ค้นหาบทความ:

กระบี่ไม่ง้อทะเล รวมกิจกรรม Adventure กระบี่

กระบี่ไม่ง้อทะเล รวมกิจกรรม Adventure กระบี่

ไปเที่ยวกระบี่ใครๆ ก็นึกถึงทะเล แต่ถ้ามีวันว่างเหลือๆ ในกระบี่สักวัน อยากเที่ยวกระบี่แบบไม่ง้อทะเล จะมีกิจกรรมอะไรน่าสนใจบ้าง วันนี้เลยขอเอาใจขาลุย ชวนไปทำกิจรรม Adventure กระบี่ เที่ยวผจญภัยมันส์ๆ กันไปเลย


ขี่ม้า ชมหาด

ขี่ม้า ชมหาด

เริ่มต้นกันด้วยกิจกรรมเบาๆ กันก่อน เราอาจจะเคยเห็นกิจกรรมขี่ม้าชมหาดที่หัวหินกันมาบ้างแล้ว แต่ที่กระบี่ก็มีเหมือนกันนะ ลองไปขี่ม้าเที่ยวชมไปตามชายหาด เป็นกิจกรรมสนุกๆ ฝึกสมาธิและการทรงตัวได้เป็นอย่างดี และยังผ่อนคลายกับบรรยากาศดีๆ ริมทะเลอีกต่างหาก ถึงจะเป็นมือใหม่หัดขี่ม้าก็ไม่ต้องห่วงเพราะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ลองใช้เวลาบนหลังม้าสักหนึ่งถึงสองชั่วโมง ผ่านชายหาด ผ่านหมู่บ้านต่างๆ ก็เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ดี สำหรับใครที่ขี่ม้าเป็นอยู่แล้ว จะขึ่กันสักครึ่งวันก็ยังได้

กิจกรรมขี่ม้าที่กระบี่


ล่องแก่ง ชมสัตว์

ล่องแก่ง ชมสัตว์

ขยับความสนุกเพิ่มขึ้นอีกนิด กับการพายเรือล่องแก่งไปตามแม่น้ำ สนุกกับการก้าวข้ามสิ่งกีดขวางทางธรรมชาติและความแรงของน้ำ ชุ่มฉ่ำกับสายน้ำที่ใสสะอาด และนอกจากนี้ยังมีโอกาสได้ชมสัตว์ที่เค้าอนุรักษ์ไว้ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนปริวรรต นอกจากจะสนุกกับกิจกรรมต่างๆ แล้วก็ยังเป็นการผ่อนคลายอีกต่างหาก

ปีนผาที่ไร่เลย์

ปีนผาที่ไร่เลย์

มาท้าความเสียวในมุมสูงกับกิจกรรมปีนผาที่ไร่เลย์ กระบี่ สนุกกับการโรยตัวปีนผา โดยมีครูฝึกสอนคอยดูแลอย่างใกล้ชิด เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมท้าทายตัวเองพร้อมรับเทคนิคดีๆ ในการปีนเขา ตั้งแต่การเริ่มรู้จักอุปกรณ์ และวิธีการปีนเขาอย่างถูกต้อง รับรองว่าปีนเขาได้อย่างปลอดภัย และยังตื่นเต้นไปในตัว และอย่าลืมว่าให้ใส่เสื้อผ้าที่เหมาะกับการออกกำลังกาย กางเกงขาสั้น รองเท้ายาง

ขับ ATV ผจญภัย

ขับ ATV ผจญภัย

และแน่นอนว่ากิจกรรม Adventure กระบี่ ก็ไม่น้อยหน้าที่ไหน มีการขับ ATV ด้วยเหมือนกัน กิจกรรมสนุกๆ ลุยๆ ที่ใครๆ ก็ชอบกัน และยังขับไม่ยาก สามารถเล่นสนุกกันได้ในกลุ่มเพื่อนหรือจะรวมกลุ่มกับคนอื่นก็ได้ แล้วไปผจญภัยในป่าตามเส้นทางขับรถ ท่ามกลางธรรมชาติแบบสุดๆ ได้เห็นป่าเขาของกระบี่ที่ไม่ได้มีแค่มุมทะเลเพียงอย่างเดียว 

ไปขับ ATV ที่กระบี่

เหินเวหา ซิปไลน์

เหินเวหา ซิปไลน์

และแน่นอนว่าถ้าเราพูดถึงกิจกรรมแอดเวนเจอร์มันก็ต้องมีซิปไลน์อยู่ด้วย เราจะไปเหินเวลา เล่นซิปไลน์ที่กระบี่ แนะนำที่ Tree Top Adventure Park เพราะมีกิจกรรมหลายอย่าง หลายฐานด้วยกัน ทั้งซิปไลน์ โหนเชือก สะพานเชือก ไต่บันได ไต่ตาข่าย โรยตัว และอีกมากมาย ด้วยบรรยากาศที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้และวิวทิวทัศน์สวยๆ ของกระบี่ เป็นกิจกรรม Adventure กระบี่ที่ทั้งสนุกและยังได้เห็นอะไรสวยๆ รอบตัว

