ค้นหาบทความ:

กระบี่ไม่ได้มีแค่ทะเล ชี้เป้า 10 ที่เที่ยวทั่วกระบี่

กระบี่ไม่ได้มีแค่ทะเล ชี้เป้า 10 ที่เที่ยวทั่วกระบี่

ถ้าบอกว่าไปเที่ยวกระบี่ หลายคนก็คงจะนึกถึงแต่ทะเลกันใช่มั้ยล่ะ แต่จริงๆ แล้วในตัวเมืองกระบี่ยังมีที่เที่ยวที่ไม่ใช่ทะเลอีกหลายจุดน่าสนใจด้วยกัน วันนี้เราเลยจะพาไปเที่ยวกระบี่แบบไม่ลงทะเล กับ 10 ที่เที่ยวทั่วกระบี่

1 วัดถ้ำเสือ

วัดถ้ำเสือ

มาเที่ยวกระบี่ทั้งทีต้องหาโอกาสไปไหว้พระที่ วัดถ้ำเสือ วัดที่อยู่บนยอดเขา ภายใต้บรรยากาศเงียบสงบ อากาศดีๆ ของภูเขาเขียวขจี หากมาเช้าๆ หรือช่วงอากาศเย็นก็จะได้สัมผัสไอหมอกอีกด้วย วัดนี้เป็นวัดดังของกระบี่ มีชื่อเสียงเลื่องลือของ หลวงพ่อจำเนียร เจ้าอาวาสวัดถ้ำเสือที่มีผู้เลื่อมใสศรัทธา สภาพโดยรอบวัดเป็นป่าและมีโพรงถ้ำอยู่หลายถ้ำ ภายในถ้ำเสือมีองค์พระพุทธรูปหลายองค์ มีรูปปั้นเสือ มีรอยพระพุทธบาทจำลอง ใครไม่กลัวเหนื่อยสามารถเดินขึ้นเขาไปต่อยังทางเดินบันได 1,237 ขั้น เพื่อไปยังพระธาตุเจดีย์ที่อยู่บนยอดเขา ชมวิวระหว่างทางไปพลางๆ พอให้หายเหนื่อย จากจุดนี้เห็นวิวทิวทัศน์ของกระบี่โดยรอบได้ทั้งเมือง

คลิกแผนที่

2 เขาขนาบน้ำ

เขาขนาบน้ำ

เขาขนาบน้ำ เป็นภูเขาสองลูกสูงประมาณ 100 เมตร ขนาบอยู่สองข้างของแม่น้ำกระบี่ สองฝั่งเป็นป่าชายเลนที่สมบูรณ์ อีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์กกระบี่สุดอันซีนที่ไม่ควรพลาด ยิ่งถ้าได้มาตอนเช้าๆ อากาศดีๆ จะมีโอกาสได้เห็นไอหมอก เราสามารถขึ้นเขาไปชมถ้ำในนั้นได้ ซึ่งภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อย และจุดถ่ายรูปสวยๆ รวมไปถึงจุดที่เคยพบโครงกระดูกและเป็นภาพจำลองต่างๆ ให้เราชมเป็นแหล่งเรียนรู้ได้อีก ไฮไลท์คือเสาหินปูนสูงหลายสิบเมตรตรงกลางถ้ำ และปล่องถ้ำทรงกลมที่ต้องไม่พลาดถ่ายรูปเช็คอิน 

คลิกแผนที่


3 ลานปูดำ

ลานปูดำ

มาถึงกระบี่ก็ต้องเช็คอินที่นี่กันหน่อย ลานปูดำ หรือ อนุสาวรีย์ปูดำ เป็นรูปปั้นปูดำยักษ์ ตรงจุดนี้เราสามารถมองเห็นวิวเขาขนาบน้ำได้ชัดเจน และเป็นจุดขึ้นเรือไปยังเขาขนาบน้ำอีกด้วย และใกล้ๆ กับลานปูดำก็ยังมีรูปปั้นนกอินทรีย์ หรือ อนุสาวรีย์นกออก นกประจำถิ่นของที่นี่ ซึ่งทั้งปูดำและนกออก เป็นสัตว์ที่แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของกระบี่

คลิกแผนที่


4 จุดชมวิวดินแดงดอย

จุดชมวิวดินแดงดอย

ไปเที่ยวกระบี่ก็สามารถเที่ยวชมวิวชมทะเลหมอกสวยๆ ได้เหมือนกัน ที่นี่ จุดชมวิวดินแดงดอย เป็นจุดชมวิวบนมุมสูง เห็นวิวได้แบบ 360 องศา ซึ่งจะมีลักษณะเป็นเนินเตี้ยๆ เดินขึ้นไปอีกประมาณ 300 เมตร พอขึ้นมาแล้วจะเห็นวิวภูเขาลูกเล็กๆ หลายๆ รูป ไปเช้าๆ จะได้เจอทะเลหมอกโอบล้อมขุนเขา อากาศเย็นสบาย หรือถ้าใครจะมาตอนเย็นก็จะเห็นวิวพระอาทิตย์ตกดินทอแสงสีทอง สวยงามมาก ใครจะมาพักที่นี่ก็มีเตนท์ให้เช่า มีร้านอาหาร 

