ค้นหาบทความ:

ของอร่อยเมืองคอน

รวม 15 ร้านอาหารนครศรีธรรมราช

ของอร่อยเมืองคอน รวม 15 ร้านอาหารนครศรีธรรมราช

เมืองคอน (นครศรีธรรมราช) มีของอร่อยเด็ดเยอะมาก ทั้ง ขนมจีนรสชาติเข้มข้น อาหารเช้าสไตล์ชากาแฟ ติ่มซำ อาหารใต้รสจัดจ้านตามแบบฉบับคนนครแท้ๆ หรือว่าจะเป็นอาหารทะเลซีฟู้ดสดใหม่ เนื้อเด้งๆ มีอยู่หลายร้านเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว เราคัดมาให้เน้นๆ ร้านเด็ดร้านดัง กับ 15 ร้านอาหารนครศรีธรรมราช ถ้าไปแล้วไม่ได้ชิมถือว่าพลาด!!

1 ขนมจีนเมืองคอน

ขนมจีนเมืองคอน

มาเมืองคอนทั้งที ถ้าไม่ได้กิน ขนมจีนเมืองคอน เดี๋ยวเค้าจะหาว่ามาไม่ถึง เพราะนี่คือร้านติดอันดับร้านอาหารนครศรีธรรมราชที่คนแนะนำมากที่สุดร้านหนึ่งเลย เป็นร้านต้นตำรับที่เต็มไปด้วยน้ำแกงรสเข้มข้นตามแบบฉบับชาวใต้ และเส้นที่ทำกันสดๆ ทุกวัน เสิร์ฟมาให้เป็นชุด สามารถเติมน้ำแกงได้ไม่อั้น ใครชอบกินผักบอกเลยว่าจัดเต็มกันแบบจุกๆ น้ำยาที่นี่ก็มีทั้ง น้ำยากะทิ น้ำพริก แกงไตปลา แกงเขียวหวานไก่ นอกจากขนมจีนก็ยังมีหมูสะเต๊ะสมุนไพร และมังคุดคัดเนื้อขาวๆ อวบๆ ของดีเมืองคอน และอย่าลืมสั่งขนมกวนขาว ขนมโบราณเมืองนครที่ควรต้องลอง

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 08.00-15.30น.
พิกัด: 23 ถนนพานยม ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
แผนที่ขนมจีนเมืองคอน


2 ขนมจีนป้าเขียว

ขนมจีนป้าเขียว

ร้านขนมจีนที่ใหญ่และดังไม่แพ้กับเจ้าแรก ขนมจีนป้าเขียว จึงเป็นร้านที่คนแน่นตลอดเวลาการันตีความอร่อย ร้านใช้ขนมจีนเส้นสด มีน้ำแกงสี่อย่าง คือ แกงไตปลา น้ำยาป่า น้ำยากะทิ และน้ำพริก และผักสดผักต้มผักดอกที่กินกันได้แบบไม่อั้น อย่าลืมสั่งไก่ทอดร้อนๆ มากินด้วย กรอบนอกนุ่มใน มังคุดคัดก็มีเช่นกัน ใครไปเส้นลานสกา คีรีวง ต้องแวะ ร้านจะอยู่ข้างในหน่อย ถ้าไปถึงจะรู้เลยเพราะมีรถจอดเยอะ

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 08.30-17.00น.
พิกัด: 8/2 หมู่ 5 ตำบลท่าดี อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช
แผนที่ขนมจีนป้าเขียว


3 ขนมจีนแม่ยาย เส้นสด น้ำแกงปูม้า

ขนมจีนแม่ยาย เส้นสด น้ำแกงปูม้า

ขนมจีนแม่ยาย เส้นสด น้ำแกงปูม้า ร้านนี้มีของเด็ดตรงที่น้ำแกงปูม้า เป็นน้ำยาปูม้าที่ใส่เนื้อปูมาแบบเน้นๆ รสชาติกลมกล่อม น้ำยาอื่นก็มี น้ำยาปลา น้ำพริก แกงไตปลา ผักสดจัดมาให้เป็นชุด ขนมจีนเส้นสดที่ทำกันสดๆ และยังมีเครื่องเคียงอื่นๆ อีก เช่น ไก่ทอดกรอบนอกนุ่มในหอมเครื่องเทศ หมูย่างนมสด ทอดมันกุ้งที่กุ้งเน้นๆ ไม่เน้นแป้ง ข้าวยำจานใหญ่ๆ กินกันแบบไม่อิ่มไม่กลับ

