ค้นหาบทความ:

10 คาเฟ่ น่าน น่า นั่ง
จิบกาแฟชมวิว ฟีลธรรมชาติ

10 คาเฟ่ น่าน น่า นั่ง จิบกาแฟชมวิว ฟีลธรรมชาติ

เที่ยวน่านมันต้องเที่ยวแบบสโลวไลฟ์ และถ้าจะชิลล์ให้มากกว่านี้ต้องไปนั่งจิบกาแฟชมวิว ได้ฟีลธรรมชาติแบบขั้นสุด วันนี้เลยขอเอาใจคนรักกาแฟที่ชอบสัมผัสบรรยากาศแบบธรรมชาติกับ 10 คาเฟ่ น่าน น่านั่ง ได้จิบกาแฟหอมกรุ่นกับวิวดีๆ แบบนี้ แทบไม่อยากลุกไปไหนกันเลย

1 สุดกองดี คาเฟ่

สุดกองดี คาเฟ่
Cr. facebook/CafeSoodgongdee

ถือเป็นคาฟ่น่านที่เป็น The Must กันไปแล้ว ใครไปน่านถ้ามีโอกาสก็ต้องมาเช็คอินกันที่ สุดกองดีคาเฟ่ คาเฟ่สุดกองหรือสุดซอยนั่นเอง ด้วยความที่อยู่สุดซอยจึงทำให้เป็นคาเฟ่ที่เงียบสงบไม่มีสิ่งใดๆ รบกวน และไฮไลท์ของที่นี่คือบ้านต้นไม้ เป็นลานโล่งครอบคลุมพื้นที่ด้วยต้นไม้ใหญ่ มองเห็นวิวแม่น้ำน่าน บรรยากาศโดยรอบก็ประดับตกแต่งด้วยต้นไม้และไม้ประดับหลายชนิด ทำให้ดูร่มรื่นเย็นสบาย ที่นี่สามารถชิลล์ได้ทั้งกลางวันกลางคืน มีคาเฟ่เบาๆ ตอนกลางวัน หรือจะแฮงค์เอาท์จิบเครื่องดื่มพร้อมดื่มด่ำธรรมชาติ มีอาหารสำหรับมื้อเย็นด้วย

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน หยุดวันอังคาร เวลา 09.00-23.00น. อาหารและเครื่องดื่มเริ่มขายตั้งแต่ 17.00น.
พิกัด: 110 หมู่ 2 บ้านแสงดาว ถนนน่านแม่จริม น่าน
แผนที่สุดกองดีคาเฟ่


2 ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ

ร้านกาแฟบ้านไทลื้อCr. facebook/โฮมสเตย์กาแฟบ้านไทลื้อ

สัมผัสบรรยากาศร้านกาแฟกลางทุ่ง ชมวิวทุ่งนา ที่ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ อยู่ในอำเภอปัว จังหวัดน่าน ที่นอกจากกาแฟอร่อยและวิวดีๆ ก็ยังมีผ้าทอไทลื้อที่มีลายเป็นเอกลักษณ์ และของที่ระลึกจากชาวไทลื้อ ตัวร้านตกแต่งด้วยข้าวของโบราณหาชมได้ยากสไตล์ไทลื้อ ให้เราเดินดูได้เพลินๆ เราสามารถเลือกที่นั่งกลางทุ่งนา ได้ฟีลกระท่อมกลางนา พร้อมวิวสีเขียวไปจนถึงสีทองของรวงข้าวที่ค่อยๆ เปลี่ยนสีไปตามเวลา ถือเป็นการพักผ่อนหย่อนใจได้ดีทีเดียว

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 07.00-17.00น.
พิกัด: 164 หมู่ 4 ตำบลศิลาแลง อำเภอปัว จังหวัดน่าน
แผนที่ร้านกาแฟไทลื้อ


3 Cocoa Valley Café

Cocoa Valley CaféCr. facebook/cocoavalleyresort

Cocoa Valley Café คาเฟ่สำหรับคนรักโกโก้ เพราะที่นี่เค้าปลูกโกโก้กันเป็นสวน ได้ลิ้มรสของโกโก้แท้ๆ ที่ปลูกเอง มีเมนูโกโก้หลากหลายรสชาติ และเบเกอรี่แสนอร่อย ที่นี่เค้ามีเวิร์คช้อปด้วยนะ สำหรับใครที่อยากจะลองมาเรียนรู้การทำเมนูโก้โก้ต่างๆ ได้เห็นเมล็ดโกโก้ตั้งแต่ยังอยู่ในฝักกันเลย บรรยากาศในร้านก็น่านั่ง มีทั้งแบบ indoor, outdoor ข้างนอกเห็นวิวต้นไม้สีเขียวๆ ดูสบายตา เพลิดเพลินกับโกโก้กันให้ฟินไปเลย