คลิกแผนที่


5 ท่าปอมคลองสองน้ำ

ท่าปอมคลองสองน้ำ

ที่นี่คือคลองสองน้ำ เพราะเกิดจากการบรรจบกันของน้ำจืดที่ไหลลงมาจากภูเขา และน้ำเค็มจากทะเล อยู่ตรงท่าปอม ซึ่งน้ำที่นี่จะเกิดการตกตะกอนจนกลายเป็นน้ำใสกิ๊ง มองเห็นไปถึงพื้นดินและฝูงปลาที่แหวกว่ายไปมา ท่าปอม คลองสองน้ำ เป็นแหล่งเรียนรู้ทางนิเวศวิทยา มีท่าเดินธรรมชาติป่าพรุ มีจุดถ่ายรูป และจุดที่สามารถลงเล่นน้ำได้

คลิกแผนที่


6 หนองทะเล

หนองทะเล

หนองทะเล เป็นบึงน้ำขนาดใหญ่อยู่ในชุมชนหนองทะเล อีกหนึ่งจุดชมวิวสวย เป็นผืนน้ำเรียบนิ่งสงบ เห็นวิวภูเขา เช้าๆ มีไอหมอกบางๆ ลอยอยู่เหนือผิวน้ำ มีแสงอาทิตย์ตกกระทบผิวน้ำ มีภูเขาน้อยใหญ่เป็นฉากหลัง เย็นๆ เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยและโรแมนติก และเป็นมุมสวยของคนรักการถ่ายภาพธรรมชาติ

คลิกแผนที่


7 น้ำตกร้อน คลองท่อม

น้ำตกร้อน คลองท่อม

น้ำตกร้อน เป็นน้ำตกที่เกิดจากน้ำพุร้อนใต้ดิน ไหลออกมาตามแนวหินแล้วกลายเป็นน้ำตกตามธรรมชาติ มีแร่ธาตุหลายชนิด มีบ่อน้ำให้ลงแช่ ซึ่งน้ำตกร้อนจะไหลลงมาสู่คลองที่เป็นอุณหภูมิปกติทำให้น้ำอุ่นกำลังดี กลายเป็นสปาธรรมชาติที่เหมาะแก่การไปแช่น้ำผ่อนคลาย ที่เชื่อว่าแร่ธาตุต่างๆ ดีต่อสุขภาพ

คลิกแผนที่


8 สระมรกต

สระมรกต

สระมรกต แหล่งน้ำสีเขียวมรกตที่ไม่ไกลจากน้ำตกร้อนคลองท่อมมากนัก ซึ่งเกิดจากน้ำผุดตามธรรมชาติ ทำให้น้ำบริเวณนี้มีความใสตลอดเวลา เป็นน้ำพุร้อนแบ่งเป็น 3 สระคือ สระมรกต สระแก้ว และสระน้ำผุด น้ำมีอุณหภูมิประมาณ 30-50 องศา ลงเล่นน้ำกำลังสบาย มีต้นไม่สีเขียวล้อมรอบ 

คลิกแผนที่


9 คลองน้ำใส

คลองน้ำใส

คลองน้ำใส หรือ คลองหรูด เป็นอีกหนึ่งแหล่งน้ำผุดของกระบี่ เป็นจุดที่มีน้ำผุดมาจากใต้ดิน ท่ามกลางความร่มรื่นของป่าไม้โดยรอบ กิจกรรมสุดฮิตของคลองน้ำใสก็คือการพายเรือคายัค ล่องไปตามคลอง เราจะเห็นว่าน้ำเริ่มใสขึ้นเรื่อยๆ ไปจนถึงจุดที่เป็นแหล่งกำเนิดน้ำใสราวกระจก ยังมีจุดที่เรียกว่าทรายเดือด คือมีกลุ่มฟองอากาศผุดออกมาจากทราย เป็นภาพที่สวยงามแปลกตา และจะมีบริเวณที่อนุญาตให้ลงเล่นน้ำได้ 

คลิกแผนที่


10 ป่าโอโซน

ป่าโอโซน

ป่าโอโซน เป็นถนนสายโรแมนติก มีลักษณะเป็นถนนเส้นตรงยาวไปสุดตา พร้อมขนาบข้างไปด้วยต้นไม้สีเขียว ที่เรียกได้ว่าเป็นแหล่งโอโซนชั้นดี เป็นส่วนหนึ่งของทางหลวงหมายเลข 4 ก่อนจะเข้าสู่กระบี่ เป็นเส้นทางธรรมชาติที่สวยงามดูแล้วสบายตาสบายใจ ใครเดินทางด้วยรถยนต์แนะนำว่าต้องผ่านเส้นนี้แล้วจะเห็นว่าสวยจริงๆ 

คลิกแผนที่

Design Thai Trip เที่ยวกระบี่ ดีไซน์ทริปได้เอง


แจกแพลนเที่ยวทะเลกระบี่ 3 วันไม่ซ้ำ!!

