โปรแกรมทัวร์เกาหลี

รวมโปรแกรมทัวร์เกาหลี หลากหลายเส้นทาง

บริการทัวร์เกาหลีเป็นหมู่คณะ กับ Wonderfulpackage.com ผู้ให้บริการท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศไทย รวมโปรแกรมทัวร์เกาหลีดีราคาถูกและประหยัด ตอบโจทย์ทุกการท่องเที่ยว เรามีทัวร์ให้เลือกหลายเส้นทางอาทิ โซล เกาะนามิ โซรัคซาน สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ป้อมฮวาซอง ชิลเวอร์ เราใส่ใจในคุณภาพ อาหารอร่อย ไกด์มืออาชีพ โปรแกรมเที่ยวสบายๆ ไม่เหนื่อย ไม่อัดแน่น เต็มอิ่มทุกสถานที่ท่องเที่ยว เราให้บริการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ ทัวร์เดินทางเป็นหมู่คณะ ทัวร์ส่วนตัวทั่วไปถึงระดับ VIP จัดทัวร์ระดับองค์กร Exclusive Trip เพื่อการท่องเที่ยว ดูงาน สัมมนา ในประเทศ และต่างประเทศด้วย

ค้นหาประเทศที่คุณต้องการ:

สินค้าอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

ทัวร์เกาหลี เที่ยวเกาหลี

ทัวร์เกาหลี เที่ยวเกาหลี


เกาหลีใต้ หรือ สาธารณรัฐเกาหลี  เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในเอเชียตะวันออก เกาหลีมีพรมแดนทางด้านเหนือติดกับเกาหลีเหนือ ด้านตะวันออเฉียงใต้ติดกับญี่ปุ่น โดยมีทะเลญี่ปุ่นและช่องแคบเกาหลีกั้นระหว่างสองประเทศเอาไว้ โดยเกาหลีใต้มีพื้นที่ครอบคลุมอาณาบริเวณทางตอนใต้ของคาบสมุทรเกาหลี มีประชากรประมาณ 50 ล้านคน โดยเชื้อสายส่วนใหญ่ก็เป็นชาวเกาหลี มีชาวจีนที่อาศัยอยู่ตามเขตเมืองหลวงประมาณ 3 หมื่นคน นอกจากนี้ยังมีมีชาวฟิลิปปินส์ และเชื้อสายอื่นๆ


การแบ่งเขตการปกครองของเกาหลี

เกาหลีใต้ได้แบ่งเขตการปกครองดังนี้

- มี  8 จังหวัด คือ คย็องกี, คังว็อน, ชุงช็องเหนือ, ชุงช็องใต้, ช็อลลาเหนือ, ช็อลลาใต้, คย็องซังเหนือ และ คย็องซังใต้

- มี 1 จังหวัดปกครองตนเองพิเศษ  คือ เชจู

- มี 6 มหานคร คือ ปูซาน, แทกู, อินช็อน, แทจ็อน, ควังจู และอุลซัน

- มี 1 นครพิเศษ คือ โซล

- มี 1 นครปกครองตนเองพิเศษ คือ เซจง


ศิลปะเกาหลี - ทัวร์เกาหลี

ศิลปะของเกาหลีมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะในภาพเขียนหรือเครื่องปั้นต่างๆ ก็มักจะใช้สีอ่อนและเรียบในชิ้นงานนั้น ซึ่งภาพวาดของเกาหลีมีขึ้นมานานแล้ว และพัฒนาสืบต่อกันมา จนในสมัยโชซอนได้มีการผสมผสานศิลปะจากจีนและตะวันตกเข้าด้วยกัน

ส่วนงานหัตถกรรมทั้งหลาย จะเน้นการออกแบบให้ดูเรียบง่ายเน้นประโยชน์ใช้สอยซะเป็นส่วนใหญ่ อย่างเช่นงานไม้จะมีศิลปะการประดับมุก มีงานโลหะทำด้วยทอง มีการสร้างพระพุทธรูปและระฆังวัดหล่อด้วยสำริด เครื่องปั้นดินเผามีชื่อเสียงมากโดยเฉพาะที่ทำมาจากศิลาดล ฝีมือปราณีตบรรจง ซึ่งทำให้มีการจัดเทศกาลเครื่องปั้นดินเผาขึ้นอีกด้วย

ในเรื่องของตัวอักษรเกาหลี มีต้นแบบมาจากอักษรจีนที่เข้ามามีอิทธิพลกว่า 1,500 ปีแล้ว และต่อมาจึงประดิษฐ์อักษรของตนเอง คือ อักษรอัลกึล

ศิลปะการเขียนตัวอักษรด้วยพู่กันที่เรียกว่า บุดกึลซึ ต้องประกอบด้วย 4 อย่างคือ หมึก แท่งหินฝนหมึก พู่กัน และกระดาษ ซึ่งผู้เขียนมักเป็นนักปราชญ์หรือจิตรกร


เครื่องแต่งกายประจำชาติของเกาหลี - เที่ยวเกาหลี

ชุดประจำชาติของชาวเกาหลีเรียกว่า ฮันบก ซึ่งมีลักษณะหลวมๆ เพื่อความคล่องตัวและสะดวกสบาย จะเป็นการใช้ผ้าผูกโดยไม่มีกระดุมหรือตะขอ ทำจากผ้าสีสันสดใส เนื้อผ้าขึ้นอยู่กับโอกาสและวัยของผู้ใส่ เด็กผู้หญิงจะใส่กระโปรแดงเสื้อเหลือง ถ้าแต่งงานแล้วจะเปลี่ยนเป็นกระโปรงแดงเสื้อเขียว ส่วนหญิงสูงอายุสามารถใช้สี่สันหลากหลาย

ชุดของผู้ชาย ข้างล่างประกอบด้วย ปันซือ หรือในสมัยใหม่เรียกว่า แพนที ซึ่งหมายถึงกางเกงใน ชั้นนอกสวมกางเกงขายาวหลวมๆ เรียกว่า บาจี รวบปลายขาไว้ด้วยแถบผ้าที่ใช้มัดกางเกงเรียกว่า แทมิน เที่ยวทัวร์เกาหลีกันดีกว่า

ส่วนด้านบนเป็นเสื้อรัดรูปแขนสั้นสวมไว้ข้างใน เรียกว่า บันโซเม และสวมทับด้วยเสื้อนอกแขนยาว ไม่มีปก ไม่มีกระเป๋า เรียกว่า จอโกลี

ชุดของผู้หญิง ประกอบด้วยกระโปรงที่อยู่ข้างในเรียกว่า แพนที ส่วนด้านบนเป็นแถบผ้าขนาดใหญ่ผันรอบอกแทนเสื้อยกทรง เรียนว่า ซ็อกชีมา ด้านนอกสวมกระโปรงยาวกรอมเท้า เรียกว่า ชีมา สวมเสื้อนอกแขนยาวเรียกว่า จอโกรี

ซึ่งปัจจุบันชุดแต่งกาย ฮันบก จะใช้สวมใส่เฉพาะในโอกาสพิเศษเท่านั้น แต่อาจเห็นคนสวมใส่อยู่บ้างโดยเฉพาะผู้สูงอายุยังคงสวมใส่กันอยู่


สนใจจองตั๋วเครื่องบินเกาหลีได้ที่นี่

  รับชมวิดีโอ เที่ยว ทัวร์เกาหลี - Wonderfulpackage ทัวร์ท่องเที่ยว  เพิ่มเติม

เที่ยวโซล N Seoul Tower อินซาดง - เที่ยวเกาหลี


ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!