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 09.00-16.00น.
พิกัด: 82/70 ถนนบ่ออ่าง ตำบลท่าวัง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
แผนที่ขนมจีนแม่ยาย เส้นสด น้ำแกงปูม้า


4 โกปี๊ข้างศาลากลาง

โกปี๊ข้างศาลากลาง

สำหรับคนที่อยากหาอะไรเบาๆ กินตอนเช้า แนะนำร้านโกปี๊ มีหลายสาขา แต่ที่แนะนำมากที่สุดก็ต้องที่ข้างศาลากลาง ร้านกาแฟบรรยากาศแบบดั้งเดิม เมนูมีหลากหลาย ไทย จีน หรือใต้ได้หมด ชา กาแฟ ปาท่องโก๋ ไข่ลวก ติ่มซำ ซาลาเปา ข้าวเหนียวเบญจรงค์ ที่ไม่ได้เปิดแค่ตอนเช้านะ เพราะเปิดไปยันดึกเลย เมนูหนักๆ ก็มีเหมือนกัน เช่น ก๋วยจั๊บ โรตีมะตะบะ บักกุ๊ดเต๋อร่อยสุด ผัดหมี่ปากพนัง หมูอบ ฯลฯ คือเมนูมีเยอะมาก ใครพักอยู่ใกล้ๆ สามารถฝากท้องได้ทั้ง เช้า กลางวัน เย็น

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 06.30-22.00น.
พิกัด: ถนนราชดำเนิน ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
แผนที่ร้านโกปี๊

5 ตังเกี๋ย แต่เตี้ยม

ตังเกี๋ย แต่เตี้ยม

ตังเกี๋ย แต่เตี้ยม อีกหนึ่งร้านสำหรับคนอยากทานอาหารเช้า ร้านนี้เน้นไปทางแต่เตี้ยมหรือติ่มซำ มาเป็นเมนูให้เลือกแบบละลานตา มีเผือกทอด ซาลาเปาทอด  บักกุ๊ดเต๋ จะกินกับชา กาแฟ หรือจะสั่งเป็นข้าวยำผักแน่นๆ อิ่มกำลังดี โจ๊ก ข้าวขาหมูก็มี และอีกหลายเมนูอร่อยทุกอย่าง

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน (หยุดวันจันทร์) เวลา 06.00-13.00น.
พิกัด: ซอยวันดีโฆษิตกุลพร ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
แผนที่ร้านตังเกี๋ย แต่เตี้ยม


6 โกโด่ง ข้าวมันแกง ประตูชัย

โกโด่ง ข้าวมันแกง ประตูชัย

โกโด่ง ข้าวมันแกง เป็นร้านบรรยากาศดั้งเดิม ตั้งอยู่เยื้องกับวัดพระธาตุ เลยสี่แยกประตูชัยไปนิดนึง เป็นร้านน้ำชา โรตี เมนูที่ต้องสั่งคือชาเย็นเสิร์ฟมาในหม้อดินเผา โรตีก็มีหลากหลาย และมีทีเด็ดคือ ข้าวมันแกงกุ้งเข้มข้นสะใจ และอาหารคาวอีกหลายอย่างสำหรับคนที่อยากได้มื้อหนักขึ้นมาหน่อย จะสั่งชากับโรตีมานั่งกินชิวๆ ยามเย็นก็ได้ 

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 16.00-00.00น.
พิกัด: ถนนราชดำเนิน ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
แผนที่โกโด่ง ข้าวมันแกง


7 ครัวนายหนัง

ครัวนายหนัง

ถ้าอยากจะลิ้มรสอาหารใต้แบบแท้ๆ ต้องยกให้ ครัวนายหนัง เพราะเต็มไปด้วยเมนูอาหารใต้ให้เลือกมากมาย รสชาติจัดจ้นเข้มข้นตามแบบคนใต้ แนะน แกงเผ็ด แกงส้มปลายอดมะพร้าวอ่อน สะตอผัดกุ้ง ใบเหลียงผัดไข่ ห่อหมกทะเล แกงกะทิกรรเชียงปูใบชะพลู แกงกะทิหมูหน่อเลียง ฯลฯ ใครไม่กินเผ็ดอย่าลืมแจ้งทางร้านก่อนว่าไม่เผ็ด กินไปพลางมีหนังตะลุงโชว์ให้ดูไปด้วย ได้สัมผัสบรรยากาศแบบชาวใต้จริงๆ 

