ค้นหาบทความ:

กระบี่ไม่ง้อทะเล รวมกิจกรรม Adventure กระบี่

กระบี่ไม่ง้อทะเล รวมกิจกรรม Adventure กระบี่

ไปเที่ยวกระบี่ใครๆ ก็นึกถึงทะเล แต่ถ้ามีวันว่างเหลือๆ ในกระบี่สักวัน อยากเที่ยวกระบี่แบบไม่ง้อทะเล จะมีกิจกรรมอะไรน่าสนใจบ้าง วันนี้เลยขอเอาใจขาลุย ชวนไปทำกิจรรม Adventure กระบี่ เที่ยวผจญภัยมันส์ๆ กันไปเลย


ขี่ม้า ชมหาด

ขี่ม้า ชมหาด

เริ่มต้นกันด้วยกิจกรรมเบาๆ กันก่อน เราอาจจะเคยเห็นกิจกรรมขี่ม้าชมหาดที่หัวหินกันมาบ้างแล้ว แต่ที่กระบี่ก็มีเหมือนกันนะ ลองไปขี่ม้าเที่ยวชมไปตามชายหาด เป็นกิจกรรมสนุกๆ ฝึกสมาธิและการทรงตัวได้เป็นอย่างดี และยังผ่อนคลายกับบรรยากาศดีๆ ริมทะเลอีกต่างหาก ถึงจะเป็นมือใหม่หัดขี่ม้าก็ไม่ต้องห่วงเพราะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ลองใช้เวลาบนหลังม้าสักหนึ่งถึงสองชั่วโมง ผ่านชายหาด ผ่านหมู่บ้านต่างๆ ก็เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ดี สำหรับใครที่ขี่ม้าเป็นอยู่แล้ว จะขึ่กันสักครึ่งวันก็ยังได้

กิจกรรมขี่ม้าที่กระบี่


ล่องแก่ง ชมสัตว์

ล่องแก่ง ชมสัตว์

ขยับความสนุกเพิ่มขึ้นอีกนิด กับการพายเรือล่องแก่งไปตามแม่น้ำ สนุกกับการก้าวข้ามสิ่งกีดขวางทางธรรมชาติและความแรงของน้ำ ชุ่มฉ่ำกับสายน้ำที่ใสสะอาด และนอกจากนี้ยังมีโอกาสได้ชมสัตว์ที่เค้าอนุรักษ์ไว้ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนปริวรรต นอกจากจะสนุกกับกิจกรรมต่างๆ แล้วก็ยังเป็นการผ่อนคลายอีกต่างหาก

ปีนผาที่ไร่เลย์

ปีนผาที่ไร่เลย์

มาท้าความเสียวในมุมสูงกับกิจกรรมปีนผาที่ไร่เลย์ กระบี่ สนุกกับการโรยตัวปีนผา โดยมีครูฝึกสอนคอยดูแลอย่างใกล้ชิด เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมท้าทายตัวเองพร้อมรับเทคนิคดีๆ ในการปีนเขา ตั้งแต่การเริ่มรู้จักอุปกรณ์ และวิธีการปีนเขาอย่างถูกต้อง รับรองว่าปีนเขาได้อย่างปลอดภัย และยังตื่นเต้นไปในตัว และอย่าลืมว่าให้ใส่เสื้อผ้าที่เหมาะกับการออกกำลังกาย กางเกงขาสั้น รองเท้ายาง

ขับ ATV ผจญภัย

ขับ ATV ผจญภัย

และแน่นอนว่ากิจกรรม Adventure กระบี่ ก็ไม่น้อยหน้าที่ไหน มีการขับ ATV ด้วยเหมือนกัน กิจกรรมสนุกๆ ลุยๆ ที่ใครๆ ก็ชอบกัน และยังขับไม่ยาก สามารถเล่นสนุกกันได้ในกลุ่มเพื่อนหรือจะรวมกลุ่มกับคนอื่นก็ได้ แล้วไปผจญภัยในป่าตามเส้นทางขับรถ ท่ามกลางธรรมชาติแบบสุดๆ ได้เห็นป่าเขาของกระบี่ที่ไม่ได้มีแค่มุมทะเลเพียงอย่างเดียว 

ไปขับ ATV ที่กระบี่

เหินเวหา ซิปไลน์

เหินเวหา ซิปไลน์

และแน่นอนว่าถ้าเราพูดถึงกิจกรรมแอดเวนเจอร์มันก็ต้องมีซิปไลน์อยู่ด้วย เราจะไปเหินเวลา เล่นซิปไลน์ที่กระบี่ แนะนำที่ Tree Top Adventure Park เพราะมีกิจกรรมหลายอย่าง หลายฐานด้วยกัน ทั้งซิปไลน์ โหนเชือก สะพานเชือก ไต่บันได ไต่ตาข่าย โรยตัว และอีกมากมาย ด้วยบรรยากาศที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้และวิวทิวทัศน์สวยๆ ของกระบี่ เป็นกิจกรรม Adventure กระบี่ที่ทั้งสนุกและยังได้เห็นอะไรสวยๆ รอบตัว

