ค้นหาบทความ:

กระบี่ไม่ได้มีแค่ทะเล ชี้เป้า 10 ที่เที่ยวทั่วกระบี่

กระบี่ไม่ได้มีแค่ทะเล ชี้เป้า 10 ที่เที่ยวทั่วกระบี่

ถ้าบอกว่าไปเที่ยวกระบี่ หลายคนก็คงจะนึกถึงแต่ทะเลกันใช่มั้ยล่ะ แต่จริงๆ แล้วในตัวเมืองกระบี่ยังมีที่เที่ยวที่ไม่ใช่ทะเลอีกหลายจุดน่าสนใจด้วยกัน วันนี้เราเลยจะพาไปเที่ยวกระบี่แบบไม่ลงทะเล กับ 10 ที่เที่ยวทั่วกระบี่

1 วัดถ้ำเสือ

วัดถ้ำเสือ

มาเที่ยวกระบี่ทั้งทีต้องหาโอกาสไปไหว้พระที่ วัดถ้ำเสือ วัดที่อยู่บนยอดเขา ภายใต้บรรยากาศเงียบสงบ อากาศดีๆ ของภูเขาเขียวขจี หากมาเช้าๆ หรือช่วงอากาศเย็นก็จะได้สัมผัสไอหมอกอีกด้วย วัดนี้เป็นวัดดังของกระบี่ มีชื่อเสียงเลื่องลือของ หลวงพ่อจำเนียร เจ้าอาวาสวัดถ้ำเสือที่มีผู้เลื่อมใสศรัทธา สภาพโดยรอบวัดเป็นป่าและมีโพรงถ้ำอยู่หลายถ้ำ ภายในถ้ำเสือมีองค์พระพุทธรูปหลายองค์ มีรูปปั้นเสือ มีรอยพระพุทธบาทจำลอง ใครไม่กลัวเหนื่อยสามารถเดินขึ้นเขาไปต่อยังทางเดินบันได 1,237 ขั้น เพื่อไปยังพระธาตุเจดีย์ที่อยู่บนยอดเขา ชมวิวระหว่างทางไปพลางๆ พอให้หายเหนื่อย จากจุดนี้เห็นวิวทิวทัศน์ของกระบี่โดยรอบได้ทั้งเมือง

คลิกแผนที่

2 เขาขนาบน้ำ

เขาขนาบน้ำ

เขาขนาบน้ำ เป็นภูเขาสองลูกสูงประมาณ 100 เมตร ขนาบอยู่สองข้างของแม่น้ำกระบี่ สองฝั่งเป็นป่าชายเลนที่สมบูรณ์ อีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์กกระบี่สุดอันซีนที่ไม่ควรพลาด ยิ่งถ้าได้มาตอนเช้าๆ อากาศดีๆ จะมีโอกาสได้เห็นไอหมอก เราสามารถขึ้นเขาไปชมถ้ำในนั้นได้ ซึ่งภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อย และจุดถ่ายรูปสวยๆ รวมไปถึงจุดที่เคยพบโครงกระดูกและเป็นภาพจำลองต่างๆ ให้เราชมเป็นแหล่งเรียนรู้ได้อีก ไฮไลท์คือเสาหินปูนสูงหลายสิบเมตรตรงกลางถ้ำ และปล่องถ้ำทรงกลมที่ต้องไม่พลาดถ่ายรูปเช็คอิน 

คลิกแผนที่


3 ลานปูดำ

ลานปูดำ

มาถึงกระบี่ก็ต้องเช็คอินที่นี่กันหน่อย ลานปูดำ หรือ อนุสาวรีย์ปูดำ เป็นรูปปั้นปูดำยักษ์ ตรงจุดนี้เราสามารถมองเห็นวิวเขาขนาบน้ำได้ชัดเจน และเป็นจุดขึ้นเรือไปยังเขาขนาบน้ำอีกด้วย และใกล้ๆ กับลานปูดำก็ยังมีรูปปั้นนกอินทรีย์ หรือ อนุสาวรีย์นกออก นกประจำถิ่นของที่นี่ ซึ่งทั้งปูดำและนกออก เป็นสัตว์ที่แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของกระบี่

คลิกแผนที่


4 จุดชมวิวดินแดงดอย

จุดชมวิวดินแดงดอย

ไปเที่ยวกระบี่ก็สามารถเที่ยวชมวิวชมทะเลหมอกสวยๆ ได้เหมือนกัน ที่นี่ จุดชมวิวดินแดงดอย เป็นจุดชมวิวบนมุมสูง เห็นวิวได้แบบ 360 องศา ซึ่งจะมีลักษณะเป็นเนินเตี้ยๆ เดินขึ้นไปอีกประมาณ 300 เมตร พอขึ้นมาแล้วจะเห็นวิวภูเขาลูกเล็กๆ หลายๆ รูป ไปเช้าๆ จะได้เจอทะเลหมอกโอบล้อมขุนเขา อากาศเย็นสบาย หรือถ้าใครจะมาตอนเย็นก็จะเห็นวิวพระอาทิตย์ตกดินทอแสงสีทอง สวยงามมาก ใครจะมาพักที่นี่ก็มีเตนท์ให้เช่า มีร้านอาหาร 