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 09.00-18.00น.
พิกัด: 339 หมู่ 8 ตำบลปัว อำเภอปัว จังหวัดน่าน
แผนที่ Cocoa Valley Café


4 ร้านกาแฟ เดอะวิว @ กิ่วม่วง

ร้านกาแฟ เดอะวิว @ กิ่วม่วงCr. facebook/เดอะวิว at กิ่วม่วง

หากใครไปเที่ยวน่านตามถนนลอยฟ้า เส้นทาง น่าน-สันติสุข-บ่อเกลือ ลองแวะพักเหนื่อยมาจิบกาแฟชมวิวหลักล้านได้ที่ร้านกาแฟ เดอะวิว @กิ่วม่วง ยิ่งถ้าได้ไปตอนหน้าหนาว จิบกาแฟร้อนๆ หอมกรุ่น พร้อมกับสูดอากาศบริสุทธิ์ มองเห็นไอหมอกบางๆ กับภูเขาเขียวสลับกันไปมา เอนกายพักผ่อนกันสักครู่ก่อนออกเดินทาง ที่นี่ไม่ได้มีแต่กาแฟเท่านั้นนะ สำหรับใครต้องการมื้อหนักๆ ก็มีโซนร้านอาหารให้ด้วย

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 08.00-20.00น.
พิกัด: 124 บ้านกิ่วม่วง หมู่ที่ 6 ตำบลดู่พงษ์ อำเภอสันติสุข จังหวัดน่าน 
แผนที่ เดอะวิว @กิ่วม่วง


5 เฮือนฮังต่อ กาแฟน่าน

เฮือนฮังต่อ กาแฟน่านCr. facebook/huan.hung.tor

จิบกาแฟวิวดี บรรยากาศบ้านสวนใต้ร่มไม้ต้องที่ เฮือนฮังต่อ กาแฟน่าน เป็นบ้านไม้ที่บรรยากาศร่มรื่นมาก ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้เต็มไปหมด กับกาแฟหอมๆ จากทั่วทุกสารทิศของเมืองน่าน ที่เกิดมาจากความรักในกาแฟของเจ้าของ ทำให้ได้ลิ้มรสกาแฟที่มาจากความตั้งใจจริงๆ โดยสามารถเลือกเมล็ดกาแฟที่จะชงได้ด้วย ว่าจะคั่วอ่อน คั่วเข้ม เปรี้ยวมาก เปรี้ยวน้อย ถูกใจคอกาแฟที่อยากมาดื่มกาแฟจริงๆ

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 08.00-18.00น.
พิกัด: 149/2 ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดน่าน 
แผนที่เฮือนฮังต่อ กาแฟน่าน


6 บ้านยางนาคาเฟ่ Relax Zone Nan

บ้านยางนาCr. facebook/บ้านยางนา Relax Zone Nan

บ้านยางนาคาเฟ่ Relax Zone Nan มุมจิบกาแฟในบรรยากาศบ้านสวนแท้ๆ เป็นคาเฟ่ที่ดัดแปลงมาจากบ้านไม้เก่า มีที่นั่งในสวนริมน้ำกับลมเย็นๆ พัดเอื่อยๆ ให้นั่งเล่นนอนเล่นได้สบายใจ ชิลล์ได้เหมือนกับอยู่บ้าน ส่วนกาแฟที่นี่ก็ไม่ธรรมดา คัดสรรเมล็ดกาแฟมาจากเมืองน่าน อร่อยเข้ากับบรรยากาศสุดๆ ใครอยากรีแลกซ์ในวันเบาๆ แนะนำเลย

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 08.00-18.00น.
พิกัด: 36 หมู่ 11 ตำบลไชยสถาน อำเภอเมือง จังหวัดน่าน 
แผนที่บ้านยางนาคาเฟ่


