ค้นหาบทความ:

เคล็ดไม่ลับ ผ่านด่าน ตม. เกาหลี ง่ายนิดเดียว

เคล็ดไม่ลับ ผ่านด่าน ตม. เกาหลี ง่ายนิดเดียว

เราคงจะรู้กันมาบ้างแล้วว่าเดี๋ยวนี้คนไทยผ่านด่าน ตม. เกาหลี ยากมาก ก็เพราะว่าส่วนใหญ่แอบไปเป็นผีน้อยกัน ด่านเกาหลีเค้าก็เลยเข้มงวดกับคนไทยที่ไปเที่ยวเกาหลีเอามากๆ ทำเอาคนอยากเที่ยวเกาหลีอย่างเราจะไปก็กลัวว่าจะผ่านด่านหรือเปล่า จะโดนส่งตัวกลับหรือเปล่านะ ไม่ต้องเป็นกังวลไป แค่เตรียมตัวให้พร้อมและทำตามนี้ ถ้าเราไม่ได้ทำอะไรผิดก็สามารถผ่านด่าน ตม. เกาหลีได้สบาย

แต่งตัวให้ดูดี

เคล็ดไม่ลับ ผ่านด่าน ตม. เกาหลี ง่ายนิดเดียว

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเจ้าหน้าที่จะมองเห็นเราสิ่งแรกเลยก็คือการแต่งกายนี่แหละ เพราะฉะนั้นถ้าเราแต่งตัวดูดี ดูสุภาพ ก็พอจะทำให้มองได้ว่าเป็นนักท่องเที่ยวจริงๆ โดยเฉพาะผู้หญิง ไม่ตวรแต่งตัวโป๊ หรือแต่งหน้าจัดจนเกินไป ไม่อย่างนั้นจะมองเป็นผีน้อยได้ 

เตรียมเอกสารไว้ให้พร้อม

นอกจากเรื่องการแต่งกายแล้ว เอกสารก็สำคัญมาก เพราะเจ้าหน้าที่ก็จะดูเอกสารของเราประกอบ ซึ่งเอกสารสำคัญก็มีดังต่อไปนี้

เคล็ดไม่ลับ ผ่านด่าน ตม. เกาหลี ง่ายนิดเดียว

พาสปอร์ต ไปต่างประเทศทั้งที พาสปอร์ตย่อมขาดไม่ได้อยู่แล้ว คงจะเดินทางไม่ได้ตั้งแต่ต้นแล้วล่ะ แต่ว่าก็อย่าลืมเช็คเรื่องวันหมดอายุพาสปอร์ต เลขที่หนังสือเดินทางต้องตรงกับบอร์ดดิงพาส ชื่อสกุลต้องไม่ผิด หรือใครเปลี่ยนชื่อก็ต้องเตรียมเอกสารเปลี่ยนชื่อไปด้วย ใครเคยเดินทางไปแล้วเอาเล่มเก่ามาเผื่อเช็คข้อมูลด้วยก็ดี และใครที่หน้าตาเปลี่ยนไปจากรูปเดิม เช่นสีตา สีผมเปลี่ยน หรือแต่งหน้าจนไม่เหมือนในรูปก็ต้องระวัง 

ใบตม. เป็นเหมือนบัตรเข้าออกนอกเมืองที่ระบุข้อมูลของเราเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็น ชื่อ-นามสกุล ไฟล์ทบิน โรงแรมที่พัก เดินทางกี่วัน ไปกลับเมื่อไหร่ มาเพื่ออะไร ยิ่งเรามีวันเวลาไปกลับแน่นอนก็มั่นใจได้ว่าเรามาเที่ยวและกลับไปแน่นอน และควรกรอกให้เสร็จเรียบร้อยตั้งแต่อยู่บนเครื่อง

หลักฐานการจองโรงแรม เมื่อมาแล้วก็ต้องมีที่พัก เตรียมหลักฐานการจองเอาไว้ให้อุ่นใจ เมื่อเค้าเรียกหาเราก็แค่ยื่นให้ สบายๆ

หลักฐานการทำงาน ซึ่งหลักฐานนี้จะแสดงให้เห็นว่าเรามีงานทำเป็นปกตินะ ไม่ได้มาหางานทำที่นี่แน่นอน ซึ่งก็ควรเป็นเอกสารภาษาอังกฤษ กรณีที่เป็นข้าราชการอาจมีใบรับรอง ส่วนพนักงานออฟฟิศทั้งหลายอาจจะแสดงบัตรพนักงานได้

สำเนาบัญชีธนาคาร บัญชีออมทรัพย์ควรถ่ายสำเนาติดตัวไว้พร้อมโชว์ยอดเงินคงเหลือ

เอกสารประจำตัวต่างๆ เป็นเอกสารสำคัญที่จะระบุตัวตนของเราได้ เช่น บัตรประจำตัวประชาชน ใบขับขี่รถยนต์ สำเนาทะเบียนสมรส เอกสารเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล ถ้ามีก็เอาติดไปด้วย

