ค้นหาบทความ:

แจกแพลนเที่ยวเชียงใหม่ 2 DAYS TRIP

เชียงใหม่ใครๆ ก็อยากไป เพราะว่ามีทั้งธรรมชาติ ป่าเขา น้ำตก ที่สวยงาม อากาศดี๊ดี รวมไปถึงวัฒนธรรมดีๆ ผู้คนน่ารัก แต่ถ้าจะไปเที่ยวเชียงใหม่มีเวลาสองวันจะไปที่ไหนกันดี วันนี้เราเลยจะมาแจกแพลนเที่ยวเชียงใหม่แบบเบาๆ สองวันกำลังดี 

แจกแพลนเที่ยวเชียงใหม่ 2 DAYS TRIP

Day1: วัดพระธาตุดอยคำ - อุทยานหลวงราชพฤกษ์ - พระธาตุดอยสุเทพฯ - ห้วยตึงเฒ่า - ลานเนินนุ่ม

วันแรกเราจะไปเที่ยวในตัวเมืองเชียงใหม่ กับไฮไลท์ดังๆ ไหว้พระขอพรวัดพระธาตุดอยคำ และพระธาตุดอยสุเทพฯ เที่ยวชมอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ผ่อนคลายกับธรรมชาติของห้วยตึงเฒ่า และบรรยากาศดีๆ ที่ลานเนินนุ่ม

แจกแพลนเที่ยวเชียงใหม่ 2 DAYS TRIP

วัดพระธาตุดอยคำ

วัดพระธาตุดอยคำ เป็นหนึ่งในวัดดังเชียงใหม่ที่ต้องไป! เพราะฉะนั้นเราเริ่มต้นทริปของวันด้วยการไปไหว้พระขอพรที่วัดพระธาตุดอยคำกันก่อน วัดที่อยู่บนภูเขาสูงมองเห็นวิวเมืองเชียงใหม่ได้สวยงาม ท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติสีเขียวร่มรื่น เป็นวัดเก่าแก่กว่า 1,300 ปีมาแล้ว ภายในวัดมีเจดีย์ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า และยังมีความศักดิ์สิทธ์ของพระเจ้าทันใจที่หลายคนมาบนบานขอโชคขอลาภกันอยู่เรื่อยๆ รวมทั้งยังเป็นที่ประดิษฐานของโบราณวัตุถุอีกมากมาย

วัดพระธาตุดอยคำ

พิกัด : 108 หมู่ 3 ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
คลิกแผนที่

อุทยานหลวงราชพฤกษ์

จากวัดพระธาตุดอยคำไปอุทยานหลวงราชพฤกษ์ไม่ไกลกันนัก เพราะว่าวัดตั้งอยู่บริเวณด้านหลังอุทยาน ที่นี่เต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ที่มีทั้งสวนไทย และสวนที่มาจากทั่วมุมโลก ได้ถูกปลูกและประดับตกแต่งเอาไว้อย่างสวยงาม และยังมี หอคำหลวง กับสถาปัตยกรรมสวยๆ สไตล์ล้านนาโบราณที่ตั้งตระหง่านอยู่ในบริเวณอุทยาน ที่นี่การจัดเทศกาลชมดอกไม้ตามฤดูกาลอยู่เรื่อยๆ ทำให้เราสามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี

อุทยานหลวงราชพฤกษ์

พิกัด : 334 ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
คลิกแผนที่

วัดพระธาตุดอยสุเทพ

สำหรับเชียงใหม่แล้ว คงไม่มีใครไม่รู้จักวัดพระธาตุดอยสุเทพ วัดคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่มีองค์พระธาตุสีทองอร่ามโดดเด่นอยู่บนยอดเขา ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง เมื่อไปถึงเราสามารถไปไหว้ขอพรครูบาศรีวิชัยตรงก่อนทางขึ้นเขา ก่อนจะเดินขึ้นบันไดนาค 306 ขั้นเพื่อไปสักการะพระธาตุบนยอดดอยสุเทพ หากเดินไม่ไหวก็สามารถนั่งกระเช้าขึ้นไปได้ หลังจากไหว้พระแล้วก็สามารถเดินเล่นชมวิวทิวทัศน์ของเมืองเชียงใหม่ได้

พระธาตุดอยสุเทพฯ

พิกัด : ถ.ศรีวิชัย ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
คลิกแผนที่

ห้วยตึงเฒ่า

พาไปรับอากาศดีๆ บรรยากาศสบายๆ ท่ามกลางธรรมชาติ มีทุ่งนากว้างไกล ถ่ายรูปกับหุ่นคิงคิงยักษ์พ่อแม่ลูก และน้ำใสๆ ของอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ให้นั่งปิคนิคหรือลงเล่นน้ำ เป็นกิจกรรมในวันสบายๆ ที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว และที่นี่ยังมองเห็นดอยสุเทพได้ชัดเจนอีกด้วย

ห้วยตึงเฒ่า

พิกัด: สำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า 283 หมู่ 3 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
คลิกแผนที่