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 10.00-04.00น.
พิกัด: 175/2 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
แผนที่ครัวนายหนัง


8 ชาวเรือ

ชาวเรือ

ร้านอาหารชาวเรือ เป็นร้านติดถนนอยู่ในตัวเมืองนครศรีธรรมราช อีกหนึ่งร้านอาหารใต้ที่ไต้ความเป็นใต้แบบต้นตำรับ ร้านนี้เค้าเน้นเรื่องคุณภาพและรสชาติดั้งเดิม เมนูแนะนำคือ เมนูน้ำพริกแมงดา สะตอเผา แกงส้ม กุ้งผัดกะปิสะตอ ยำผักกูด เต๋าเต้ยหม้อไฟ 

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 10.00-21.30น.
พิกัด: 195 ถนนศรีธรรมราช ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช 
แผนที่ร้านอาหารชาวเรือ


9 ร้านป้าล้วน

ร้านป้าล้วน

ร้านป้าล้วน  ร้านตั้งอยู่ทางไป สนามบิน พอเลยวงเวียนที่เป็นค่ายทหาร ร้านจะอยู่ซ้ายมือ ร้านเล็กๆ แต่คนแถวนั้นแนะนำมาว่าอร่อยจริง และราคาไม่แพงอีกด้วย เมนูก็เป็นอาหารใต้เช่น แกงเหลืองยอดมะพร้าวอ่อน ปลากระบอกทอด กุ้งผัดเปรี้ยวหวาน แกงส้มปลากระบอก ตับผัดกระเทียม ไข่เจียวกระเทียมดอง ใบเหลียงผัดไข่ ยำแหนมสด ยำไข่มดแดง ผัดมะระกุ้งสด น้ำพริกแมงดา ยำมะเขือเผา เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน (ปิดวันจันทร์) เวลา 10.00-20.00น.
พิกัด: ท่าแพ หลังค่ายวชิราวุธ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
แผนที่ร้านป้าล้วน


10 ริมเลซีฟู้ด ท่าศาลา

ริมเลซีฟู้ด ท่าศาลา

ริมเลซีฟู้ด เป็นร้านอาหารเล็กๆ อยู่ทีท่าศาลา อาหารทะเลวัตถุดิบสดใหม่ รสชาติดี เมนูแนะนำ หมึกไข่ต้มหวาน กุ้งซอสมะขาม ตำสามเกลอ หมึกผัดผงกะหรี่ ปลากระพงทอดน้ำปลา แกงส้มปลากระบอกไข่ กุ้งผัดเผ็ดสะตอ ปลาอินทรีย์สองใจ และอีกมากมาย กับบรรยากาศริมทะลนั่งกินกับแบบสบายๆ

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 10.30-20.00น.
พิกัด: หมู่9 หาดด่านภาษี ตำบลท่าศาลา อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช
แผนที่ริมเลซีฟู๊ด


11 ครัวต้นหยีซีฟู๊ด

ครัวต้นหยีซีฟู๊ด

ครัวต้นหยีซีฟู๊ด ร้านอาหารซีฟู้ดร้านดังในขนอม รวมไปถึงอาหารท้องถิ่นรสชาติคนนครแท้ๆ รสเผ็ดจัดจ้าน ใครไม่กินเผ็ดต้องบอกกับทางร้านก่อน เมนูก็เช่น แกงคั่วปลาดุกใบลา ห่อหมกปลากะพง แกงส้มปลากระบอก หอยนางรม ใบเหลียงผัดไข่ กุ้งทอดซอสมะขาม แกงปูใบชะพลู ยำไข่แมงดา และมีพวกอาหารซีฟู้ดสดมาก

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 10.30-20.30น.
พิกัด: 41 หมู่ 8 หาดในเพลา (อ่าวในโหรง) อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช
แผนที่ครัวต้นหยีซีฟู๊ด


12 แลเล สิชล

แลเล สิชล

แลเล@สิชล เป็นร้านอาหารเล็กๆ ในสิชล บรรยากาศดีอยู่ติดปากแม่น้ำ อาหารทะเลสดมาก เมนูมีทั้งซีฟู้ดและอื่นๆ เช่น กุ้งเผา หมึกนึ่งมะนาว  สด แซ่บมาก ลาบปลาทู ผัดฉ่าทะเล ต้ำยำปลากระพงน้ำข้น กุ้งซอสมะขาม 

