ค้นหาบทความ:

กระบี่ไม่ได้มีแค่ทะเล ชี้เป้า 10 ที่เที่ยวทั่วกระบี่

กระบี่ไม่ได้มีแค่ทะเล ชี้เป้า 10 ที่เที่ยวทั่วกระบี่

ถ้าบอกว่าไปเที่ยวกระบี่ หลายคนก็คงจะนึกถึงแต่ทะเลกันใช่มั้ยล่ะ แต่จริงๆ แล้วในตัวเมืองกระบี่ยังมีที่เที่ยวที่ไม่ใช่ทะเลอีกหลายจุดน่าสนใจด้วยกัน วันนี้เราเลยจะพาไปเที่ยวกระบี่แบบไม่ลงทะเล กับ 10 ที่เที่ยวทั่วกระบี่

1 วัดถ้ำเสือ

วัดถ้ำเสือ

มาเที่ยวกระบี่ทั้งทีต้องหาโอกาสไปไหว้พระที่ วัดถ้ำเสือ วัดที่อยู่บนยอดเขา ภายใต้บรรยากาศเงียบสงบ อากาศดีๆ ของภูเขาเขียวขจี หากมาเช้าๆ หรือช่วงอากาศเย็นก็จะได้สัมผัสไอหมอกอีกด้วย วัดนี้เป็นวัดดังของกระบี่ มีชื่อเสียงเลื่องลือของ หลวงพ่อจำเนียร เจ้าอาวาสวัดถ้ำเสือที่มีผู้เลื่อมใสศรัทธา สภาพโดยรอบวัดเป็นป่าและมีโพรงถ้ำอยู่หลายถ้ำ ภายในถ้ำเสือมีองค์พระพุทธรูปหลายองค์ มีรูปปั้นเสือ มีรอยพระพุทธบาทจำลอง ใครไม่กลัวเหนื่อยสามารถเดินขึ้นเขาไปต่อยังทางเดินบันได 1,237 ขั้น เพื่อไปยังพระธาตุเจดีย์ที่อยู่บนยอดเขา ชมวิวระหว่างทางไปพลางๆ พอให้หายเหนื่อย จากจุดนี้เห็นวิวทิวทัศน์ของกระบี่โดยรอบได้ทั้งเมือง

คลิกแผนที่

2 เขาขนาบน้ำ

เขาขนาบน้ำ

เขาขนาบน้ำ เป็นภูเขาสองลูกสูงประมาณ 100 เมตร ขนาบอยู่สองข้างของแม่น้ำกระบี่ สองฝั่งเป็นป่าชายเลนที่สมบูรณ์ อีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์กกระบี่สุดอันซีนที่ไม่ควรพลาด ยิ่งถ้าได้มาตอนเช้าๆ อากาศดีๆ จะมีโอกาสได้เห็นไอหมอก เราสามารถขึ้นเขาไปชมถ้ำในนั้นได้ ซึ่งภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อย และจุดถ่ายรูปสวยๆ รวมไปถึงจุดที่เคยพบโครงกระดูกและเป็นภาพจำลองต่างๆ ให้เราชมเป็นแหล่งเรียนรู้ได้อีก ไฮไลท์คือเสาหินปูนสูงหลายสิบเมตรตรงกลางถ้ำ และปล่องถ้ำทรงกลมที่ต้องไม่พลาดถ่ายรูปเช็คอิน 

คลิกแผนที่


3 ลานปูดำ

ลานปูดำ

มาถึงกระบี่ก็ต้องเช็คอินที่นี่กันหน่อย ลานปูดำ หรือ อนุสาวรีย์ปูดำ เป็นรูปปั้นปูดำยักษ์ ตรงจุดนี้เราสามารถมองเห็นวิวเขาขนาบน้ำได้ชัดเจน และเป็นจุดขึ้นเรือไปยังเขาขนาบน้ำอีกด้วย และใกล้ๆ กับลานปูดำก็ยังมีรูปปั้นนกอินทรีย์ หรือ อนุสาวรีย์นกออก นกประจำถิ่นของที่นี่ ซึ่งทั้งปูดำและนกออก เป็นสัตว์ที่แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของกระบี่

คลิกแผนที่


4 จุดชมวิวดินแดงดอย

จุดชมวิวดินแดงดอย

ไปเที่ยวกระบี่ก็สามารถเที่ยวชมวิวชมทะเลหมอกสวยๆ ได้เหมือนกัน ที่นี่ จุดชมวิวดินแดงดอย เป็นจุดชมวิวบนมุมสูง เห็นวิวได้แบบ 360 องศา ซึ่งจะมีลักษณะเป็นเนินเตี้ยๆ เดินขึ้นไปอีกประมาณ 300 เมตร พอขึ้นมาแล้วจะเห็นวิวภูเขาลูกเล็กๆ หลายๆ รูป ไปเช้าๆ จะได้เจอทะเลหมอกโอบล้อมขุนเขา อากาศเย็นสบาย หรือถ้าใครจะมาตอนเย็นก็จะเห็นวิวพระอาทิตย์ตกดินทอแสงสีทอง สวยงามมาก ใครจะมาพักที่นี่ก็มีเตนท์ให้เช่า มีร้านอาหาร 