ลานเนินนุ่ม

ยังชิลล์กันไม่พอ ก็ไปต่อที่ลานเนินนุ่ม ที่อยู่ใกล้ๆ กับห้วยตึงเฒ่านี่เอง มองเห็นความน่ารักของน้องแกะอยู่บนลานกว้างเยอะแยะเต็มไปหมด ที่ตรงนี้ยังมีคาเฟ่เก๋ๆ ชิคๆ ให้เราไปนั่งจิบกาแฟพร้อมทั้งมองวิวสวยๆ ของลานเนินนุ่มได้อีก ยิ่งถ้าได้ไปช่วงหน้าหนาวนะ ยังกะอยู่สวิสฯ แน่ะ

ลานเนินนุ่ม

พิกัด: ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
คลิกแผนที่

Day2: แม่กำปอง - ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก - น้ำพุร้อนสันกำแพง - ศูนย์หัตถกรรมร่มบ่อสร้าง 

วันนี้เราจะออกนอกเมืองเชียงใหม่ไปอีกสักหน่อย ไปสัมผัสบรรยากาศหมู่บ้านน่ารัก ชมวัฒนธรรมดีๆ ที่สุดน่ารักของเมืองเชียงใหม่

Day2: แม่กำปอง - ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก - น้ำพุร้อนสันกำแพง - ศูนย์หัตถกรรมร่มบ่อสร้าง P

แม่กำปอง

ถ้าอยากเดินเล่นแบบสโลวไลฟ์ ไปตามหมู่บ้านที่ยังไม่หมุนไปตามกาลเวลา ต้องที่แม่กำปอง เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในหุบเขา ที่ดูแล้วเงียบสงบ ประกอบกับวิถีชีวิตเรียบง่ายของผู้คนในหมู่บ้าน รวมไปถึงจำนวนโฮมสเตย์ที่มีจำนวนไม่มากนัก ทำให้ผู้คนไม่พลุกพล่าน แต่ผู้เข้าพักก็ได้สัมผัสความเป็นแม่กำปองได้เต็มๆ และด้วยพื้นที่ตั้งอยู่ในหุบเขาแบบนี้ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี หากเป็นหน้าหนาวเราจะได้สัมผัสกับไอหมอกท่ามกลางขุนเขาอย่างใกล้ชิด 

แม่กำปอง

พิกัด : ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
คลิกแผนที่

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก

เมื่อชิลล์กันแล้วก็อยากให้ไปต่อที่นี่ค่ะ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก ซึ่งหลายคนฟังชื่อแล้วก็คิดว่าคงไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่ที่นี่ยังมีโครงการดีๆ ที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นศูนย์สาธิตการปลูกกาแฟอาราบิก้า การเพาะเห็ดหอม ไม้ดอกไม้ผล และพืชเมืองหนาวอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากเราจะได้เรียนรู้อะไรดีๆ ในศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตกแล้ว ที่นี่ยังอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แมกไม้ที่เขียวชอุ่ม มีน้ำตกและลำธารไหลเอื่อยๆ ดูสบายตา เราสามารถนั่งพักผ่อนหย่อนใจได้แบบสบายๆ

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก

พิกัด : หมู่ 8 ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
คลิกแผนที่

น้ำพุร้อนสันกำแพง

ไปต่อกันอีกนิดที่สันกำแพง ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือน้ำพุร้อน ที่มีไอพวยพุ่งสูงขึ้นไปสูงมากถึง 15 เมตร  เป็นสถานที่ปิคนิคยอดนิยมของคนเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยวอย่างเราก็จะสัมผัสถึงความสบายๆ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติล้วนๆ ทั้งน้ำพุร้อน ต้นไม้ สวนดอกไม้ตามฤดูกาล ลมเย็นๆ ที่ไม่ทำให้เรารู้สึกร้อนจากน้ำพุเลย และกิจกรรมสนุกๆ คือการต้มไข่จากน้ำพุร้อน มีธารน้ำแร่สำหรับแช่เท้าเพื่อผ่อนคลาย 

น้ำพุร้อนสันกำแพง

พิกัด : 1 หมู่ 7 ตำบลบ้านสหกรณ์ อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
คลิกแผนที่

ศูนย์หัตถกรรมร่มบ่อสร้าง

เที่ยวชมวัฒนธรรมเชียงใหม่ทั้งที ก็ไม่ควรพลาดที่นี่ ไปกางจ้องบ่อสร้าง ที่ศูนย์หัตถกรรมร่มบ่อสร้างกันค่ะ ที่นี่เป็นศูนย์ทำร่มทำมือที่ใหญ่ที่สุดของไทย กับการแต่งแต้มลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ บนร่มสีสันสดใส ที่มีทั้งทำจากผ้าแพร ผ้าฝ้าย และกระดาษสา เรายังได้เห็นวิธีการทำร่มตั้งแต่ทำก้านร่มด้วยฝีมือละเอียด ไปจนถึงเพนท์ลายกันเลยทีเดียว 

ศูนย์หัตถกรรมร่มบ่อสร้าง

พิกัด : 111/2 หมู่ที่ 3 ถนนบ่อสร้าง-ดอยสะเก็ด อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่
คลิกแผนที่

