กินไปพลางมีหนังตะลุงโชว์ให้ดูไปด้วย ได้สัมผัสบรรยากาศแบบชาวใต้จริงๆ 

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 10.00-04.00น.
พิกัด: 175/2 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
แผนที่ครัวนายหนัง


8 ชาวเรือ

ชาวเรือ

ร้านอาหารชาวเรือ เป็นร้านติดถนนอยู่ในตัวเมืองนครศรีธรรมราช อีกหนึ่งร้านอาหารใต้ที่ไต้ความเป็นใต้แบบต้นตำรับ ร้านนี้เค้าเน้นเรื่องคุณภาพและรสชาติดั้งเดิม เมนูแนะนำคือ เมนูน้ำพริกแมงดา สะตอเผา แกงส้ม กุ้งผัดกะปิสะตอ ยำผักกูด เต๋าเต้ยหม้อไฟ 

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 10.00-21.30น.
พิกัด: 195 ถนนศรีธรรมราช ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช 
แผนที่ร้านอาหารชาวเรือ


9 ร้านป้าล้วน

ร้านป้าล้วน

ร้านป้าล้วน  ร้านตั้งอยู่ทางไป สนามบิน พอเลยวงเวียนที่เป็นค่ายทหาร ร้านจะอยู่ซ้ายมือ ร้านเล็กๆ แต่คนแถวนั้นแนะนำมาว่าอร่อยจริง และราคาไม่แพงอีกด้วย เมนูก็เป็นอาหารใต้เช่น แกงเหลืองยอดมะพร้าวอ่อน ปลากระบอกทอด กุ้งผัดเปรี้ยวหวาน แกงส้มปลากระบอก ตับผัดกระเทียม ไข่เจียวกระเทียมดอง ใบเหลียงผัดไข่ ยำแหนมสด ยำไข่มดแดง ผัดมะระกุ้งสด น้ำพริกแมงดา ยำมะเขือเผา เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน (ปิดวันจันทร์) เวลา 10.00-20.00น.
พิกัด: ท่าแพ หลังค่ายวชิราวุธ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
แผนที่ร้านป้าล้วน


10 ริมเลซีฟู้ด ท่าศาลา

ริมเลซีฟู้ด ท่าศาลา

ริมเลซีฟู้ด เป็นร้านอาหารเล็กๆ อยู่ทีท่าศาลา อาหารทะเลวัตถุดิบสดใหม่ รสชาติดี เมนูแนะนำ หมึกไข่ต้มหวาน กุ้งซอสมะขาม ตำสามเกลอ หมึกผัดผงกะหรี่ ปลากระพงทอดน้ำปลา แกงส้มปลากระบอกไข่ กุ้งผัดเผ็ดสะตอ ปลาอินทรีย์สองใจ และอีกมากมาย กับบรรยากาศริมทะลนั่งกินกับแบบสบายๆ

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 10.30-20.00น.
พิกัด: หมู่9 หาดด่านภาษี ตำบลท่าศาลา อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช
แผนที่ริมเลซีฟู๊ด


11 ครัวต้นหยีซีฟู๊ด

ครัวต้นหยีซีฟู๊ด

ครัวต้นหยีซีฟู๊ด ร้านอาหารซีฟู้ดร้านดังในขนอม รวมไปถึงอาหารท้องถิ่นรสชาติคนนครแท้ๆ รสเผ็ดจัดจ้าน ใครไม่กินเผ็ดต้องบอกกับทางร้านก่อน เมนูก็เช่น แกงคั่วปลาดุกใบลา ห่อหมกปลากะพง แกงส้มปลากระบอก หอยนางรม ใบเหลียงผัดไข่ กุ้งทอดซอสมะขาม แกงปูใบชะพลู ยำไข่แมงดา และมีพวกอาหารซีฟู้ดสดมาก

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 10.30-20.30น.
พิกัด: 41 หมู่ 8 หาดในเพลา (อ่าวในโหรง) อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช
แผนที่ครัวต้นหยีซีฟู๊ด