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

TOP 10 ที่เที่ยวเด็ด ที่คนภูเก็ตบอกต่อ

การมาเที่ยวเกาะภูเก็ต ที่มีทั้ง หาดทราย ชายทะเล จุดชมวิว ที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีประวัติยาวนาน เชื่อว่าการเดินทางมาภูเก็ตในหนึ่งครั้งก็คงเที่ยวได้ไม่ทั่วเกาะ เรามาดูกันว่าสถานที่ไหนในภูเก็ต ที่คนภูเก็ตบอกต่อ ว่าควรต้องไป

Asia’s 50 Best Restaurants 2022 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย

รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2022 (Asia’s 50 Best Restaurants 2022) โดย S.Pellegrino และ Acqua Panna เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้มีการหประกาศผลโดย LIVE ผ่าน 3 เมือง ได้แก่ กรุงเทพฯ มาเก๊า และโตเกียว

Summer Snorkeling 5 ทริปดำน้ำ รับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ จัดทริปดำน้ำที่ไหนดี ไปชุ่มฉ่ำกับน้ำทะเลใสๆ ตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้ท้องทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชมปลาเล็กปลาน้อยสีสันสดใส แนะนำทริปดำน้ำตื้น ที่ไม่ต้องมีประสบการณ์การดำน้ำ ก็สามารถมองลงไปเห็นความงาามของปะการังสวยๆ ได้แบบเต็มอิ่ม

Review ล่องเรือยอร์ช 1 วัน เที่ยวหรู วิวสวย กิจกรรมเพียบ!

เปลี่ยนการท่องเที่ยวเดิมๆ ให้เป็นประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ๆ ที่ไม่จำเจ ชวนคุณไปล่องเรือยอร์ชคันตามารันสักหนึ่งวัน มาดูกันว่าใน 1 วันมีกิจกรรมดีๆ อะไรบ้าง

Blue Zone Sandbox เปิดพื้นที่แซนด์บอกซ์ 5 จังหวัด อัพเดทล่าสุด! กุมภาพันธ์ 2565

หลังจากมีมาตรการกันมาหลายครั้ง กับพื้นที่แซนด์บอกซ์ สำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ล่าสุดได้สรุปพื้นนนที่ Blue Zone Sandbox กันมาเรียบร้อยแล้ว เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

เติมเต็มความสุขทุกการพักผ่อนที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท

เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) เป็นโรงแรมบูติกสุดหรูบนหาดเขาหลักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่บนชายหาดที่มีพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเขาหลัก ห้องพักและวิลล่ามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ พร้อมวิวทะเลที่สวยงามและทางลงหาดส่วนตัว

เปิดประสบการณ์ใหม่สายชิลล์ นั่งรถจักรไอน้ำ เยือนอยุธยา

ไม่อยากจำเจกับการเดินทางแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถไฟ เปิดประสบการณ์นั่งรถจักรไอน้ำ เที่ยวกินลมชมวิวไปชิลล์ๆ เยือนกรุงเก่าอยุธยาสักหนึ่งวัน รับรองว่าได้เที่ยวเต็มอิ่มครบทุกรสแน่นอน เรามาดูเส้นทางท่องเที่ยวกันดีกว่า มีอะไรดีๆ ที่รอเราอยู่

แนะนำ! โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ

จากที่ทางรัฐบาลได้มีมาตรการ Test & Go ให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศสามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่กักตัว แต่ต้องรอผลตรวจ RT-PCR โดยต้องพักในโรงแรมที่เข้ามาตรการ Test & Go โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราคัดสรรมาให้แล้ว

ไทย ช่วย ยูเครน บริจาคงบ 2 ล้านบาท ช่วยซื้อสิ่งของ ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

กระทรวงการต่างประเทศ อนุมัติงบประมาณ ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ยูเครน จำนวน 2,000,000 บาท โดยได้มอบหมายให้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอร์ซอ จัดซื้อสิ่งของเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและนำไปมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ผ่านสภากาชาดยูเครน หรือองค์การระหว่างประเทศที่เหมาะสม

เช็คลิสต์ ที่เที่ยวต้องเช็คอิน ในพื้นที่ Sandbox

จากประกาศพื้นที่ Sandbox เพิ่มเติมในเดือนกุมภาพันธ์นี้ มีพื้นที่แซนด์บ็อกซ์ที่น่าท่องเที่ยวอยู่หลายพื้นที่ด้วยกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่เกาะหรือพื้นที่ติดทะเล ที่สามารถควบคุมดูแลได้ง่าย เราจะมาดูกันว่า จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนน่าสนใจ ที่ควรต้องไปเช็คอินบ้าง

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!