คลิกแผนที่


5 ท่าปอมคลองสองน้ำ

ท่าปอมคลองสองน้ำ

ที่นี่คือคลองสองน้ำ เพราะเกิดจากการบรรจบกันของน้ำจืดที่ไหลลงมาจากภูเขา และน้ำเค็มจากทะเล อยู่ตรงท่าปอม ซึ่งน้ำที่นี่จะเกิดการตกตะกอนจนกลายเป็นน้ำใสกิ๊ง มองเห็นไปถึงพื้นดินและฝูงปลาที่แหวกว่ายไปมา ท่าปอม คลองสองน้ำ เป็นแหล่งเรียนรู้ทางนิเวศวิทยา มีท่าเดินธรรมชาติป่าพรุ มีจุดถ่ายรูป และจุดที่สามารถลงเล่นน้ำได้

คลิกแผนที่


6 หนองทะเล

หนองทะเล

หนองทะเล เป็นบึงน้ำขนาดใหญ่อยู่ในชุมชนหนองทะเล อีกหนึ่งจุดชมวิวสวย เป็นผืนน้ำเรียบนิ่งสงบ เห็นวิวภูเขา เช้าๆ มีไอหมอกบางๆ ลอยอยู่เหนือผิวน้ำ มีแสงอาทิตย์ตกกระทบผิวน้ำ มีภูเขาน้อยใหญ่เป็นฉากหลัง เย็นๆ เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยและโรแมนติก และเป็นมุมสวยของคนรักการถ่ายภาพธรรมชาติ

คลิกแผนที่


7 น้ำตกร้อน คลองท่อม

น้ำตกร้อน คลองท่อม

น้ำตกร้อน เป็นน้ำตกที่เกิดจากน้ำพุร้อนใต้ดิน ไหลออกมาตามแนวหินแล้วกลายเป็นน้ำตกตามธรรมชาติ มีแร่ธาตุหลายชนิด มีบ่อน้ำให้ลงแช่ ซึ่งน้ำตกร้อนจะไหลลงมาสู่คลองที่เป็นอุณหภูมิปกติทำให้น้ำอุ่นกำลังดี กลายเป็นสปาธรรมชาติที่เหมาะแก่การไปแช่น้ำผ่อนคลาย ที่เชื่อว่าแร่ธาตุต่างๆ ดีต่อสุขภาพ

คลิกแผนที่


8 สระมรกต

สระมรกต

สระมรกต แหล่งน้ำสีเขียวมรกตที่ไม่ไกลจากน้ำตกร้อนคลองท่อมมากนัก ซึ่งเกิดจากน้ำผุดตามธรรมชาติ ทำให้น้ำบริเวณนี้มีความใสตลอดเวลา เป็นน้ำพุร้อนแบ่งเป็น 3 สระคือ สระมรกต สระแก้ว และสระน้ำผุด น้ำมีอุณหภูมิประมาณ 30-50 องศา ลงเล่นน้ำกำลังสบาย มีต้นไม่สีเขียวล้อมรอบ 

คลิกแผนที่


9 คลองน้ำใส

คลองน้ำใส

คลองน้ำใส หรือ คลองหรูด เป็นอีกหนึ่งแหล่งน้ำผุดของกระบี่ เป็นจุดที่มีน้ำผุดมาจากใต้ดิน ท่ามกลางความร่มรื่นของป่าไม้โดยรอบ กิจกรรมสุดฮิตของคลองน้ำใสก็คือการพายเรือคายัค ล่องไปตามคลอง เราจะเห็นว่าน้ำเริ่มใสขึ้นเรื่อยๆ ไปจนถึงจุดที่เป็นแหล่งกำเนิดน้ำใสราวกระจก ยังมีจุดที่เรียกว่าทรายเดือด คือมีกลุ่มฟองอากาศผุดออกมาจากทราย เป็นภาพที่สวยงามแปลกตา และจะมีบริเวณที่อนุญาตให้ลงเล่นน้ำได้ 

คลิกแผนที่


10 ป่าโอโซน

ป่าโอโซน

ป่าโอโซน เป็นถนนสายโรแมนติก มีลักษณะเป็นถนนเส้นตรงยาวไปสุดตา พร้อมขนาบข้างไปด้วยต้นไม้สีเขียว ที่เรียกได้ว่าเป็นแหล่งโอโซนชั้นดี เป็นส่วนหนึ่งของทางหลวงหมายเลข 4 ก่อนจะเข้าสู่กระบี่ เป็นเส้นทางธรรมชาติที่สวยงามดูแล้วสบายตาสบายใจ ใครเดินทางด้วยรถยนต์แนะนำว่าต้องผ่านเส้นนี้แล้วจะเห็นว่าสวยจริงๆ 

คลิกแผนที่

Design Thai Trip เที่ยวกระบี่ ดีไซน์ทริปได้เอง


แจกแพลนเที่ยวทะเลกระบี่ 3 วันไม่ซ้ำ!!