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน (หยุดวันพฤหัสบดี) เวลา 11.00-20.00น.
พิกัด: ถนนศุภโยคพัฒนา อำเภอสิชล นครศรีธรรมราช
แผนที่แลเล สิชล


13 เรือนผักกูด รีสอร์ท แอนด์ เรสเทอรอง

เรือนผักกูด รีสอร์ท แอนด์ เรสเทอรอง

เรือนผักกูด รีสอร์ท แอนด์ เรสเตอรอง ร้านอาหารบรรยากาศดี อากาศเย็นสบายแบบเข้าถึงธรรมชาติ เมนูแนะนำต้องเป็นผักสดๆ เป็นเมนูผักพื้นบ้าน รสชาติเผ็ดนำ อย่างเช่น ยำผักกูด ดอกไม้ทอด สะตอผัดกะปิกุ้ง แกงจืดเต้าหู้ใส่ผักหวาน ไข่เจียวหัวปลี น้ำพริกกุ้งสด ต้มกะทิผักกูด พริกแกงกุ้งสะตอ แกงคั่วเห็ดแครง แกงกะทิเห็ดแครงกุ้ง 

เวลาเปิด-ปิด: อังคาร-อาทิตย์ (หยุดทุกวันจันทร์, นักขัตฤกษ์) เวลา 09.00-18.00น.
พิกัด: 23/1 หมู่14 ถนน นคร-จันดี นครศรีธรรมราช (หลักกิโลเมตรที่ 27) 
แผนที่เรือนผักกูด


14 ซีนอล เรสเตอรองท์ Zenon Restaurant

ซีนอล เรสเตอรองท์ Zenon Restaurant

ซีนอล เรสเตอรองท์ ร้านอาหารนครศรีธรรมราชบรรยากาศดี วิวสวยๆ ติดทะเล อยู่ริมหาดท่าศาลา มีดนตรีสดทุกวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ จันทร์ มีอาหารทะเลแบบสดๆ ราคาไม่แพง เช่น ยำปูม้า ลาบทะเล ทอดมันกุ้ง หอยแครงลวกตัวโตๆ และอีกหลายเมนู ใครชอบร้านอาหารบรรยากาศดีๆ แนะนำเลย

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 09.00-20.00น.
พิกัด: 200/8 หมู่ 5 ตำบลท่าศาลา อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช (หาดด่านภาษี)
แผนที่ซีนอล เรสเตอรองท์


15 จิบกาแฟแลกังหัน Dawee Cafe&Restaurant

จิบกาแฟแลกังหัน Dawee Cafe&Restaurant


จิบกาแฟแลกังหัน Dawee Cafe&Restaurant เป็นทั้งร้านกาแฟและร้านอาหารในบรรยากาศชิลๆ มองเห็นวิวกังหันลม กินไปชมวิวไปเพลินๆ แนะนำเมนู ปูเนื้อผัดผงกะหรี่ สปาเกตตีซอสต้มยำ สปาเกตตีผัดกะเพรา ปลานิลเผา ปลานิลสมุนไพร กุ้งคั่วเกลือ ผัดไทกุ้งสด เมนูคาเฟ่เบาๆ พวกชา กาแฟ เค้ก ก็อร่อย 

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 07.00-19.00น.
พิกัด: ถนน บายพาสหัวไทร นครศรีธรรมราช
แผนที่จิบกาแฟแลกังหัน Dafe Cafe&Restaurant

ทริปเที่ยวเมืองคอน ขอพรไอ้ไข่ แล้วไปกินของอร่อย


หลบเมืองคอน ขอพรไอ้ไข่ นครศรีธรรมราช

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวเหนือหน้าหนาว สูดความสดชื่น ขึ้นดอย ชมทะเลหมอก

หนาวนี้ ขึ้นเหนือ!! อยากไปสัมผัสไอหมอก ลมหนาว ภูเขาเขียวชอุ่ม ลมสบายฟินๆ พร้อมสูดอากาศดีให้เต็มปอด แนะนำที่เที่ยวเหนือหน้าหนาว ยกเอามาที่น่าสนใจใน 9 จังหวัดในภาคเหนือ ที่ไหนน่าไปบ้าง ไปตามรอยกันเลย

