ค้นหาบทความ:

10 สินค้าน่าซื้อสัญชาติเยอรมัน ไปเยอรมันซื้ออะไรดี

10 สินค้าน่าซื้อสัญชาติเยอรมัน ไปเยอรมันซื้ออะไรดี

เยอรมนี ถือเป็นประเทศในยุโรปอันดับต้นๆ ที่คนไทยนิยมเดินทางไปท่องเที่ยว ด้วยความงดงามของแหล่งท่องเที่ยว ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี ที่เป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นศูนย์การค้า และแหล่งผลิตสินค้าคุณภาพเยี่ยมระดับโลก อาทิ รถยนต์ BMW, Mercedez Benz, Porsche หรือ Volkswagen ล้วนแต่เป็นรถสัญชาติเยอรมันทั้งนั้น และสำหรับนักท่องเที่ยวเราขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดซื้อสินค้าสัญชาติเยอรมันเหล่านี้เลย

กระเป๋า Rimowa

กระเป๋า Rimowa

ไปเยอรมันซื้ออะไรดี เริ่มกันที่กระเป๋าเดินทางอลูมิเนียมแห่งยุค Rimowa ที่มีจุดเด่น คือ ความเบา และแข็งแรงทนทาน ด้วยวัสดุที่ทำจากอะลูมิเนียมและโพลีคาร์บอเนต ช่วยให้กระเป๋ามีน้ำหนักเบา แต่ยังคงความแข็งแรง จึงเป็นที่ใฝ่ฝันของนักเดินทาง ซึ่งแน่นอนว่าราคาก็ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับกระเป๋าเดินทางทั่วๆ ไป แต่ถ้าคุณซื้อกระเป๋า Rimowa ที่ประเทศเยอรมนี ก็จะได้ราคาที่ถูกกว่า และมีแบบให้เลือกเยอะเลยทีเดียว เพราะที่นี่เป็นบ้านเกิดของแบรนด์ Rimowa นั่นเอง

ปากกา Lamy

ปากกา Lamy

ด้วยดีไซน์ของปากกาที่มีความสวยงามโดดเด่นที่เหมือนยี่ห้ออื่น อีกทั้งยังมีความทนทานตามสไตล์สินค้าจากเยอรมัน ทำให้ปากกา Lamy เป็นของฝากที่ดูมีคุณค่า และถึงแม้จะซื้อให้กับตัวเองก็ดูดีมีสไตล์

น้ำหอม Cologne 4711

น้ำหอม Cologne 4711

โคโลญจน์ 4711 คือ น้ำหอม ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกตั้งแต่ศตวรรษ 18 ถือเป็นต้นตำรับน้ำหอมที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ตำนานความหอมเหนือกาลเวลา ที่มีระดับและมีชื่อเสียงไปทั่วโลก โดยถือกำเนิดจากเมืองโคโลญจน์ประเทศเยอรมนี เรียกว่า Eau de Cologne หรือ "น้ำจากโคโลญจน์" เป็น น้ำหอม Unisex ซึ่งใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ด้วยเอกลักษณ์ กลิ่นหอมเย็น สดชื่น ถือเป็นความหอมคลาสสิคที่ครองใจผู้คนมาอย่างยาวนาน

นาฬิกาแขวนผนัง Cuckoo

นาฬิกาแขวนผนัง Cuckoo

นาฬกาแขวนผนังกุ๊กกู เป็นนาฬิกาที่แตกต่างจากที่อื่นตรงที่ทุกชิ้นเป็นสินค้าแฮนด์เมด ซึ่งทำจากไม้สนแกะสลัก จากนั้นจึงถ่วงด้วยตุ้มน้ำหนักโดยมาพร้อมกับฟังก์ชันในการทำงานมากมาย ทั้งตีบอกเวลา หรือมีนกร้อง มีกล่องดนตรี มีตุ๊กตาเต้นรำ และมีคนเลื่อยไม้ อันเป็นวิถีชีวิตของคนเยอรมันในสมัยก่อน แต่ปัจจุบันก็ได้มีการออกแบบให้มีความร่วมสมัยมากขึ้นรวมทั้งยังมีนาฬิกากุ๊กกูที่ผลิตจากสแตนเลสให้เลือกอีกด้วย