12 แลเล สิชล

แลเล สิชล

แลเล@สิชล เป็นร้านอาหารเล็กๆ ในสิชล บรรยากาศดีอยู่ติดปากแม่น้ำ อาหารทะเลสดมาก เมนูมีทั้งซีฟู้ดและอื่นๆ เช่น กุ้งเผา หมึกนึ่งมะนาว  สด แซ่บมาก ลาบปลาทู ผัดฉ่าทะเล ต้ำยำปลากระพงน้ำข้น กุ้งซอสมะขาม 

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน (หยุดวันพฤหัสบดี) เวลา 11.00-20.00น.
พิกัด: ถนนศุภโยคพัฒนา อำเภอสิชล นครศรีธรรมราช
แผนที่แลเล สิชล


13 เรือนผักกูด รีสอร์ท แอนด์ เรสเทอรอง

เรือนผักกูด รีสอร์ท แอนด์ เรสเทอรอง

เรือนผักกูด รีสอร์ท แอนด์ เรสเตอรอง ร้านอาหารบรรยากาศดี อากาศเย็นสบายแบบเข้าถึงธรรมชาติ เมนูแนะนำต้องเป็นผักสดๆ เป็นเมนูผักพื้นบ้าน รสชาติเผ็ดนำ อย่างเช่น ยำผักกูด ดอกไม้ทอด สะตอผัดกะปิกุ้ง แกงจืดเต้าหู้ใส่ผักหวาน ไข่เจียวหัวปลี น้ำพริกกุ้งสด ต้มกะทิผักกูด พริกแกงกุ้งสะตอ แกงคั่วเห็ดแครง แกงกะทิเห็ดแครงกุ้ง 

เวลาเปิด-ปิด: อังคาร-อาทิตย์ (หยุดทุกวันจันทร์, นักขัตฤกษ์) เวลา 09.00-18.00น.
พิกัด: 23/1 หมู่14 ถนน นคร-จันดี นครศรีธรรมราช (หลักกิโลเมตรที่ 27) 
แผนที่เรือนผักกูด


14 ซีนอล เรสเตอรองท์ Zenon Restaurant

ซีนอล เรสเตอรองท์ Zenon Restaurant

ซีนอล เรสเตอรองท์ ร้านอาหารนครศรีธรรมราชบรรยากาศดี วิวสวยๆ ติดทะเล อยู่ริมหาดท่าศาลา มีดนตรีสดทุกวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ จันทร์ มีอาหารทะเลแบบสดๆ ราคาไม่แพง เช่น ยำปูม้า ลาบทะเล ทอดมันกุ้ง หอยแครงลวกตัวโตๆ และอีกหลายเมนู ใครชอบร้านอาหารบรรยากาศดีๆ แนะนำเลย

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 09.00-20.00น.
พิกัด: 200/8 หมู่ 5 ตำบลท่าศาลา อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช (หาดด่านภาษี)
แผนที่ซีนอล เรสเตอรองท์


15 จิบกาแฟแลกังหัน Dawee Cafe&Restaurant

จิบกาแฟแลกังหัน Dawee Cafe&Restaurant


จิบกาแฟแลกังหัน Dawee Cafe&Restaurant เป็นทั้งร้านกาแฟและร้านอาหารในบรรยากาศชิลๆ มองเห็นวิวกังหันลม กินไปชมวิวไปเพลินๆ แนะนำเมนู ปูเนื้อผัดผงกะหรี่ สปาเกตตีซอสต้มยำ สปาเกตตีผัดกะเพรา ปลานิลเผา ปลานิลสมุนไพร กุ้งคั่วเกลือ ผัดไทกุ้งสด เมนูคาเฟ่เบาๆ พวกชา กาแฟ เค้ก ก็อร่อย 

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 07.00-19.00น.
พิกัด: ถนน บายพาสหัวไทร นครศรีธรรมราช
แผนที่จิบกาแฟแลกังหัน Dafe Cafe&Restaurant

ทริปเที่ยวเมืองคอน ขอพรไอ้ไข่ แล้วไปกินของอร่อย


หลบเมืองคอน ขอพรไอ้ไข่ นครศรีธรรมราช

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Summer Snorkeling 5 ทริปดำน้ำ รับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ จัดทริปดำน้ำที่ไหนดี ไปชุ่มฉ่ำกับน้ำทะเลใสๆ ตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้ท้องทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชมปลาเล็กปลาน้อยสีสันสดใส แนะนำทริปดำน้ำตื้น ที่ไม่ต้องมีประสบการณ์การดำน้ำ ก็สามารถมองลงไปเห็นความงาามของปะการังสวยๆ ได้แบบเต็มอิ่ม