สงขลาไม่ได้มีแค่หาดใหญ่ แนะนำ 10 ที่เที่ยวสงขลา

ถ้าพูดถึงจังหวัดสงขลา เราคงคุ้นเคยกับหาดใหญ่กันเป็นอย่างดีเพราะดูเหมือนจะคุ้นหูมากว่าเรียกจังหวัดสงขลาเสียอีก แต่สงขลาไม่ได้มีเพียงหาดใหญ่ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกมากมาย 10 ที่เที่ยวสงขลามีอะไรบ้างตามไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลย

คุมโอมิครอนได้ เตรียมชง ผ่อนคลาย กลับมาใช้ Test & Go ต่างชาติเข้าไทย

เตรียมชง ศบค. ชุดใหญ่ ผ่อนคลายมาตรการ กลับมาใช้ Test & Go สำหรับชาวต่างชาติ เดินทางเข้าประเทศไทย เนื่องจากสามารถควบคุมระดับความรุนแรงได้ และ ต้องการให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตและดำเนินเศรษฐกิจอย่างได้ปกติ

ข่าวดี กรมการกงสุล แปลเอกสารภาษาอังกฤษ ฟรี! ตลอดเดือน มกราคม 2565

กระทรวงการต่างประเทศ มอบของขวัญปีใหม่ 2565 ให้ประชาชนตลอดเดือนมกราคม 2565 บริการแปลเอกสารภาษาอังกฤษ ฟรี‼️

Dinner สุดหรู ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ดินเนอร์หรูๆ บรรยากาศดีๆ วิวสวย แนะนำลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งเรือครุยส์สุดหรู ดินเนอร์มื้อเย็นแสนโรแมนติก เคล้าเสียงเพลงขับกล่อม ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา ชื่นชมบรรยากาศในยามค่ำคืนภายใต้แสงจันทร์ ชมวิวสองฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา กรุงเทพฯ

Krabi 1 Day Trip เที่ยวกระบี่ 1 วัน ทำอะไรได้บ้าง?

Krabi 1 Day Trip เที่ยวกระบี่ 1 วัน ทำอะไรได้บ้าง? เที่ยวกระบี่แบบไม่จำเจ นอกจากนอนฟินๆ ริมทะเลและชายหาด หากมีเวลาว่างที่กระบี่สักหนึ่งวันจะทำอะไรได้บ้างนะ เราแนะนำทริปเด็ด 3 ทริป ให้ลองเลือกกันดู

Le Meridien Chiang Mai เที่ยวเชียงใหม่ พักหรูสุดชิลล์ วิวพาโนราม่า

ชวนไปแอ่วเหนือเชียงใหม่ กับโรงแรมพักผ่อนสุดหรูใจกลางเมืองเชียงใหม่ ที่จะทำให้ช่วงเวลาในการพักผ่อนของคุณเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด กับโรงแรมหรูที่เต็มอิ่มกับวิวพาโนราม่า Le Meridien Chiang Mai

โรงแรมภูเก็ตชิคๆ พักสบาย เดินทางสะดวก

อยากไปเที่ยวภูเก็ต แต่ก็ไม่ได้ต้องการพักหรูหราเวอร์วังอะไรขนาดนั้น แต่อยากได้ฟีลนอนสบายๆ กับดีไซน์เก๋ๆ ชิคๆ เดินทางสะดวก ที่สามารถพักผ่อนในวันหยุดเล็กๆ ไม่กี่วัน แนะนำโรงแรมภูเก็ตที่จะทำให้คุณพักผ่อนหลบมุมอันวุ่นวายได้อย่างสบายๆ

รีวิวโรงแรมเชียงใหม่ Holiday Inn Chiang Mai

หนาวนี้ หนีไปพักรับลมหนาวที่เชียงใหม่ ขอแนะนำโรงแรมฮอลิเดย์อินน์ เชียงใหม่ (Holiday Inn Chiang Mai) ที่จะมาเติมเต็มการพักผ่อนอันเงียบสงบและผ่อนคลายอย่างแท้จริง

ประกาศแล้ว!! ร้านอาหารไทยระดับมิชลิน MICHELIN Guide Thailand 2022

ประกาศรายชื่ออย่างเป็นทางการ สำหรับร้านอาหารไทยที่ได้รับคัดเลือกให้รับรางวัลมิชลินไกด์ประเทศไทยประจำปี 2022 ประกอบด้วย 5 จังหวัด คือ กรุงเทพมหานคร พระนครศรีอยุธยา เชียงใหม่ ภูเก็ต และ พังงา

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!