รองเท้ายี่ห้อ Birkenstock

รองเท้ายี่ห้อ Birkenstock

แบรนด์รองเท้าสัญชาติเยอรมันที่โด่งดังมาเป็นเวลานานไปทั่วโลก ซึ่งเป็นที่รู้จักจากรองเท้าแตะและรองเท้าลำลองที่มีจุดเด่นด้วยพื้นรองเท้าทำจากชั้นเปลือกของไม้ก๊อกโอ๊คผสมยางที่มีคุณภาพ ทนทาน และทนต่อแรงกระแทกได้ดี ได้รับการออกแบบให้มีความยืดหยุ่นตามลักษณะรูปร่างเท้าและหลักสรีระเท้าของเราโดยเฉพาะ ทำให้ฝ่าเท้ารับน้ำหนักได้ดีขึ้น สวมใส่สบาย และกันกระแทกอย่างดีเยี่ยม ด้วยคุณสมบัติมากมายเหล่านี้ คงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมแบรนด์รองเท้าอย่าง Birkenstock จึงไ้ด้รับความนิยมไปทั่วโลก

เครื่องครัว Zwilling

เครื่องครัว Zwilling

หนึ่งในแบรนด์ที่มีเครื่องหมายการค้าที่เก่าแก่ที่สุดในโลกและได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นสัญลักษณ์ของ นวัตกรรม คุณภาพ และการออกแบบ แบรนด์ Zwilling J.A. Henckels ก่อตั้งขึ้นในวันที่ 13 มิถุนายน 1731 เป็นที่รู้จักในโลโก้คนคู่ ที่มีชื่อเสียงในด้านผู้ผลิตมีดจากเมืองโซลิงเกน ประเทศเยอรมนี ผลิตมาตรฐานของมีดให้อยู่ในระดับพรีเมี่ยม ด้วย Stainless Steel ชั้นดีที่ผ่านกระบวนการเฉพาะ พร้อมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมจากเยอรมนี ถ้าบอกว่าเป็นมีดแล้วอาจจะดูซื้อกลับมาลำบากสักหน่อย แบรนด์นี้เค้าก็ยังมีพวกเครื่องครัว ชุดหม้อ อุปกรณ์ช้อนส้อม และอุปกรณ์เสริมในครัวเรือนต่างๆ ในคุณภาพระดับพรีเมียมให้เราเลือกซื้อด้วยเช่นกัน

Adidas

Adidas

คงไม่ต้องอธิบายกันมากมายสำหรับแบรนด์อะดิดาส ผลิตภัณฑ์กีฬาดังสัญชาติเยอรมัน ที่เชื่อว่าหลายท่านรู้จักกันเป็นอย่างดี กับเสื้อผ้าและรองเท้ากีฬาจากแบรนด์นี้ที่โด่งดังไปทั่วโลก แต่จริงๆแล้วเจ้าแบรนด์ Adidas ถือกำเนิดขึ้นที่เมือง Herzogenaurach แคว้น Bavaria ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเยอรมนีโดย Adi Dassler และพี่ชายของเขา Rudolf ไปแยกออกไปสร้างแบรนด์คู่แข่งที่ชื่อว่า Puma ปัจจุบัน Adidas ถือเป็นยักษ์ใหญ่แห่งวงการผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬาโลกตั้งแต่สมัยสงครามโลก และกลายเป็นแบรนด์รองเท้าผ้าใบยอดฮิตในดวงใจของใครหลายคน