เปิดมาตรการล่าสุด TEST & GO มาตรการเข้า-ออก ประเทศไทย เริ่มลงทะเบียน 1 ก.พ. 65

จากที่ทาง ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ประกาศมาตรการเข้า-ออกประเทศไทย Test & Go หรือการเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัวเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

แนะนำ! โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ

จากที่ทางรัฐบาลได้มีมาตรการ Test & Go ให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศสามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่กักตัว แต่ต้องรอผลตรวจ RT-PCR โดยต้องพักในโรงแรมที่เข้ามาตรการ Test & Go โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราคัดสรรมาให้แล้ว

เติมเต็มความสุขทุกการพักผ่อนที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท

เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) เป็นโรงแรมบูติกสุดหรูบนหาดเขาหลักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่บนชายหาดที่มีพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเขาหลัก ห้องพักและวิลล่ามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ พร้อมวิวทะเลที่สวยงามและทางลงหาดส่วนตัว

ไทย ช่วย ยูเครน บริจาคงบ 2 ล้านบาท ช่วยซื้อสิ่งของ ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

กระทรวงการต่างประเทศ อนุมัติงบประมาณ ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ยูเครน จำนวน 2,000,000 บาท โดยได้มอบหมายให้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอร์ซอ จัดซื้อสิ่งของเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและนำไปมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ผ่านสภากาชาดยูเครน หรือองค์การระหว่างประเทศที่เหมาะสม

Asia’s 50 Best Restaurants 2022 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย

รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2022 (Asia’s 50 Best Restaurants 2022) โดย S.Pellegrino และ Acqua Panna เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้มีการหประกาศผลโดย LIVE ผ่าน 3 เมือง ได้แก่ กรุงเทพฯ มาเก๊า และโตเกียว

คุมโอมิครอนได้ เตรียมชง ผ่อนคลาย กลับมาใช้ Test & Go ต่างชาติเข้าไทย

เตรียมชง ศบค. ชุดใหญ่ ผ่อนคลายมาตรการ กลับมาใช้ Test & Go สำหรับชาวต่างชาติ เดินทางเข้าประเทศไทย เนื่องจากสามารถควบคุมระดับความรุนแรงได้ และ ต้องการให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตและดำเนินเศรษฐกิจอย่างได้ปกติ

TOP 10 ที่เที่ยวเด็ด ที่คนภูเก็ตบอกต่อ

การมาเที่ยวเกาะภูเก็ต ที่มีทั้ง หาดทราย ชายทะเล จุดชมวิว ที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีประวัติยาวนาน เชื่อว่าการเดินทางมาภูเก็ตในหนึ่งครั้งก็คงเที่ยวได้ไม่ทั่วเกาะ เรามาดูกันว่าสถานที่ไหนในภูเก็ต ที่คนภูเก็ตบอกต่อ ว่าควรต้องไป

Blue Zone Sandbox เปิดพื้นที่แซนด์บอกซ์ 5 จังหวัด อัพเดทล่าสุด! กุมภาพันธ์ 2565

หลังจากมีมาตรการกันมาหลายครั้ง กับพื้นที่แซนด์บอกซ์ สำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ล่าสุดได้สรุปพื้นนนที่ Blue Zone Sandbox กันมาเรียบร้อยแล้ว เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

เปิดประสบการณ์ใหม่สายชิลล์ นั่งรถจักรไอน้ำ เยือนอยุธยา

ไม่อยากจำเจกับการเดินทางแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถไฟ เปิดประสบการณ์นั่งรถจักรไอน้ำ เที่ยวกินลมชมวิวไปชิลล์ๆ เยือนกรุงเก่าอยุธยาสักหนึ่งวัน รับรองว่าได้เที่ยวเต็มอิ่มครบทุกรสแน่นอน เรามาดูเส้นทางท่องเที่ยวกันดีกว่า มีอะไรดีๆ ที่รอเราอยู่

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!