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Q&A ถาม-ตอบ เกี่ยวกับการรับแจ้งอยู่ในราชอาณาจักร เกิน 90 วัน

สำหรับชาวต่างชาติเมื่อได้รับวีซ่า 1 ปี สำหรับพำนักอยู่ในประเทศไทย หากไม่เดินทางออกนอกประเทศ ในทุกๆ 90 วันจำเป็นต้องไปรายงานตัวที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง วันนี้เราจึงได้รวบรวมคำถามที่เกี่ยวกับ การรับแจ้งอยู่ในราชอาณาจักร เกิน 90 วัน พร้อมตอบคำถาม ดังนี้

关于泰国精英签证的问答集Q&A

泰国精英签证是帮助您可以长期留在泰国的另一种方式,对于会员,有特权可以在泰王国停留5-20年。 一般来说,长期在泰王国逗留的外国人必须获得长期居留签证,必须在泰国有住所或根据泰国政府的要求已获准持特殊签证前往泰国,而精英签证是允许外国人在泰国长期逗留的签证类型之一。

Q&A ถาม-ตอบ เกี่ยวกับ Thailand Elite Card

Thailand elite เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้คุณสามารถอยู่ประเทศไทยในระยะยาว สำหรับสมาชิกจะมีสิทธิพิเศษซึ่งสามารถอยู่ในราชอาณาจักรไทยได้ระหว่าง 5-20 ปี โดยทั่วไปแล้ว ชาวต่างชาติที่ต้องการอยู่อาศัยในประเทศไทยด้วยวีซ่าระยะยาว ต้องมีถิ่นที่อยู่ในไทย หรือได้รับการอนุญาตให้เดินทางเข้าไทยด้วยวีซ่าประเภทพิเศษ ตามที่รัฐบาลไทยกำหนดไว้เท่านั้น ซึ่ง Elite Visa ก็เป็นหนึ่งในประเภทวีซ่าที่อนุญาตให้ชาวต่างชาติสามารถอยู่ประเทศไทยในระยะยาว

Q&A About Notification of staying in the Kingdom over 90 days

Foreigner who has been granted for 1 year visa to stay in the Kingdom of Thailand must notify of his/her stay in the Kingdom of Thailand every 90 days at The Immigration Bureau in case he/she doesn't go abroad. Here is the summarize of questions and the information about Notification of Staying in the Kingdom over 90 days.

关于在泰国王国停留超过90天的报导问答集Q&A

已获准在泰王国逗留 1 年签证的外国人,如果您不离开该国,则需要每90天向移民办公室报导一次。 以下是关于在泰国王国停留超过90天的报导的问题與答案和相关的信息。

Q&A Non-B Visa Extension

Visa Extension or application to request for extension of stay in the Kingdom of Thailand. The applicant must apply for the visa before the expiration date. The period of re-acquisition depends on the type of visa and as required by law. Wonderful package is now sharing you the information.

关于代表尚未进入王国的外国人申请工作许可证 “BorTor.32”问答集Q&A

代表希望在泰国工作的外国人申请工作许可证适用于所有职业的企业或成为所有职业的雇员。如果外国人尚未进入泰王国,要如何申请工作许可证?有哪些申请步骤?才能够前往泰国?今天我们为各位收集了问答集为了解决这个特定问题的疑虑。

关于申请留在泰王国工作或做生意的问答集Q&A

签证延期或延期逗留申请就是继续逗留在泰王国的请求,这可以在签证未到期时完成,重新获得的期限取决于签证类型和法律要求。对于因业务需要而希望延长逗留期限的外国人,例如:必须在公司或合伙企业等继续工作,将考虑标有哪些、要联系何处、需要准备的文件有哪些?您再也不用担心了,因为 Wonderful Package 有很好的信息可以为您推荐。

เช็คลิสต์ 38 ประเทศ เข้าไทยได้ไม่ต้องกักตัว

ได้มีประกาศรายชื่อประเทศที่ชาวต่างชาติสามารถเดินทางเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว 38 ประเทศ โดยใช้หลักเกณฑ์เรื่องมูลค่าทางเศรษฐกิจและความครอบคลุมการฉีดวัคซีน เป็นตัวตัดสิน ซึ่งจากรายชื่อส่วนใหญ่เป็นประเทศในโซนยุโรป มีเอเชียและภูมิภาคอื่นบางประเทศ

Q&A ถาม-ตอบ การขออยู่ต่อ เพื่อทำงานหรือทำธุรกิจ

สำหรับชาวต่างชาติต้องการ การขออยู่ต่อ ในกรณีที่มีเหตุจำเป็นทางธุรกิจ เช่น จะต้องอยู่ปฏิบัติงานในบริษัท หรือ ห้างหุ้นส่วนเป็นต้น จะมีหลักเกณฑ์การพิจารณาอย่างไร ติดต่อที่ไหน ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง คุณจะไม่ต้องกังกลอีกต่อไป มีข้อมูลดีๆ มาแนะนำค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!