เงินวอน เตรียมแลกเงินวอนเอาไว้ แนะนำว่าควรแลกเงินวอนพกติดตัวไว้ประมาณ 300,000-700,000 วอน

กระเป๋าเดินทาง ต้องไม่ใหญ่ไม่เล็กเกินไปจนผิดปกติ เช่น กระเป๋าใบใหญ่แต่เดินทางไม่กี่วัน ก็อาจเป็นที่สงสัยได้

เคล็ดไม่ลับ ผ่านด่าน ตม. เกาหลี ง่ายนิดเดียว

นิ่งเข้าไว้ ไม่มีอะไรต้องกลัว

ถ้าเราไม่ได้ทำความผิดอะไร ไม่ว่าจะเดินทางไปเที่ยวเกาหลี หรือมีการติดต่อธุรกิจที่เกาหลี ไม่ได้คิดจะทำผิดอย่างที่ ตม.เกาหลีเขากลัว เราก็แค่ทำตัวให้เป็นปกติ ไม่ต้องตื่นตระหนกตกใจว่าเค้าจะทำอะไรหรือเปล่า จะถูกส่งกลับมั้ย นิ่งไว้ก่อนแล้วจะดีเอง เวลาคุยก็สบตาอย่างมั่นใจ แต่อย่านิ่งจนผิดปกติล่ะ เอาเป็นว่าทำตัวตามสบายก็แล้วกัน

เคล็ดไม่ลับ ผ่านด่าน ตม. เกาหลี ง่ายนิดเดียว

เตรียมตอบคำถาม

ถ้าเราเป็นผู้โชคดีที่ต้องตอบคำถามเจ้าหน้าที่จะทำยังไง เตรียมคำถามคำตอบเอาไว้ให้พร้อมก่อนเลย เช่น ทำงานอะไร มาทำอะไร พักที่ไหน มากับใคร แผนการเดินทางว่าจะไปที่ไหนบ้าง ซึ่งถ้าเราเป็นนักท่องเที่ยวก็ต้องรู้เรื่องพวกนี้อยู่แล้ว สิ่งที่ยากที่สุดเห็นจะเป็นแผนการเดินทาง ที่บางที่เราก็ตามๆ เพื่อนไปบ้าง ตามครอบครัวไปบ้าง ไม่รู้ว่าเค้าพาไปที่ไหนอะไรยังไง ซึ่งตรงนี้ก็ต้องคุยกันให้พอรู้เรื่องว่าเราจะไปที่ไหนบ้าง ไม่ใช่ไม่รู้อะไรเลย รวมถึงเรื่องภาษา ก็เตรียมคำง่ายๆ ให้พอสื่อสารได้ ไม่จำเป็นต้องเป๊ะมาก แต่ให้คุยรู้เรื่อง

เคล็ดไม่ลับ ผ่านด่าน ตม. เกาหลี ง่ายนิดเดียว

ทำตามที่บอก เตรียมตัวให้พร้อม เอกสารให้ครบ ก็ผ่านด่าน ตม. เกาหลี ได้ง่ายนิดเดียว เที่ยวเกาหลีได้แบบสบายใจแล้ว

เตรียมพร้อมเที่ยวเกาหลี คลิก!


ชี้เป้า! คาเฟ่ในเกาหลีสุดชิค

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ถนนสายโรแมนติกถ็อกซูกุง (Deoksugung Stone-wall Road)

เกาหลีใต้ ประเทศที่เต็มไปด้วยความโรแมนติกที่หลายๆ คู่อยากจะชวนกันไปเดินจูงมือสักครั้ง ซึ่งถนนสายโรแมนติกก็มีอยู่หลายจุดด้วยกัน และหนึ่งจุดที่น่าพากันไปเดินเล่นก็คือ ถนนสายโรแมนติกถ็อกซูกุง (Deoksugung Stone-wall Road)

ไปร่ายเวทมนตร์เสกคาถา Harry Potter 943 King's Cross Cafe @Korea

สาวก Harry Potter ห้ามพลาด! 943 King's Cross Cafe คาเฟ่ในเกาหลีที่มาในธีมพ่อมดน้อยแฮร์รี่พอตเตอร์ ไปพักผ่อนจิบเครื่องดื่มและขนมเก๋ๆ พร้อมหลุดเข้ามาในโลกแฟนตาซี ตามไปร่ายเวทมนตร์เสกคาถาพร้อมๆ กันเลย