ทริปเที่ยวเชียงใหม่สองวัน แต่อัดแน่นด้วยที่เที่ยวเชียงใหม่แบบเต็มๆ ถึงแม้หลายคนจะไปเชียงใหม่หลายครั้งแต่เชื่อว่ามีอีกหลายที่ในแพลนที่ยังไม่แคยไปแน่ๆ เพราะฉะนั้นแล้ว หากไปเชียงใหม่ครั้งต่อไป ก็ต้องลองออกไปเที่ยวที่ใหม่ๆ ของเชียงใหม่กันบ้างแล้วล่ะค่ะ

Design Thai Trip เที่ยวเชียงใหม่ แอ่วสนุก ได้ทุกแนว


เที่ยวไหว้พระ 12 วัดดังเชียงใหม่

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เปิดมาตรการล่าสุด TEST & GO มาตรการเข้า-ออก ประเทศไทย เริ่มลงทะเบียน 1 ก.พ. 65

จากที่ทาง ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ประกาศมาตรการเข้า-ออกประเทศไทย Test & Go หรือการเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัวเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

TOP 10 ที่เที่ยวเด็ด ที่คนภูเก็ตบอกต่อ

การมาเที่ยวเกาะภูเก็ต ที่มีทั้ง หาดทราย ชายทะเล จุดชมวิว ที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีประวัติยาวนาน เชื่อว่าการเดินทางมาภูเก็ตในหนึ่งครั้งก็คงเที่ยวได้ไม่ทั่วเกาะ เรามาดูกันว่าสถานที่ไหนในภูเก็ต ที่คนภูเก็ตบอกต่อ ว่าควรต้องไป

เติมเต็มความสุขทุกการพักผ่อนที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท

เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) เป็นโรงแรมบูติกสุดหรูบนหาดเขาหลักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่บนชายหาดที่มีพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเขาหลัก ห้องพักและวิลล่ามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ พร้อมวิวทะเลที่สวยงามและทางลงหาดส่วนตัว

เปิดประสบการณ์ใหม่สายชิลล์ นั่งรถจักรไอน้ำ เยือนอยุธยา

ไม่อยากจำเจกับการเดินทางแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถไฟ เปิดประสบการณ์นั่งรถจักรไอน้ำ เที่ยวกินลมชมวิวไปชิลล์ๆ เยือนกรุงเก่าอยุธยาสักหนึ่งวัน รับรองว่าได้เที่ยวเต็มอิ่มครบทุกรสแน่นอน เรามาดูเส้นทางท่องเที่ยวกันดีกว่า มีอะไรดีๆ ที่รอเราอยู่

ไทย ช่วย ยูเครน บริจาคงบ 2 ล้านบาท ช่วยซื้อสิ่งของ ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

กระทรวงการต่างประเทศ อนุมัติงบประมาณ ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ยูเครน จำนวน 2,000,000 บาท โดยได้มอบหมายให้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอร์ซอ จัดซื้อสิ่งของเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและนำไปมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ผ่านสภากาชาดยูเครน หรือองค์การระหว่างประเทศที่เหมาะสม

คุมโอมิครอนได้ เตรียมชง ผ่อนคลาย กลับมาใช้ Test & Go ต่างชาติเข้าไทย

เตรียมชง ศบค. ชุดใหญ่ ผ่อนคลายมาตรการ กลับมาใช้ Test & Go สำหรับชาวต่างชาติ เดินทางเข้าประเทศไทย เนื่องจากสามารถควบคุมระดับความรุนแรงได้ และ ต้องการให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตและดำเนินเศรษฐกิจอย่างได้ปกติ

Blue Zone Sandbox เปิดพื้นที่แซนด์บอกซ์ 5 จังหวัด อัพเดทล่าสุด! กุมภาพันธ์ 2565

หลังจากมีมาตรการกันมาหลายครั้ง กับพื้นที่แซนด์บอกซ์ สำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ล่าสุดได้สรุปพื้นนนที่ Blue Zone Sandbox กันมาเรียบร้อยแล้ว เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

Summer Snorkeling 5 ทริปดำน้ำ รับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ จัดทริปดำน้ำที่ไหนดี ไปชุ่มฉ่ำกับน้ำทะเลใสๆ ตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้ท้องทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชมปลาเล็กปลาน้อยสีสันสดใส แนะนำทริปดำน้ำตื้น ที่ไม่ต้องมีประสบการณ์การดำน้ำ ก็สามารถมองลงไปเห็นความงาามของปะการังสวยๆ ได้แบบเต็มอิ่ม

แนะนำ! โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ

จากที่ทางรัฐบาลได้มีมาตรการ Test & Go ให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศสามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่กักตัว แต่ต้องรอผลตรวจ RT-PCR โดยต้องพักในโรงแรมที่เข้ามาตรการ Test & Go โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราคัดสรรมาให้แล้ว

Asia’s 50 Best Restaurants 2022 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย

รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2022 (Asia’s 50 Best Restaurants 2022) โดย S.Pellegrino และ Acqua Panna เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้มีการหประกาศผลโดย LIVE ผ่าน 3 เมือง ได้แก่ กรุงเทพฯ มาเก๊า และโตเกียว

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!