คลิกแผนที่


5 ท่าปอมคลองสองน้ำ

ท่าปอมคลองสองน้ำ

ที่นี่คือคลองสองน้ำ เพราะเกิดจากการบรรจบกันของน้ำจืดที่ไหลลงมาจากภูเขา และน้ำเค็มจากทะเล อยู่ตรงท่าปอม ซึ่งน้ำที่นี่จะเกิดการตกตะกอนจนกลายเป็นน้ำใสกิ๊ง มองเห็นไปถึงพื้นดินและฝูงปลาที่แหวกว่ายไปมา ท่าปอม คลองสองน้ำ เป็นแหล่งเรียนรู้ทางนิเวศวิทยา มีท่าเดินธรรมชาติป่าพรุ มีจุดถ่ายรูป และจุดที่สามารถลงเล่นน้ำได้

คลิกแผนที่


6 หนองทะเล

หนองทะเล

หนองทะเล เป็นบึงน้ำขนาดใหญ่อยู่ในชุมชนหนองทะเล อีกหนึ่งจุดชมวิวสวย เป็นผืนน้ำเรียบนิ่งสงบ เห็นวิวภูเขา เช้าๆ มีไอหมอกบางๆ ลอยอยู่เหนือผิวน้ำ มีแสงอาทิตย์ตกกระทบผิวน้ำ มีภูเขาน้อยใหญ่เป็นฉากหลัง เย็นๆ เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยและโรแมนติก และเป็นมุมสวยของคนรักการถ่ายภาพธรรมชาติ

คลิกแผนที่


7 น้ำตกร้อน คลองท่อม

น้ำตกร้อน คลองท่อม

น้ำตกร้อน เป็นน้ำตกที่เกิดจากน้ำพุร้อนใต้ดิน ไหลออกมาตามแนวหินแล้วกลายเป็นน้ำตกตามธรรมชาติ มีแร่ธาตุหลายชนิด มีบ่อน้ำให้ลงแช่ ซึ่งน้ำตกร้อนจะไหลลงมาสู่คลองที่เป็นอุณหภูมิปกติทำให้น้ำอุ่นกำลังดี กลายเป็นสปาธรรมชาติที่เหมาะแก่การไปแช่น้ำผ่อนคลาย ที่เชื่อว่าแร่ธาตุต่างๆ ดีต่อสุขภาพ

คลิกแผนที่


8 สระมรกต

สระมรกต

สระมรกต แหล่งน้ำสีเขียวมรกตที่ไม่ไกลจากน้ำตกร้อนคลองท่อมมากนัก ซึ่งเกิดจากน้ำผุดตามธรรมชาติ ทำให้น้ำบริเวณนี้มีความใสตลอดเวลา เป็นน้ำพุร้อนแบ่งเป็น 3 สระคือ สระมรกต สระแก้ว และสระน้ำผุด น้ำมีอุณหภูมิประมาณ 30-50 องศา ลงเล่นน้ำกำลังสบาย มีต้นไม่สีเขียวล้อมรอบ 

คลิกแผนที่


9 คลองน้ำใส

คลองน้ำใส

คลองน้ำใส หรือ คลองหรูด เป็นอีกหนึ่งแหล่งน้ำผุดของกระบี่ เป็นจุดที่มีน้ำผุดมาจากใต้ดิน ท่ามกลางความร่มรื่นของป่าไม้โดยรอบ กิจกรรมสุดฮิตของคลองน้ำใสก็คือการพายเรือคายัค ล่องไปตามคลอง เราจะเห็นว่าน้ำเริ่มใสขึ้นเรื่อยๆ ไปจนถึงจุดที่เป็นแหล่งกำเนิดน้ำใสราวกระจก ยังมีจุดที่เรียกว่าทรายเดือด คือมีกลุ่มฟองอากาศผุดออกมาจากทราย เป็นภาพที่สวยงามแปลกตา และจะมีบริเวณที่อนุญาตให้ลงเล่นน้ำได้ 

คลิกแผนที่


10 ป่าโอโซน

ป่าโอโซน

ป่าโอโซน เป็นถนนสายโรแมนติก มีลักษณะเป็นถนนเส้นตรงยาวไปสุดตา พร้อมขนาบข้างไปด้วยต้นไม้สีเขียว ที่เรียกได้ว่าเป็นแหล่งโอโซนชั้นดี เป็นส่วนหนึ่งของทางหลวงหมายเลข 4 ก่อนจะเข้าสู่กระบี่ เป็นเส้นทางธรรมชาติที่สวยงามดูแล้วสบายตาสบายใจ ใครเดินทางด้วยรถยนต์แนะนำว่าต้องผ่านเส้นนี้แล้วจะเห็นว่าสวยจริงๆ 

คลิกแผนที่

Design Thai Trip เที่ยวกระบี่ ดีไซน์ทริปได้เอง


แจกแพลนเที่ยวทะเลกระบี่ 3 วันไม่ซ้ำ!!