Laveniche March Avenue (라베니체 마치에비뉴) เวนิสแห่งเกาหลี

ไปเกาหลีครั้งนี้ ต้องไม่พลาด แลนด์มาร์กใหม่ของเกาหลีที่คยองกิโด Laveniche March Avenue เป็นเวนิสแห่งเกาหลี ที่ตั้งอยู่ในเมืองกิมโป แหล่งช้อปปิ้งกลางแจ้งที่ไม่ธรรมดา เพราะได้เนรมิตสถานที่แห่งนี้ให้ได้บรรยากาศคล้ายกับคลองเวนิส ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากคลองเวนิสที่ประเทศอิตาลีนั่นเอง

เตรียมเปิดแล้ว เกาะเจจู คนไทยเข้าได้ ไม่ใช้วีซ่า ไม่ต้องขอ K-ETA เริ่ม 1 มิถุนายน 2565 นี้

เกาหลีใต้ จะอนุญาตให้เดินทางโดยไม่มีวีซ่าไปยังเกาะเจจู และ สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มไปยังหยางหยาง สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสำหรับนักโต้คลื่น เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เนื่องจากประเทศกลับมาเป็นปกติในชีวิตประจำวันและข้ามพรมแดน

ตามรอยซีรีย์ดัง สุดโรแมนติก เกาะนามิ เกาหลี

เกาะนามิ เป็นเกาะสวยสุดโรแมนติกแห่งหนึ่งของเกาหลี ด้วยความโด่งดังจากซีรีย์เกาหลีที่มีเกาะนามิเป็นฉากหลัง และเรื่องราวความรักสุดโรแมนติก ยิ่งทำให้เกาะเล็กๆ แห่งนี้มีเสน่ห์เย้ายวนชวนให้ใครต่อใครอยากมาเที่ยวตามรอยสักครั้ง

UNESCO World Heritage in KOREA ย้อนยุคสู่อดีต เยือนที่สุดเมืองมรดกโลก เกาหลีใต้

พาย้อนเวลาสู่ยุครุ่งเรืองในอดีตของเกาหลีใต้ กับแหล่งมรดกโลกเกาหลีใต้สวยงามยิ่งใหญ่อลังการ พร้อมด้วยอีกหลายแห่งที่เป็นร่องรอยทางประวัติศาสตร์อันน่าค้นหา และสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ โดยมีหลายแห่งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ควรค่าแก่การเยือน

Beautiful Korea Park สวนสวย สุดโรแมนติก ในเกาหลี

ได้เวลาของความโรแมนติกแห่งเกาหลีกันแล้ว สำหรับใครที่กำลังรอคอยเพื่อจะไปเที่ยวชมบรรยากาศสวยๆ สุดโรแมนติก ตามรอยซีรีย์ดังในหลายๆ เรื่อง บอกเลยว่าที่เกาหลีมีสวนสาธารณะสวยๆ ให้เราเที่ยวชมเยอะมาก คัดมาแล้วเน้นๆ สวนสวยในเกาหลีที่สายโรแมนติกไม่ควรพลาด!

Garosu-gil (신사동 가로수길) กาโรซูกิล ถนนสายแฟชั่นสุดฮิปในเกาหลี

สายฮิป สายแฟชั่น ต้องไม่พลาดไปช้อปปิ้งในถนนสุดฮิต กาโรซูกิล (Garosu-gil) ซึ่งอยู่ในกรุงโซล เกาหลีใต้ ที่ที่เต็มไปด้วยตึกดีไซน์เก๋ๆ คาเฟ่ ร้านอาหารน่านั่ง ของช้อปปิ้งแฟชั่นสวยๆ กับบรรยากาศที่มีต้นไม้เรียงเป็นแนวตลอดสองข้างทาง ไปเที่ยวเกาหลีแนะนำให้ไปเดินเล่นถนนเส้นนี้กันดูค่ะ

ไปใส่ฮันบก เที่ยวเกาหลีแบบย้อนยุค หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

อยากใส่ชุดฮันบกสวยๆ แล้วไปถ่ายรูปให้ได้ฟีลซีรีย์เกาหลีกันไหม แนะนำไปเดินเล่นแบบย้อนยุคพร้อมเช็คอินเก๋ๆ ที่หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village) ได้ฟีลเกาหลีในยุคโบราณ แถมพอได้ใส่ชุดฮันบกมาถ่ายรูปด้วยแล้ว ยิ่งเข้ากันเป็นที่สุด

เข้าเกาหลีง่ายนิดเดียวด้วย K-ETA ระบบอนุมัติการเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับใครที่กำลังรอที่จะเดินทางท่องเที่ยวเกาหลี ตอนนี้เกาหลีเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว สำหรับประเทศที่สามารถเข้าได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า นั่นหมายความว่าเราสามารถเดินทางเข้าเกาหลีได้แล้ว เพียงแค่กรอกข้อมูลในระบบ K-ETA

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!