ใครชอบกิจกรรมสนุกๆ ควรมีเก็บไว้เป็นตัวเลือกสำหรับทริปเที่ยวเกาหลีที่ไม่ได้อยากเที่ยวทะเลกันทุกวัน ลองวางแผนเที่ยวกระบี่แบบผจญภัยดูสักทริป ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ในวันว่างที่น่าสนุกตื่นเต้น และได้ความประทับใจกลับมา


กระบี่ไม่ได้มีแค่ทะเล ชี้เป้า 10 ที่เที่ยวทั่วกระบี่

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ญี่ปุ่น ผ่อนปรนเวียดนามเป็นประเทศแรก คาดไทยเป็นลำดับสอง

ญี่ปุ่น ผ่อนปรนเวียดนามเป็นประเทศแรก คาดไทยเป็นลำดับสอง

เติมเต็มความสุขทุกการพักผ่อนที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท

เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) เป็นโรงแรมบูติกสุดหรูบนหาดเขาหลักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่บนชายหาดที่มีพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเขาหลัก ห้องพักและวิลล่ามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ พร้อมวิวทะเลที่สวยงามและทางลงหาดส่วนตัว

ชาวต่างชาติมีเฮ! ใบอนุญาตทำงาน ที่ไทย และ วีซ่าธุรกิจ มีคนช่วยทำแล้ว

ชาวต่างชาติมีเฮ! ใบอนุญาตทำงาน ที่ไทย และ วีซ่าธุรกิจ มีคนช่วยทำแล้ว ทำ Work Permit & Visa Non-B ของประเทศไทยยากไหม? Wonderful Package มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำแนะนำและมีบริการ บริษัทรับทำ Work Permit & Visa Non-B ให้กับทุกท่าน

มารู้จัก ภงด.90 และ ภงด.91 กันดีกว่า

ผู้ที่ต้องชำระภาษี จะต้องมีการยื่นแบบภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เพื่อเป็นการแสดงหลักฐานการเสียภาษีตามกฎหมาย สำหรับแบบยื่นภาษีนั้น เราจะเรียกว่า "ภ.ง.ด." ย่อมาจาก ภาษีเงินได้ ซึ่งการยื่นแบบภาษีแต่ละชนิด จะมีรูปแบบที่แตกต่างกัน

วิธีขอพรไอ้ไข่วัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช

นาทีนี้ไม่ต้องพูดถึงเสียงร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์และความแม่นในการให้โชคลาภของไอ้ไข่วัดเจดีย์ ทั้งเรื่องขอหวย หรือขอให้ค้าขายร่ำรวย รวมไปถึงการเช่าไปบูชาไปอีก วันนี้เราเลยจะมาแนะวิธีขอพรไอ้ไข่วัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช ว่าเขาทำกันอย่างไร จะได้ทำได้อย่างถูกต้อง

The World's Best Airports of 2022 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก จาก SKYTRAX

แพลนเดินทางกันล่วงหน้า เช็ครายชื่อสนามบินกันก่อน เป็นการจัดลำดับเป็นประจำทุกปีจาก SKYTRAX ที่จะมาบอกว่าสนามบินใดเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก โดยได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งในปี 2022 นี้จะมีอันดับปรับเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง มาดูกัน

จะขอ Visa Non-B และ Work Permit ต้องใช้แบบฟอร์มอะไรบ้าง?

เคยไหม.. อยากได้ Visa Non-B และ Work Permit แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี หากูเกิ้ลก็แล้ว พันทิปก็แล้ว มีหลายแบบฟอร์มให้เลือกกรอกเยอะแยะมากมาย..ดูจนตาลาย ไม่รู้จะใช้แบบฟอร์มถูกไหม เชิญทางนี้ค่ะ Wonderful Package ได้รวบรวมข้อมูลและสรุปเป็นตารางมาให้ทุกท่านเลือกใช้

Q&A ถาม-ตอบ เกี่ยวกับใบอนุญาตทำงาน (Work permit)

สำหรับใครที่กำลังสงสัยเกี่ยวกับใบอนุญาตทำงาน (Work permit) ว่าจะต้องดำเนินการอย่างไรของการยื่นขอใบอนุญาตทำงาน ต่ออายุวีซ่าทำงาน เปลี่ยนประเภทวีซ่าทำงาน ในประเทศไทยสำหรับคนต่างชาติ

ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ใบขออนุญาตทำงานใกล้หมดอายุแล้ว แต่ผู้ขอยื่นยังอยู่ต่างประเทศต้องทำอย่างไร

จากเหตุการณ์ปิดประเทศทั่วโลกเพราะโควิด-19 ระบาด รวมถึงประเทศไทยด้วย ชาวต่างชาติที่ต้องการต่ออายุ Work Permit และ Non-B Visa เพราะใกล้หมดอายุ แต่ตอนนี้ยังอยู่ต่างประเทศไม่สามารถเข้าประเทศไทยได้จะทำอย่างไรดี?

ชมวิวทะเล อิงแอบธรรมชาติ Soneva Kiri เกาะกูด

ความหรูหรามีระดับกับการพักผ่อนแนบชิดธรรมชาติแบบขั้นสุด บินสู่ที่พักด้วยเครื่องบินส่วนตัว ที่ Soneva Kiri รีสอร์ทหรูสุด Luxury ที่เกาะกูด จังหวัดตราด รีสอร์ทที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ สูดอากาศสดชื่นให้เต็มปอดในทั่วทุกอณูที่อยู่ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!