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Dinner สุดหรู ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ดินเนอร์หรูๆ บรรยากาศดีๆ วิวสวย แนะนำลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งเรือครุยส์สุดหรู ดินเนอร์มื้อเย็นแสนโรแมนติก เคล้าเสียงเพลงขับกล่อม ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา ชื่นชมบรรยากาศในยามค่ำคืนภายใต้แสงจันทร์ ชมวิวสองฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา กรุงเทพฯ

สงขลาไม่ได้มีแค่หาดใหญ่ แนะนำ 10 ที่เที่ยวสงขลา

ถ้าพูดถึงจังหวัดสงขลา เราคงคุ้นเคยกับหาดใหญ่กันเป็นอย่างดีเพราะดูเหมือนจะคุ้นหูมากว่าเรียกจังหวัดสงขลาเสียอีก แต่สงขลาไม่ได้มีเพียงหาดใหญ่ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกมากมาย 10 ที่เที่ยวสงขลามีอะไรบ้างตามไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลย

AQ Hotel (Alternative Quarantine) แนะนำโรงแรมสำหรับกักตัว ตั้งแต่ 1 คืนขึ้นไป

เมื่อประเทศไทยได้ประกาศเปิดประเทศ พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยนั้น จึงมีทั้งชาวต่างชาติและชาวไทยที่เดินทางจากต่างประเทศกลับเข้ามาประเทศไทยเป็นจำนวนมาก แนะนำ โรงแรมสำหรับกักตัวตั้งแต่ 1 คืนขึ้นไป หรือ AQ Hotel (Alternative Quarantine)

5 รีสอร์ทภูเก็ต พักหรูติดหาด วิวดี ถ่ายรูปสวย

นานๆ ได้ไปเที่ยวภูเก็ตทั้งที ขอพักหรูๆ สักคืนสองคืนก็ยังดี รีสอร์ทภูเก็ตสวยๆ วิวดี ติดหาด บรรยากาศชายทะเลพร้อมลมพัดเย็นสบาย แนะนำรีสอร์ทภูเก็ตสุดหรูระดับ 5 ดาว สำหรับวันหยุดพักผ่อนของคุณ รับรองว่าสวยน่าพักทุกรีสอร์ท

แจกพิกัด 10 ที่เที่ยวหาดใหญ่

พาเที่ยวหาดใหญ่ เมืองใหญ่ของจังหวัดสงขลาที่ใครๆ ต้องรู้จัก เป็นเมืองแสนคึกคัก แหล่งท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง เดินเล่นกันเพลินๆ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่หลายแห่งด้วยกัน แจกพิกัด 10 ที่เที่ยวหาดใหญ่ ใครไปหาดใหญ่ต้องไปให้ถึง!!

Thailand Pass FAQs

Thailand Pass and Entry-Frequently Asked Questions

10 พิกัด ขับรถเที่ยวอุบลราชธานี

หาวันว่างดีๆ ไปขับรถเที่ยวกันดีมั้ย ชวนไปเที่ยวอุบลราชธานี จังหวัดที่มีพื้นทีกว้างใหญ่และยังมีธรรมชาติสวยงามแปลกตา กระจายไปตามพื้นที่ต่างๆ ของอุบลราชธานี และหากจะตามเก็บที่เที่ยวสวยๆ ให้ครบทุกจุดวันเดียวไม่พอแน่ๆ เดินทางโดยรถส่วนตัวสะดวกกว่าเยอะ

10 เส้นทางขับรถเที่ยวขอนแก่น

อยู่บ้านกันนานๆ อยากออกไปเที่ยวแล้วหรือยัง?? ช่วงเวลานี้คนหันมาเที่ยวภายในประเทศกันมากขึ้น และเพื่อความปลอดภัยสบายใจควรเดินทางกันแบบส่วนตัว ชวนขับรถเที่ยวขอนแก่นจังหวัดที่มีอาณาบริเวณกว้างใหญ่ เหมาะแก่การขับรถเที่ยวเป็นที่สุด แนะนำ 10 เส้นทาง 10 อำเภอทั่วขอนแก่น

เที่ยวเหนือหน้าหนาว สูดความสดชื่น ขึ้นดอย ชมทะเลหมอก

หนาวนี้ ขึ้นเหนือ!! อยากไปสัมผัสไอหมอก ลมหนาว ภูเขาเขียวชอุ่ม ลมสบายฟินๆ พร้อมสูดอากาศดีให้เต็มปอด แนะนำที่เที่ยวเหนือหน้าหนาว ยกเอามาที่น่าสนใจใน 9 จังหวัดในภาคเหนือ ที่ไหนน่าไปบ้าง ไปตามรอยกันเลย

Le Meridien Chiang Mai เที่ยวเชียงใหม่ พักหรูสุดชิลล์ วิวพาโนราม่า

ชวนไปแอ่วเหนือเชียงใหม่ กับโรงแรมพักผ่อนสุดหรูใจกลางเมืองเชียงใหม่ ที่จะทำให้ช่วงเวลาในการพักผ่อนของคุณเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด กับโรงแรมหรูที่เต็มอิ่มกับวิวพาโนราม่า Le Meridien Chiang Mai

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!