Leica

Leica

คนรักการถ่ายภาพจะต้องรู้จัก Leica กันทุกคน แ บรนด์กล้องระดับตำนานจากเยอรมันที่ครองใจคนรักการถ่ายภาพมากว่า 100 ปีกล้องคุณภาพสูงที่โด่งดังและกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักถ่ายภาพ ทั้งมืออาชีพ และนักสะสม ด้วยเอกลักษณ์ของเลนส์ที่สามารถถ่ายทอดมิติและสีสันภาพออกมาได้อย่างไม่มีใครเหมือน รวมถึงดีไซน์ที่ออกแบบมาอย่างดีเยี่ยม ประกอบกับเป็น Handmade ที่ผลิตในประเทศเยอรมันทุกขั้นตอน ทำให้ Leica เป็นกล้องถ่ายภาพที่มีคุณค่าที่คนจำนวนมากอยากได้มาครอบครอง ซึ่งแนะนำว่าหากเราได้เดินทางไปซื้อกล้องไลก้าที่เยอรมันบ้านเกิดล่ะแลัวล่ะก็ สามารถทำ Tax Refund ได้คืนสูงสุดถึง 19% เลยทีเดียว

Jack Wolfskin

Jack Wolfskin

สายลุยมาทางนี้ ตำนานเสื้อผ้าและอุปกรณ์เดินป่ายอดนิยมต้อง Jack Wolfskin โดยแบรนด์นี้เน้นผลิตรองเท้า เสื้อกันหนาว ถุงนอน และเต๊นท์ สำหรับงาน OUTDOOR เป็นหลัก โดยในเยอรมันนักเดินทางนิยมใช้กระเป๋าเป้ของ Jack Wolfskin มาก เพราะคุณภาพกระเป๋าเป้ยี่ห้อนี้ดีไม่แพ้ the North Face เลยที่เดียว ทั้งวัสดุกันน้ำ และความทนทานที่ไม่ต้องห่วง เพราะเป็นแบรนด์ที่ทำมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับกิจกรรมเอาท์ดอร์โดยเฉพาะ รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆที่โด่งดังไม่แพ้กันอย่างเช่น เสื้อกันหนาว แต่ต้องบอกก่อนว่าสินค้าแบรนด์นี้เข้าถึงไทยค่อนข้างน้อย ส่วนนึงเพราะราคาที่ค่อนข้างสูง แนะนำว่าหากไปเยอรมัน เป็นอีกแบรนด์ที่ไม่ควรพลาด

Hugo Boss

Hugo Boss

แบรนด์เสื้อผ้าคุณภาพในสไตล์สุดเนี๊ยบจากเยอรมนี อีกแบรนด์ที่มีความเป็นมายาวนานมาตั้งแต่ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วยฝีมือการตัดเย็บที่ประณีต แบรนด์ Hugo Boss ได้เคยเป็นผู้ออกแบบเครื่องแบบให้แก่กองทัพนาซีเลยทีเดียว ต่อมาหลังจากสงครามก็ได้หันมาออกแบบเสื้อผ้าสำหรับใส่ทำงาน จนถึงทุกวันนี้แบรนด์นี้ก็ยังคงเป็นแบรนด์ชั้นนำในด้านเสื้อผ้าใส่ทำงานสำหรับทั้งหญิงและชายที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ อาทิ น้ำหอม แว่นตา นาฬิกา ฯลฯ ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

คงไม่ต้องถามกันแล้วว่าไปเยอรมันซื้ออะไรดี เพราะ 10 แบรนด์ที่จัดมาให้ก็ตอบโจทย์ในไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันออกไปแล้ว และถ้าหากเรามีโอกาสได้ไปเที่ยวเยอรมันอีกครั้ง ต้องไม่พลาดแบรนด์ดังที่เป็นต้นกำเนิดจากเยอรมันเหล่านี้

บริการยื่นวีซ่าเยอรมนี ออนไลน์


ตามล่าหา Landmark สุดคูล ตามไปดูความอลังการ ณ เบอร์ลิน

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

เสน่ห์แห่งเมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) แห่งสาธารณรัฐเช็ก

ทุกประเทศล้วนมีเรื่องราวน่าค้นหา โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรป มักจะมีเมืองมรดกโลกที่สวยงามอยู่มากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ เมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) เมืองเล็กๆ ของประเทศสาธารณรัฐเช็ก ที่ใครๆ ไปแล้วต้องตกหลุมรัก