7 อุ่นไอมาง คาเฟ่

อุ่นไอมาง คาเฟ่Cr. facebook/ounimang

อุ่นไอมาง ณ สะปัน ที่เป็นทางคาเฟ่และโฮมสเตย์ มีวิวดีมองเห็นภูเขาและสายน้ำ มีหลายมุมให้เลือกนั่ง จะอยู่บนระเบียงชมวิวภูเขา หรืออยู่ริมน้ำได้เห็นสายน้ำไหลเย็นก็ผ่อนคลายดี เมนู ชา กาแฟเค้าชงกันสดๆ ได้กลิ่นหอมกรุ่น บรรยากาศอบอุ่นสมชื่ออุ่นไอมาง ใครติดใจจะนอนพักที่โฮมสเตย์ต่อก็ยังได้

พิกัด: 52 หมู่ 1 บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
แผนที่อุ่นไอมางคาเฟ่


8 29 Base เฮือนกาแฟ

29 Base เฮือนกาแฟCr. facebook/29 Base

29 Base เฮือนกาแฟ บรรยากาศเรือนกาแฟที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขา ได้เห็นวิวภูเขาของเมืองน่านได้แบบชัดๆ ตั้งอยู่ในเส้นทางริมถนนลอยฟ้า 1081 สันติสุข-บ่อเกลือ เดินทางกันยาวๆ ก็มาแวะจิบกาแฟสูดอากาศบริสุทธิ์ของธรรมชาติรอบตัวกันให้ร่างกายสดชื่น ที่นั่งก็มีหลายมุม เลือกเอาตามสบาย ใครอยากกางเต้นท์นอนรอดูทะเลหมอกก็สามารถพักได้ มีห้องน้ำจัดไว้รองรับ 

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 08.00-18.00น.
พิกัด: ถนนสาย1081 สันติสุข-บ่อเกลิอ ตำบลอวน อำเภอปัว จังหวัดน่าน 
แผนที่ 29 Base เฮือนกาแฟ


9 บ้านจักษ์กะพัฒน์

บ้านจักษ์กะพัฒน์Cr. facebook/บ้านจักษ์กะพัฒน์

บ้านจักษ์กะพัฒน์ คาเฟ่น่านวิวหลักล้าน เช้าๆ บรรยากาศดีๆ เห็นวิวภูเขาและทะเลหมอก ตั้งอยู่บนดอยสกาด มีการปลูกกาแฟกันเองเป็นที่แรกๆ ของดอยสกาด กับกาแฟที่ดริฟกันสดๆ ได้ลองดริฟกันเองได้เลย ได้ฟีลสโลวไลฟ์ของน่านแบบสุดๆ

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 05.00-17.00น.
พิกัด: 209 หมู่ 5 ตําบลสกาด อําเภอปัว จังหวัดน่าน
แผนที่บ้านจักษ์กะพัฒน์


10 ดอยกว่าง คอฟฟี่

ดอยกว่าง คอฟฟี่Cr. facebook/ดอยกว่าง น่าน

ดอยกว่าง Atlasnan Coffee อีกหนึ่งร้านกาแฟเล็กริมทางอยู่บนดอยภูคา ระหว่างทางบนถนนลอยฟ้า ให้แวะพักดื่มกาแฟ ได้ยืดเส้นยืดสายก่อนออกเดินทางกันต่อ มีมุมนั่งเล่นหลายมุม จะเป็นโต๊ะนั่ง โต๊ะยาว กระท่อมเล็กๆ หรือชิงช้าก็มีให้นั่งถ่ายรูปเล่น และถึงจะเป็นร้านเล็กๆ แต่วิวที่เห็นไม่ได้เล็กตามไปเลย เพราะได้เห็นขุนเขาล้อมรอบกับอากาศดี๊ดี ที่นี่ไม่ได้มีแค่กาแฟ เพราะเมนูแนะนำคือชามะนาวน้ำผึ้งป่า โอเลี้ยงน้ำผึ้งป่า ไว้จิบระหว่างเดินทางก็สดชื่นดีเหมือนกัน 

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 05.00-17.00น.
พิกัด: บ้านน้ำยาว ทางขึ้นบ่อเกลือ กม 29 อำเภอสันติสุข จังหวัดน่าน
แผนที่ดอยกว่างคอฟฟี่

เที่ยวน่าน สุดสโลว์ไลฟ์ ปัว สะปัน บ่อเกลือ


ไปใช้ชีวิตช้าๆ 10 ที่เที่ยวน่าน Slow Life

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

แนะนำ! โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ

จากที่ทางรัฐบาลได้มีมาตรการ Test & Go ให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศสามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่กักตัว แต่ต้องรอผลตรวจ RT-PCR โดยต้องพักในโรงแรมที่เข้ามาตรการ Test & Go โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราคัดสรรมาให้แล้ว