ใครชอบกิจกรรมสนุกๆ ควรมีเก็บไว้เป็นตัวเลือกสำหรับทริปเที่ยวเกาหลีที่ไม่ได้อยากเที่ยวทะเลกันทุกวัน ลองวางแผนเที่ยวกระบี่แบบผจญภัยดูสักทริป ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ในวันว่างที่น่าสนุกตื่นเต้น และได้ความประทับใจกลับมา


กระบี่ไม่ได้มีแค่ทะเล ชี้เป้า 10 ที่เที่ยวทั่วกระบี่

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Blue Zone Sandbox เปิดพื้นที่แซนด์บอกซ์ 5 จังหวัด อัพเดทล่าสุด! กุมภาพันธ์ 2565

หลังจากมีมาตรการกันมาหลายครั้ง กับพื้นที่แซนด์บอกซ์ สำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ล่าสุดได้สรุปพื้นนนที่ Blue Zone Sandbox กันมาเรียบร้อยแล้ว เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

เปิดประสบการณ์ใหม่สายชิลล์ นั่งรถจักรไอน้ำ เยือนอยุธยา

ไม่อยากจำเจกับการเดินทางแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถไฟ เปิดประสบการณ์นั่งรถจักรไอน้ำ เที่ยวกินลมชมวิวไปชิลล์ๆ เยือนกรุงเก่าอยุธยาสักหนึ่งวัน รับรองว่าได้เที่ยวเต็มอิ่มครบทุกรสแน่นอน เรามาดูเส้นทางท่องเที่ยวกันดีกว่า มีอะไรดีๆ ที่รอเราอยู่

Summer Snorkeling 5 ทริปดำน้ำ รับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ จัดทริปดำน้ำที่ไหนดี ไปชุ่มฉ่ำกับน้ำทะเลใสๆ ตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้ท้องทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชมปลาเล็กปลาน้อยสีสันสดใส แนะนำทริปดำน้ำตื้น ที่ไม่ต้องมีประสบการณ์การดำน้ำ ก็สามารถมองลงไปเห็นความงาามของปะการังสวยๆ ได้แบบเต็มอิ่ม

Asia’s 50 Best Restaurants 2022 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย

รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2022 (Asia’s 50 Best Restaurants 2022) โดย S.Pellegrino และ Acqua Panna เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้มีการหประกาศผลโดย LIVE ผ่าน 3 เมือง ได้แก่ กรุงเทพฯ มาเก๊า และโตเกียว

แนะนำ! โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ

จากที่ทางรัฐบาลได้มีมาตรการ Test & Go ให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศสามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่กักตัว แต่ต้องรอผลตรวจ RT-PCR โดยต้องพักในโรงแรมที่เข้ามาตรการ Test & Go โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราคัดสรรมาให้แล้ว

Review ล่องเรือยอร์ช 1 วัน เที่ยวหรู วิวสวย กิจกรรมเพียบ!

เปลี่ยนการท่องเที่ยวเดิมๆ ให้เป็นประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ๆ ที่ไม่จำเจ ชวนคุณไปล่องเรือยอร์ชคันตามารันสักหนึ่งวัน มาดูกันว่าใน 1 วันมีกิจกรรมดีๆ อะไรบ้าง

เติมเต็มความสุขทุกการพักผ่อนที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท

เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) เป็นโรงแรมบูติกสุดหรูบนหาดเขาหลักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่บนชายหาดที่มีพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเขาหลัก ห้องพักและวิลล่ามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ พร้อมวิวทะเลที่สวยงามและทางลงหาดส่วนตัว

เช็คลิสต์ ที่เที่ยวต้องเช็คอิน ในพื้นที่ Sandbox

จากประกาศพื้นที่ Sandbox เพิ่มเติมในเดือนกุมภาพันธ์นี้ มีพื้นที่แซนด์บ็อกซ์ที่น่าท่องเที่ยวอยู่หลายพื้นที่ด้วยกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่เกาะหรือพื้นที่ติดทะเล ที่สามารถควบคุมดูแลได้ง่าย เราจะมาดูกันว่า จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนน่าสนใจ ที่ควรต้องไปเช็คอินบ้าง

ไทย ช่วย ยูเครน บริจาคงบ 2 ล้านบาท ช่วยซื้อสิ่งของ ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

กระทรวงการต่างประเทศ อนุมัติงบประมาณ ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ยูเครน จำนวน 2,000,000 บาท โดยได้มอบหมายให้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอร์ซอ จัดซื้อสิ่งของเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและนำไปมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ผ่านสภากาชาดยูเครน หรือองค์การระหว่างประเทศที่เหมาะสม

TOP 10 ที่เที่ยวเด็ด ที่คนภูเก็ตบอกต่อ

การมาเที่ยวเกาะภูเก็ต ที่มีทั้ง หาดทราย ชายทะเล จุดชมวิว ที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีประวัติยาวนาน เชื่อว่าการเดินทางมาภูเก็ตในหนึ่งครั้งก็คงเที่ยวได้ไม่ทั่วเกาะ เรามาดูกันว่าสถานที่ไหนในภูเก็ต ที่คนภูเก็ตบอกต่อ ว่าควรต้องไป

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!