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดน

หากใครมองหาความเป็นธรรมชาติ สวีเดนเป็นประเทศที่มีภูเขาและป่าไม้จำนวนมาก และอากาศก็ไม่ได้หนาวเหมือนประเทศอื่นๆ ในยุโรป มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการรองรองโดยยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกถึง 15 แห่ง แต่ก่อนอื่น เรามาเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดนกันก่อน

EUROPEAN SAFEST DESTINATIONS 2022 สถานที่เที่ยวยุโรปที่ปลอดภัยที่สุดหลังยุคโควิด

European Safest Destinations ได้คัดเลือกจุดหมายที่ปลอดภัย โดยเลือกจากข้อมูลต่างๆ ดังนี้ จุดหมายปลายทางที่โรงพยาบาลไม่เคยแออัด จุดหมายปลายทางที่ประสบกรณีของ covid-19 น้อยลง จุดหมายปลายทางที่ไม่ได้กำหนดให้มีการกักกัน เป็นต้น

THE BEST THINGS TO SEE IN SALZBURG เยือนบ้านเกิดโมสาร์ท และที่สุดแห่ง ซาลซ์บูร์ก

อีกหนึ่งมุมโรแมนติกที่ซ่อนตัวอยู่ในออสเตรีย ต้องยกให้ ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ออสเตรีย เมืองที่รู้จักกันในนามบ้านเกิดของโมสาร์ท ศิลปินชื่อดังระดับโลก นอกจากเสียงเพลงและบทกวี ที่นี่ยังอบอวลไปด้วยความน่ารักและความสวยงามรอบๆ ตัว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องจดไว้ในลิสต์

The World's Best Airports of 2022 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก จาก SKYTRAX

แพลนเดินทางกันล่วงหน้า เช็ครายชื่อสนามบินกันก่อน เป็นการจัดลำดับเป็นประจำทุกปีจาก SKYTRAX ที่จะมาบอกว่าสนามบินใดเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก โดยได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งในปี 2022 นี้จะมีอันดับปรับเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง มาดูกัน

Germany Bucket List 10 เมืองในเยอรมนีที่ต้องเยือนสักครั้งในชีวิต

เยอรมนี เป็นประเทศที่มีเมืองสวยๆ มากมาย ทั้งเมืองที่มีหมู่บ้านหน้าตาน่ารัก เมืองที่มีปราสาทสวยงามราวกับเทพนิยาย และเต็มไปด้วยบรรยากาศดีๆ สบายๆ น่าเที่ยวมาก เราจะพาไปชมเมืองอื่นในเยอรมันที่นอกเหนือจากกรุงเบอร์ลิน กับ 10 เมืองน่าเที่ยวในเยอรมนีที่ควรต้องไปสักครั้ง

ITALY ที่ไม่ใช่ Landmark เปลี่ยนความจำเจเดิมๆ เที่ยวอิตาลีมุมมองใหม่

เบื่อไหม? กับอิตาลีในมุมเดิมๆ แลนด์มาร์กดังๆ ที่เป็นกันจนชินตา โคลอสเซียม หอเอนปิซ่า หลายคนคงไปเที่ยวกันมาแล้ว อยากไปเที่ยวอิตาลิในมุมมองใหม่บ้างมีที่ไหนบ้างนะ เราจัดให้ เมืองอื่นๆ ในอิตาลีที่ทั้งสวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเมืองไหนก็น่าเที่ยวเป็นที่สุด

เที่ยวปราก (Praque) แห่งสาธารณรัฐเช็ก เมืองที่ไม่หมุนตามเวลา

ชวนไปเที่ยวปราก เมืองหลวงแห่งสาธารณรัฐเช็ก มหานครที่มีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก กรุงปราก เป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรม ที่เต็มไปด้วยปราสาทเก่าแก่ มีเสน่ห์ชวนหลงใหลเป็นอย่างมาก รวมทั้งยังเป็นหัวใจแห่งยุโรปอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!