TOP 10 ที่เที่ยวเด็ด ที่คนภูเก็ตบอกต่อ

การมาเที่ยวเกาะภูเก็ต ที่มีทั้ง หาดทราย ชายทะเล จุดชมวิว ที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีประวัติยาวนาน เชื่อว่าการเดินทางมาภูเก็ตในหนึ่งครั้งก็คงเที่ยวได้ไม่ทั่วเกาะ เรามาดูกันว่าสถานที่ไหนในภูเก็ต ที่คนภูเก็ตบอกต่อ ว่าควรต้องไป

คุมโอมิครอนได้ เตรียมชง ผ่อนคลาย กลับมาใช้ Test & Go ต่างชาติเข้าไทย

เตรียมชง ศบค. ชุดใหญ่ ผ่อนคลายมาตรการ กลับมาใช้ Test & Go สำหรับชาวต่างชาติ เดินทางเข้าประเทศไทย เนื่องจากสามารถควบคุมระดับความรุนแรงได้ และ ต้องการให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตและดำเนินเศรษฐกิจอย่างได้ปกติ

Blue Zone Sandbox เปิดพื้นที่แซนด์บอกซ์ 5 จังหวัด อัพเดทล่าสุด! กุมภาพันธ์ 2565

หลังจากมีมาตรการกันมาหลายครั้ง กับพื้นที่แซนด์บอกซ์ สำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ล่าสุดได้สรุปพื้นนนที่ Blue Zone Sandbox กันมาเรียบร้อยแล้ว เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

Summer Snorkeling 5 ทริปดำน้ำ รับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ จัดทริปดำน้ำที่ไหนดี ไปชุ่มฉ่ำกับน้ำทะเลใสๆ ตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้ท้องทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชมปลาเล็กปลาน้อยสีสันสดใส แนะนำทริปดำน้ำตื้น ที่ไม่ต้องมีประสบการณ์การดำน้ำ ก็สามารถมองลงไปเห็นความงาามของปะการังสวยๆ ได้แบบเต็มอิ่ม

เติมเต็มความสุขทุกการพักผ่อนที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท

เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) เป็นโรงแรมบูติกสุดหรูบนหาดเขาหลักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่บนชายหาดที่มีพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเขาหลัก ห้องพักและวิลล่ามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ พร้อมวิวทะเลที่สวยงามและทางลงหาดส่วนตัว

เปิดมาตรการล่าสุด TEST & GO มาตรการเข้า-ออก ประเทศไทย เริ่มลงทะเบียน 1 ก.พ. 65

จากที่ทาง ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ประกาศมาตรการเข้า-ออกประเทศไทย Test & Go หรือการเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัวเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

ไทย ช่วย ยูเครน บริจาคงบ 2 ล้านบาท ช่วยซื้อสิ่งของ ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

กระทรวงการต่างประเทศ อนุมัติงบประมาณ ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ยูเครน จำนวน 2,000,000 บาท โดยได้มอบหมายให้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอร์ซอ จัดซื้อสิ่งของเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและนำไปมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ผ่านสภากาชาดยูเครน หรือองค์การระหว่างประเทศที่เหมาะสม

Asia’s 50 Best Restaurants 2022 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย

รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2022 (Asia’s 50 Best Restaurants 2022) โดย S.Pellegrino และ Acqua Panna เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้มีการหประกาศผลโดย LIVE ผ่าน 3 เมือง ได้แก่ กรุงเทพฯ มาเก๊า และโตเกียว

เปิดประสบการณ์ใหม่สายชิลล์ นั่งรถจักรไอน้ำ เยือนอยุธยา

ไม่อยากจำเจกับการเดินทางแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถไฟ เปิดประสบการณ์นั่งรถจักรไอน้ำ เที่ยวกินลมชมวิวไปชิลล์ๆ เยือนกรุงเก่าอยุธยาสักหนึ่งวัน รับรองว่าได้เที่ยวเต็มอิ่มครบทุกรสแน่นอน เรามาดูเส้นทางท่องเที่ยวกันดีกว่า มีอะไรดีๆ ที่รอเราอยู่

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!